COVID-19 và thị trường nha khoa: Đại dịch vẫn tiếp tục hoành hành

COVID-19 và thị trường nha khoa: Đại dịch vẫn tiếp tục hoành hành

[ad_1]

Bởi Jeremy Booth, Dental Tribune International
Ngày 13 tháng 8 năm 2021

LEIPZIG, Đức: Doanh số bán hàng tại các công ty nha khoa lớn đã tăng trong quý 2 năm nay so với cùng kỳ năm 2020, trong đó đại dịch đã khiến nha khoa tạm dừng. Trong loạt báo cáo thu nhập mới nhất, một số giám đốc công ty nha khoa ca ngợi sự phục hồi của thị trường, trong khi những người khác lại cho rằng chi tiêu tùy ý giảm, lo ngại về các biến thể SARS-CoV-2 và việc triển khai vắc xin chậm chạp ở một số khu vực địa lý.

David Katzman, Giám đốc điều hành của công ty chỉnh hình răng từ xa SmileDirectClub (SDC), đã thẳng thắn khi nói chuyện với các nhà phân tích vào tháng 8. SDC đã bỏ lỡ kỳ vọng thu nhập trong quý. Katzman chỉ ra các thị trường quốc tế mới nhất của SDC, Tây Ban Nha và Đức, nơi ông cho biết “những ảnh hưởng kéo dài” của đại dịch COVID-19 đã cản trở thu nhập. Ông nói rằng, tại quê nhà Mỹ, nhân khẩu học mục tiêu của công ty đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe.

Anh ấy đã giải thích: “[Our] nhân khẩu học cốt lõi, có thu nhập hộ gia đình trung bình là 68.000 đô la (58.000 euro), có khả năng phải chịu áp lực quá lớn trong khả năng chi tiêu cho các mặt hàng tùy ý do lạm phát lớn phải đối mặt với các danh mục không tùy ý như giao thông, tiện ích và thực phẩm. “

Katzman cho biết, người tiêu dùng mục tiêu của SDC dường như ưa chuộng các sản phẩm hơn dịch vụ do nhu cầu về hàng may mặc, ô tô và hàng hóa gia dụng bị dồn nén. Thất nghiệp cũng có một tác động. Ông giải thích: “Ngoài ra, góp phần vào tình trạng bất lợi của khả năng hạn chế trong chi tiêu cho các mặt hàng tùy ý và sở thích chung của người tiêu dùng đối với sản phẩm hơn dịch vụ, tình trạng thất nghiệp vẫn phổ biến ở bốn tiểu bang lớn hơn của chúng tôi là California, New York, Texas và Florida. Cho đến ngày 10 tháng 7 năm 2021, bốn tiểu bang này đại diện cho 40% số người thất nghiệp tiếp tục của quốc gia. “

Tổng doanh thu bán hàng tại SDC cho quý là 174,2 triệu đô la, tăng 62,7% so với cùng kỳ năm ngoái và công ty đã hoàn thành hơn 90.000 lô hàng aligner độc đáo, so với 57.136 trong quý 2 năm ngoái.

Align Technology đạt doanh thu 1 tỷ đô la

Tiếp tục với chỉnh nha, nhà sản xuất đồ gá rõ ràng hàng đầu Align Technology hoạt động tốt hơn SDC trong quý này, vì nó tiếp tục phá vỡ chính mình hồ sơ thu nhập. Công ty đã bán được giá trị 841 triệu đô la của các khay định hình rõ ràng trong khoảng thời gian—Tăng 181,9% so với cùng kỳ năm trước — và doanh thu từ hệ thống hình ảnh và dịch vụ CAD / CAM là 169,8 triệu đô la, tăng 214,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu do đó lần đầu tiên đạt mức 1 tỷ đô la. So với quý đầu tiên của năm nay, dòng doanh thu từ dịch vụ hình ảnh và thiết bị định hình rõ ràng của công ty đã tăng lần lượt 11,6% và 20,0%. Khối lượng nước ép kim trong quý II tăng 200,0% so với cùng kỳ đạt 665.600 trường hợp, và khối lượng đồ gá rõ ràng cho thanh thiếu niên tăng 156,3% đạt 181.000 trường hợp.

Invisalign lô hàng đạt đến tầm cao mới vào năm 2020, khiến một số người tin rằng điều trị bằng aligner rõ ràng có thể chống lại đại dịch. (Ảnh: AUWE PHOTO / Shutterstock)

Nhìn vào số liệu khu vực của công ty cho thấy các nha sĩ ở hầu hết các khu vực đã cung cấp dịch vụ điều trị Invisalign cho nhiều bệnh nhân hơn trong quý 2 năm nay so với những quý trước khi đại dịch xảy ra. Ở khu vực Châu Mỹ, lượng hồ sơ đã tăng 260,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Các lô hàng quốc tế tăng 149,2%, và các lô hàng ở khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) tăng 265%, dẫn đầu là Iberia, Anh và Ý. Tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, khối lượng in aligner rõ ràng tăng 50%, dẫn đầu là Nhật Bản, Trung Quốc, Úc và New Zealand.

Straumann nhận xét về số lượng bệnh nhân được cải thiện vào năm 2021

Kết quả của một công ty quốc tế khác, Straumann Group, sẽ mang đến cho độc giả ấn tượng về tình hình thị trường nha khoa toàn cầu. Trong khu vực EMEA, tổng doanh thu 230 triệu CHF (212,7 triệu euro), tăng 102% so với cùng kỳ năm trước, mà Straumann đã ghi nhận vào doanh số của các thương hiệu cấy ghép cao cấp và thách thức, hoạt động kinh doanh chỉnh nha và doanh số bán hàng mạnh mẽ ở Đức, Iberia , Pháp, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ. Tăng trưởng doanh số bán hàng hữu cơ của Straumann ở Bắc Mỹ giảm 42% trong quý II năm 2020; năm nay, nó đã tăng 135%, đạt 152 triệu CHF. Doanh số bán hàng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã tăng trở lại 63% trong giai đoạn này, đạt 103 triệu CHF. Tại Mỹ Latinh, nơi Brazil là quốc gia đóng góp lớn nhất vào doanh thu khu vực, doanh thu 31 triệu CHF thể hiện mức tăng 174,4% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng doanh thu của Straumann trong quý 2 là 516 triệu CHF. Con số này thể hiện mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái khoảng 92% — trong cùng kỳ năm ngoái, tổng doanh thu 248 triệu CHF của Straumann đã giảm gần 40%.

Công ty đã xuất bản một báo cáo nửa năm vào cuối quý thứ hai, và trong báo cáo, công ty cho biết các hoạt động nha khoa đã hoạt động với “lượng bệnh nhân khỏe mạnh trong suốt nửa đầu năm 2021”.

“Ngoại trừ Châu Mỹ Latinh, nơi vẫn đang trong tầm ngắm của cơn bão, tất cả các khu vực của chúng tôi đều báo cáo rằng hơn 85% các cơ sở nha khoa được mở cửa” – Guillaume Daniellot, Giám đốc điều hành Tập đoàn Straumann.

Guillaume Daniellot, Giám đốc điều hành Straumann, nhắc nhở các nhà phân tích trong một cuộc gọi hội nghị: “Khi chúng tôi tổ chức hội nghị truyền thông lần cuối cách đây ba tháng, ngành của chúng tôi đang ở trong tình trạng bế tắc. COVID-19 đã cắt giảm 70% doanh thu hàng tháng của chúng tôi và chúng tôi đang bắt đầu các biện pháp để giảm số lượng nhân viên và cơ sở chi phí của mình để chuẩn bị cho cuộc suy thoái kinh tế mà đại dịch dự kiến ​​sẽ kích hoạt. ” Ông nói thêm rằng tình hình vào ngày diễn ra cuộc họp báo gần nhất (ngày 12 tháng 8 năm 2021) đã khả quan hơn. “Ngoại trừ Châu Mỹ Latinh, nơi vẫn đang nằm trong tầm ngắm của cơn bão, tất cả các khu vực của chúng tôi đều báo cáo rằng hơn 85% các cơ sở nha khoa được mở cửa. Tương ứng, từ 85% đến 100% cơ sở của chúng tôi đang mở cửa và đội ngũ bán hàng của chúng tôi đang hoạt động ở các cấp độ tương tự. Nói tóm lại, cả chúng tôi và khách hàng của chúng tôi đều đã kinh doanh trở lại ”.

Báo cáo thu nhập từ quý đầu tiên của năm nay cho thấy nha khoa đã phục hồi trở lại, nhưng vẫn còn run rẩy. (Ảnh: Katjen / Shutterstock)

Envista lạc quan về sự phục hồi tiếp tục

Doanh thu tại Envista Holdings trong quý II là 740,1 triệu USD, tăng 104,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết thúc giai đoạn này đánh dấu bốn quý tăng trưởng liên tiếp cho hoạt động kinh doanh thiết bị cấy ghép cao cấp của Envista — đạt mức tăng trưởng doanh số cốt lõi 90% trong thời gian ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6.

Giám đốc điều hành Envista, Amir Aghdaei cho biết trong cuộc họp báo thu nhập của công ty rằng Envista đã nhận thấy nhu cầu vững chắc đối với hoạt động kinh doanh phòng chống nhiễm trùng của mình, do các giao thức khử trùng nâng cao hiện đã trở thành bình thường mới. Aghdaei cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về cơ hội cho một sản phẩm CaviWipes 2.0 mới. Nó có thời gian tiếp xúc phổ quát hai phút, cho thấy hiệu quả chống lại nhiều loại mầm bệnh, bao gồm cả vi rút COVID-19, và tăng cơ hội thâm nhập thị trường y tế của chúng tôi hơn nữa đồng thời nâng cao vị thế nha khoa của chúng tôi. ”

Howard Yu, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc tài chính của công ty, cho biết: “Trong khi số lượng bệnh nhân đã cải thiện đến mức trước đại dịch ở các thị trường chính của chúng tôi, chúng tôi tiếp tục thấy việc triển khai vắc-xin không nhất quán và sự gia tăng đột biến trong các bệnh nhiễm trùng biến thể COVID-19 ở một số khu vực địa lý, bao gồm Tây Âu và các vùng của Hoa Kỳ. Nhìn chung, chúng tôi lưu tâm đến những rủi ro liên quan đến đại dịch nhưng vẫn lạc quan về sự phục hồi tiếp tục trong suốt thời gian cân bằng của năm 2021 ”.

Aghdaei nói thêm: “Trong khi tỷ lệ tiêm chủng đang tăng lên mỗi ngày, chúng tôi lưu ý đến rủi ro liên quan đến phương sai COVID-19, tiếp tục theo dõi sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế và thừa nhận rằng việc triển khai tiêm chủng trên toàn thế giới [is] ở các giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng nhu cầu của bệnh nhân sẽ duy trì ở mức trước đại dịch, do các biện pháp vệ sinh được tăng cường của ngành. ”

Envista sở hữu hơn 30 thương hiệu nha khoa, bao gồm những tên tuổi lớn như KaVo Kerr, Nobel Biocare và Ormco.

Dentsply Sirona cảnh báo về “tác động đang diễn ra”

Doanh thu ròng tại Dentsply Sirona cho quý thứ hai là 1,067 tỷ USD, tăng 117,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong phân khúc vật tư tiêu dùng nha khoa, doanh thu thuần 445 triệu đô la trong giai đoạn này, tăng 138,0%. Doanh thu của công nghệ và thiết bị nha khoa đạt 622 triệu USD, tăng 104,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu tại Mỹ là 366 triệu đô la, tăng 179,4% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán hàng tại Châu Âu là 431 triệu đô la, tăng 99,5% và doanh số bán hàng ở tất cả các thị trường khác đạt 270 triệu đô la, tăng 87,5%.

Trong một cuộc gọi với các nhà phân tích, Jorge M. Gomez, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc tài chính của công ty, nhận xét: “Tăng trưởng mạnh mẽ trên tất cả các khu vực và trong tất cả các hạng mục, đáng chú ý nhất là trong nội bộ và [restorative] các phần trong danh mục đầu tư của chúng tôi, đại diện cho các ưu tiên chiến lược cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi. ”

Giám đốc điều hành Donald M. Casey nói rằng thị trường nha khoa tiếp tục phục hồi và chứng tỏ khả năng phục hồi tiềm ẩn của nó, nhưng nha khoa vẫn chưa thoát khỏi tình trạng khó khăn. Ông giải thích: “Đại dịch vẫn là mối quan tâm hàng đầu đối với chúng tôi khi chúng tôi đánh giá hoạt động của mình trong quý và lập kế hoạch cho phần còn lại của năm. “Tại thời điểm này, chúng tôi cho rằng thị trường đang hoạt động dưới mức của năm 2019 một chút với sự phục hồi tiếp tục dự kiến ​​trong thời gian còn lại của năm. Khi chúng tôi điều hướng qua giai đoạn mới nhất của đại dịch, chúng tôi lưu ý rằng [continues] là một số tác động liên tục ở một số khu vực nhất định và một số căng thẳng đối với chuỗi cung ứng. “

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm