Cập nhật hoàn thuế thất nghiệp IRS: Lịch thanh toán, bảng điểm và hơn thế nữa

Cập nhật hoàn thuế thất nghiệp IRS: Lịch thanh toán, bảng điểm và hơn thế nữa

[ad_1]

tiền-ngân hàng-hóa đơn-xu-đô-la-1071

IRS đã gửi 8,7 triệu khoản tiền hoàn lại tiền bồi thường thất nghiệp cho đến nay.

Angela Lang/CNET

Nếu bạn vẫn chưa nhận được séc hoàn trả cho các khoản thuế bạn đã trả cho trợ cấp thất nghiệp, có lẽ bạn đang lo lắng – và bạn không phải là người duy nhất. Trong khi một số người báo cáo rằng họ đã nhận được thông tin cập nhật của IRS về bảng điểm thuế của họ hiển thị ngày đang chờ xử lý vào cuối tháng này, nhiều người nộp thuế khác vẫn đang chờ đợi để nhận tiền của họ. Đợt cuối cùng được gửi vào tháng 7, tổng số tiền hoàn lại là 1,5 triệu.

Nhưng chính xác thì tiền hoàn trả thất nghiệp hoạt động như thế nào? Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ đã thực hiện 10.200 đô la đầu tiên của năm 2020 trợ cấp thất nghiệp thu nhập chịu thuế, hoặc 20.400 đô la cho các cặp vợ chồng nộp hồ sơ chung. Điều đó có nghĩa là tin tốt cho những người nộp thuế đã nộp hồ sơ khai thuế trước khi dự luật được thông qua vào tháng 3 – họ có thể đủ điều kiện để được điều chỉnh và có thể được hoàn lại tiền. IRS có kế hoạch tự động gửi tiền vào mùa hè này, trung bình là 1.686 đô la. Nó có thể nhiều hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào thu nhập và các yếu tố khác.

Nếu bạn vẫn đang đợi trên séc của mình, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bảng điểm thuế để tìm manh mối cho thấy tiền của bạn đang đến. Nếu bạn không chắc liệu séc hoàn trả tiền thất nghiệp đã được gửi vào tài khoản của mình hay chưa, hãy tìm mã giao dịch IRS TREAS 310 trên bảng sao kê ngân hàng của bạn. Cha mẹ cũng nên kiểm tra kỹ xem lần thứ hai của con thanh toán tín dụng thuế trẻ em vào tài khoản ngân hàng của họ vào thứ Sáu tuần trước, ngày 13 tháng 8. Để biết các tin tức thất nghiệp khác, hãy xem thông tin mới nhất về 300 đô la tiền thưởng hàng tuần. Và đây là cách tín dụng thuế trẻ em có thể ảnh hưởng đến thuế của bạn vào năm 2022. Câu chuyện này được cập nhật thường xuyên.

Cập nhật mới nhất về séc hoàn lại tiền thất nghiệp của IRS

Với đợt thanh toán mới nhất, IRS hiện đã phát hành hơn 8,7 triệu khoản hoàn trả tiền bồi thường thất nghiệp với tổng trị giá hơn 10 tỷ đô la. Vào cuối tháng 5, IRS bắt đầu gửi tiền hoàn lại cho những người nộp thuế đã nhận trợ cấp thất nghiệp vào năm 2020 và đã nộp thuế cho khoản tiền đó trước khi Kế hoạch Giải cứu Mỹ có hiệu lực. Luật đó đã miễn thuế đối với khoản trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp lên tới $ 10,200 cho những cá nhân có thu nhập dưới $ 150,000 một năm.

Đợt đầu tiên của các khoản hoàn trả bổ sung này được trao cho những người có hồ sơ hoàn trả ít phức tạp nhất (người nộp thuế đơn lẻ không có người phụ thuộc), và các đợt được cho là sẽ tiếp tục trong suốt mùa hè cho những đợt hoàn trả phức tạp hơn. Vào ngày 13 tháng 7, IRS cho biết họ đã gửi thêm 4 triệu khoản thanh toán thông qua tiền gửi trực tiếp và séc giấy, và 1,5 triệu khoản khác đã được chuyển đi bắt đầu từ ngày 28 tháng 7. Theo một diễn đàn igotmyrefund.com và một cuộc thảo luận khác trên Twitter, một số người nộp thuế nộp hồ sơ với tư cách chủ hộ gia đình hoặc đã kết hôn với người phụ thuộc bắt đầu nhận tiền IRS của họ vào tháng Bảy hoặc nhận được cập nhật trên bảng điểm của họ với các ngày trong tháng Tám.

Dưới đây là một bản tóm tắt nhanh về những gì chúng tôi biết:

  • Giảm thuế chỉ dành cho những người kiếm được ít hơn 150.000 đô la trong tổng thu nhập đã điều chỉnh và đối với bảo hiểm thất nghiệp nhận được trong đại dịch năm 2020.
  • 10.200 đô la là số tiền loại trừ thu nhập cho những người khai thác đơn lẻ, không phải số tiền hoàn lại. Số tiền hoàn trả sẽ khác nhau cho mỗi người tùy thuộc vào thu nhập tổng thể, khung thuế và số tiền thu nhập từ trợ cấp thất nghiệp.
  • Hầu hết người nộp thuế không cần phải khai thuế đã sửa đổi để yêu cầu miễn trừ. Nhưng nếu bạn cho rằng hiện tại bạn đủ điều kiện để được khấu trừ hoặc tín dụng dựa trên sự điều chỉnh, hãy kiểm tra bản phát hành IRS gần đây để biết danh sách những người nên nộp bản khai thuế đã được sửa đổi.
  • Nếu IRS xác định rằng bạn đang nợ tiền hoàn lại vào kỳ nghỉ thuế thất nghiệp, IRS sẽ tự động điều chỉnh tờ khai của bạn và gửi tiền hoàn lại mà bạn không cần thực hiện thêm bất kỳ hành động nào.
  • Không phải ai cũng nhận được tiền hoàn lại. IRS có thể thu giữ khoản tiền hoàn lại để trang trải khoản nợ quá hạn, chẳng hạn như thuế liên bang hoặc tiểu bang chưa thanh toán và tiền cấp dưỡng nuôi con.
  • Các khoản tiền hoàn lại bắt đầu đi vào tháng 5 và sẽ được chuyển đi theo từng đợt trong suốt mùa hè khi cơ quan đánh giá các bản khai thuế. Các lợi nhuận phức tạp hơn có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý.
  • IRS đang thực hiện tính toán lại theo từng giai đoạn, bắt đầu với những người nộp đơn lẻ đủ điều kiện được giảm thuế lên đến $ 10.200. Sau đó, nó sẽ điều chỉnh lợi nhuận cho những người nộp thuế đã kết hôn và nộp hồ sơ chung, những người đủ điều kiện được giảm thuế lên đến $ 20,400.
  • Tiền hoàn lại sẽ được chuyển đi dưới dạng một khoản tiền gửi trực tiếp nếu bạn đã cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng trên tờ khai thuế năm 2020 của mình. Số tiền gửi trực tiếp có thể sẽ hiển thị là “THUẾ IRS TREAS 310 REF. “Nếu không, khoản tiền hoàn lại sẽ được gửi qua đường bưu điện dưới dạng séc giấy đến bất kỳ địa chỉ nào mà IRS có trong tay.
  • IRS sẽ gửi cho bạn một thông báo giải thích các chỉnh sửa trong vòng 30 ngày kể từ khi thực hiện chỉnh sửa.
  • Một số tiểu bang, nhưng không phải tất cả, đang áp dụng việc miễn thất nghiệp cho các tờ khai thuế thu nhập tiểu bang năm 2020.


Đang chơi:
Coi đây nè:

Các câu hỏi về thuế của bạn được trả lời trong 3 phút


3:26

Cách kiểm tra bảng điểm thuế của bạn để xem chi tiết hoàn trả tiền thất nghiệp

IRS cho biết những cá nhân đủ điều kiện đáng lẽ đã nhận được Biểu mẫu 1099-G từ cơ quan thất nghiệp tiểu bang của họ hiển thị trong Hộp 1 tổng số tiền bồi thường thất nghiệp được trả vào năm 2020. (Nếu không, bạn nên yêu cầu trực tuyến.) Một số tiểu bang có thể phát hành các biểu mẫu riêng biệt tùy thuộc vào trợ cấp thất nghiệp – ví dụ: nếu bạn nhận được trợ cấp thất nghiệp do đại dịch liên bang, hoặc PUA.

Một phương pháp để biết liệu khoản tiền hoàn lại đã được cấp hay chưa là đợi thư IRS gửi cho người nộp thuế có bản khai thuế đã được sửa chữa. Những lá thư đó, được phát hành trong vòng 30 ngày kể từ ngày điều chỉnh, sẽ cho bạn biết liệu nó có dẫn đến việc hoàn lại tiền hay nó được sử dụng để bù đắp nợ hay không. IRS cho biết không phải để gọi cho cơ quan.

Bạn có thể thử các ứng dụng theo dõi trực tuyến IRS, hay còn gọi là công cụ Hoàn tiền của tôi ở đâu và công cụ Trạng thái hoàn trả đã sửa đổi, nhưng chúng có thể không cung cấp thông tin về tình trạng hoàn thuế thất nghiệp của bạn.

Một cách tức thì để xem IRS có xử lý khoản tiền hoàn lại của bạn hay không (và với số tiền bao nhiêu) là xem hồ sơ thuế của bạn trực tuyến. Bạn cũng có thể yêu cầu một bản sao bảng điểm của mình qua thư hoặc qua dịch vụ điện thoại tự động của IRS bằng cách gọi 1-800-908-9946.

Dưới đây là cách kiểm tra bảng điểm thuế của bạn trực tuyến:

1. Truy cập IRS.gov và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa mở tài khoản với IRS, việc này sẽ mất một khoảng thời gian vì bạn sẽ phải thực hiện nhiều bước để xác nhận danh tính của mình.

2. Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn, bạn sẽ thấy Trang chủ tài khoản trang. Nhấp chuột Xem hồ sơ thuế.

3. Trên trang tiếp theo, nhấp vào Nhận bản ghi cái nút.

4. Tại đây, bạn sẽ thấy menu thả xuống hỏi lý do bạn cần bản ghi. Lựa chọn Thuế liên bang và rời khỏi Số tệp khách hàng trường trống. Nhấn vào Đi cái nút.

5. Trang sau sẽ hiển thị một Trả lại bản ghi, Hồ sơ Bảng điểm tài khoản, Bảng điểm tài khoảnTiền lương & Thu nhập Bảng điểm trong bốn năm qua. Bạn sẽ muốn Bảng điểm tài khoản 2020.

6. Thao tác này sẽ mở ra một bản PDF của bảng điểm của bạn: Tập trung vào Giao dịch tiết diện. Những gì bạn đang tìm kiếm là một mục được liệt kê là Hoàn lại tiền đã phát hành, và nó sẽ có một ngày vào cuối tháng Năm hoặc tháng Sáu.

Nếu bạn không có điều đó, điều đó có nghĩa là IRS vẫn chưa nhận được hồ sơ của bạn.

004-tiền mặt-kích thích-rỗng-ví-kinh tế-khủng hoảng-đô-la-hóa đơn-tiền tệ-2020

Khoản hoàn trả IRS trung bình cho những người đã trả quá nhiều thuế cho các khoản trợ cấp thất nghiệp là $ 1,686.

Sarah Tew / CNET

Phải làm gì nếu bạn vẫn đang chờ kiểm tra tiền hoàn lại tiền thất nghiệp

Tốt nhất là tìm bảng điểm thuế của bạn hoặc cố gắng theo dõi khoản hoàn trả của bạn bằng cách sử dụng công cụ Tiền hoàn lại của tôi ở đâu (đã đề cập ở trên). IRS nói rằng bạn có thể bị chậm trễ nếu bạn gửi tờ khai thuế giấy qua đường bưu điện hoặc phải trả lời IRS về tờ khai thuế đã nộp bằng điện tử của bạn. IRS làm cho nó rõ ràng không phải để nộp đơn trở lại lần thứ hai: Bạn nên gọi nếu đã hơn ba tuần kể từ lần cập nhật cuối cùng của bạn.

Hãy nhớ rằng IRS có giới hạn hỗ trợ trực tiếp vì họ đang giải quyết việc tồn đọng hồ sơ khai thuế, kiểm tra kích thích bị trì hoãn và các khoản thanh toán tín dụng thuế trẻ em. Mặc dù cơ hội nói chuyện với ai đó rất ít, bạn vẫn có thể gọi điện. Đây là số tốt nhất để gọi: 1-800-829-1040.

Những điều chúng ta vẫn chưa biết về hoàn thuế thất nghiệp IRS

IRS chỉ cung cấp thông tin hạn chế trên trang web của mình về thuế và bồi thường thất nghiệp. Chúng tôi vẫn chưa rõ về lịch trình tương lai cho các khoản thanh toán trong những tháng mùa hè (chúng hơi rời rạc), ngân hàng nào nhận tiền gửi trực tiếp trước hoặc liên hệ với ai tại IRS nếu có vấn đề với khoản hoàn thuế của bạn.

Một số người nộp thuế đã truy cập vào bảng điểm của họ đã báo cáo rằng họ đã nhìn thấy mã số thuế 290 cùng với “Thuế bổ sung được đánh giá” và một số tiền. Vì mã này có thể được cấp trong nhiều trường hợp khác nhau, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​IRS hoặc chuyên gia thuế.

Ngoài ra, vì một số tiểu bang đánh thuế hoàn toàn trợ cấp thất nghiệp và những tiểu bang khác thì không, bạn có thể phải thực hiện một số nghiên cứu để xem liệu giảm thuế thất nghiệp có áp dụng cho thuế thu nhập của tiểu bang của bạn hay không. Biểu đồ này của dịch vụ khai thuế H&R Block có thể cung cấp một số manh mối, cùng với hướng dẫn từng tiểu bang này của Kiplinger.

Đây là cách để theo dõi trạng thái khai thuế và hoàn thuế trực tuyến và những gì chúng tôi biết về việc liên hệ với IRS để vấn đề kiểm tra kích thích. Để biết thêm về các khoản thanh toán kích cầu và viện trợ cứu trợ, đây là thông tin về tín thuế trẻ em với giá lên đến $ 3.600 cho mỗi đứa trẻ và thông tin chi tiết về ai đủ điều kiện.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm