Trang chủ Lời khuyên Cuộc dạo chơi được vẽ bằng tranh của nghệ sĩ Maira Kalman...

Cuộc dạo chơi được vẽ bằng tranh của nghệ sĩ Maira Kalman đối với sự chú ý, sự sống động và sự sống động khi nhìn thế giới bằng đôi mắt của trẻ sơ sinh – Những lựa chọn của bộ não

Em bé yêu: Cuộc dạo chơi được vẽ bằng tranh của nghệ sĩ Maira Kalman về sự chú ý, sự sống và sự sống động khi nhìn thế giới bằng đôi mắt của trẻ sơ sinh

“Bí quyết thành công,” cha của Jackson Pollock đã viết cho nghệ sĩ tuổi teen sắp trở thành trong bức thư tuyệt vời về lời khuyên cuộc sống, “là hãy tỉnh táo hoàn toàn trước mọi thứ về bạn”. Rất ít thứ vẫy gọi sự chú ý của chúng ta và đánh thức chúng ta về cuộc sống hấp dẫn hơn màu sắc. “Cuộc sống của chúng ta, khi chúng ta chú ý đến ánh sáng, buộc chúng ta phải đồng cảm với màu sắc,” Ellen Meloy đã viết trong bài thiền định tinh tế của mình về hóa học, văn hóa và lương tâm của màu sắc. Và tại sao người khác sống nếu không chú ý đến ánh sáng thay đổi?

Trong Em bé táo bạo (thư viện công cộng), nghệ sĩ Maira Kalman, một nhà thơ của sự dịu dàng sắc màu, đã sáng tác một bài hát ca ngợi sự sống động, vẻ đẹp rực rỡ của cuộc sống, cuộc sống rất mới và cuộc sống rất cũ.

Khi dạy em bé nhìn màu sắc này, hình dạng này, chất lượng ánh sáng này, chúng ta thấy người lớn sẽ học lại cách nhìn bằng đôi mắt trẻ thơ tỉnh táo trước sự sáng chói của mọi thứ, không bị mất đi bởi sự tích tụ của các bộ lọc mà chúng ta gọi là đang lớn lên lên. Điều nổi lên là sự tôn vinh sự chú ý như một lời khẳng định về sự sống động, một minh chứng sống động cho quan sát tinh tế của Simone Weil rằng “sự chú ý là hình thức hào phóng hiếm hoi và thuần khiết nhất”. Trang này sang trang khác, một sự hiện diện hào phóng mở ra – sự hiện diện với cuộc sống mới của người quan sát thế giới nhỏ bé bơ vơ này, sự hiện diện với cuộc sống xa xưa của bầu trời và biển cả.

Có những người đang nhảy múa và những con ngỗng bơi theo đội hình và “một ngàn con cá bạc nhỏ” nhảy trên mặt nước theo hình vòng cung và một đêm có tia chớp và Mặt trăng tròn phản chiếu trong những gợn sóng màu xanh dịu dàng và “một cái cây đầy những ngôi sao lấp lánh màu vàng. ”

Hoàn hảo, tất cả đều diễn ra ở rìa đại dương – nơi duy nhất của sự hiện sinh, sân khấu hoàn hảo cho cuộc dạo chơi kép kinh điển của Kalman về sự sống và cái chết, với con người như một chiếc chén thánh quý giá của kỳ quan.

Một ngày nọ, một bữa tiệc mùa hè kỷ niệm ngày sinh của em bé “và sinh nhật của mọi người với chiếc bánh anh đào tươi vui”, mà một người đàn ông đội mũ về nhà. “Tất cả mọi người đều được sinh ra. Điều đó đúng.” Một ngày khác, nhân vật chính trưởng thành tình cờ gặp cơ thể vẫn còn mát mẻ của một “con rùa lớn màu xanh rêu”, bị cuốn trôi khỏi đại dương sự sống – một sự thân mật tinh tế, sâu sắc mà ai cũng chết.

Cô ấy nói với đứa bé:

Con nước đã mang con rùa ra khơi để rồi chôn vùi trong đại dương bao la. Tôi nghĩ rằng đó là một điều tốt. Ở bất kỳ mức độ nào, nó là một điều.
Tôi đang nói với bạn điều này bởi vì tôi biết bạn sẽ hiểu.

Xuyên suốt câu chuyện, có những dư âm về tình yêu chó của Kalman, âm vang về tình yêu đi bộ của cô, vang vọng về tình yêu khiêu vũ và sự hợp tác đáng yêu của cô ở American Utopia với David Byrne.

Và trong suốt tất cả, đó là bản âm bội tuyệt vời về tình yêu cuộc sống không thể kìm nén của Kalman.

Bổ sung Em bé táo bạo với một bài hát minh họa bằng tiếng Ý ca ngợi khoa học và sự huy hoàng kỳ lạ của quá trình mang thai, sau đó xem lại bức thư tình được vẽ dịu dàng của Kalman gửi cho tình yêu của Gertrude Stein và Alice B. Toklas.

Hình minh họa của Maira Kalman; sách ảnh của Maria Popova

Must Read

3 tính năng phải có để xem xét

Những tiến bộ công nghệ đã mang lại cho ngành công nghiệp truyền thông là đáng kinh ngạc và có lợi. Có...

Đánh giá Lexus GX 460 2021: Một bộ kỹ năng rất đặc biệt

Từ “vững chắc” có vẻ như nó được tạo ra cho Lexus GX 460...

Những thay đổi về tìm kiếm trên Etsy trong năm 2018 | Nhà bán buôn Đồ trang sức làm dây chuyền

Những thay đổi của Tìm kiếm Etsy trong năm 2018Nếu trước đây, việc đưa danh sách của bạn xuất hiện trên trang đầu...