Đánh giá Asus ROG Claymore II

Đánh giá Asus ROG Claymore II

[ad_1]

Asus ROG Claymore II là một bàn phím chơi game tuyệt vời cho những ai muốn cắt cáp và tùy chỉnh bàn phím của họ, cả về phần cứng và phần mềm. Thiết kế mô-đun của nó rất thông minh, các công tắc tổng thể cho cảm giác khá tốt và nó mang lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời. Giá cả có thể là một vấn đề đối với hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn có tiền để đốt, đây là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có.

Ưu điểm

 • Chất lượng xây dựng cao cấp
 • Thiết kế mô-đun thật khéo léo
 • Công tắc quang Clicky cảm thấy tốt

Nhược điểm

 • Giá cao
 • Vòng tay không thể tháo rời
 • Keycaps cảm giác rẻ tiền

khả dụng

 • Vương quốc AnhRRP: £ 249,99
 • Hoa KỳRRP: $ 269,99
 • Châu ÂuRRP: 279,99 €

Các tính năng chính


 • Thiết kế mô-đun: Với bàn phím số có thể tháo rời, bạn có thể tùy chỉnh thiết lập của bàn phím.

 • Công tắc cơ học quang học: Công tắc RX Red và RX Blue mang lại hiệu suất tuyệt vời và cảm giác linh hoạt.

 • Kết nối không dây không có độ trễ:Bàn phím này cung cấp thời gian phản hồi 1ms ở cả chế độ có dây và không dây 2,4 GHz.

Asus ROG Claymore II là một bo mạch chơi game đắt tiền một cách kỳ cục mang thiết kế mô-đun lên hàng đầu, cùng với các công tắc quang học cơ học nhấp nháy, kết nối không dây và chất lượng xây dựng đáng kinh ngạc.

Nó kết hợp với những sản phẩm như Razer Huntsman V2 Analog và SteelSeries Apex Pro ngay ở phần cuối cùng của thế giới bàn phím, phô trương các tính năng mà bạn đơn giản là sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trong không gian phổ thông.

Nhưng liệu các tính năng độc đáo của Claymore II chỉ là mánh lới quảng cáo hay nó có thể tự tạo nên tên tuổi như một trong những bàn phím chơi game tốt nhất tuyệt đối hiện có?

 • Thiết kế mô-đun là một sự kết hợp tuyệt vời
 • Cấu trúc cấp quân sự với tấm kim loại màu xanh lam
 • Các keycaps ABS có thể làm giảm vẻ ngoài một chút

Đối với một bàn phím có cùng mức giá với Xbox Series S, có rất nhiều kỳ vọng về cảm giác và chất lượng xây dựng của nó. Tôi rất vui khi nói rằng Asus đã đáp ứng được những kỳ vọng đó với ROG Claymore II.

Ngay cả đối với giá cả, điều này cảm thấy giống như một bảng đáng kể. Không có bất kỳ dấu hiệu nào của boong uốn cong, và nó đi kèm với một tấm kim loại màu xanh lam đẹp mắt, trông giống như nó được tách ra từ một trong những sản phẩm cao cấp của Logitech. Claymore II cho cảm giác chắc chắn như một tảng đá.

Asus ROG Claymore II nhìn từ trên cao

Đó là một trong những bàn phím đẹp nhất mà tôi đã thử nghiệm trong một thời gian, thể hiện một đẳng cấp mà các nhà sản xuất khác không thể cạnh tranh được. Ngoài ra còn có các trang trí ROG thông thường: nó có các đường nét đẹp và truyền tải độ sắc nét nhất định, điều này đã được phản ánh trong các mẫu cũ hơn như Strix Scope TKL Deluxe mà tôi đã xem vào năm ngoái.

Khía cạnh quan trọng nhất của Claymore II không phải là cách nó được xây dựng hay thực tế là nó có một tấm kim loại hấp dẫn; thực tế là nó theo mô-đun. Bàn phím số có thể tháo rời, kết nối với bo mạch chính thông qua một cơ cấu an toàn ở hai bên. Đây không chỉ là một ý tưởng tuyệt vời cho những người tiết kiệm không gian, mà nó còn phù hợp với những người thuận tay trái.

Bản thân bàn phím số có cảm giác được làm tốt như bàn phím và đi kèm với bộ bốn phím macro xúc giác và con lăn âm lượng mượt mà. Điều tiêu cực duy nhất là ban đầu có thể hơi khó đính kèm, nhưng khi bạn đã thực hiện một vài lần, việc thực hiện khá đơn giản.

Asus ROG Claymore II thiết kế mô-đun

Keycaps, so với các đối tác trên bảng của Razer, được làm bằng nhựa ABS thông thường, điều này làm giảm cảm giác của Claymore. Tuy nhiên, ít nhất chúng được đúc hai tấm, điều này cho phép đèn nền RGB ngọt ngào chiếu qua khá tốt. Tuy nhiên, phần thân của chúng hơi kỳ lạ, điều đó có nghĩa là bạn không thể hoán đổi các keycaps này cho bất kỳ loại thân MX tiêu chuẩn nào khác vì các công tắc RX được cung cấp không sử dụng cùng một đầu.

Asus đủ hào phóng để bao gồm một giá đỡ cổ tay, nhưng không giống như các phiên bản từ các đối thủ cạnh tranh, dường như không có cách nào thích hợp để gắn nó vào bàn phím, có thể là thông qua kẹp hoặc nam châm. Nó đủ thoải mái, nhưng có thể cảm thấy hơi rẻ trong bối cảnh của phần còn lại của bảng.

 • Các công tắc quang cơ Clicky cho cảm giác dễ chịu dưới ngón tay
 • Một số người dùng có thể cảm thấy một chuyến đi ngắn đáng kể
 • Kết nối không dây không có độ trễ thật tuyệt vời

Ở mặt trước của công tắc, Asus đang gắn bó với RX Opto-cơ khí Blues mới của mình. Chúng mang lại cảm giác tương tự như những chiếc Romer-G cũ hơn của Logitech về mặt di chuyển, mặc dù các đơn vị RX cung cấp hành trình 4mm tiêu chuẩn với điểm truyền động 1,5mm cao hơn một chút.

Nhấp chuột cho cảm giác tốt, mặc dù nó có vẻ hơi nông so với những người khác được cung cấp. Nhìn chung, cảm giác chuyển đổi hơi rỗng, như trường hợp của kính quang học. Ví dụ, tôi đã trải nghiệm điều tương tự với Razer Huntsman Mini, có cùng loại công tắc bên trong.

Cận cảnh nhìn D-Pad

Lực tác động 65g của RX Blue khiến chúng khá nặng, nhưng đối với một người đánh máy, chúng cảm thấy tốt. Chỉ cần cảnh giác với cảm giác di chuyển ngắn hơn một chút so với dự đoán và tiếng ồn đi kèm với các công tắc nhấp nháy nói chung.

Không có dấu hiệu nào cho thấy những điểm này có thể điều chỉnh được của Huntsman V2 Analog hoặc SteelSeries ‘Apex Pro, điều này đã chốt Claymore lại một chút để so sánh. Tuy nhiên, hành động 1,5mm của nó làm cho nó nhanh hơn so với các bàn phím tiêu chuẩn hiện có, giảm hành trình cần thiết cho các đầu vào.

Claymore II không dây, có thời lượng pin khá tốt là 43 giờ với độ sáng RGB đầy đủ hoặc 144 giờ khi tắt đèn. Đối với một bo mạch chơi game đầy đủ tính năng, điều này thật tuyệt vời, thực tế đã ăn đứt đối thủ – nó đánh bại sản phẩm không dây cao cấp của riêng Razer gấp bốn lần khi bật RGB đầy đủ.

Asus ROG Claymore II với bàn phím số mô-đun ở bên trái

Tính năng sạc đi kèm với đầu nối USB-C, đánh dấu Claymore mới này là một trong những bàn phím có tư duy tiến bộ nhất hiện nay. Nó có tính năng chuyển qua USB-A yêu cầu nguồn điện, nhưng có thể được sử dụng để cắm chuột, ổ cứng ngoài hoặc có thể điện thoại của bạn để sạc.

Ngoài ra còn có thời gian phản hồi thông thường 1ms nhờ kết nối không dây không có độ trễ của Claymore, làm mờ ranh giới giữa trải nghiệm có dây và không dây.

 • Ánh sáng RGB tương đối sáng
 • ROG Armoury cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh thông thường
 • Aura Sync không dây hoạt động tốt

Nhìn chung, đèn nền Claymore II khá tốt, được hỗ trợ bởi cả vỏ công tắc rõ ràng và thực tế là nó khá sáng. Tuy nhiên, nó không cùng đẳng cấp với Razer. Ánh sáng của Asus có vẻ hơi mờ ra khỏi hộp, nhưng điều này tất nhiên có thể được điều chỉnh thông qua phần mềm Armoury đi kèm.

Đèn chiếu sáng Asus ROG Claymore II

ROG Armoury có thể khá tiện dụng cho các tùy chọn cài đặt trước tùy chỉnh macro và đèn nền thông thường. Tuy nhiên, bên cạnh ngay cả Swarm của Roccat và đặc biệt là iCue của Corsair và Razer Synapse 3, nó có vẻ hơi thiếu các tính năng tổng thể và bố cục của nó không trực quan hay bóng bẩy.

Những gì Claymore II có ở mặt của nó là khả năng chiếu sáng không dây Aura Sync của Asus, có nghĩa là ánh sáng thiết bị được đồng bộ hóa ngay cả qua kết nối không dây. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu Claymore được ghép nối với biến thể không dây của chuột Asus Gladius III, chẳng hạn.

Bạn có nên mua nó không?

Nếu bạn muốn có một trong những bàn phím chơi game không dây tốt nhất trên thị trường:
Asus ROG Claymore II là một bàn phím chơi game tuyệt vời với hiệu suất hàng đầu. Thiết kế mô-đun của nó cũng cho phép bạn linh hoạt hơn cho việc thiết lập của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món hời:
Trừ khi bạn có 250 bảng Anh dự phòng, thì đây là điều nên tránh. Nó cực kỳ đắt, đặc biệt là vì bạn vẫn có thể có được bàn phím chơi game tuyệt vời với giá chỉ bằng một nửa.

Nhận định

Đối với những người có nhiều tiền để mua một bàn phím chơi game không dây, Claymore II là một lựa chọn khá tốt. Thiết kế mô-đun của nó rất tuyệt và nó mang lại thời lượng pin tuyệt vời. Tuy nhiên, chi phí của nó là một lỗi khá lớn, đặc biệt là vì nó thiếu các công tắc tương tự được tìm thấy với các đối thủ có giá tương tự.

Câu hỏi thường gặp

Nó có lớn không?

Nó khá ồn ào. Nếu bạn muốn một cái gì đó yên tĩnh, bạn nên tìm nơi khác.

Nó có phải là máy móc không?

Có, nó có tính năng chuyển mạch cơ học.

Có phần mềm bổ sung không?

Có, tùy chỉnh được cung cấp thông qua ROG Armoury.

Tiêu đề đặc điểm kỹ thuật đầy đủ

RRP Vương quốc Anh

RRP Hoa Kỳ

RRP của EU

nhà chế tạo

Kích thước (Kích thước)

Cân nặng

Ngày phát hành

Ngày đánh giá đầu tiên

Các cổng

Kết nối

Chuyển loại

Số phím macro

Thời lượng pin

Thuật ngữ khó hiểu

Công tắc quang cơ

Công tắc phím cơ hoạt động thông qua tia laser thay vì lò xo truyền thống

Mô-đun

Một thiết bị đi kèm với các bộ phận có thể gắn được khác nhau. Thường được đặt dưới dạng các ‘mô-đun’ khác nhau.

Tenkeyless (TKL)

Bố cục bàn phím không bao gồm bàn phím số bổ sung.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm