Giải thích kết quả kiểm tra ngưng thở một lần khi ngủ của WatchPAT

Giải thích kết quả kiểm tra ngưng thở một lần khi ngủ của WatchPAT

[ad_1]

Máy kiểm tra giấc ngủ tại nhà dùng một lần WatchPAT ONE là lựa chọn thuận tiện nhất để kiểm tra chứng ngưng thở khi ngủ tại nhà. Bạn không còn phải mạo hiểm sức khỏe, sự tỉnh táo hoặc ví tiền của mình bằng cách trải qua bài kiểm tra ngưng thở khi ngủ trong phòng thí nghiệm hoặc bệnh viện. Bài kiểm tra WatchPAT là bài kiểm tra giấc ngủ dùng một lần đầu tiên và duy nhất, cung cấp dữ liệu chính xác và đáng tin cậy từ sự thoải mái của chiếc giường của riêng bạn.

Có rất nhiều dữ liệu mà WatchPAT cung cấp cho chúng tôi và trong khi bạn không cần phải hiểu từng chút về dữ liệu đó, chúng tôi khuyên bạn nên có hiểu biết chung về các kết quả khác nhau để bạn có thể được thông báo tốt hơn về sức khỏe giấc ngủ của mình và có các cuộc trò chuyện hiệu quả hơn với nhóm lâm sàng của chúng tôi và bất kỳ bác sĩ nào khác mà bạn gặp.

WatchPAT One đo lường điều gì?

WatchPAT cung cấp dữ liệu về thói quen ngủ và sức khỏe giấc ngủ của bạn. Các báo cáo toàn diện, tự động được tạo chỉ trong vài giây và được gửi đến Nhóm lâm sàng của chúng tôi để phân tích và chẩn đoán. WatchPAT One đo lường những điều sau:
– Ngưng thở / Giảm thở mỗi giờ (AHI)
– AHI trung tâm – Ngưng thở / Giảm thở mỗi giờ
– Các đợt ngưng thở suốt đêm
– Ngáy và Vị trí cơ thể
– Oxy & Nhịp tim
– Xu hướng Giai đoạn Ngủ & Hiển thị Đồ họa
– Thống kê vị trí cơ thể và hiển thị đồ họa
– Thống kê Ngáy
– Biểu đồ chỉ số hô hấp
– Thang đo mức độ nghiêm trọng AHI
– Thời gian ngủ đúng

WatchPAT One chính xác đến mức nào?

Thử nghiệm ngưng thở khi ngủ WatchPAT One cung cấp tỷ lệ thành công 98% do ba điểm tiếp xúc. Ngoài ra, WatchPAT được xác nhận lâm sàng với tỷ lệ đồng ý 89% với kết quả chụp đa mô để phát hiện chính xác chứng ngưng thở khi ngủ.

Tất cả các kết quả WatchPAT One có nghĩa là gì?

Tóm tắt giấc ngủ với thời gian ngủ đúng

Tóm tắt về giấc ngủ ghi lại tổng thời gian sử dụng bài kiểm tra, cũng như Thời gian ngủ thực sự của bạn – khi bạn thực sự ngủ, không chỉ khi bạn bắt đầu và ngừng sử dụng bài kiểm tra. Điều này giúp ngăn ngừa đến 20% các trường hợp chẩn đoán sai và phân loại sai.

Báo cáo một giấc ngủ của WatchPAT - Tóm tắt về giấc ngủ

Chỉ số hô hấp

Biểu đồ Chỉ số Hô hấp cho biết tổng số lần Ngưng thở mỗi giờ (AHI), Chỉ số Rối loạn Hô hấp (RDI) và chỉ số bão hòa oxy (ODI) trong suốt đêm, cũng như cụ thể là trong giấc ngủ REM và không REM.

AHI là số lần ngưng thở và giảm thở mà bạn gặp phải mỗi giờ khi ngủ, giúp chỉ ra mức độ nghiêm trọng của chứng ngưng thở khi ngủ và xác định liệu pháp cần thiết. RDI (a.ka., chỉ số suy hô hấp) cho biết số lượng các biến cố hô hấp xảy ra trong khi ngủ. Nó tương tự như AHI ở chỗ nó đo lường số lần ngưng thở và giảm nhịp thở, nhưng nó tiến xa hơn một bước và đo lường loại thứ ba – kích thích liên quan đến nỗ lực hô hấp (RERA) – bất kỳ sự gián đoạn giấc ngủ nào không được coi là ngừng thở hoặc giảm nhịp thở, chẳng hạn như ngáy, dị ứng , hen suyễn, lệch vách ngăn, viêm hoặc sưng tấy do bệnh tật. ODI là thước đo lượng oxy trong máu không đủ trong khi ngủ.

Các chỉ số này được tính bằng cách sử dụng Thời gian ngủ thực và độ bão hòa oxy thực tế của bạn.

Báo cáo một giấc ngủ của WatchPAT - Chỉ số hô hấp

Độ bão hòa oxy & nhịp tim

WatchPAT đo độ bão hòa oxy và nhịp tim của bạn. Các kết quả được cung cấp cho thấy giá trị trung bình, tối thiểu và tối đa, bất kỳ lượng mưa nào, cũng như xu hướng theo thời gian trong suốt đêm.

Báo cáo một giấc ngủ của WatchPAT - Oxy + Nhịp tim
Báo cáo một giấc ngủ của WatchPAT - Xu hướng về oxy + nhịp tim

Vị trí cơ thể

Số liệu thống kê về vị trí cơ thể bao gồm thời gian ngủ nằm ngửa, nằm sấp, nghiêng bên phải hoặc bên trái và không nằm ngửa. Thời gian được hiển thị bằng phút và phần trăm tổng số cho mỗi tư thế ngủ. Vị trí cơ thể cũng được ghi nhận mỗi khi ngưng thở.

Báo cáo một giấc ngủ của WatchPAT - Vị trí cơ thể

Thống kê Ngáy

Kết quả ngủ ngáy cho thấy mức độ ngáy to suốt đêm. Kết quả được hiển thị theo thời gian (cả phút và phần trăm) ở các mức decibel khác nhau, cũng như mức decibel trung bình cho cả đêm ngủ.

Báo cáo một giấc ngủ của WatchPAT - Số liệu thống kê về chứng ngủ ngáy

Các giai đoạn ngủ

Các giai đoạn ngủ được trình bày theo một số cách khác nhau. Biểu đồ xu hướng hiển thị các giai đoạn ngủ và thức theo thời gian suốt đêm. Biểu đồ hình tròn hiển thị phần trăm thời gian ngủ hoặc thức. Một biểu đồ hình tròn khác cho thấy tỷ lệ phần trăm thời gian trong giai đoạn REM, giấc ngủ nhẹ và sâu. Và cuối cùng, nó cung cấp tổng số lần thức dậy suốt đêm.

Báo cáo một giấc ngủ của WatchPAT - Các giai đoạn giấc ngủ

Thang đo mức độ nghiêm trọng của AHI

Biểu đồ cuối cùng là một đồ họa đơn giản cho biết AHI của bạn nằm ở đâu trên thang điểm từ nhẹ đến trung bình đến nghiêm trọng.

Báo cáo một giấc ngủ của WatchPAT - Thang đo mức độ nghiêm trọng của AHI

Bạn có thêm câu hỏi về kiểm tra giấc ngủ tại nhà WatchPAT hoặc liệu pháp giấc ngủ của bạn? Gọi cho chúng tôi tại 833-216-CPAP, gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ sleeptight@cpaprx.com, hoặc Trò chuyện Trực tiếp với chúng tôi ngay trên trang web.

Lưu ý: Tất cả dữ liệu và biểu đồ được lấy từ một báo cáo mẫu được cung cấp bởi Itamar Medical, nhà sản xuất WatchPAT One tại nhà nghiên cứu giấc ngủ.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm