Hạt hướng dương có tốt cho sức khỏe không? Nhận 411

Hạt hướng dương có tốt cho sức khỏe không? Nhận 411

[ad_1]

Hạt hướng dương là một thành phần chủ yếu trong các đội bóng chày và những người hùng thầm lặng của hỗn hợp đường mòn. (Không xúc phạm, nho khô.)

Nhưng có rất nhiều cách sáng tạo khác để thưởng thức những hạt ăn được này.

Dana Ellis Hunnes, Ph.D., MPH, RD, một chuyên gia dinh dưỡng cao cấp tại Trung tâm Y tế RR-UCLA và là tác giả của cuốn sách sắp tới, cho biết thêm chúng vào món salad hoặc như một món tráng miệng đông lạnh – chúng hoạt động tốt với cả món ngọt và món mặn , “Công thức để sống sót.”

Hạt hướng dương cũng có thể được trộn thành sinh tố, trộn vào bột yến mạch, nướng thành thanh năng lượng, xay thành một món tráng miệng gây nghiện gọi là halva, rắc trên bánh mì nướng bơ, thêm vào bát siêu thực phẩm, hoặc chỉ ăn một mình.

Nói cách khác, chúng khá linh hoạt. Tuy nhiên, giống như các loại hạt và hạt khác, chúng không phải một loại thực phẩm ít calo.

Vậy hạt hướng dương có tốt cho sức khỏe không? Làm thế nào để hạt hướng dương khiêm tốn phù hợp với một chế độ ăn uống cân bằng?

Đây là những gì bạn cần biết.

Lợi ích của hạt hướng dương

Ăn hạt hướng dương có tốt cho bạn không? Nó có thể!

Hạt có mật độ dinh dưỡng cao, có nghĩa là chúng có thể là một cách dễ dàng để có được một số chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng mà bạn cần.

Như với bất kỳ loại thực phẩm nào khác, lượng calo trong hạt hướng dương có thể tăng lên nhanh chóng nếu bạn không để ý đến khẩu phần ăn của mình. Nhưng có một số lợi ích khi đưa chúng vào chế độ ăn uống của bạn.

Chúng là cường quốc dinh dưỡng

Hạt hướng dương tự hào có một danh sách các chất dinh dưỡng giặt giũ.

Hunnes nói: “Hạt hướng dương chứa nhiều vitamin E, thiamine (vitamin B1), vitamin B6, sắt, đồng, selen, mangan và kẽm – những vitamin và khoáng chất vi lượng mà cơ thể cần để có một sức khỏe tốt.

Chúng cung cấp chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa – như vitamin E trong hạt hướng dương – giúp chống lại stress oxy hóa, mà nghiên cứu cho thấy có thể góp phần vào một số tình trạng sức khỏe mãn tính.

Chuyên gia dinh dưỡng Quyên Vũ của Beachbody cho biết: Hạt hướng dương cũng rất giàu selen, đóng vai trò như một chất chống oxy hóa trong cơ thể.

Chúng là một nguồn chất béo lành mạnh

Mặc dù hạt hướng dương cung cấp một số protein từ thực vật, nhưng phần lớn calo của chúng đến từ chất béo có lợi cho tim.

Hạt Hướng Dương Có Làm Bạn Tăng Cân Không?

Hạt hướng dương bổ dưỡng trong bát gỗ.

“Bất cứ thứ gì sẽ khiến bạn tăng cân nếu bạn ăn quá nhiều,” Hunnes lưu ý, và hạt hướng dương cũng không khác gì.

Hạt hướng dương có hàm lượng calo cao và một số người cảm thấy khó khăn khi chỉ ăn một khẩu phần duy nhất – đó là một ounce hạt có vỏ, hoặc ¼ cốc.

Vũ nói: “Bạn sẽ không muốn ăn quá nhiều hạt hướng dương nếu mục tiêu của bạn là giảm cân.

Nhưng miễn là bạn chú ý đến khẩu phần ăn, hạt hướng dương vốn dĩ sẽ không làm bạn tăng cân.

“Cần thêm 3.500 calo để tăng một pound trọng lượng cơ thể,” Vũ giải thích – vì vậy chỉ cần đảm bảo rằng bạn không thường xuyên lạm dụng nó.

Tương tự như vậy, không có hợp chất đặc biệt nào trong hạt hướng dương giúp bạn giảm cân, nhưng chúng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống cân bằng.

Bạn nên ăn bao nhiêu hạt hướng dương trong một ngày?

Thanh Granola tự làm với hạt hướng dương

Vì hạt hướng dương có hàm lượng calo cao, Vũ khuyên bạn nên hạn chế tiêu thụ một vài muỗng cà phê – hoặc tối đa hai muỗng canh – hạt đã tách vỏ mỗi ngày cho lớp phủ hoặc trang trí salad.

Là một món ăn nhẹ, ¼ chén hạt có vỏ “là một khẩu phần ăn tốt chắc chắn sẽ giúp bạn no lâu,” Hunnes nói.

Đây là khẩu phần tiêu chuẩn, cung cấp khoảng 200 calo.

Bạn có thể thưởng thức tất cả món này cùng một lúc như một món ăn nhẹ – đơn giản hoặc theo công thức Hạt Quế Phong của chúng tôi – hoặc chia nhỏ trong ngày.

Chỉ cần lưu ý rằng những calo này chủ yếu là từ chất béo, vì vậy bạn có thể muốn sử dụng chúng trong công thức cân bằng hạt hướng dương với protein gây no, như món lắc hướng dương của chúng tôi.

Nhưng miễn là bạn không lạm dụng nó, “chúng chắc chắn có thể là một phần của chế độ ăn kiêng giảm cân,” Vũ nói.

Tìm kiếm thêm thông tin dinh dưỡng chuyên gia? Hãy truy cập vào BODNosystem.com và tìm hiểu cách ăn uống lành mạnh về lâu dài với sự trợ giúp của hai chương trình dinh dưỡng của chúng tôi, 2B Mindset và Portion Fix.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm