Đánh giá Linksys Velop Whole Home Intelligent Mesh WiFi 6 (AX4200): Nhanh và đáng giá

Đánh giá Linksys Velop Whole Home Intelligent Mesh WiFi 6 (AX4200): Nhanh và đáng giá

[ad_1]

Hệ thống Wi-Fi 6 mesh tầm trung tuyệt vời, Linksys Velop Whole Home Intelligent Mesh WiFi 6 (AX4200) mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa giá cả và hiệu suất, cung cấp một mạng đáng tin cậy ngay cả trong phạm vi phủ sóng.

Ưu điểm

 • Ứng dụng tuyệt vời
 • Hiệu suất mạnh mẽ
 • Giá tốt

Nhược điểm

 • Kiểm soát của phụ huynh đúng cách sẽ tốn thêm chi phí
 • Không thể chọn kênh không dây theo cách thủ công

khả dụng

 • Vương quốc AnhRRP: £ 349,98
 • Hoa KỳRRP: $ 309,98
 • Châu ÂuRRP: 430,85 €
 • Canadakhông có sẵn
 • Châu Úckhông có sẵn

Các tính năng chính


 • Thể loạiĐây là hệ thống Wi-Fi 6 mesh. Nó sử dụng không dây tri-bad để cung cấp độ ổn định và phạm vi tốt nhất

Sau loạt thiết bị Wi-Fi 6 giá cao ban đầu, giờ đây chúng tôi đã vững chắc trong lãnh thổ của các sản phẩm có giá hợp lý hơn, chẳng hạn như Linksys Velop Whole Home Intelligent Mesh WiFi 6 (AX4200) hoàn toàn mới. Hệ thống lưới ba băng tần này có Wi-Fi thông số kỹ thuật thấp hơn một chút so với hệ thống MX5600 cao cấp hơn, nhưng nó hoạt động tốt và cung cấp một loạt tính năng tốt.

 • Có sẵn trong nhiều gói
 • Mỗi vệ tinh đều giống hệt nhau
 • Vệ tinh khá cao

Bạn có thể mua Linksys Velop Whole Home Intelligent Mesh WiFi 6 (AX4200) theo gói một, hai hoặc ba, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Gói đơn là một lựa chọn tốt để mở rộng, nhưng tôi khuyên bạn nên dùng gói hai để bạn có thể sử dụng các tính năng lưới.

Cận cảnh vệ tinh Linksys Velop Whole Home Intelligent Mesh WiFi 6 (AX4200)

Trong mọi trường hợp, mọi vệ tinh đều có dạng hình hộp cao (244 x 114 x 114mm) với một cổng internet Gigabit Ethernet, ba cổng mạng Gigabit Ethernet và một cổng USB duy nhất để chia sẻ thiết bị lưu trữ.

Thiết bị đầu tiên bạn kết nối với modem của mình là bộ định tuyến; những người khác hoạt động như các nút trên mạng. Hơi tiếc khi cổng internet chỉ là Gigabit Ethernet thông thường chứ không phải Ethernet 2,5Gbps, điều này sẽ tốt hơn cho việc kiểm tra trong tương lai.

Cổng Ethernet vệ tinh Linksys Velop Whole Home Intelligent Mesh WiFi 6 (AX4200)

Mặc dù các nút không đặc biệt hấp dẫn, nhưng các trường hợp màu trắng đơn giản ít nhất có nghĩa là chúng không quá nổi bật.

 • Ứng dụng đơn giản để cấu hình
 • Không thể chọn kênh không dây theo cách thủ công
 • Các tính năng nâng cao phải trả thêm phí

Linksys Velop Whole Home Intelligent Mesh WiFi 6 (AX4200) được định cấu hình thông qua ứng dụng Linksys dành cho điện thoại thông minh. Nếu bạn tạo tài khoản Linksys, thì bạn cũng có thể điều khiển mạng từ xa khi ra khỏi nhà. Điều này rất hữu ích nếu bạn cần khởi động lại Wi-Fi của mình khi bạn không ở nhà.

Việc thiết lập khá dễ dàng, với ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn cấu hình và đặt các vệ tinh trước khi tạo mạng không dây an toàn. Tất cả, tôi chỉ mất chưa đầy 15 phút để chạy mạng lưới của mình.

Từ ứng dụng, bạn có thể xem các thiết bị được kết nối với mạng của mình, chuyển đổi mạng khách và quản lý mạng không dây của mình. Có những điểm mà ứng dụng không hoàn toàn cung cấp đầy đủ các tính năng mà bạn mong đợi. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu hệ thống quét lại kênh mạng không dây tốt nhất, nhưng bạn không thể chọn một kênh theo cách thủ công.

Trên màn hình chính của ứng dụng, có thể bạn sẽ nhận thấy tùy chọn kiểm soát của phụ huynh. Điều này nghe có vẻ tốt, nhưng phiên bản cơ bản là một chút nhẹ về các tính năng. Tại đây, bạn có thể tạm dừng internet trên mỗi thiết bị và lên lịch khi thiết bị có thể truy cập web, nhưng bạn không thể gói các thiết bị vào các cấu hình có thể kiểm soát dễ dàng. Lọc web ở cấp độ này cũng rất cơ bản: bạn phải nhập thủ công các thiết bị bạn muốn chặn.

Ứng dụng Linksys Velop Whole Home Intelligent Mesh WiFi 6 (AX4200)

Để có các điều khiển nâng cao hơn, bạn sẽ cần nâng cấp lên Linksys Shield (£ 49,95), cung cấp tính năng lọc và cấu hình web phù hợp, cùng với bảo mật internet.

Amazon Alexa và Trợ lý Google đều được hỗ trợ, cho phép bạn hỏi chi tiết Wi-Fi của mình và bật và tắt mạng khách. Thật vui khi thấy hỗ trợ của HomeKit. Sau khi được thêm vào nhà của bạn, bộ định tuyến có thể được định cấu hình để lọc các thiết bị thông minh trong nhà của bạn nhằm ngăn chúng giao tiếp với nhau hoặc với thế giới bên ngoài và tất cả diễn ra tự động, vì vậy bạn không phải làm gì cả.

 • Nhanh chóng cạnh tranh
 • Hoạt động tốt ở khoảng cách xa
 • Mạng ba băng tần

Linksys Velop Whole Home Intelligent Mesh WiFi 6 (AX4200) cung cấp mạng ba băng tần. Không giống như đối thủ Netgear Orbi RBK852, sử dụng mạng không dây chuyên dụng để liên lạc giữa các vệ tinh, Linksys Velop cho phép các thiết bị kết nối với bất kỳ băng tần nào. Liên lạc giữa các vệ tinh cũng chia sẻ tất cả băng thông có sẵn.

Trong khi Velop MX5300 cao cấp có bốn luồng trên mỗi mạng, ở đây bạn nhận được ít luồng hơn một chút. Có một mạng 2.4GHz hai luồng (600Mbps), một mạng hai luồng 5GHz (1200Mbps) và một mạng 5GHz bốn luồng (2400Mbps). Các luồng rất quan trọng, vì chúng có thể được coi là các mạng riêng lẻ, cung cấp băng thông chuyên dụng.

Các thiết bị có thể sử dụng một luồng băng thông chuyên dụng, cho phép chia sẻ tốt hơn, nhưng các thiết bị hiệu suất cao có thể sử dụng nhiều luồng để tối đa hóa thông lượng. Với tám luồng trên mỗi vệ tinh, đó là một lượng băng thông hợp lý.

Giống như các hệ thống lưới khác, Velop AX4200 giới thiệu tất cả các mạng Wi-Fi dưới một tên, giúp kết nối các thiết bị với mạng tốt nhất dựa trên phạm vi, cường độ tín hiệu và các tính năng.

Kiểm tra bộ định tuyến, tôi thấy rằng nó cung cấp thông lượng 492,99Mbps ở cự ly gần, tốc độ nhanh, giảm xuống 305,10Mbps ở 5m. Ở độ cao 10m, tôi vẫn thấy thông lượng 284,73Mbps, rất ấn tượng. Đối thủ cạnh tranh băng tần kép, Eero 6, nhanh hơn ở phạm vi nhưng bị tụt lại ở khoảng cách xa, trong khi Orbi RBK352 băng tần kép lại ở phía sau một cách công bằng.

Đồ thị hiệu suất Linksys Velop Whole Home Intelligent Mesh WiFi 6 (AX4200)

Bạn có nên mua nó không?

Nếu bạn muốn có hiệu suất không dây tuyệt vời từ hệ thống Wi-Fi 6, nhưng không muốn trả giá cao cấp, đây là một hệ thống tầm trung có giá tốt và đáng tin cậy.

Để có hiệu suất tốt nhất tuyệt đối, hệ thống lưới cao cấp sẽ tốt hơn. Ngược lại, nếu bạn chỉ muốn một cái gì đó rẻ tiền sử dụng công nghệ mới nhất, thì cũng có một số lựa chọn thay thế ngân sách tuyệt vời.

Suy nghĩ cuối cùng

Netgear Orbi RBK852 vẫn là hệ thống Wi-Fi 6 mesh tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm về tốc độ – mặc dù nó rất đắt. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó tầm trung hơn, thì Linksys Velop Whole Home Intelligent Mesh WiFi 6 (AX4200) gây ấn tượng, duy trì tốc độ tốt ở khoảng cách xa.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thêm một chút tiền mặt, hệ thống Eero 6 rẻ hơn là một giải pháp thay thế ngân sách tốt: nó không nhanh bằng, nhưng bạn nhận được ba vệ tinh trong một gói với số tiền ít hơn so với hệ thống Velop hai gói, mang lại nhiều hơn tổng độ phủ. Nếu bạn muốn điều gì đó khác biệt, hãy xem hướng dẫn về các bộ định tuyến không dây tốt nhất.

Không giống như các trang web khác, chúng tôi kiểm tra mọi bộ định tuyến không dây mà chúng tôi xem xét kỹ lưỡng trong một khoảng thời gian dài. Chúng tôi sử dụng các bài kiểm tra tiêu chuẩn công nghiệp để so sánh các tính năng một cách chính xác. Chúng tôi sẽ luôn tiết lộ những gì chúng tôi tìm thấy. Chúng tôi không bao giờ nhận tiền để đánh giá một sản phẩm.

Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi kiểm tra chính sách đạo đức của mình.

Được sử dụng làm bộ định tuyến không dây chính của chúng tôi trong giai đoạn xem xét

Chúng tôi kiểm tra thông lượng tất cả các thiết bị không dây sử dụng cùng một thiết bị ở những vị trí giống nhau để chúng tôi có những so sánh chính xác

Câu hỏi thường gặp

Linksys Velop Whole Home Intelligent Mesh WiFi 6 (AX4200) có hoạt động với HomeKit không?

Có, nó có – nó có thể cung cấp bảo mật bổ sung cho các thiết bị thông minh của bạn.

Linksys Velop Whole Home Intelligent Mesh WiFi 6 (AX4200) có bao nhiêu vệ tinh?

Bạn có thể mua nó trong một gói duy nhất hoặc một gói gồm hai hoặc ba vệ tinh.

Dữ liệu kiểm tra Đánh giá đáng tin cậy

5GHz (đóng)

5GHz (tầng đầu tiên)

5GHz (tầng hai)

Thông số kỹ thuật

RRP Vương quốc Anh

RRP Hoa Kỳ

RRP của EU

CA RRP

AUD RRP

nhà chế tạo

Kích thước (Kích thước)

ASIN

Ngày phát hành

Ngày đánh giá đầu tiên

Số mô hình

Thông số Wi-Fi

Số lượng cổng Ethernet

Chế độ hoạt động

Thuật ngữ khó hiểu

Alexa

Trợ lý giọng nói thông minh của Amazon

Trợ lý Google

Một trợ lý giọng nói được Google đảm nhận trên Alexa của Amazon.

HomeKit

Công nghệ nhà thông minh hợp nhất của Apple cho phép bạn điều khiển các thiết bị tương thích từ Siri hoặc ứng dụng Apple Home trên iPhone và Mac.

Wi-Fi 6

Một trong những tiêu chuẩn không dây mới nhất cho phép tốc độ nhanh hơn và vùng phủ sóng tốt hơn khi được ghép nối với các bộ định tuyến tương thích.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm