Đánh giá về Trạm Yeedi Vac: Một rô bốt tự làm trống cũng lau

Đánh giá về Trạm Yeedi Vac: Một rô bốt tự làm trống cũng lau

[ad_1]

Máy hút bụi robot tự làm trống đang là xu hướng thịnh hành và Yeedi đã bắt kịp xu hướng với trạm Yeedi Vac của mình. Robot này hút bụi, lau nhà và tự làm sạch thùng rác của nó, cung cấp khoảng 30 ngày làm sạch tự động trước khi bạn phải thay túi đựng bụi của nó.

Nó cũng lập bản đồ bố trí phòng để cho phép dọn dẹp tùy chỉnh và nó hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua Amazon Alexa và Google Assistant, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người không muốn phá vỡ ngân hàng cho sự xa xỉ của việc lau sàn hoàn toàn tự động.

Bài đánh giá này là một phần trong phạm vi bảo hiểm của TechHive về các máy hút bụi tốt nhất dành cho robot, nơi bạn sẽ tìm thấy các bài đánh giá về sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, cùng với hướng dẫn của người mua về các tính năng bạn nên xem xét khi mua loại sản phẩm này.

Cả rô bốt và trạm đổ xăng tự động của nó đều được hoàn thiện bằng màu trắng mờ. Có một máy ảnh SLAM trực quan 3D ở trên cùng mà rô-bốt sử dụng để lập bản đồ không gian của bạn cho các tuyến đường làm sạch hiệu quả hơn. Dưới nắp có một thùng rác .45 lít và ngăn chứa dụng cụ làm sạch bàn chải. Bên dưới, có một bàn chải con lăn, một bàn chải bên và một bình chứa nước 24 lít giúp phân phối nước vào giẻ lau.

Trạm làm sạch tự động chứa một túi đựng bụi 2,5 lít dùng một lần có thể chứa bụi bẩn và mảnh vụn đã thu thập được khoảng 30 ngày. Trạm đóng vai trò là đế sạc của robot; rô bốt có thể chạy tới 200 phút trước khi quay lại đây để sạc lại pin.

ga yeedi vac Yeedi

Bạn có thể điều khiển robot bằng lệnh thoại bằng Amazon Alexa hoặc Google Assistant và một loa thông minh tương thích.

Trạm tự động trống yêu cầu một chút lắp ráp. Bạn phải cắm trạm vào tấm đế và cố định nó bằng ba vít được cung cấp trong hộp. Sau khi hoàn tất, bạn cần gắn bàn chải bên quay vào trụ của nó ở dưới cùng của rô bốt.

Mặc dù bạn có thể bắt đầu công việc dọn dẹp đơn giản bằng cách nhấn nút tự động dọn dẹp trên đầu rô bốt, việc ghép nối nó với ứng dụng đồng hành của nó sẽ cho phép bạn tận dụng các tính năng như lập lịch và lập bản đồ phòng. Ứng dụng sẽ nhắc bạn thực hiện quá trình này, quy trình này yêu cầu bạn quét mã QR trên rô-bốt bằng máy ảnh của điện thoại và mã QR được tạo trên điện thoại của bạn bằng máy ảnh của rô-bốt. Nhìn chung, việc chuẩn bị Yeedi sẵn sàng để làm sạch mất khoảng 10 phút.

Lần dọn dẹp đầu tiên của robot ở tầng dưới của tôi không diễn ra suôn sẻ. Thay vì lùi khỏi bến tàu như bình thường, nó quay sang bên phải và lăn sang một bên — một động tác lắt léo giống như lái xe của bạn qua lề đường — sau đó đập vào nhiều đồ đạc khi khám phá căn phòng. Cuối cùng, nó ổn định thành một mô hình lên xuống hiệu quả hơn.

dọn dẹp ứng dụng yeedi Michael Ansaldo / IDG

Robot hút bụi Yeedi lập bản đồ không gian sàn của bạn và chia nó thành các khu vực để làm sạch tùy chỉnh.

Khi nó làm sạch, bạn có thể theo dõi chuyển động của nó trên bản đồ không gian tầng trong ứng dụng. Phải mất từ ​​ba đến năm lần dọn dẹp để rô bốt xây dựng một bản đồ hoàn chỉnh và chính xác, nhưng khi đã làm như vậy, bạn có thể chia căn phòng thành các khu vực dọn dẹp và thiết lập ranh giới ảo và khu vực cấm lau.

Robot cung cấp ba cường độ hút với công suất tối đa là 3000Pa. Ở chế độ tự động làm sạch, nó sẽ tự động (và bằng âm thanh) tăng lực hút khi nhận ra thảm. Nó đã làm tốt công việc hút bụi và lông vật nuôi khỏi thảm và sàn ván vinyl trong quá trình thử nghiệm của tôi. Sau khi rô bốt hoàn thành công việc dọn dẹp hoặc thùng rác đầy, nó sẽ quay trở lại đế và trạm tự động làm sạch sẽ hút nội dung từ thùng rác.

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng tự động làm trống — nếu bạn đã mua Yeedi Vac Max, tính năng này không đi kèm với sạc tự làm cạn, nhưng có thể nâng cấp sau ($ 350 trên Amazon) — bạn có thể tắt tính năng đó trong ứng dụng.

Chức năng lau sàn phù hợp để bảo trì sàn nhà giữa những lần làm sạch nghiêm ngặt hơn bằng cây lau nhà dạng que. Đối với những công việc này, bạn đổ đầy bình nước và đính kèm một trong những tấm vải sợi nhỏ được cung cấp, lúc này lời nhắc bằng giọng nói của robot sẽ cho bạn biết nó đã vào chế độ lau. Robot kéo miếng vải ẩm trên sàn khi di chuyển, nhặt hầu hết bụi bẩn trên bề mặt nhưng để lại bụi bẩn sâu hơn.

Ứng dụng Yeedi giúp mọi thứ trở nên đơn giản với giao diện gọn gàng, tối giản. Nó hiển thị bản đồ hiện tại và chi tiết làm sạch với lớp phủ cuộn cung cấp quyền truy cập một lần chạm vào hồ sơ làm sạch, tùy chọn hút, lập lịch và tùy chọn làm sạch. Ứng dụng này không phức tạp như một số đối thủ cạnh tranh của Yeedi, nhưng nó cung cấp tất cả các điều khiển cần thiết và dễ sử dụng.

Nhận định

Trạm Yeedi Vac đã mang lại kết quả ấn tượng và làm cho nhiệm vụ gian khổ là giữ cho các tầng của tôi sạch lông và bụi của vật nuôi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tận hưởng sự sang trọng của dịch vụ lau sàn tự động, cũng như bất kỳ ai mở thùng rác có thể gây dị ứng hoặc nhạy cảm khác. Nếu bạn muốn thứ gì đó có khả năng nâng cao và sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn, iRobot Roomba s9 + của iRobot có thể tiết kiệm tới 10 sơ đồ tầng và được liên kết với cây lau nhà bằng robot Braava Jet m6 của iRobot để làm sạch song song.

Lưu ý: Khi bạn mua thứ gì đó sau khi nhấp vào liên kết trong các bài viết của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ. Đọc chính sách liên kết liên kết của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm