Tử Vi

dự báo thời tiết tết âm 2019 | Mỹ Phẩm Nature

295
Video Dự báo thời tiết tết âm 2019

Ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định thời tiết Tết Âm lịch Kỷ Hợi mang hương sắc đặc trưng xuân Bắc Bộ, có hoa đào nở đúng độ và mưa phùn lất phất.

Thưa ông, thời gian đến Tết Âm lịch Kỷ Hợi ngày càng gần hơn. Vậy khoảng thời gian cận Tết diễn ra trong điều kiện thời tiết như thế nào, liệu còn xảy ra đợt rét đậm nào hay không, thưa ông?

Bạn đang xem: dự báo thời tiết tết âm 2019

– Từ nay đến Tết Âm lịch, khả năng một tuần xuất hiện một đợt không khí lạnh. Không khí lạnh được tăng cường yếu sẽ trở lại vào khoảng ngày 26.1 nhưng tác động đến thời tiết không nhiều.

Từ ngày 26.1 đến ngày 2.2, Bắc Bộ có thể xuất hiện những cơn mưa nhỏ, sáng sớm có nơi có sương mù. Trời rét.

Từ 28.1 – 4.2 (tức từ 23 tháng Chạp đến 30 tháng Chạp), thời tiết duy trì trạng thái không quá ấm, không quá rét. Ban đêm rét, ngày trời lạnh.

Khoảng ngày 1.2 (tức là ngày 27 tháng Chạp) sẽ có một đợt không khí lạnh nữa tràn xuống nước ta, cường độ của khối lạnh tăng cường ngày 27 tháng Chạp không mạnh. Vì thế, Bắc Bộ trong những ngày trước Tết chủ yếu là rét nhẹ và có sương mù, mưa xuân lất phất về đêm và sáng, còn trưa và chiều tạnh ráo, một kiểu thời tiết rất xuân, rất Tết.

Ông Nguyễn Văn Hưởng.

Kì nghỉ Tết Âm lịch năm nay kéo dài 9 ngày, vì thế thông tin thời tiết được người dân quan tâm đón đợi. Xin ông cho biết thời tiết 9 ngày Tết có biến động gì?

Bài viết hot nhất: Bộ hình nền cung hoàng đạo Song Ngư (19/2 – 20/3) lung linh nhất

– Chúng tôi nhận định nhiệt độ trung bình tuần Tết Nguyên đán từ 4.2 – 11.2 (tức 30 tháp Chạp năm Mậu Tuất đến mồng 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm.

Khả năng vẫn xuất hiện không khí lạnh trong thời gian này nhưng tác động không quá mạnh nên ít khả năng rét đậm. Lưu ý khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn thời kì này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Nói chung, thời tiết trên phạm vi toàn quốc trong dịp Tết ít có khả năng xuất hiện các hiện tượng nguy hiểm, ngoại trừ không khí lạnh tác động.

Vậy chi tiết thời tiết dịp Tết Âm lịch ở 3 miền trên cả nước như thế nào, thưa ông?

– Vào thời điểm này, chúng tôi nhận định ở khu vực Bắc Bộ, nhiệt độ trung bình ở Bắc Bộ ở mức cao hơn trung bình nhiều năm. Nhiệt độ trung bình nhiều năm rơi vào khoảng 16 độ C. Rét đậm, rét hại ít có khả năng xảy ra. Khả năng cao, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có thời tiết Tết Nguyên đán Kỷ Hợi ấm và mưa xuân.

Khu vực Trung Bộ ít có khả năng mưa diện rộng do không khí lạnh dịp Tết Âm lịch Kỷ Hợi hoạt động yếu. Thời tiết mát mẻ với nhiệt độ ở mức vừa phải.

Riêng khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên có thể xảy ra nắng nóng tại khu vực miền Đông Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất 35 – 36 độ C. Ít có khả năng xuất hiện mưa trái mùa trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Xem thêm: Cung Tử Tức – Cách xem, Luận Cung Tử Tức Vô Chính Diệu

Vậy theo ông, điểm đặc biệt, đáng lưu ý của thời tiết Tết Âm lịch năm nay là gì?

Trước Tết, thời tiết rét là chủ đạo. Sau Tết trời ấm hơn. Thời tiết Tết năm nay có thể là thời tiết Tết đặc trưng của khu vực Bắc Bộ.

Thời tiết không quá ấm, không quá rét, đan xen những ngày mưa nhỏ mưa phùn, đúng tính chất mùa xuân của miền Bắc. Trong đó, có những ngày chuyển nắng không mạnh. Khả năng thời tiết Tết rất đẹp cho các hoạt động du xuân.

Dựa trên những đặc điểm thời tiết như vậy, xin ông đưa ra lời khuyên để người dân lựa chọn những địa điểm du xuân lý tưởng?

– Theo tôi, nếu những ai mong muốn một cái Tết hoài cổ, có hoa đào nở đúng độ, mưa xuân lất phất, đi xin chữ ông đồ thì có thể lựa chọn khu vực Bắc Bộ. Người dân khu vực Nam Bộ nếu muốn đi tránh nóng 35 – 36 độ C vào dịp Tết thì có thể lựa chọn du lịch ở những vùng biển Trung Bộ, Tây Nguyên hoặc Đà Lạt.

Xin chân thành cảm ơn ông!

Xem thêm: Top 15 ngôi chùa Hội An ĐẸP và NỔI TIẾNG nhất định phải ghé thăm

5 ( 1 votes )

Mỹ Phẩm Nature

https://myphamnature.com
Mỹ Phẩm Nature - Blog mỹ phẩm, làm đẹp nơi chia sẻ những thông tin, kiến thức về làm đẹp, cách chăm sóc da, review mỹ phẩm, serum và skincare cho tất cả mọi người.