Đánh giá Seagate Firecuda 530 | Thế giới PC

Đánh giá Seagate Firecuda 530 | Thế giới PC

[ad_1]

Seagate FireCuda 530 hiện là ổ SSD NVMe nhanh nhất trên thị trường. Nó không chỉ vượt trội nhất so với phần còn lại trong các điểm chuẩn tổng hợp và thế giới thực của chúng tôi, mà còn đạt được lợi nhuận tốt trong một số thử nghiệm. Nếu bạn có đủ khả năng và bạn có thể tìm thấy nó, bạn sẽ không hối tiếc.

Bài đánh giá này là một phần trong quá trình tổng hợp các ổ SSD tốt nhất đang diễn ra của chúng tôi. Hãy truy cập vào đó để biết thông tin về các sản phẩm cạnh tranh và cách chúng tôi đã thử nghiệm chúng.

Thiết kế và thông số kỹ thuật

FireCuda 530 là SSD 2280 (rộng 22mm, dài 80mm), PCIe 4 x4, NVMe. Seagate, giống như nhiều nhà cung cấp khác ngày nay, không thích tiết lộ các chi tiết tốt về SSD của họ, vì vậy chúng tôi đã tiến hành bóc nhãn và đọc số chip. Mô hình 2TB mà tôi đã thử nghiệm có 2GB bộ nhớ đệm chính SK Hynix DDR4. Nó sử dụng bộ điều khiển Phison PS6108 và nó lưu trữ các bit trên NAND 3D Micron TLC (Triple-Level Cell / 3-bit) 176 lớp. Đồ tốt.

firecuda 530 trở lại Seagate

Seagate cảnh báo rằng bề mặt của 530 có thể bị nóng. Tất nhiên, nó đang được sử dụng nhiều. Đây là hình ảnh của mô hình 2TB mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Than ôi, một ổ SSD nhanh như FireCuda 530 sẽ đắt, nhưng vấn đề lớn hơn tại thời điểm đánh giá này là tính sẵn có: Nó đã được bán hết ở tất cả các nhà bán lẻ trực tuyến lớn, bao gồm cả Best Buy và Amazon. Một đại diện của Seagate cho biết công ty dự kiến ​​các ổ đĩa sẽ hoạt động trở lại vào cuối tháng 8. Dựa trên giá hiển thị trên Newegg.com, bạn sẽ trả $ 160 cho 500GB, $ 260 cho 1TB; $ 540 cho 2TB dung lượng mà chúng tôi đã thử nghiệm và 1.000 đô la tuyệt vời cho 4TB. Các trang sản phẩm của Newegg ước tính có hàng trước ngày 30 tháng 8.

Vì một số lý do, các mô hình có bộ tản nhiệt được cài đặt sẵn mang một mức phụ tải khá lớn. Nhận của riêng bạn với ít hơn $ 15.

Các ổ 2TB và 4TB là hai mặt, trong khi dung lượng 512GB / 1TB là một mặt. Đây là một sự cân nhắc khả thi nếu máy tính xách tay của bạn siêu mỏng.

Seagate rất tin tưởng vào tuổi thọ của Firecuda 530, có thể vì NAND 176 lớp có thể cho phép cung cấp quá mức lớn hơn hoặc đơn giản là mạnh mẽ hơn. Các ổ đĩa này được bảo hành trong 5 năm và được xếp hạng lần lượt là 640TBW (kiểu 512GB), 1,275TBW (1TB), 2,550TBW (2TB) và 5,100TBW (4TB). TBW là viết tắt của TeraBytes Written, tức là số byte có thể được ghi trước khi ổ đĩa bị mòn. Xếp hạng trên một TB được viết trên mỗi GB dung lượng, như chúng ở đây, rất hào phóng.

Để thực hiện tốt nhất hành động đảm bảo của mình, Seagate sẽ khôi phục dữ liệu từ FireCuda 530 bị lỗi trong ba năm đầu tiên sở hữu miễn phí. Hãy hy vọng đó là thứ mà bạn không bao giờ phải sử dụng. Seagate có lẽ đang tin tưởng vào điều đó. Tôi nhóc. Hầu hết.

Hiệu suất

Không có gì hồi hộp trong phần trình diễn này, vì tiêu đề bài viết và đoạn mở đầu đã công khai giới thiệu về màn trình diễn của FireCuda 530. Điều đó nói rằng, chúng tôi hơi bất ngờ với tỷ số chiến thắng cách biệt. Mô hình 2TB đã đánh bại nhà vô địch trước đây, Samsung 980 Pro, trong mọi thử nghiệm tiết kiệm một điểm và vượt qua nó bằng một số lợi nhuận kếch xù. Điều đó phải làm cho Phison và Seagate khá hài lòng — Samsung không mấy khi bị đánh bại bởi con cá rô giống tốt nhất.

firecuda 530 cdm6 IDG

Bạn có thể nói Firecuda đã đánh bại cuộc thi. Ít nhất là trong PCIe 4. PCIe 3 giới hạn hiệu suất thông lượng bền vững của NVMe ‘SSD mới nhất.

Đọc chúng và khóc, các nhà cung cấp đối thủ. Firecuda 530 là ổ đĩa nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm trong cả điểm chuẩn tổng hợp và truyền tải trong thế giới thực.

firecuda 530 48gb IDG

Thanh ngắn hơn thì tốt hơn và Firecuda 530 có rất nhiều thanh cho các thử nghiệm chuyển 48GB của chúng tôi.

FireCuda 530 là ổ SSD đầu tiên ghi tệp thử nghiệm 450GB của chúng tôi trong vòng chưa đầy 200 giây. Và theo AS SSD 2 (không được hiển thị), nó cũng có thời gian truy cập đọc cực kỳ thấp là 0,016 mili giây. Thời gian ghi truy cập ngẫu nhiên từ điểm chuẩn đó thực sự cao, ở mức 0,16 mili giây, nhưng điều đó không bao giờ vượt lên trong các bài kiểm tra trong thế giới thực.

firecuda 530 450gb IDG

Đây là một thời gian ghi 450GB khá đáng kinh ngạc, gần 20 giây so với thời gian tốt nhất trước đó. Thanh ngắn hơn là tốt hơn.

Tóm lại, FireCuda 530 là ổ SSD NVMe x4 PCIe 4 nhanh nhất mà bạn có thể mua. Lưu ý rằng phiên bản 500GB chậm hơn đáng kể so với các phiên bản khác, đặc biệt là trên PCIe 4. Seagate cung cấp số hiệu suất ước tính trong bảng dữ liệu của FireCuda 530.

Tôi cần đưa ra cảnh báo tiêu chuẩn mới của chúng tôi: Seagate là một công ty đáng tin cậy, nhưng tình trạng thiếu chip gần đây và các yếu tố khác đã khiến một số nhà cung cấp SSD hoán đổi bộ phận – trong một số trường hợp hiếm hoi, chẳng hạn như với Adata, gây ảnh hưởng tiêu cực.

Các bài kiểm tra PCIe 3 sử dụng Windows 10 64-bit chạy trên hệ thống Core i7-5820K / Asus X99 Deluxe với bốn mô-đun 16GB Kingston 2666MHz DDR4, một card đồ họa Zotac (NVidia) GT 710 1GB x2 PCIe và một Asmedia ASM3242 USB 3.2×2 Thẻ. Nó cũng chứa thẻ Gigabyte GC-Alpine Thunderbolt 3 và Softperfect Ramdisk 3.4.6 cho các bài kiểm tra đọc và ghi 48GB.

Thử nghiệm PCIe 4 được thực hiện trên bo mạch chủ MSI MEG X570 sử dụng CPU 8 nhân AMD Ryzen 7 3700X, sử dụng cùng DRAM, thẻ và phần mềm của Kingston. Tất cả các thử nghiệm được thực hiện trên một ổ đĩa trống hoặc gần như trống rỗng. Hiệu suất sẽ giảm khi ổ đĩa đầy.

Bạn muốn nhanh nhất? Đây chính là nó

Seagate FireCuda 530 là SSD NVMe nhanh nhất mà chúng tôi từng thấy có sẵn cho hệ thống PCIe 3 và đặc biệt là PCIe 4. Nó hơi đắt tiền, nhưng số tiền thêm cũng mang lại tuổi thọ và hỗ trợ vượt trội. Rất khuyến khích.

Lưu ý: Khi bạn mua thứ gì đó sau khi nhấp vào liên kết trong các bài viết của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ. Đọc chính sách liên kết liên kết của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm