Có một lý do khiến Sách hướng dẫn sử dụng Apple II này được đấu giá với giá $ 787K

Có một lý do khiến Sách hướng dẫn sử dụng Apple II này được đấu giá với giá $ 787K

[ad_1]

Về mặt nó, hướng dẫn sử dụng Apple II xoắn ốc từ nhiều thập kỷ trước trông không có gì đặc biệt. Nó thậm chí còn có “một vài vết bẩn nhỏ trên bìa trước,” theo RR Auction có trụ sở tại Boston, gần đây đã đặt tập sách 196 trang dưới búa.

Nhưng lật sang mục lục của nó và ở trang đối diện, bạn sẽ thấy một ghi chú được viết nguệch ngoạc bằng mực xanh. Viết và ký bởi Steve Jobs. Đúng, điều đó Steve Jobs.

Nó viết: “Julian, Thế hệ của bạn là những người đầu tiên lớn lên với máy tính. Hãy thay đổi thế giới! steven Jobs, 1980. ” Nó cũng được ký bởi Mike Markkula, một nhà đầu tư ban đầu của Apple và là CEO thứ hai của công ty.

Một ghi chú được viết vào năm 1980 bởi người đồng sáng lập Apple Steve Jobs.

Sách hướng dẫn được bán đấu giá với số tiền khổng lồ 787.484 đô la – có lẽ là vì thông điệp của Jobs hơn là sự tìm kiếm tuyệt vọng của ai đó về hướng dẫn cách vận hành chiếc máy tính Apple II cổ của họ.

Người trúng thầu được thực hiện bởi Jim Irsay, chủ sở hữu của Indianapolis Colts, người sẽ thêm hiện vật vào Bộ sưu tập Jim Irsay bao gồm một loạt các tác phẩm có ý nghĩa lịch sử và văn hóa.

“Khi chúng ta nghĩ về những bộ óc vĩ đại nhất, sáng tạo nhất trong hai thế kỷ qua, Steve Jobs chắc chắn phải được đưa vào trong số họ,” Irsay nói trong lần mua mới nhất của mình, đồng thời nói thêm rằng người đồng sáng lập quá cố của Apple là “một nhân vật thực sự biến đổi người đã thay đổi cách con người suy nghĩ, kinh doanh và tương tác hàng ngày. “

Câu chuyện đằng sau thông điệp

Trên trang web của mình, RR Auction cho biết dòng chữ do Jobs viết vào cùng năm Apple nổi trên thị trường chứng khoán, “truyền tải một cách mạnh mẽ tham vọng và tầm nhìn lớn của ông ấy về tương lai của Apple và máy tính cá nhân nói chung”, nói thêm rằng khi ông đã ký nó, Jobs đang ở Vương quốc Anh để quảng bá công ty còn non trẻ khi đó khi ông phát triển nó “từ công ty khởi nghiệp ở Cupertino trở thành hiện tượng toàn cầu”.

Và trong trường hợp bạn đang nghĩ rằng bất kỳ người bạn nào cũng có thể viết nó, thì hiện vật được kèm theo các tài liệu khác nhau xác nhận tính xác thực của nó, cũng như một lá thư xuất xứ từ người nhận ban đầu, Julian Brewer, cha của ông, Mike Brewer, đàm phán quyền phân phối độc quyền cho Apple tại Anh vào năm 1979.

Julian là một thiếu niên khi Jobs ký vào sổ tay hướng dẫn. Anh nhớ lại: “Tôi đang ngồi viết game trên Apple II trong phòng ngủ thì bố gọi tôi xuống gặp một số vị khách. Trước sự ngạc nhiên của tôi, đó là Steve Jobs và Mike Markkula. Tôi đã mang theo cuốn sổ tay hướng dẫn và mãi sau này mới hiểu Jobs hiếm khi ký bất cứ thứ gì, chứ đừng nói đến việc viết một dòng chữ như thế này. Anh ấy rất tốt với bố, vì vậy tôi cảm thấy dòng chữ được thực hiện một cách cẩn thận. “

Apple II, xuất hiện ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các máy tính cá nhân quan trọng nhất từng được tổng hợp gần đây của Digital Trends, được thiết kế bởi đồng sáng lập Apple Steve Wozniak. Chiếc máy này ra mắt vào năm 1977 và trở thành chiếc máy tính cá nhân thực sự dành cho thị trường đại chúng đầu tiên của gã khổng lồ công nghệ đồng thời giúp thay đổi thị trường PC toàn cầu.

Đáng chú ý, một chiếc máy Apple II vẫn được trưng bày tại một bảo tàng nổi tiếng ở Nga. Sau cuộc đấu giá, chủ bảo tàng chắc chắn sẽ điên cuồng lướt qua sổ tay hướng dẫn của máy tính với hy vọng tìm được một tờ tiền khác do Jobs viết.

Đề xuất của ban biên tập


Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm