Cẩm nang

Bổ sung Omega 3 từ các nguồn tự nhiên

Omega 3 là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Ngoài việc sử dụng viên uống omega 3, chúng ta có thể bổ sung chất này thông qua việc ăn các loại thực phẩm giàu omega 3.

Uống Omega 3 Lúc Nào
Uống Omega 3 Lúc Nào

Cá thu, cá hồi và cá trích

Cá thu, cá hồi và cá trích là ba loại cá giàu omega 3. Trong 100 gram cá thu, có đến 4,5 gam omega 3. Cá hồi cũng không thua kém, 100 gram cá hồi chứa 2,1 gam omega 3. Nếu bạn không có điều kiện ăn cá hồi, có thể thay thế bằng cá trích với hàm lượng omega 3 tương đương.

Cá cơm và con hàu

Cá cơm và con hàu cũng là các nguồn giàu omega 3. Trong 100 gram cá cơm và con hàu cũng có 2,1 gam omega 3. Đây là những loại cá phổ biến và rẻ tiền, giúp bạn dễ dàng bổ sung omega 3 cho cơ thể.

Hạt chia và đậu nành

Nếu bạn không ưa ăn hải sản, bạn vẫn có thể bổ sung omega 3 từ thực vật. Hạt chia và đậu nành là hai nguồn giàu omega 3. 100 gram hạt chia chứa đến 5 gam omega 3, cao hơn cả các loại cá. 100 gram đậu nành cũng có 1,5 gam omega 3.

Hạt óc chó

Hạt óc chó cũng là một nguồn giàu omega 3. Một khẩu phần ăn khoảng 7 hạt óc chó chứa 2,5 gam omega 3. Ngoài omega 3, hạt óc chó còn chứa nhiều dưỡng chất khác, giúp cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Lưu ý khi chế biến

Cách chế biến cũng ảnh hưởng đến hàm lượng omega 3. Chiên rán hoặc nướng cá có thể làm mất đi một phần omega 3. Nên lựa chọn các phương pháp nấu nướng khác để giữ được hàm lượng omega 3 cao.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết cách bổ sung omega 3 từ các nguồn tự nhiên một cách phù hợp và tốt cho sức khỏe của bạn.

Bổ sung Omega 3 từ các nguồn tự nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *