Đánh giá Aomei Backupper 6: Một giải pháp sao lưu dễ dàng, gần như tất cả trong một

Đánh giá Aomei Backupper 6: Một giải pháp sao lưu dễ dàng, gần như tất cả trong một

[ad_1]

Đã lâu rồi kể từ lần cuối chúng tôi xem xét chương trình sao lưu và đồng bộ hóa Backupper của Aomei. Các bổ sung nổi bật nhất cho chương trình kể từ khi đánh giá phiên bản 4 đó là đồng bộ hóa thời gian thực, phản chiếu và đồng bộ hóa thư mục hai chiều; cộng với các đĩa khởi động nâng cao hơn, bao gồm cả phiên bản hoàn toàn di động của chương trình.

Thêm các tính năng mới đó vào khả năng sao lưu tệp và hình ảnh hiện có và bạn có một giải pháp sao lưu gần như tổng thể, chỉ thiếu các tùy chọn trực tuyến. Nếu thử nghiệm của chúng tôi diễn ra mà không gặp trở ngại nào, chương trình sẽ đạt được 4,5 sao. Hiệu suất làm cho nó trở thành một lựa chọn kém hấp dẫn hơn.

Bài đánh giá này là một phần của cuộc tổng kết liên tục của chúng tôi về phần mềm sao lưu Windows tốt nhất. Đến đó để biết thông tin về các sản phẩm cạnh tranh và cách chúng tôi đánh giá chúng.

Các phiên bản và giá cả

Backupper có sẵn trong hai phiên bản hướng đến người tiêu dùng: Tiêu chuẩn, miễn phí và Chuyên nghiệp với giá 50 đô la (thường được giảm giá). Ngoài ra còn có một số phiên bản dành cho doanh nghiệp mà tôi sẽ không đề cập ở đây: Máy trạm với giá 60 đô la, Máy chủ với giá 199 đô la, Kỹ thuật viên với giá 499 đô la và Kỹ thuật viên Plus với giá 899 đô la.

Than ôi, gần như tất cả các tính năng nâng cao mới nhất được đề cập ở trên chỉ có sẵn trong phiên bản trả phí. Sau đây là tóm tắt về các triển khai đồng bộ hóa khác nhau của phiên bản Pro:

Sao chép duy trì một bản sao chính xác nội dung của thư mục nguồn trong thư mục đích, bao gồm cả việc xóa các tệp đã bị xóa khỏi thư mục nguồn nói trên. Đồng bộ hai chiều đơn giản có nghĩa là các thay đổi được thực hiện trong thư mục nguồn hoặc thư mục đích sẽ được sao chép trong thư mục kia. Đồng bộ hóa theo thời gian thực giống như âm thanh: sao chép tức thời sau khi các thay đổi được thực hiện trong thư mục nguồn, chứ không phải theo các khoảng thời gian được lập lịch cụ thể.

Đồng bộ hóa cơ bản (xem hình ảnh bên dưới) là sao lưu các tệp mới được thêm vào hoặc thay đổi (thay thế phiên bản cũ hơn) vào đích, nhưng vẫn giữ nguyên các tệp đã xóa.

tab đồng bộ aomei backupper 6 IDG

Backupper hỗ trợ nhiều tùy chọn đồng bộ hóa, nhưng phản chiếu, hai chiều và thời gian thực chỉ khả dụng trong phiên bản Pro $ 50 — không phải phiên bản Tiêu chuẩn (miễn phí) được hiển thị ở trên. Hầu hết người dùng sẽ ổn với đồng bộ hóa cơ bản, mặc dù đích sẽ không phản ánh việc xóa khỏi thư mục nguồn.

Khác bổ sung

Các cải tiến khác đối với Backupper kể từ cái nhìn cuối cùng của chúng tôi bao gồm:

  • Các lệnh trước và sau sao lưu, bao gồm các tập lệnh.
  • Xóa đĩa để ghi đè dữ liệu nhạy cảm, tiêu diệt phần mềm độc hại, v.v.
  • Khả năng nhắm mục tiêu các vị trí mạng như hộp NAS để sao lưu. Nó không dễ dàng như vậy, yêu cầu bạn phải nhập một đường dẫn chính xác (không duyệt), nhưng nó có thể thực hiện được đối với người dùng nâng cao.

Phiên bản $ 50 Pro của Backupper bổ sung rất nhiều tính năng chuyên nghiệp:

  • Một phiên bản di động mà bạn có thể khởi chạy từ ổ USB.
  • Một phân vùng khẩn cấp ẩn chứa bản sao khôi phục cài đặt Windows của bạn (khôi phục một phím), như bạn sẽ tìm thấy trên máy của các nhà cung cấp lớn.
  • Một lần nữa, các tùy chọn đồng bộ hóa nâng cao đã nói ở trên.

Phương tiện khôi phục thảm họa dựa trên Linux và Windows PE có thể được tạo bằng bất kỳ phiên bản nào. Ngoài ra, bảng thay đổi của Aomei hầu hết liệt kê các cải tiến và tối ưu hóa nhỏ hơn. Tất cả đều được chào đón, nhưng không có gì đặc biệt sexy.

Thiết kế và giao diện

Aomei Backupper đã áp dụng giao diện theo phong cách Windows 10 góc cạnh, mặc dù giao diện phần lớn giống như trong phiên bản 4: một cột các danh mục cơ bản ở bên trái, với một ngăn các danh mục phụ ở bên phải biến thành chế độ xem chi tiết. Nó đơn giản về mặt đồ họa và các tính năng được giải thích bằng ngôn ngữ dễ hiểu. Kudo cho các dịch giả tiếng Anh — điều đó thật ấn tượng.

Kết quả là chương trình rất dễ sử dụng. Nếu bạn hiểu rõ về sao lưu, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi sử dụng Backupper. Nếu bạn mới sử dụng sao lưu, đường cong học tập của bạn nên ở mức tối thiểu.

aomei backupper 6 công cụ IDG

Aomei Backupper cung cấp một loạt các công cụ ngoài sao lưu đơn giản, chẳng hạn như xóa an toàn và khả năng tạo phương tiện khởi động để khôi phục trong trường hợp hệ thống bị lỗi hoàn toàn.

Tất nhiên, phiên bản miễn phí, đó là thứ mà hầu hết mọi người sẽ bắt đầu, phải chịu một số quảng cáo và những lời phàn nàn. Ví dụ: có một nút Nâng cấp vĩnh cửu trên màn hình chính. Sau đó, có một cửa sổ bật lên xuất hiện mỗi khi bạn chạy chương trình. Công ty đã mãi mãi cung cấp các giao dịch cho phiên bản Pro trong các thử nghiệm của tôi về freebie.

Hiệu suất

Tôi đã thử tất cả các tính năng của Backupper và bản thân các bản sao lưu nhanh chóng một cách ấn tượng — đặc biệt là hình ảnh phân vùng. Đồng bộ hóa tệp và thư mục được chứng minh là dễ dàng và không có trục trặc. Tuy nhiên, tôi đã gặp sự cố khi truy cập hình ảnh trên máy chính của mình, một chiếc iMac chạy Windows thông qua Boot Camp.

Backupper không gặp vấn đề gì khi tạo hình ảnh của phân vùng Windows và dường như đã gắn kết nó dưới dạng ký tự ổ đĩa thành công. Nhưng việc cố gắng thực sự truy cập nó thông qua Windows Explorer đã gây ra lỗi mà bạn thấy bên dưới.

backupper sẽ không gắn hình ảnh 1 IDG

Đây không phải là những gì bạn muốn thấy khi muốn duyệt ảnh sao lưu.

Khi Apple sử dụng một số thủ thuật nhỏ, tôi sẽ cắt giảm một chút cho Backupper. Tuy nhiên, chương trình hình ảnh yêu thích của tôi, R-Drive Image, không gặp vấn đề gì với tác vụ tương tự.

Tôi cũng gặp một số khó khăn khi hoàn thành sao lưu hình ảnh vào ổ USB 3.2×2 bên ngoài trên thử nghiệm lưu trữ của PCWorld, mặc dù đây có thể là vấn đề về trình điều khiển. Mọi thứ đều đẹp đẽ về hình ảnh trên nền tảng AMD / PCIe 4 chỉ dành cho Windows của chúng tôi, vì vậy có thể phỏng đoán rằng Backupper sẽ hoạt động tốt trên hầu hết các hệ thống.

Điều đó có nghĩa là, nếu có bất kỳ điều gì bất thường về thiết lập, trình điều khiển, bộ nhớ bổ trợ, v.v. của bạn, hãy sử dụng phiên bản miễn phí để lái thử chương trình và thận trọng để sao lưu hình ảnh đầu tiên hoặc hai lần.

Kết quả

Mặc dù tôi không được bán trên Backupper cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp do các vấn đề tôi gặp phải, nhưng phiên bản miễn phí này rất đáng giá — nếu bạn có thể chấp nhận tất cả các quảng cáo và nũng nịu. Điều đó nói rằng, tôi khuyên bạn nên gắn và kiểm tra hình ảnh cho một vài bản sao lưu để đảm bảo độ tin cậy.

Nếu bạn có thiết lập phức tạp hơn hoặc bạn muốn có một bộ tính năng mạnh mẽ hơn so với phiên bản miễn phí cung cấp, có các tùy chọn cao cấp như R-Drive Image hoặc Acronis True Image.

Lưu ý: Khi bạn mua thứ gì đó sau khi nhấp vào liên kết trong các bài viết của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ. Đọc chính sách liên kết liên kết của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm