Đây là những ứng dụng ghi chú tốt nhất cho sinh viên đại học

Đây là những ứng dụng ghi chú tốt nhất cho sinh viên đại học

[ad_1]

Nếu bạn là sinh viên đại học, việc giữ cho các ghi chú của bạn (và bản thân bạn) được ngăn nắp có thể ngày càng trở nên khó khăn với mọi lớp học, công việc, câu lạc bộ, dự án hoặc nhiệm vụ khác được thêm vào danh sách việc cần làm của bạn. Với mọi thứ bạn phải nhớ và tất cả các lớp học bạn phải học, những tài liệu ngẫu nhiên của Google, đống ghi chú dán trên bàn của bạn và những cuốn sổ tay lộn xộn đó có thể không đủ để giúp bạn theo dõi mọi thứ. Nếu bạn cần một cách tốt hơn để luôn ngăn nắp, hãy tiếp tục đọc.

Cho dù bạn muốn nhập hay viết tay ghi chú của mình, bạn có nhiều lựa chọn để ghi chú hơn là chỉ sử dụng một ứng dụng xử lý văn bản hoặc sổ tay giấy. Trên thực tế, chúng tôi đã tập hợp danh sách các ứng dụng ghi chú tốt nhất cho sinh viên đại học dưới đây. Chúng tôi đã tìm thấy các tùy chọn cho ghi chú bài giảng và danh sách việc cần làm của bạn, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với mình.

Một lưu ý

Ảnh chụp màn hình ví dụ về OneNote Notebook từ Microsoft.
Microsoft

OneNote là ứng dụng ghi chú chuyên dụng của Microsoft và là ứng dụng duy nhất trong danh sách này giống với sổ tay thực tế nhất. Trong OneNote, bạn có thể tạo sổ ghi chép riêng biệt, chia sổ ghi chép của mình thành các phần với các tab đầy màu sắc và thêm các trang ghi chú vào mỗi phần. Bạn cũng có thể tìm kiếm các ghi chú của mình, thêm video và hình ảnh vào chúng, đánh dấu chúng, đồng thời thêm hình vẽ và chú thích vào chúng. Thậm chí còn có một chế độ Đọc chìm sẽ đọc lại các ghi chú của bạn cho bạn.

Bạn có thể sử dụng OneNote như một phần của đăng ký Microsoft 365 trả phí hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng OneNote for Windows 10 miễn phí đáng lẽ phải được cài đặt sẵn trên thiết bị Windows 10 của bạn. (Bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng OneNote cho Windows 10 thông qua Microsoft Store.) Ứng dụng Windows 10 miễn phí có thể không có nhiều tính năng cao cấp như phiên bản đi kèm với đăng ký trả phí, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên đại học ngân sách.

Evernote

Tính năng phác thảo và chú thích trên Evernote.
Evernote

Evernote là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên đại học, những người cần một giải pháp tất cả trong một để tổ chức cuộc sống của họ (lịch trình và danh sách việc cần làm) cũng như ghi chú bài giảng và bài tập của họ. Với ứng dụng này, bạn sẽ có thể theo dõi các công việc của mình và ngày hoàn thành của chúng, kết nối Lịch Google với nó, chia sẻ ghi chú của bạn, chú thích tài liệu phát và xem lại ghi chú của bạn trên tất cả các thiết bị của bạn.

Evernote có hai lựa chọn phù hợp với túi tiền cho sinh viên đại học: Evernote Miễn phí và phiên bản Evernote Personal giảm giá cho sinh viên. Evernote Free bị giới hạn nhưng nó đi kèm với rất nhiều tính năng hữu ích, bao gồm khả năng đồng bộ hóa ghi chú của bạn trên tối đa hai thiết bị, ghi chú không giới hạn, quyền truy cập vào trang tổng quan với tối đa ba tiện ích, chức năng tìm kiếm và ghi chú và bạn có thể chèn các loại tệp khác như PDF, hình ảnh và các tài liệu khác.

Chương trình giảm giá dành cho sinh viên của Evernote cho phép sinh viên có địa chỉ email hợp lệ của trường nhận được một năm Evernote Personal với mức giảm giá 50%. Nếu không có chiết khấu, Evernote Personal có giá 8 đô la mỗi tháng. Bạn sẽ phải trả tiền để sử dụng Evernote Personal, nhưng nó đi kèm với rất nhiều tính năng khác. Bạn sẽ nhận được mọi thứ trong Evernote Free, cộng với việc tăng dung lượng lưu trữ cho các ghi chú của bạn, nhiều tiện ích hơn cho trang tổng quan, lời nhắc và thông báo cho bài tập của bạn, truy cập ngoại tuyến và hơn thế nữa.

Evernote có sẵn cho MacOS, Windows, iOS và Android.

Ứng dụng Notes của Apple

Ứng dụng Ghi chú đang được sử dụng trên MacOS.
con ngươi

Ứng dụng Notes của Apple không chỉ dành cho các bài đăng xin lỗi trên mạng xã hội. Có, bạn có thể sử dụng nó để ghi chú và tạo danh sách việc cần làm, nhưng đừng để giao diện đơn giản đó đánh lừa bạn. Bạn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ nhập ghi chú và danh sách vào đó. Bạn cũng có thể chia sẻ ghi chú của mình, thêm ảnh hoặc các tệp khác vào ghi chú của mình, tìm kiếm một ghi chú cụ thể, quét tài liệu, thêm bảng và thậm chí vẽ phác thảo và thêm hình dạng.

Hơn hết: Nó miễn phí và nó đã được bao gồm trên các thiết bị iOS và MacOS, không cần tải xuống.

Google Keep

Hiển thị cách thêm ghi chú mới vào ứng dụng web Keep của Google.
ảnh chụp màn hình

Google có câu trả lời riêng cho ứng dụng Notes của Apple và đó là Keep. Keep được sử dụng miễn phí và đi kèm với tài khoản Google miễn phí. Keep không thực sự được xây dựng cho các ghi chú bài giảng của bạn, nhưng bạn có thể theo dõi các bài tập của mình và những việc cần làm khác với nó. Đó thực sự là một cách tuyệt vời để số hóa đống lời nhắc ghi chú dán trên bàn làm việc của bạn.

Bạn có thể đặt lời nhắc (theo vị trí hoặc theo thời gian) cho các công việc bạn cần hoàn thành. Bạn có thể viết danh sách tạp hóa hoặc danh sách việc cần làm khác và chia sẻ chúng với những người khác để bạn có thể cộng tác với họ để hoàn thành nhiệm vụ. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm ghi chú và lời nhắc của mình theo thứ, màu sắc hoặc loại ghi chú. Và tất cả các chỉnh sửa và ghi chú mới của bạn sẽ đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn. Bạn thậm chí có thể thêm hình ảnh và tạo ghi chú âm thanh.

Keep có sẵn cho Android, iOS và dưới dạng ứng dụng web. (Nó cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng Chrome, nhưng Google đã kết thúc hỗ trợ cho ứng dụng Keep Chrome vào đầu năm nay.)

Simplenote

Ứng dụng Simplenote trên Windows.
Simplenote / Automattic / Microsoft Store

Simplenote là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một ứng dụng ghi chú thân thiện với người dùng và giao diện sạch sẽ của một ứng dụng ghi chú đơn giản hơn như Keep hoặc Notes và có thể hiển thị nhiều ghi chú dài hơn (bài giảng, bản nháp, v.v.) cách dễ đọc hơn. Giao diện của Simplenote kết hợp những ứng dụng kiểu sổ ghi chép tốt nhất như OneNote và các ứng dụng ghi chú dính như Keep. Nó cũng hoàn toàn miễn phí để sử dụng và có sẵn trên Windows, MacOS, Android, iOS và Linux.

Simplenote cho phép bạn chia sẻ ghi chú của mình, tìm kiếm ghi chú bằng thẻ và truy cập ghi chú của bạn trên nhiều thiết bị.

Khái niệm cho giáo dục

Ảnh chụp màn hình ứng dụng máy tính để bàn Notion for Education hiển thị một ví dụ về ghi chú lớp học được tổ chức.
Notion Labs, Inc.

Sinh viên và nhà giáo dục có thể muốn tận dụng chương trình ứng dụng miễn phí của Notion, Notion for Education. Notion được biết đến là một sản phẩm “không gian làm việc tất cả trong một” vững chắc, toàn diện, hầu hết yêu cầu đăng ký trả phí để sử dụng. (Có một phiên bản miễn phí khác, được gọi là Cá nhân, nhưng nó có các tính năng hạn chế.)

Nhưng những sinh viên và nhà giáo dục có địa chỉ email trường học hợp lệ lại gặp may vì chương trình Notion for Education cho phép họ có quyền truy cập miễn phí vào gói đăng ký cá nhân cao cấp Personal Pro. Với Notion, bạn có thể sắp xếp các ghi chú bài giảng, danh sách việc cần làm, bài tập và thêm các yếu tố khác vào ghi chú của bạn, như mã, hình ảnh, video hoặc phương trình. Bạn cũng có thể xuất bản ghi chú của mình trực tuyến và tạo danh sách việc cần làm và danh sách đọc. Đăng ký Personal Pro cũng đi kèm với các trang, khối và tải lên tệp không giới hạn, cùng với lịch sử phiên bản và khách không giới hạn.

Notion có sẵn cho MacOS, Windows, iOS và Android.

Đề xuất của ban biên tập


Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm