Chúng ta nên làm gì để giảm mức chì trong sữa mẹ?

Chúng ta nên làm gì để giảm mức chì trong sữa mẹ?

[ad_1]

T là gìảnh hưởng của lượng natri và canxi đến nồng độ chì trong máu ở phụ nữ mang thai và cho con bú?

Mặc dù bộ xương của chúng tôi “chủ yếu là được xem xét một nơi lưu trữ để cô lập chì đã hấp thụ, xương không chỉ đơn giản là một nơi lưu trữ trơ. Khi đã lắng đọng trong xương, chì có thể được loại bỏ từ xương ”trở lại máu nếu, Ví dụ, chúng ta mất xương do loãng xương. Ngay cả khi mãn kinh bình thường cũng có thể làm được điều đó, làm tăng nồng độ chì khi xương của chúng ta bắt đầu mất tính toàn vẹn, NSngoài mối quan tâm lớn nhất là NS “NSlàm thối rữa kho dự trữ lâu dài của chì từ bộ xương mẹtrong thời kỳ mang thai và cho con bú. Theo thứ tự để duy trì mức chì của mẹ ở mức thấp nhất có thể trong giai đoạn quan trọng này, chúng ta cần giảm thiểu sự mất xương.

làm sao chúng ta làm việc đó bây giờ? Như tôi thảo luận trong video của tôi Phụ nữ mang thai có nên bổ sung canxi để giảm mức chì?, “Thói quen quá mức NaCl [salt] lượng ăn vào có thể là một yếu tố trong thúc đẩy mất xương. ” Vì vậy, có mối quan hệ giữa lượng natri của mẹ và lượng chì trong máu khi mang thai? Các nhà nghiên cứu tìm lượng muối cao hơn là có liên quan với lượng chì cao hơn, nhưng chỉ dành cho những phụ nữ nhận được ít hơn 840mg canxi mỗi ngày. Thứ tựe phát hiện…đề nghị rằng đầy đủ Cái đó [calcium] với một thấp Trên [sodium] lượng ăn vào có thể đóng một vai trò có lợi trong việc giảm lượng máu Pb [lead] tập trung ở phụ nữ có thai. ”

Lượng canxi cao hơn đã được có liên quan với nồng độ chì trong máu thấp hơn khi mang thai, nhưng bạn không biết đó có phải là nguyên nhân và hậu quả hay không trừ khi bạn đưa nó đi xét nghiệm.

Nếu bạn thì sao đã đưa cho phụ nữ bổ sung canxi? Tôi trước đây khám phá sữa có thể thực sự làm cho mọi thứ tồi tệ hơn như thế nào, nhưng những gì về chỉ canxi thẳng, đặc biệt là đối với phụ nữ có lượng canxi thấp? Người tham gia nghiên cứu, Phụ nữ châu phi Ai đã nhận chỉ 350mg canxi mỗi ngày, đó là duy nhất 35 phần trăm sau đó 1000mg RDA, là đưa choNS một con số khổng lồ 1,500mg của hằng ngày canxi. Điều đó sẽ bảo vệ xương của họ, đúng? Như bạn có thể thấy lúc 2:00 trong video, wkhông có canxi, khi phụ nữ nhận chỉ một 350mg canxi mỗi ngày trong chế độ ăn uống của họ, họ bị mất một số xương ở cột sống và xương hông. Họ đã làm như thế nào khi các nhà nghiên cứu cho họ 1,500mg canxi mỗi ngày? Họ thua thậm chí hơn khúc xương. Những phụ nữ đã được bổ sung canxi có một thấp hơn mật độ khoáng xương ở hông và mất xương nhiều hơn ở cột sống và cổ tay.

Chuyện gì đã xảy ra thế? Nó trông giống như các nhà nghiên cứu làm rối tung phụ nữ sự thích nghi tự nhiên của cơ thể. Khi bắt đầu nghiên cứu, tnày chỉ một Ăn 350mg canxi mỗi ngày. Bởi vì cơ thể của chúng ta không phải dốt nát, họ đã tối đa hóa sự hấp thụ giảm thiểu tổn thất. NSgà mái, các nhà nghiên cứu bươcped với thuốc canxi và làm suy yếuNS toàn bộ quá trình, lần lượtNS tắt những sự thích nghi nhảy vọtNS cơ thể của họ nghĩ rằng họ sẽ luôn có đượcOsẽ lớn canxi liều lượng. Wkhi nghiên cứu dừng lại, đàn bà rơi vào tình trạng thâm hụt canxi lớn và phải ăn cắp nhiều hơn từ xương của họ. Các nhà nghiên cứu của họ đã quay lại sau trên và thấy rằng mặc dù phụ nữ Ai đã trong nhóm dùng giả dược bị trả lại, những người được cung cấp thêm canxi tiếp tục bị ảnh hưởng, như bạn có thể thấy ở 3: 04 trong tôi video.

Còn ở phụ nữ phương Tây thì sao là ai đã tham gia nhiều hơn 1,000mg canxi một ngày? Sẽ cho họ thêm 1,200mg một ngày cắt giảm một số lượng xương đó? Có, nó dường như đã cắt giảm sự tiêu xương khoảng 16 phần trăm, , do đó, có thể tạo thành một can thiệp thực tế để ngăn ngừa tình trạng mất hệ xương thoáng qua liên quan đến việc sinh đẻ, ” điều này có thể giải phóng bất kỳ chì nào bị mắc kẹt ở đó, nhưng bạn không biết cho đến khi thử nghiệm.

Ở trong một bài báo khác với cùng một nghiên cứu, NS Các nhà nghiên cứu đo lường chuyện gì đang xảy ra với cuả người phụ nữ mức độ dẫn đầu. NSthả vào vay xương dẫn đến giảm lượng khách hàng tiềm năng. Như vậy, nó có thể Cứu giúp thấp hơn lãnh đạo phơi nhiễm cả hai bào thaitrẻ sơ sinh, vì những lợi ích vẫn tiếp tục thông qua việc cho con bú. Được rồi, bngoài phụ nữ trong nghiên cứu này cuộc sống ở thành phố Mexico, nơi họ có thể đã tiếp xúc với đồ gốm tráng men chì với mức chì gần 10 và / dL. Còn những phụ nữ có hàm lượng chì gần với mức trung bình hiện tại của Hoa Kỳ dưới 5 tuổi thì sao và / dL?

Các nhà nghiên cứu ngẫu nhiên hphụ nữ đang cho con bú trong nghiên cứu của họ đến lấy Bổ sung thêm 500mg canxi mỗi ngày. Như bạn có thể thấy lúc 4:25 trong video, NSanh ấy dẫn đầu các cấp độ của cả hai nhóm đã bắt đầu giống nhau khi mang thai. Trong nhóm không bổ sung, các mức đó tăng vọt trong thời kỳ cho con bú, vì có lẽ một số chì đã được giải phóng khỏi xương của chúng. Trong nhóm gkhắc NS hằng ngày 500mg cung cấp canxi, Tuy nhiên, không tăng đột biến lượng chì trong máu của họ, cung cấp bằng chứng cho thấy việc bổ sung canxi trong cho con bú [breastfeeding] có thể có hiệu quả trong việc hạn chế huy động chì từ các kho dự trữ xương, do đó làm giảm nguy cơ truyền chì cho trẻ bú mẹ qua của mẹ [breast] Sữa.

Bất kể, vú vẫn là tốt nhất. Bổ sung hay không, rủi ro là vượt trội hơn bằng lợi ích của vú tiêu thụ sữa, nhưng bổ sung canxi có thể giúp giảm bớt bất kỳ rủi ro nào hơn nữa. Tất nhiên, nó là tốt hơn không phải để tạo chì trong xương của bạn ngay từ đầu. Là một giấy thuốc nghề nghiệp nổi tiếng đặtmột một nửathế kỉ trước, tất cả các phương pháp can thiệp chế độ ăn uống, nhưng chỉ có một cách để ngăn ngừa nhiễm độc chì: NSkhông bị đầu độc ngay từ đầu. MỘTnhững thứ khác chỉ chuyển hướng sự chú ý khỏi việc điều trị nguyên nhân cơ bản.

Đối với các kim loại nặng độc hại khác, nhu la ví dụ như thủy ngân, phụ nữ là khuyên để tránh tiêu thụ săn mồi —Đó là cá-thì-ăn-khác-cásuốt trong thai kỳ và khi cho con bú giảm MeHg [mercury] Phơi bày. Trên thực tế, họ nên bắt đầu ngay cả trước khi mang thai. Thật, “phụ nữ của trẻ emtuổi mang và các bà mẹ đang cho con bú nên tránh ăn thịt [fish-eating] cá” tránh xây dựngNS lên thủy ngân trong NS cơ thể ở vị trí đầu tiên. Và, fhoặc chì, nghĩa là không sống cạnh nhà máy luyện kim và tránh hút thuốc.

NSđây tôiLà một cách khác để giải độc cơ thể nhiễm chì để bảo vệ một số đứa trẻ trong tương lai của bạn, nhưng nó không phải là lý tưởng. Hãy nhớ rằng nghiên cứu về thời kỳ mãn kinh, nơi phụ nữ sau mãn kinh có lượng chì trong máu cao hơn phụ nữ tiền mãn kinh? Chà, cao hơn nữa vẫn là những phụ nữ sau mãn kinh chưa từng có con. Như bạn có thể thấy lúc 6:00 trong video, “Sau mãn kinh tăng lên mức độ chì ít hơn ở những phụ nữ có thai trước đó, ”có lẽ là do họ đã khử một phần chì cho con của họ.

CÁC CÁCH NÓI CHÍNH

  • Chì, một khi tích tụ trong xương, có thể tràn trở lại máu của chúng ta khi xương bị mất, chẳng hạn như do loãng xương, mãn kinh, mang thai và cho con bú.
  • Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lượng muối tiêu thụ cao hơn có liên quan đến mức độ chì cao hơn đối với phụ nữ nhận được ít hơn 840 mg canxi hàng ngày và cho thấy rằng việc cung cấp đủ canxi với mức tiêu thụ natri thấp có thể có lợi trong việc giảm lượng chì trong máu ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
  • Khi phụ nữ châu Phi nhận được 350 mg canxi hàng ngày từ chế độ ăn uống của họ (chỉ 35% RDA) được cung cấp 1.500 mg mỗi ngày thông qua thực phẩm bổ sung, họ thậm chí còn mất nhiều xương hơn. Có vẻ như sự thích nghi tự nhiên của họ đã bị gián đoạn và cơ thể họ mong đợi lượng canxi lớn đến mức họ bị thâm hụt nghiêm trọng khi nghiên cứu kết luận và chất bổ sung không còn được thực hiện nữa nên lượng canxi được lấy từ các kho dự trữ trong xương của họ nhiều hơn.
  • Các nhà nghiên cứu đã chọn ngẫu nhiên những phụ nữ đang cho con bú bổ sung thêm 500 mg canxi hàng ngày và phát hiện ra rằng mức độ chì trong nhóm không được bổ sung tăng lên trong thời gian cho con bú, có thể là do một số chất chì được giải phóng khỏi xương của họ, trong khi mức độ chì trong máu không tăng đột biến ở nhóm dùng 500 mg canxi mỗi ngày, cho thấy rằng việc bổ sung canxi trong thời kỳ cho con bú có thể hạn chế huy động chì từ các kho dự trữ xương và giảm nguy cơ chuyển giao cho trẻ bú mẹ.
  • Sữa mẹ vẫn được ưu tiên hơn, nhưng việc bổ sung canxi có thể làm giảm nguy cơ hơn nữa.
  • Phòng ngừa nhiễm độc chì là quan trọng, cũng giống như tránh các kim loại nặng độc hại khác, chẳng hạn như thủy ngân, được tìm thấy trong nhiều loại cá.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ video cuối cùng, Sự gia tăng nồng độ chì trong máu khi mang thai và mãn kinh cung cấp một số nền tảng về vấn đề này.

Các video tôi đề cập về Sữa làm đồ đạc tệ hơn là Làm thế nào để giảm mức độ chì bằng chế độ ăn uống: Bữa sáng, Ngũ cốc nguyên hạt, Sữa, Đậu phụ?.

Ghi chú cái đó trọnnguồn thực phẩm giàu canxi có thể tốt hơn, như tôi ghi lại trong video của mình Có phải là chất bổ sung canxi An toàn?.

Hình thứcquặng cai nghiện thai nghén, xem:


Sức khỏe,

Michael Greger, MD

PS: Nếu bạn chưa có, bạn có thể đăng ký các video miễn phí của tôi đây và xem các bài thuyết trình trực tiếp của tôi:

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm