Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3

Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3

[ad_1]

Một số ý tưởng có ý nghĩa ngay lập tức và những ý tưởng khác cần một chút thời gian để lên men: đã có ba thế hệ và Samsung Galaxy Flip 3 là phiên bản dễ tiếp cận hơn của điện thoại có thể gập lại và có thể lần đầu tiên công nghệ cảm thấy thứ gì đó khác ngoài mánh lới quảng cáo. Với giá 999 đô la, nó cũng chỉ bằng một nửa giá của Galaxy Z Fold 3 lớn hơn, bắt mắt hơn, mặc dù điều đó có vẻ ít giống một sự thỏa hiệp hơn là một câu hỏi về thái độ.

Flip 3 thực sự trông giống như một chiếc Galaxy S21 + được gấp lại một nửa. Nó có khối lượng 183 gram chắc chắn, với phím âm lượng, nút nguồn kết hợp và cảm biến vân tay ở một bên. Ở phía dưới có cổng USB-C, mặc dù không có gì ngạc nhiên khi không có giắc cắm tai nghe. Thay vì loa đơn âm của Flip cũ, bạn sẽ có được âm thanh nổi ngay bây giờ, mặc dù nó sẽ không thổi bay bất kỳ ai với âm lượng hoặc âm trầm của nó.

Trên thực tế, phải mất ba thế hệ để đạt được một công thức khá đơn giản. Màn hình điện thoại Android có kích thước thông thường, có thể thu gọn lại thành một thứ gì đó thân thiện với túi hơn, không làm mất đi hiệu suất của pin hoặc máy ảnh trong quá trình này và có thể được sử dụng đủ khi đóng để bạn không cần phải mở nó mỗi khi Flip 3 kêu hoặc rung.

Đằng sau tiền đề được cho là đơn giản đó là rất nhiều công việc về quản lý năng lượng, thu nhỏ thành phần, phát triển AMOLED linh hoạt và hơn thế nữa. Những gì bạn thực sự cần biết là, phần lớn, Galaxy Z Flip 3 hiện cung cấp trải nghiệm của một chiếc Galaxy S21 + có giá tương đương chỉ trong một yếu tố hình thức được uốn cong ở giữa.

Ý kiến ​​dường như vẫn còn chia rẽ về việc liệu đó có phải là điều mà mọi người thực sự nhu cầu, nhưng khi nói đến điều gì đó họ muốn Flip 3 là công nghệ cao. Samsung có nhiều màu sắc khác nhau – một số màu mờ và một số bóng – trong phạm vi của nó trong năm nay, nhưng tôi thích cách phiên bản màu đen không ngay lập tức kêu “điện thoại” khi bạn nhìn vào nó khi đóng lại. Rõ ràng đó là một loại công nghệ nào đó, nhưng sự không chắc chắn về danh tính chỉ làm cho màn hình lớn lộ ra tất cả những gì ấn tượng hơn.

Đó là màn hình AMOLED 6,7 inch FHD + Dynamic, độ phân giải 2640 x 1080 với tốc độ làm mới thích ứng 120Hz và độ sáng điển hình 900 nits (hoặc đỉnh 1.200 nits). Điều đó giống với bảng điều khiển của Galaxy S21 +, chỉ có điều màn hình của Flip 3 có tỷ lệ khung hình 22: 9 chứ không phải 20: 9. Nó làm cho nó cao và khá hẹp.

Samsung dẫn đầu nó với một tấm bảo vệ màn hình mới, được lắp đặt tại nhà máy và không có ý định tháo gỡ bởi người dùng. Nếu của bạn bị cạo hoặc bạn thấy bong bóng hình thành, bạn nên đến một trung tâm sửa chữa chính thức để thay thế nó. Nó không giống như thủy tinh, nhưng nó cũng ít bí hơn so với các phiên bản trước, có nghĩa là nó sẽ dễ chịu hơn rất nhiều khi tiếp xúc hàng ngày. Đối với nếp nhăn, vâng, nó có thể nhận thấy tùy thuộc vào những gì trên màn hình – và tệ hơn nếu bạn đang đeo kính râm phân cực – nhưng tôi thấy rằng tôi nhanh chóng quen với nó (giống như cách mà tôi không nhìn thấy tai thỏ của iPhone nữa không).

Màn hình có thể gập lại của Flip 3 sẽ giữ được lâu hơn? Trong đó đặt ra câu hỏi triệu đô cho màn hình AMOLED dẻo, mặc dù Samsung khẳng định rằng mỗi thế hệ đều bền hơn thế hệ trước. Bạn nhận được một năm bảo hành mở rộng, điều đó thật tuyệt vời, mặc dù điều đó vẫn có nghĩa là bạn đang sẵn sàng mua một bản sửa chữa màn hình trị giá 249 đô la nếu có vấn đề gì xảy ra. Đối với tất cả sự trấn an của Samsung, những người vụng về, bất cẩn hoặc đơn giản là thận trọng có lẽ nên loại bỏ vấn đề này.

Tính thân thiện với túi không phải là lý do duy nhất để có màn hình có thể gập lại. Samsung cũng cung cấp chế độ Linh hoạt trong đó – trong một số ít ứng dụng như Thư viện, Máy ảnh và YouTube – sử dụng Flip 3 gập một phần sẽ mở ra giao diện người dùng tùy chỉnh. Ví dụ: đối với nhiếp ảnh, nửa trên của màn hình hiển thị bản xem trước của máy ảnh, trong khi các nút điều khiển đều nằm ở nửa dưới. Thật thông minh, nhưng chế độ Flex cũng là một ngoại lệ chứ không phải là quy tắc và hầu hết các ứng dụng thường không chú ý đến vị trí của bản lề.

Bảng điều khiển có thể gập lại có thể đưa chúng ta đến với bữa tiệc của Flip 3, nhưng màn hình bên ngoài mới là thứ làm cho toàn bộ mọi thứ trở nên gắn kết. Galaxy Z Flip ban đầu – và người kế nhiệm 5G của nó – có một bảng điều khiển bên ngoài rất nhỏ, những ngày này sẽ hữu ích như một máy nhắn tin. Bạn biết ai đang gọi hoặc có thể xem trước một tin nhắn, nhưng làm bất cứ điều gì có ý nghĩa với kiến ​​thức đó thì bạn phải mở điện thoại lên mọi lúc. Nó giống như trải nghiệm nhận thông báo trên một chiếc đồng hồ thông minh, nhưng không có sự tiện lợi của nó diễn ra trên cổ tay của bạn.

Màn hình cảm ứng bên ngoài của Flip 3 không chính xác lớn trong sơ đồ lớn của mọi thứ, nhưng kích thước của nó khiến nó dễ sử dụng hơn nhiều. 1,9 inch và độ phân giải 260 x 512 nghe có vẻ không nhiều, nhưng với các tiện ích của Samsung và không gian cho bốn dòng thông báo, bạn thực sự có thể hoàn thành một cách hợp lý.

Nhấn đúp để đánh thức màn hình – Samsung gọi nó là Màn hình che – và sau đó bạn có thể vuốt sang trái và phải giữa các tiện ích. Có sáu thứ để bắt đầu, dành cho Thời tiết, Lịch, Hẹn giờ, Báo thức, Samsung Pay và Âm nhạc. Phần lớn, nó vẫn giống một cửa sổ hiển thị hơn là một nơi để tương tác với Android. Ví dụ: nếu bạn muốn trả lời một tin nhắn, bạn sẽ cần đọc câu trả lời của mình bằng Bixby.

Tuy nhiên, ngoài những màn hình ưa thích, mọi thứ khác đều mang lại cảm giác gần gũi với gia đình Galaxy S21 và tôi nghĩ đó là một điều tốt. Chipset Snapdragon 888 với bộ nhớ 8GB chạy rất mượt mà, OneUI của Samsung trên nền Android 11 được thiết kế gọn gàng và thân thiện với người dùng, đồng thời có cả hương vị Sub-6 và mmWave của 5G cùng với WiFi 802.11ax và Bluetooth 5.1. Việc bổ sung khả năng chống nước IPX8 là một bước quan trọng trong việc trấn an mọi người rằng màn hình có thể gập lại không có nghĩa là dễ vỡ, mặc dù điều đáng chú ý là mặc dù Galaxy S21 + đạt chuẩn IP68 cũng có khả năng chống bụi, sạn vẫn là kẻ thù truyền kiếp của màn hình dẻo.

Đối với nhiếp ảnh, có camera chính 12 megapixel với tính năng tự động lấy nét Dual Pixel, ổn định hình ảnh quang học và ống kính f / 1.8. Bên cạnh đó là màn hình siêu rộng 12 megapixel với trường nhìn 123 độ và bên trong là camera selfie 10 megapixel. Đáng buồn là không có tele quang học, nhưng zoom kỹ thuật số 10x của Samsung có thể sử dụng được ở mức độ phóng đại thấp hơn.

Không có gì ngạc nhiên khi những bức ảnh mà Flip 3 chụp được khá ngang bằng với những bức ảnh mà Galaxy S21 + chụp được. Có tính năng nhận dạng cảnh được hỗ trợ bởi AI, theo dõi AF, chế độ ban đêm ánh sáng yếu và Chụp ảnh đơn thông minh của Samsung giúp lấy ảnh tĩnh, video, chân dung, cắt xén đã chỉnh sửa và hơn thế nữa từ một loạt cảnh ngắn.

Quá trình xử lý hậu kỳ của Samsung kém rực rỡ hơn một chút so với trước đây, có nghĩa là màu sắc không có vẻ ngoài quá bão hòa như vậy. Tôi cũng thích hiệu ứng chế độ chân dung của Flip 3 hơn của Pixel 5a; nó ít gặp khó khăn hơn với các chi tiết nhỏ, như râu của vật nuôi.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đó là sức mạnh. Đây là nơi mà thực tế – và các thỏa hiệp – của yếu tố hình thức gấp là rõ ràng nhất: để phù hợp với cơ chế bản lề, một cái gì đó phải cung cấp và một cái gì đó là kích thước pin thuần túy. 3.300 mAh không phải là quá khủng khiếp, nhưng cũng không phải là 4.800 mAh của Galaxy S21 +. Ngay cả chiếc Galaxy S21 nhỏ nhất cũng có nhiều hơn thế.

Samsung cố gắng khắc phục hạn chế đó rất nhiều. Màn hình thích ứng giảm tốc độ làm mới, Snapdragon 888 điều chỉnh trở lại và rõ ràng một phần mục tiêu của màn hình bên ngoài nhiều chức năng hơn là bạn sẽ sử dụng nó nhiều hơn và mở Flip 3 ít hơn. Tương tự như vậy, một khoản phí vào cuối ngày không phải là bất thường.

Khi nói đến điều đó, Flip 3 hỗ trợ sạc nhanh 15W – mặc dù Samsung không cung cấp cục sạc thực tế trong hộp – và sạc không dây nhanh 10W. Ngoài ra còn có sạc không dây ngược 4,5W, mặc dù tôi nghi ngờ rằng điều đó sẽ chỉ hữu ích trong một chân pin thực sự với kích thước của pin có thể gập lại của chính nó.

Bản án Samsung Galaxy Z Flip 3

Không phải là những chiếc điện thoại có thể gập lại trước đây của Samsung không tốt, hơn thế nữa, những thỏa hiệp và tiện nghi mà bạn cần để đổi lại một thiết kế tiên tiến rõ ràng hơn. Về mặt đó, Galaxy Z Flip 3 dường như ít rủi ro hơn, như bạn mong đợi từ một thiết bị có nhãn dán 999 đô la.

Đồng thời, không, đây không phải là thiết bị cầm tay dành cho mọi người, và mặc dù các thiết bị có thể gập lại chắc chắn gần với những gì chúng ta nghĩ về điện thoại thông minh chủ đạo, nhưng điều đó không có nghĩa là những ngày của Tấm kính lớn đã được đánh số. Không chỉ công nghệ mà Samsung dựa trên Flip 3 vẫn còn nhiều chỗ để phát triển, vì vậy, lập luận thực tiễn cốt lõi mà vỏ sò đưa ra cũng không nhất thiết phải gây được tiếng vang với mọi người dùng.

Tóm lại, Flip 3 vẫn không phải là một giao dịch mua không cần bàn cãi, nhưng điều đó không còn vì những câu hỏi cố hữu xung quanh việc triển khai có thể gập lại của Samsung. Thay vào đó, đó là vấn đề ưu tiên: máy ảnh, thời lượng pin và kích thước màn hình có phải là động lực chính của bạn hay tính di động và tính linh hoạt đóng vai trò lớn hơn? Thành tựu lớn nhất của Galaxy Z Flip 3 là nó tạo ra một thiết kế có thể gập lại chỉ là một yếu tố phân biệt khác trên bảng thông số kỹ thuật, chứ không phải là một quyết định đi kèm với những thỏa hiệp đáng kể. Điều đó nghe có vẻ không thú vị, nhưng nó sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn cho việc đẩy điện thoại gập trở thành xu hướng phổ biến.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm