Đánh giá của OnlyOffice Desktop Editors: Tất cả các nhu cầu chỉnh sửa Microsoft Office của bạn trong một ứng dụng

Đánh giá của OnlyOffice Desktop Editors: Tất cả các nhu cầu chỉnh sửa Microsoft Office của bạn trong một ứng dụng

[ad_1]

OnlyOffice là một nền tảng năng suất cấp doanh nghiệp được thiết kế để hợp tác nhóm nội bộ. Mặc dù hầu hết các sản phẩm của hãng đều nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp, nó cũng cung cấp một giải pháp thay thế Microsoft Office để sử dụng tại nhà. Nó độc đáo ở chỗ nó bao gồm các trình chỉnh sửa tài liệu, bảng tính và bản trình bày trong một ứng dụng máy tính để bàn duy nhất. Nó hoạt động với hầu hết các định dạng tệp phổ biến bao gồm DOCX, ODT, XLSX, ODS, CSV, PPTX và ODP và miễn phí sử dụng trên các nền tảng Windows, Mac và Linux.

Đánh giá này là một phần của chúng tôi làm tròn trong số các lựa chọn thay thế Microsoft Office tốt nhất. Đến đó để biết chi tiết về các sản phẩm cạnh tranh và tư vấn mua hàng.

tài liệu onlyoffice Michael Ansaldo / IDG

Giao diện kiểu Office quen thuộc giúp bạn dễ dàng bắt đầu làm việc.

Bó tay

Giống như hầu hết các lựa chọn thay thế Office, OnlyOffice hướng tới giao diện ribbon của Microsoft. Các thanh công cụ theo thẻ là đồng nhất trên cả ba trình soạn thảo. Trang Chủ là nơi bạn sẽ tìm thấy các công cụ chỉnh sửa và định dạng; Chèn cho phép bạn thêm hình ảnh, hình dạng và các yếu tố khác vào tài liệu / bảng tính / bản trình bày của mình; Công cụ bố cục kiểm soát lề, hướng và kích thước của trang; và như thế. Mỗi trình chỉnh sửa cũng bao gồm các tab công cụ cụ thể cho loại tài liệu của nó — trình chỉnh sửa tài liệu của Người giới thiệu thanh công cụ bao gồm các tùy chọn để thêm mục lục, chú thích cuối trang, siêu liên kết và chú thích hình ảnh, trong khi trình chỉnh sửa bảng tính có các tab dành riêng cho công thức, dữ liệu và bảng tổng hợp.

Tất cả ba biên tập viên bao gồm Sự hợp tácSự bảo vệ dưới dạng các mục điều hướng cấp cao nhất. Đầu tiên cho phép bạn theo dõi các thay đổi chỉnh sửa và thêm và xem xét các nhận xét khi được kết nối với giải pháp đám mây. Với cách thứ hai, bạn có thể thêm chữ ký của mình vào tài liệu hoặc mã hóa tệp bằng mật khẩu. Một số plugin cũng được bao gồm để mở rộng chức năng của mỗi trình soạn thảo. Bạn có thể nhúng video YouTube vào tài liệu hoặc bản trình bày của mình, dịch văn bản sang nhiều ngôn ngữ, gửi tệp qua email trực tiếp từ trình chỉnh sửa, v.v.

bản trình bày onlyoffice Michael Ansaldo / IDG

OnlyOffice định dạng trung thực tất cả các loại tệp Microsoft Office.

Làm việc với các tài liệu cực kỳ dễ dàng. Mỗi tệp sẽ mở trong tab riêng của nó, tương tự như trình duyệt web; và bởi vì OnlyOffice là một ứng dụng độc lập chứa ba trình chỉnh sửa thay vì ba ứng dụng rời rạc, ví dụ: bạn có thể mở một tài liệu và bảng tính bên cạnh nhau và dễ dàng chuyển đổi giữa chúng. Các trình chỉnh sửa sử dụng mã màu tương tự như Microsoft Word, Excel và PowerPoint — xanh lam cho tài liệu, xanh lá cây cho bảng tính và đỏ cho bản trình bày — vì vậy bạn có thể biết nhanh loại tệp bạn đang mở. Cả ba người chỉnh sửa đều có thể tái tạo trung thực các tài liệu có định dạng Office trong thử nghiệm của tôi.

OnlyOffice hỗ trợ một số giải pháp đám mây để cho phép cộng tác trong thời gian thực. Đám mây độc quyền của OnlyOffice có vẻ là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết người dùng, nhưng nếu bạn đã sử dụng Nextcloud, ownCloud hoặc Seafile, bạn cũng có thể kết nối với những đám mây đó. Ngoài việc đồng chỉnh sửa và nhận xét về tài liệu, việc kết nối trình chỉnh sửa trên máy tính để bàn với một trong các dịch vụ đám mây này cũng cho phép người dùng tương tác bằng cách sử dụng trò chuyện.

bảng tính onlyoffice Michael Ansaldo / IDG

Bạn có thể làm việc trên các tài liệu, bảng tính và bản trình bày song song với nhau.

Các tính năng nổi bật

  • Khả năng tương thích Microsoft Office tuyệt vời
  • Giao diện quen thuộc, giống Microsoft
  • Ba trình chỉnh sửa được bao gồm trong một ứng dụng

Các tính năng bị thiếu

OnlyOffice Desktop Editors là tốt nhất cho:

Những người dùng thích khả năng tùy chỉnh mà một sản phẩm nguồn mở mang lại sẽ thấy rất nhiều điều thích trong OnlyOffice. Bạn có thể mở rộng OnlyOffice với một loạt các plugin hiện có cho các ứng dụng phổ biến như Box, DocuSign, WordPress và tải nhiều hơn nữa. Nếu bạn không tìm thấy thứ mình đang tìm kiếm trong thư mục ứng dụng rộng lớn, bạn có thể tạo plugin của riêng mình bằng cách sử dụng API của OnlyOffice. Bất kỳ ai sành sỏi về năng suất cũng sẽ thấy OnlyOffice hấp dẫn vì nó thực sự tiết kiệm không gian máy tính để bàn và sử dụng CPU để làm việc trên tất cả các tài liệu của bạn trong một ứng dụng duy nhất.

Lưu ý: Khi bạn mua thứ gì đó sau khi nhấp vào liên kết trong các bài viết của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ. Đọc chính sách liên kết liên kết của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm