Trang chủ Nuôi dạy trẻ Hành động Nói to hơn • Khoa học về nuôi dạy con...

Hành động Nói to hơn • Khoa học về nuôi dạy con cái • Mở rộng và Tiếp cận Đại học Bang Iowa

Bạn có bao giờ có cảm giác mình đang bị theo dõi không? Nếu bạn là cha mẹ hoặc người lớn quan tâm đến trẻ em, thì bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang bị theo dõi!

Trẻ em rất dễ gây ấn tượng. Bạn đã bao giờ nghe câu nói “trẻ em học những gì chúng sống”? Nếu vậy, một bài học tốt để người lớn chúng ta nhớ là chúng ta luôn có mặt khi hướng dẫn con cái. Họ lắng nghe cách chúng ta nói chuyện với nhau. Họ quan sát chúng tôi khi chúng tôi bận rộn với công việc hàng ngày. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng lời nói và hành động của chúng tôi khớp với nhau.

Mùa này trên The Science of Parenting, những người đồng dẫn chương trình Lori và Mackenzie của chúng tôi đã giới thiệu cho chúng tôi phương pháp nuôi dạy con cái do Viện Phát triển Con người và Sức khỏe Trẻ em Quốc gia Eunice Kennedy Shriver phát triển. Phương pháp tiếp cận nhấn mạnh tại sao điều quan trọng là phải làm gương cho hành vi, ngôn ngữ và năng lượng tốt khi tương tác với con cái và gia đình của chúng ta.

Lập mô hình là việc sử dụng lời nói VÀ hành động của chính chúng ta để thể hiện những hành vi mong muốn mà chúng ta mong đợi. Nghiên cứu cho thấy điều này đặc biệt quan trọng với trẻ em vì trẻ em học được nhiều hơn, nếu không muốn nói là nhiều hơn, từ hành động của chúng ta cũng như chúng làm từ những gì chúng ta nói.

Nếu cha mẹ ra lệnh với người khác, họ không nên ngạc nhiên khi thấy con mình hét vào mặt người khác khi đang chơi. Nếu tôi coi trọng giọng nói điềm tĩnh và tôn trọng thì khi trưởng thành, tôi cần luyện tập cách sử dụng giọng nói đó trong tương tác với người khác. Điểm mấu chốt, hành vi và lời nói của tôi cần phải điều chỉnh bởi vì những người khác quan trọng trong cuộc sống của tôi đang theo dõi từng bước đi của tôi!

Barb Dunn Swanson

Với hai bằng cấp tốt nghiệp từ Đại học Bang Iowa, Barb là Chuyên gia Khoa học Con người sử dụng kinh nghiệm của mình khi làm việc cùng các cộng đồng để phát triển thanh niên và gia đình vững mạnh! Với sự hài hước và lòng nhân ái, cô ấy thích dạy, lắng nghe và học hỏi!

Bài viết khác

Must Read

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 17 ở Thiên đường, Sampson

Em yêu, Hôm nay bạn sẽ bước sang tuổi 17. Thành thật mà nói, tôi không bao giờ có hơi thở để hy vọng...

Đánh giá đài phun nước tự động Petlibro cho thú cưng

Vật nuôi cần lượng nước thích hợp để chuyển các chất dinh dưỡng cần thiết vào và ra khỏi tế bào cơ thể....

Giống chó tốt nhất để chạy cùng

Tất cả các con chó đều cần tập thể dục, nhưng nhu cầu và yêu cầu của chúng đều khác nhau tùy...

Tôi Nên Giới Thiệu Chó Con Của Tôi Với Con Chó Khác Của Tôi Ở Độ Tuổi Nào?

Khi nào là thời điểm thích hợp để giới thiệu chúng với chú chó lớn tuổi khác của bạn để giới thiệu tốt...