Đánh giá: Hotel Excelsior Dubrovnik – Travel Codex

Đánh giá: Hotel Excelsior Dubrovnik – Travel Codex

[ad_1]

Sau thời gian rời xa trung tâm Dubrovnik, chúng tôi di chuyển đến gần các khu vực đông khách du lịch hơn và nghỉ tại Hotel Excelsior Dubrovnik. Điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi ở Croatia là Sheraton Dubrovnik Riviera, và tôi cũng đã khám phá một số khách sạn cũ không thể ngờ tới tại Khu phức hợp Kupari. Sau đó, chúng tôi chuyển đến Hotel Excelsior và tập trung thời gian ở gần Thành phố Cổ Dubrovnik, Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận. Tôi chắc chắn là một fan hâm mộ của loạt Game of Thrones và những cuốn sách mà họ dựa trên. Nhưng tôi thích thú nhất khi đến thăm Dubrovnik mà không có đám đông khổng lồ dường như đổ về thành phố nhiều nhất trong năm.

Chúng tôi đã rất may mắn khi không gặp phải tình trạng đông đúc. Croatia chủ yếu vẫn mở cửa cho du lịch, nhưng trong chuyến thăm của chúng tôi, nó không còn là sự đổ xô thông thường của mọi người như những năm gần đây. Không có tàu du lịch có lẽ là sự khác biệt lớn nhất trong thời gian lưu trú của chúng tôi so với hầu hết thời gian gần đây trong những tháng mùa hè. Tôi muốn sử dụng một số điểm Hyatt của mình cho chuyến đi này và một lợi ích của mối quan hệ đối tác giữa Khách sạn sang trọng nhỏ trên thế giới (SLH) và Hyatt là dấu chân tương đối hạn chế của Hyatt ở châu Âu được mở rộng. Hotel Excelsior là thành viên của Adriatic Luxury Hotels và là một phần của SLH. Chúng tôi đã sử dụng điểm Hyatt cho kỳ nghỉ của chúng tôi ở đây. Không rẻ với 30.000 điểm mỗi đêm, nhưng tôi rất vui khi sử dụng nó thay vì trả hơn 400 €.

Hotel Excelsior Dubrovnik – Phòng Superior nhìn ra một góc biển

Chúng tôi đã đặt một chiếc uber từ Sheraton đến Excelsior. Có thể mất 15 phút đi xe, phần lớn thời gian điều hướng các con đường một chiều của Dubrovnik để đến khách sạn. Mặc dù tôi giữ trạng thái Toàn cầu hóa của Hyatt, nhưng điều đó không mang lại bất kỳ lợi ích bổ sung nào tại các tài sản SLH. Không thể sử dụng nâng cấp phòng suite tại các khách sạn SLH.

Không có quyền lợi dựa trên trạng thái Hyatt, nhưng tất cả các đợt lưu trú đặt tại SLH thông qua các kênh Hyatt đều có wifi miễn phí và bữa sáng miễn phí. Thêm vào đó, nhận phòng sớm và trả phòng muộn, cả hai đều tùy thuộc vào tình trạng sẵn có, vì vậy không chắc chắn lợi ích thực sự của điều này là bao nhiêu. Cuối cùng, nâng cấp một danh mục khi đăng ký, nếu có. Đối với chúng tôi, chúng tôi đã nâng cấp một chút, thành một căn phòng có tầm nhìn ra một góc biển. Ngay cả việc nâng cấp nhỏ này từ một phòng cơ sở cũng được đánh giá cao. Dù sao thì chúng tôi cũng không ở đây để đi chơi trong phòng của mình, vì vậy điều này hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của chúng tôi.

Hotel Excelsior Dubrovnik – Nhìn ra một góc Biển

Phòng của chúng tôi lại có một chiếc giường gấp. Cũng có một cái cột ở giữa phòng, có lẽ là giá đỡ cấu trúc. Căn phòng nhỏ, nhưng một lần nữa, ngoài việc ngủ, chúng tôi đã không dành nhiều thời gian ở đây, vì vậy không có vấn đề gì. Tôi chỉ là hư hỏng, và quen với việc nâng cấp phòng thường xuyên, thường là các dãy phòng, vì vậy điều này rất khác biệt, đặc biệt là với 3 người chúng tôi trong phòng.

Trong khi phòng nhỏ và tầm nhìn hạn chế, phòng tắm rộng rãi và chất lượng cao. Bồn rửa đôi, bồn tắm lớn và vách tắm kính đẹp mắt với đầu vòi sen phun mưa.

Hotel Excelsior Dubrovnik – khu vực công cộng

Nhìn chung, khách sạn là đáng yêu, cũng như nhân viên. Chúng tôi đã có một ly cocktail chào đón nhìn ra biển và Thành phố Cổ ngay sau khi đến, và thưởng thức bữa sáng tuyệt vời mỗi ngày trong thời gian lưu trú của chúng tôi. Chúng tôi cũng rất thích hồ bơi và ‘bãi biển’.

Không có bãi biển cát tại khách sạn, thay vào đó chỉ là một boong được bao phủ bởi đá lát và một khu vực bơi lội trên biển Adriatic. Biển hơi lạnh, nhưng ngâm mình thư giãn thật tuyệt để giải nhiệt.

Mặc dù rất vui khi được thư giãn trên boong và tắm mát trên biển, nhưng con gái tôi lại thích hồ bơi trong nhà hơn. Mặc dù nó là một thiết lập hồ bơi spa nhiều hơn, nó lớn, với nhiều không gian. Có một số khách khác ở mọi lứa tuổi cũng thích nó. Tôi thấy nó rất đẹp và thư giãn. Có các phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt, mặc dù những phòng này đã bị đóng cửa do cân nhắc về COVID trong chuyến thăm của chúng tôi.

Ngay cầu thang từ hồ bơi là một trung tâm thể dục nhỏ. Tôi hoàn toàn không sử dụng phòng tập thể dục, thay vào đó tôi có nhiều hoạt động khi đi bộ quanh Dubrovnik.

Ngoài đồ uống chào mừng của chúng tôi, chúng tôi chỉ dùng bữa sáng tại chỗ nghỉ. Trong khi có không gian trong nhà cho các nhà hàng, dường như mọi người đã tận dụng thời tiết đẹp và tầm nhìn đẹp và ăn tối bên ngoài.

Khách sạn Excelsior Dubrovnik lúc hoàng hôn

Suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi rất thích thời gian của chúng tôi ở đây. Khoảng 10 phút đi bộ dễ dàng xuống dốc đến cổng Ploce của Thành phố Cổ. Đây chắc chắn là một khách sạn cao cấp, và mặc dù phòng nhỏ của chúng tôi, nó được trang bị rất tốt và dịch vụ rất tuyệt vời. Việc sử dụng nơi này làm cơ sở của chúng tôi trong thời gian ở Dubrovnik đã hoạt động hiệu quả, dễ dàng đi đến những địa điểm du lịch mà chúng tôi đã ghé thăm và một địa điểm tuyệt vời để thư giãn và tận hưởng vị trí tuyệt đẹp bên bờ biển. Đây là lần đầu tiên tôi đến khách sạn SLH kể từ khi họ trở thành đối tác của Hyatt. Một nơi độc đáo hơn máy cắt bánh quy nhiều hơn Hyatt Regency ở một số nơi, nhưng có 2 cơ sở kinh doanh ở Dubrovnik thực sự mở ra một số lựa chọn bổ sung trong khu vực Hyatt ít ỏi ở châu Âu. Có một số điểm Hyatt và đi đến Dubrovnik? Tôi khuyên bạn nên kiểm tra Excelsior.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm