Chuyến đi bộ ngoài không gian thứ hai được thực hiện từ Trạm vũ trụ mới của Trung Quốc

Chuyến đi bộ ngoài không gian thứ hai được thực hiện từ Trạm vũ trụ mới của Trung Quốc

[ad_1]

Trạm Vũ trụ Quốc tế hiện có một người bạn đồng hành mới, vì Trung Quốc gần đây đã phóng trạm vũ trụ quay quanh quỹ đạo của riêng mình. Các phi hành gia Trung Quốc đã hoàn thành chuyến đi bộ ngoài không gian vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 8, để lắp đặt thiết bị bên ngoài nhà ga, đánh dấu lần đi bộ ngoài không gian thứ hai trong vòng đời của trạm mới. Được đặt tên là Tiangong, có nghĩa là “cung điện trên trời”, nhà ga đã có chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên trong vòng vài tuần sau khi ra mắt.

Chuyến đi bộ thứ hai được thực hiện bởi các phi hành gia Liu Boming và Nie Haisheng, và các chi tiết của chuyến đi bộ không gian đã được Cơ quan Không gian có người lái Trung Quốc công bố, thông qua space.com. Họ ra khỏi mô-đun cốt lõi của nhà ga lúc 10:12 sáng theo giờ Bắc Kinh vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 8 (10:13 tối EDT vào thứ Năm, ngày 19 tháng 8) và dành bốn giờ để làm việc bên ngoài nhà ga. Họ làm việc trên thiết bị di chuyển xung quanh nhà ga bằng cách sử dụng cánh tay robot và cũng lắp đặt một bộ phận dự phòng của hệ thống điều hòa không khí.

Có một thành viên phi hành đoàn nữa trên nhà ga, Tang Hongbo, người đã ở lại bên trong để hỗ trợ hai đồng nghiệp của mình khi họ làm việc bên ngoài trong chuyến đi bộ ngoài không gian. Trạm hiện chỉ có một mô-đun, mô-đun cốt lõi của nó được gọi là Thiên Hà hoặc “Sự hài hòa của các thiên đường”, nhưng có kế hoạch mở rộng thêm hai mô-đun này để hoạt động như các phòng thí nghiệm khoa học.

Trung Quốc đang tăng cường sự hiện diện của mình trong không gian theo một cách lớn. Với sự ra mắt của trạm vũ trụ mới, nó sẽ sớm bắt đầu gửi các tàu không có bánh lên trạm để vận chuyển hàng hóa. Theo báo cáo của Guardian, Trung Quốc sẽ phóng một tàu chở hàng Tianzhou 3 không có bánh bằng tên lửa Long ngày 7 tháng 3 mang theo vật tư trước sự xuất hiện của thủy thủ đoàn thứ hai vào cuối năm nay.

Con tàu chở hàng sẽ được hạ thủy ngay trước khi thủy thủ đoàn hạ thủy, theo cách tương tự như cách thực hiện lần phóng tàu đầu tiên và con người. Lễ ra mắt phi hành đoàn mới dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10, với các phi hành gia thực hiện kỳ ​​nghỉ 6 tháng trên trạm mới.

Đề xuất của ban biên tập


Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm