Chế độ ăn dựa trên thực vật giúp chống đột quỵ

Chế độ ăn dựa trên thực vật giúp chống đột quỵ

[ad_1]

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng chế độ ăn uống lành mạnh dựa trên thực vật có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Tìm hiểu lý do tại sao trong bản cập nhật nghiên cứu này.

Chế độ ăn dựa trên thực vật tốt cho bạn theo nhiều cách. Được đóng gói với chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh và chất phytochemical, chúng ta biết rằng chế độ ăn dựa trên thực vật — bao gồm cả chế độ ăn thuần chay, ăn chay và bán chay — có thể giúp chống lại bệnh tim, giúp giảm mức cholesterol trong máu của bạn và giảm viêm và ứng suất oxy hóa. Và một lợi ích tim mạch cơ bản khác là giảm nguy cơ đột quỵ. Đó là điều mà khoa học ngày càng chỉ ra. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây từ Trường Y tế Công cộng Harvard cho thấy chế độ ăn cân bằng và lành mạnh dựa trên thực vật ít thực phẩm nhất định — như ngũ cốc tinh chế, khoai tây và đường bổ sung — có thể dẫn đến giảm nguy cơ đột quỵ. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì chế độ ăn dựa trên thực vật có liên quan đến việc giảm huyết áp, một yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa đột quỵ.

Đọc nghiên cứu này về cách giảm lượng protein của bạn có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim tại đây.

Hiện tại, các bằng chứng xung quanh chế độ ăn dựa trên thực vật đã cho thấy rằng việc tiêu thụ một lượng trái cây, rau quả, protein thực vật, hạt và các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt có thể mang lại vô số lợi ích. Nhưng không chỉ bất kỳ thực phẩm nào có nguồn gốc thực vật đều có lợi cho sức khỏe. Nghiên cứu mới này đặc biệt tập trung vào việc liệu một chế độ ăn uống lành mạnh dựa trên thực vật có liên quan đến việc giảm nguy cơ đột quỵ hay không — các nhà nghiên cứu đã chỉ định “lành mạnh”, bởi vì một thứ như khoai tây chiên có thể có nguồn gốc thực vật nhưng không chứa đầy đủ vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. thực sự có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ.

Tìm hiểu về lợi ích của việc hoán đổi các loại thịt thay thế từ thực vật trong bữa ăn của bạn tại đây.

Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này đã xem xét một số bộ dữ liệu sức khỏe cũ hơn từ những cá nhân không mắc bệnh tim mạch hoặc ung thư vào thời điểm họ bắt đầu nghiên cứu. Cứ sau hai đến bốn năm, những người này được yêu cầu điền vào một bảng câu hỏi về chế độ ăn uống, và điều này tiếp tục trong hơn 25 năm. Các nhà nghiên cứu đã phân loại các chế độ ăn dựa trên sức khỏe của các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà họ đã ghi lại trong bảng câu hỏi của mình.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một chế độ ăn uống lành mạnh dựa trên thực vật có liên quan đến việc giảm 10% nguy cơ đột quỵ nói chung. Ngoài ra, một chế độ ăn uống lành mạnh dựa trên thực vật có liên quan đến việc giảm thiểu nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa chế độ ăn chay tổng thể và giảm nguy cơ đột quỵ, điều mà họ cho rằng có thể là do tỷ lệ thực phẩm chất lượng thấp cao hơn trong chế độ ăn của những người này. Nhìn chung, các kết quả chỉ ra lợi ích của chế độ ăn uống thực vật chất lượng cao trong việc giảm nguy cơ đột quỵ.

Đọc thêm về nghiên cứu này được xuất bản trong Thần kinh học đây.

Để biết các thông tin cập nhật khác về nghiên cứu dựa trên thực vật, hãy xem những điều sau:

Chế độ ăn kiêng nào là tồi tệ nhất đối với môi trường?
Chế độ ăn nghèo đe dọa an ninh quốc gia
Các lựa chọn thay thế thịt dựa trên thực vật là sự hoán đổi lành mạnh
Ăn nhiều xung hơn để quản lý PCOS

Hình ảnh chính: Salad đậu phụ ướp từ cuốn sách sắp ra mắt của Sharon về ăn uống dựa trên thực vật và bệnh tiểu đường.

Lấy cảm hứng để giảm nguy cơ đột quỵ với các công thức nấu ăn ngon, lành mạnh từ thực vật sau:

Chipotle đậu đen Quinoa Veggie Burgers
Tô hủ tiếu Thái
Pasta thuần chay với sốt kem rau bina Ricotta

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm