Trang chủ kỹ năng Doanh nhân là tương lai của việc làm

Doanh nhân là tương lai của việc làm

Chúng ta đang ở giữa cuộc cách mạng việc làm do sự thay đổi của ngành và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ. Các công nghệ cấp số nhân như AI, robot và tự động hóa được dự đoán sẽ thay thế nhiều công việc và các phát minh mới sẽ khiến công nghệ cũ trở nên lỗi thời. Báo cáo McKinsey nói rằng 15-30% việc làm có thể bị thay thế vào năm 2030.

Tuy nhiên, nó không có nghĩa là việc làm sẽ biến mất hoàn toàn; họ sẽ được thay thế bằng các công việc mới trong các ngành công nghiệp mới. Ngoài ra, cấu trúc của “công việc” sẽ thay đổi. Trong thực tế, nó đã bắt đầu. Với những công việc “kinh tế hợp đồng”, chẳng hạn như lái xe cho Uber hoặc giao hàng cho InstaCart, việc làm toàn thời gian truyền thống ngày càng trở thành tiêu chuẩn thấp hơn, cho cả người sử dụng lao động và người lao động.

Điều này có nghĩa là bất kể ngành mà bạn hiện đang làm việc là gì, bạn sẽ là người khôn ngoan khi chú ý đến những thay đổi trên thị trường và nơi mà ngành của bạn đang phát triển. Nhiều người sẽ cần phải trang bị lại các kỹ năng của mình để chuyển sang các ngành mới, khi những ngành cũ mất đi.

Tuy nhiên, không cần phải hoảng sợ; chúng ta đã ở đây ngày trước. Và với mỗi làn sóng đổi mới, các công nghệ và ngành công nghiệp cũ đã biến mất. Nhưng mỗi khi các ngành công nghiệp chết đi, các ngành công nghiệp mới lại ra đời.

Tủ lạnh điện đã phá vỡ ngành công nghiệp nước đá. Chiếc ô tô chạy xăng đã thay thế con ngựa và con bọ. Tương tự như vậy, robot đang tự động hóa các công việc từng được đảm nhiệm bởi con người và điện thoại thông minh đã thay thế nhu cầu về đĩa CD, báo, sách, tạp chí, máy ảnh, máy tính, GPS, v.v.

Thế hệ ông bà ta có xu hướng giữ 1 công việc trong đời. Cha mẹ chúng tôi có thể đã thay đổi công việc một vài lần. Ngày nay, giữ một công việc lâu hơn 10 năm là không phổ biến. Đối với con cái chúng ta, chúng có nhiều khả năng nắm giữ nhiều công việc hoặc hợp đồng biểu diễn cùng một lúc hơn là có một vị trí toàn thời gian và lâu dài.

Vì vậy, điều này có nghĩa là cho bạn?

Chúng tôi tin rằng điều đó có nghĩa là bất kể bạn là ai, BÂY GIỜ là thời điểm tốt nhất để bắt đầu học cách chơi trò chơi khởi nghiệp.

Trên thực tế, chúng tôi tin rằng tự kinh doanh là hình thức trao quyền tối thượng!

“Tinh thần kinh doanh là biến những gì khiến bạn hứng thú trong cuộc sống thành vốn liếng, để bạn có thể làm được nhiều việc hơn và tiến về phía trước với nó”. – Richard Branson

Đây là lý do tại sao:

Ngay cả khi bạn không có mong muốn trở thành một chủ doanh nghiệp chính thức, tự kinh doanh, bắt đầu một công việc phụ là cách tốt nhất để tận dụng các cơ hội của nền kinh tế hợp đồng đang phát triển và các xu hướng mới trên thị trường trong khi giảm thiểu rủi ro một ngành công nghiệp bị gián đoạn.

HÃY DÀNH SỰ AN TOÀN TÀI CHÍNH VÀO VÒNG TAY CỦA CHÍNH BẠN: Trong một nền kinh tế không chắc chắn, vị trí tồi tệ nhất của bạn là phụ thuộc vào tiền lương từ một công ty có thể nhanh chóng trở nên lỗi thời. Tất nhiên, bạn có thể thích nghi với một ngành hoặc vị trí mới, nhưng một cách tốt hơn nữa để bảo vệ bản thân là tự tìm cách kiếm tiền.

 • Không có vấn đề gì xảy ra trong nền kinh tế rộng lớn hơn, bạn có cả một nguồn thu nhập mà bạn có quyền kiểm soát.
 • Quan trọng hơn, bạn có sự hiểu biết trong bản thân rằng bạn có khả năng tự tạo ra thu nhập.
 • SỐNG CUỘC SỐNG THEO ĐIỀU KHOẢN CỦA BẠN: Ngay cả khi không có nguy cơ gián đoạn ngành nhanh chóng, việc hối hả bên cạnh giúp bạn kiểm soát nhiều hơn thời gian, tiền bạc và chất lượng cuộc sống của mình.
 • Tự kinh doanh đi kèm với đó là những căng thẳng và nhiều trách nhiệm, nhưng nó cũng mang lại cho bạn sức mạnh để xác định lịch trình của chính mình và cách bạn sử dụng thời gian của mình.
 • Tạo nguồn thu nhập của riêng bạn có nghĩa là bạn không còn bị giới hạn bởi người khác cảm thấy thời gian của bạn là đáng giá bao nhiêu. Số tiền kiếm được có thể dùng để tận hưởng cuộc sống nhiều hơn hoặc đầu tư cho tương lai của bạn.
 • Ngay cả khi công việc của bạn là nhàm chán và không hoàn thành, sự hối hả bên cạnh có thể giúp bạn kiếm tiền khi làm những gì bạn yêu thích.

Có rất nhiều lý do để phát triển một bên hối hả:

 • Lấy lại sức mạnh của bạn
 • Tăng thu nhập của bạn
 • Bảo vệ tương lai của bạn
 • Được trả tiền để làm những gì bạn yêu thích

Nhưng cũng có rất nhiều lý do khiến mọi người chống lại việc khởi nghiệp. Internet tràn ngập các “chuyên gia” kinh doanh và nói về các khởi nghiệp kinh doanh, huy động vốn và các cách kiếm tiền. Thật không may, rất nhiều mẹo là không có thật hoặc không áp dụng được. Thêm vào đó, với rất nhiều lựa chọn và quá nhiều áp lực, bạn có thể cảm thấy phức tạp và choáng ngợp, chưa kể tốn kém và mất thời gian!

Tin tốt là kiếm tiền theo cách của riêng bạn không phải khó khăn hay quá sức. Trên thực tế, có hàng trăm cách bạn có thể bắt đầu kiếm tiền TOMORROW trong thời gian rảnh rỗi của mình bằng cách sử dụng các công cụ và thông tin dễ tiếp cận.

Công nghệ: Công nghệ đã giúp bạn dễ dàng tham gia vào các hợp đồng biểu diễn kiếm tiền hiện có. Cho dù bạn muốn tạo một cửa hàng trực tuyến hay trở thành nhà cung cấp dịch vụ cho một nhà tuyển dụng hợp đồng biểu diễn, như Uber, tất cả những gì bạn cần là tải xuống ứng dụng hoặc đăng ký nền tảng trang web để bắt đầu.

Thông tin: Google, YouTube và các khóa học trực tuyến làm cho các chiến lược chiến thuật và các bước bạn cần biết để bắt đầu có thể dễ dàng truy cập và miễn phí hoặc chi phí thấp, vì vậy bạn không cần phải tự mình tìm ra. Học hỏi từ một người cố vấn đã làm những gì bạn muốn làm.

Làm việc tự do: Bất kể kinh nghiệm hoặc kỹ năng của bạn là gì (cho dù đó là thiết kế, kế toán, viết lách, nghiên cứu, hỗ trợ hành chính hoặc bất kỳ hình thức chuyên môn nào, có các trang web như Upwork, Fiverr và nhiều trang web khác, nơi bạn có thể tìm thấy cơ hội để đảm nhận các dự án phụ hoặc các vị trí hợp đồng .

Gigs cục bộ: Bạn có thể phục vụ cộng đồng địa phương của mình và kiếm thêm tiền bằng cách cung cấp các dịch vụ, chẳng hạn như dạy kèm, trông trẻ, dọn dẹp, bãi xe hoặc sửa chữa.

Vi phạm pháp luật: Nếu các doanh nghiệp trực tuyến hấp dẫn bạn hơn, thì có rất nhiều cách để kiếm tiền từ các sản phẩm thông tin. Bạn có thể bắt đầu một blog, trở thành một chi nhánh, tạo các khóa học trực tuyến hoặc viết một ebook.

Kiếm tiền từ nội dung hoặc không gian của bạn: Có hàng tá ứng dụng cho phép bạn thuê hoặc bán nội dung của mình:

 • Cho thuê phòng trong ngôi nhà của bạn thông qua AirBNB
 • Thuê thiết bị sân cỏ của bạn qua MyEquiosystem4Rent hoặc thiết bị thể thao qua Sinlister
 • Bán quần áo thiết kế của bạn trên ThredUp hoặc Poshmark
 • Giao bữa ăn hoặc những người sử dụng xe của bạn thông qua Uber hoặc Instacart

Chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để trở thành một doanh nhân, vì nó cung cấp sự an toàn trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng và vì các công cụ và tài nguyên nằm trong tầm tay bạn.

Cho dù bạn muốn kiếm thêm trăm đô la mỗi tháng hay gieo mầm kinh doanh mà một ngày nào đó có thể thay thế tất cả công việc của bạn, hãy biết rằng tương lai của bạn nằm trong tay bạn. Bạn có thể làm được việc này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Từ chối Người chăm sóc: Tốt, Xấu, Xấu.

Điều mà nhiều người trong chúng ta không nhận ra khi bắt đầu hành trình chăm sóc là chúng ta vô thức tin rằng...

ColourPop x Hello Kitty Coco Cutie Quad Review & Swatches

Coco Cutie ColourPop Coco Cutie Pressed Powder Quad ($12.00 for 0.12 oz.) is a new, limited edition quad that includes two shimmery shades and...

3 Chiến lược tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ giúp các nhà lãnh đạo vươn lên trên tầm thường

Các số liệu thống kê cho chúng ta biết có gần 5 tỷ người sử dụng Internet mỗi ngày. Phương tiện truyền thông...

Đánh giá & Mẫu phấn má hồng MAC Royal Flush Extra Dimension Blush

Royal Flush MAC Royal Flush Extra Dimension Skinfinish ($ 31,00 cho 0,14 oz.) Là một màu hồng mận, tắt tiếng với tông màu nhẹ,...

15 mẹo giảm cân hoàn toàn hiệu quả

Mặc dù giảm cân có vẻ giống như một con đường khó khăn đối với một số người, nhưng nó có thể là một...