Đánh giá Stihl RMA 339 C: Sức mạnh tuyệt vời và tính linh hoạt

Đánh giá Stihl RMA 339 C: Sức mạnh tuyệt vời và tính linh hoạt

[ad_1]

Là một máy cắt cỏ chéo, Stihl RMA 339 C bao gồm một số tính năng có thể được tìm thấy trong dòng sản phẩm chuyên nghiệp của công ty, bao gồm tay lái có thể gập lại giúp máy cắt dễ dàng cất giữ và vận động đơn giản. Khả năng cắt mạnh mẽ và thời lượng pin tuyệt vời khiến đây là sự lựa chọn hàng đầu cho những khu vườn có quy mô vừa và nhỏ.

Ưu điểm

 • Xử lý các nếp gấp để cất giữ dễ dàng
 • Bộ sưu tập cỏ tuyệt vời
 • Thời lượng pin tốt
 • Lớp phủ tùy chọn

Nhược điểm

 • Fiddly để gắn tay cầm
 • Bộ sạc mặc định khá chậm

khả dụng

 • Vương quốc AnhRRP: £ 328
 • Hoa Kỳkhông có sẵn
 • Châu Âukhông có sẵn
 • Canadakhông có sẵn
 • Châu Úckhông có sẵn

Các tính năng chính


 • Tuổi thọ pinPin AK20 cho phép máy cắt cỏ này có thể cắt đến 250m2, mặc dù chiều dài của cỏ sẽ ảnh hưởng đến điều này.

 • Chiều rộng cắtMáy cắt cỏ này cắt thành các dải rộng 37cm, đủ tốt để làm ngắn các bãi cỏ có kích thước trung bình.

Nếu bạn có một khu vườn vừa và nhỏ và muốn có một chiếc máy cắt cỏ không dây chất lượng cao để đạt được đường cắt hoàn hảo, Stihl RMA 339 C là dành cho bạn. Các tùy chọn lưu trữ thông minh, tương thích với nhiều loại pin và bộ sưu tập cỏ tuyệt vời khiến chiếc máy cắt cỏ này nổi bật so với đối thủ.

 • Tay lái gấp thông minh
 • Tương thích với pin AK
 • Các tính năng bảo vệ thông minh

Đứng đầu trong dòng máy cắt cỏ dành cho người tiêu dùng của Stihl, RMA 339 cung cấp một số tính năng được tìm thấy trong dòng sản phẩm chuyên nghiệp của công ty. Đặc điểm nổi bật là tay lái gấp, kết nối với thân máy cắt cỏ bằng một cựa duy nhất. Nó được cung cấp tách rời, vì vậy bạn sẽ phải lắp chốt giữ và hai vòng đệm, đó là một cuộc phiêu lưu trong sự khó hiểu; tuy nhiên, bạn chỉ phải thực hiện công việc một lần.

Thực hiện điều này đúng cách là một nhiệm vụ kỹ thuật, vì có một kết nối với phần thân có thể dẫn đến sự không ổn định so với một tay lái truyền thống sử dụng hai thanh để kết nối. May mắn thay, dòng máy cắt cỏ chuyên nghiệp của Stihl, chẳng hạn như RMA 448 TC, đã được thiết kế theo cách này một thời gian và thật tuyệt khi thấy nó lọc xuống các sản phẩm tiêu dùng.

Có một tay lái đơn như vậy mang lại một số lợi thế. Đầu tiên, bạn có thể nhanh chóng gập tay cầm xuống để cất giữ. Việc đóng gói máy cắt cỏ này nhanh hơn nhiều so với RMA 235 nhỏ hơn, đòi hỏi phải tháo hai bu lông để gấp xuống tay lái của nó.

Tay cầm Stihl RMA 339 C gập xuống

Được mở rộng hoàn toàn, RMA 339 C có kích thước 1100 x 430 x 1350mm, nhưng việc gập tay cầm bằng phẳng xuống gần như cắt giảm chiều dài làm đôi.

Thứ hai, thùng bắt cỏ lớn 40 lít dễ lấy và lấy cỏ hơn từ phía sau. Sau khi lấy ra, bạn có thể đặt hộp lên trên tay cầm gấp lại để dễ dàng cất giữ.

Stihl RMA 339 C gấp lại để cất giữ

Máy cắt cỏ này nặng 16kg không tính pin, nhưng nó được phân bổ đều và có hai tay cầm để nâng hạ dễ dàng hơn. Tôi không gặp bất kỳ sự cố nào khi nâng máy cắt cỏ vào và ra khỏi kho, hoặc xung quanh khu vườn.

Tay cầm Stihl RMA 339 C

Bạn có thể mua máy cắt cỏ với giá £ 329 hợp lý mà không có pin, nhưng có những bộ có sẵn bao gồm pin và bộ sạc. Stihl khuyến nghị sử dụng pin AK 20 cho mô hình này, cho phép bạn cắt tới 250m2 trong một lần sạc. Bạn cũng có thể sử dụng các loại pin AK khác, chẳng hạn như khẩu AK lớn hơn 30. Hoặc, bạn có thể đổi pin giữa chừng, Stihl cung cấp một gói gồm hai khẩu AK 20, có thể che phủ tới 500m2 bãi cỏ.

Mua máy cắt cỏ đầu trần có thể có ý nghĩa nếu bạn đã sở hữu các công cụ Stihl khác có pin AK, chẳng hạn như máy cưa MSA 120C.

Bộ sạc AL101 cơ bản sẽ sạc pin AK 20 trong 2 giờ 30 phút, mặc dù bạn có thể sạc tới 80% trong 1 giờ 45 phút, điều này không đặc biệt nhanh. Có sẵn bộ sạc AL500 nhanh hơn, nếu bạn muốn thời gian quay vòng nhanh hơn.

Pin rơi vào phía trước của máy cắt cỏ và có thể nhìn thấy ở phần cắt, từ đó bạn có thể nhấn vào nút để xem mức sạc hiện tại: một loạt đèn LED sáng lên.

Đã lắp pin Stihl RMA 339 C

Ngoài ra trong ngăn chứa pin còn có công tắc Eco. Khi bật chế độ này, máy cắt cỏ sẽ điều chỉnh tốc độ động cơ dựa trên yêu cầu, giúp tiết kiệm pin.

Lật máy cắt cỏ lên và bạn sẽ thấy lưỡi dao bên dưới, có thể tháo ra để mài một cách dễ dàng. Đó là một lưỡi dao ‘Tối ưu hóa dòng chảy’, mà Stihl cho biết làm giảm sức cản của không khí, do đó toàn bộ công suất của động cơ được dẫn vào lưỡi dao, kéo dài tuổi thọ pin. Lưỡi cắt cung cấp cho bạn chiều rộng cắt là 37cm, phù hợp cho các khu vườn có quy mô vừa và nhỏ.

Lưỡi cắt Stihl RMA 339 C

Để đảm bảo an toàn, Stihl bao gồm một chìa khóa phải được lắp vào khu vực pin để vận hành máy cắt cỏ. Nếu nó không vào, máy sẽ không khởi động.

Phím an toàn Stihl RMA 339 C và nút Eco

Thứ hai, các điều khiển yêu cầu bạn trước tiên phải nhấn nút an toàn trước khi nắm chặt cò để khởi động máy cắt cỏ. Sau khi bắt đầu, bạn chỉ cần giữ kích hoạt tại chỗ.

Công tắc an toàn Stihl RMA 339 C

Chiều cao cắt có sẵn bằng cách sử dụng bộ chọn ở bên cạnh, điều chỉnh chiều cao của khung trên bánh xe. Bạn có thể điều chỉnh chiều cao từ 20mm đến 70mm. Chiều cao cắt thấp hơn 20mm là duy nhất của Vương quốc Anh (được đánh dấu S trên bộ điều chỉnh), với phần còn lại của Châu Âu thích cỏ dài hơn một chút, với tối thiểu là 30mm.

Chiều cao cắt Stihl RMA 339 C

Nếu bạn không muốn thu gom cành giâm, có thể thêm một bộ dụng cụ phủ lớp phủ tùy chọn để cỏ vụn mịn sẽ rơi trở lại bãi cỏ để giúp chúng ăn.

 • Chụp cỏ xuất sắc
 • Dễ dàng đẩy xung quanh
 • Dễ dàng giao dịch với tất cả các độ dài cỏ

Mặc dù máy cắt cỏ này không tự hành, nhưng nó vẫn dễ dàng di chuyển. Bánh xe có kích thước tốt và độ ổn định tuyệt vời giúp bạn dễ dàng điều hướng chiếc máy cắt này đến nơi nó cần đến. Bạn thậm chí có thể đối phó với những con dốc lên đến 25 độ.

Khi bạn lần đầu tiên bật máy cắt cỏ, động cơ sẽ khởi động ở tốc độ cao hơn để làm cho nó chuyển động, trước khi giảm xuống tốc độ cắt bình thường. Tôi đã thử nghiệm RMA 339 C trên nhiều loại cỏ để xem nó cắt tốt như thế nào.

Bắt đầu trên một bãi cỏ thông thường (khoảng 80m2), với chiều cao cắt được đặt ở mức trung bình, tôi thấy máy cắt cỏ Stihl dễ di chuyển và cắt nhanh chóng. Ở đây, chiều rộng cắt và kích thước của máy cắt cỏ được chứng minh rất cân bằng: chiều rộng cắt đủ lớn để cắt giảm số lượng chiều dài bạn phải thực hiện, đồng thời đảm bảo máy cắt cỏ nhìn chung không quá lớn.

Tiếp theo, tôi đặt máy cắt cỏ vào một khu vườn có cỏ dài hơn nhiều (sau tháng Năm không cắt cỏ để tự nhiên). Ở đây, tôi cắt trên cài đặt cao nhất trước tiên, để cắt bớt cỏ. Bắt đầu với một bãi cỏ mọc um tùm, bừa bộn, tôi đã kết thúc với một bãi cỏ được cắt tỉa gọn gàng với nhiều độ nảy trong đó. Cỏ dài hơn hoàn toàn không pha được 339 C, và tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với lưỡi dao bị thu giữ. Các loại máy cắt cỏ trong tương lai, từ từ giảm chiều cao, đã sớm có bãi cỏ trở lại như cũ.

Cỏ dài Stihl RMA 339 C
Cỏ Stihl RMA 339 C sau khi cắt

Bộ sưu tập cỏ cũng siêu ấn tượng. Thùng bắt cỏ có nắp nâng lên khi thùng rỗng và hạ xuống khi thùng đầy. Nó cũng thực sự hoạt động. Nâng thùng ra, như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, cỏ được nén chặt bên trong, vì vậy bạn có thể cắt cỏ mà không cần phải liên tục dừng lại để đổ thùng.

Thùng bắt cỏ đầy đủ Stihl RMA 339 C

Thời lượng pin rất tốt. Với khẩu súng AK 20, tôi đã cắt được ba lần trên bãi cỏ rộng 80m2 trước khi phải sạc lại. Cỏ để lâu hơn có thể làm giảm tuổi thọ pin, nhưng nếu cắt thường xuyên, bạn sẽ dễ dàng đạt được những con số mà Stihl trích dẫn.

Từ độ cao ngang đầu, đẩy máy cắt, tôi đo được tiếng ồn ở mức 74,8dB – tương đối rất yên tĩnh và RMA 339 C không gây mất tập trung hoặc khó xử lý.

Bạn có nên mua nó không?

Nếu bạn có một khoảng không gian bãi cỏ hợp lý, máy cắt cỏ này có thể thực hiện ngắn hạn, mang lại cho bạn đường cắt tuyệt vời trên tất cả các loại cỏ.

Những người có bãi cỏ lớn nhất hoặc địa hình khó khăn hơn có thể tốt hơn với mô hình tự hành.

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn muốn giữ cho bãi cỏ có quy mô vừa và nhỏ của mình trông đẹp nhất, Stihl RMA 339 C là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nó tăng chiều rộng cắt và khả năng cơ động của RMA 235 nhỏ hơn, trong khi vẫn dễ bảo quản.

Những người có khu vườn rộng hơn nhiều có thể vẫn thích một chiếc máy cắt cỏ lớn hơn, và hướng dẫn của tôi về những chiếc máy cắt cỏ tốt nhất có thể giúp ích cho bạn.

Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể sử dụng Stihl RMA 339 C với bộ phủ lớp phủ không?

Có, bạn có thể – một bộ tùy chọn có sẵn để phủ đất.

Stihl RMA 339 C tương thích với những loại pin nào?

Bạn có thể sử dụng máy cắt cỏ với loạt pin AK – AK 20 là lựa chọn được khuyến khích.

Chiều rộng cắt của Stihl RMA 339 C là bao nhiêu?

Nó có chiều rộng cắt 37cm, giúp việc xử lý các bãi cỏ có diện tích lớn hơn trở nên siêu dễ dàng.

Dữ liệu thử nghiệm

Thông số kỹ thuật

RRP Vương quốc Anh

RRP Hoa Kỳ

RRP của EU

CA RRP

AUD RRP

nhà chế tạo

Kích thước (Kích thước)

Cân nặng

Ngày phát hành

Ngày đánh giá đầu tiên

Số mô hình

Loại máy cắt cỏ

Chiều cao có thể điều chỉnh

Loại lưỡi

Chiều rộng cắt

Kích thước hộp bắt cỏ

Thuật ngữ khó hiểu

Lớp phủ

Một phương pháp cắt nhỏ các hom cỏ, để chúng có thể được bổ sung trở lại bãi cỏ để làm thức ăn cho gia súc.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm