Tử Vi

cung thiên yết hợp màu gì | Mỹ Phẩm Nature

238

Nhiều người thắc mắc Cung Thiên Yết có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu nào? bài viết hôm nay myphamnature.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Bạn đang xem: cung thiên yết hợp màu gì

 • Sao Thiên Lương nghĩa là gì?
 • Sao địa kiếp nghĩa là gì?
 • Sao Thiên Khốc nghĩa là gì?

Cung Thiên Yết có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu nào?

Cung Thiên Yết có ý nghĩa là gì?

Thiên Yết (♏) (hay còn gọi là Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt) là cung chiêm tinh thứ tám trong vòng Hoàng Đạo, (Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư) nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể. Đây là một trong bốn cung Cố định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình) và là một trong ba cung thuộc nguyên tố nước (cùng với Cự Giải và Song Ngư). Thông thường, những người có cung Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo trong khoảng thời gian từ ngày (24/10 – 22/11) hàng năm được gọi là Scorpio hoặc Scorpion.

Xem thêm: Những câu nói hay nhất về tình yêu buồn | Mỹ Phẩm Nature

Những người thuộc Cung Thiên Yết thường có những điểm:

– Ghét giả tạo – Luôn quan tâm, đối xử tốt với mọi người – Thích “làm” đến cùng – Không bao giờ thể hiện cảm xúc ra bên ngoài – Ghét lớn tiếng

Cung Thiên Yết có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu nào? Cung Thiên Yết có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu nào?

Thần thoại về cung Thiên Yết:

Theo thần thoại Hy Lạp, Scorpio (bọ cạp) là sản phẩm của nữ thần săn bắn Artemis. Nó là một sinh vật khổng lồ không phải người nhưng cũng chưa đạt đến mức thần thánh. Scorpio là con của thần biển cả Poseidon nhưng cũng bị xem là con của Gaia như đa số những người khổng lồ khác. Nữ thần Artemis triệu tập Scorpio đến và giao cho nó nhiệm vụ hủy diệt Orion. Orion rất mạnh nhưng lại mắc một cố tật như bao nhiêu anh hùng Hy Lạp khác: quá tự cao, tự đại nên thiếu tôn trọng thần linh. Orion đã chọc giận Artemis bằng cách mưu toan cưỡng hiếp một người hầu gái của nàng. Trong số các nữ thần, Artemis là người khó tính nhất. Nàng sẵn sàng dùng bạo lực khi nổi giận. Nàng sai con bọ cạp khổng lồ Scorpio đến tấn công Orion, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion cho đến chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau nên chúng không thể gặp nhau. Do đó, khi chòm Bò Cạp mọc thì chòm Orion lặn như thể vị thần khổng lồ của bầu trời này vẫn còn sợ con Bò Cạp.

Bài viết hot nhất: phụ nữ đào hoa la gì | Mỹ Phẩm Nature

Tuy nhiên trong một số dị bản khác, thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion, bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng lớn của thần với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng ta. Sau đó, hối hận vì hành động của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm. Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi bọ cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình. Bọ cạp cũng xuất hiện trong một dị bản về câu chuyện của Phaethon, đứa con xấu số của thần Mặt Trời Helios. Phaethon đã nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt tựa đã hoảng sợ khi trông thấy một con bọ cạp thần khổng lồ hung hãn chặn trên đường đi, và chúng đã kéo cỗ xe di chuyển khắp nơi trên bầu trời, không tuân theo sự điều khiển của Phaethon nữa. Truyền thuyết nói rằng vệt chuyển động của cỗ xe đã tạo ra chòm sao Eridanus. Cuối cùng, thần Zeus đã hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để kết thúc sự hỗn loạn đó. Cung Thiên Yết thuộc mệnh gì? hợp màu nào?

– Cung Thiên Yết thuộc mệnh Thủy và hợp với màu đỏ (Hỏa), xanh lá cây (Mộc) và kỵ với màu nâu (Thổ).

Qua bài viết cung thiên yết có ý nghĩa là gì thuộc mệnh gì hợp màu nào của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết. Bài viết tham khảo: myphamnature.com/wiki/Thiên_Yết_(chiêm_tinh)

Từ khóa liên quan:

Xem thêm: 3 Truyện Ma Đêm Khuya | Mỹ Phẩm Nature

 • cung thiên yết thuộc nhóm gì
 • cung thiên yết sinh ngày nào
 • cung thiên yết còn được gọi là cung gì
 • cung thiên yết còn có tên là gì
 • cung thiên yết hợp với nghề gì
 • cung thiên yết hợp với cung nào nhất
 • cung thiên yết tiếng anh là gì
 • cung thiên yết là người như thế nào
 • cung thiên yết trong 12 chòm sao
 • cung thiên yết trong tình yêu
 • 2 cung thiên yết yêu nhau hợp nhau không

0 ( 0 votes )

Mỹ Phẩm Nature

https://myphamnature.com
Mỹ Phẩm Nature - Blog mỹ phẩm, làm đẹp nơi chia sẻ những thông tin, kiến thức về làm đẹp, cách chăm sóc da, review mỹ phẩm, serum và skincare cho tất cả mọi người.