Hóa đơn cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la chưa phải là một thỏa thuận được thực hiện. Đây là những gì bạn nhận được nếu nó vượt qua

Hóa đơn cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la chưa phải là một thỏa thuận được thực hiện. Đây là những gì bạn nhận được nếu nó vượt qua

[ad_1]

Tờ 100 đô la

Với việc Thượng viện thông qua kế hoạch cơ sở hạ tầng, dự luật 1,2 nghìn tỷ đô la sẽ chuyển đến Hạ viện.

Sarah Tew / CNET

Với việc Thượng viện thông qua dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng vào ngày 10 tháng 8, gói chi tiêu 1 nghìn tỷ đô la hiện chuyển đến Hạ viện để bỏ phiếu. Nếu được ký thành luật, dự luật sẽ cho phép các khoản đầu tư liên bang vào đường bộ và cầu, Internet băng thông rộng, phương tiện công cộng và tiện ích điện.

Mặc dù nó có thể lên tới một trong những gói cơ sở hạ tầng lớn nhất trong hơn một thập kỷ, nhưng dự luật cắt giảm không đề cập đến cái mà một số người gọi là “cơ sở hạ tầng con người”, bao gồm tài trợ liên bang cho giáo dục, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ em, các sáng kiến ​​khí hậu và nhà ở. Đó là điều còn lại cho một kế hoạch chi tiêu 3,5 nghìn tỷ đô la riêng biệt nhưng bổ sung đang được Đảng Dân chủ đưa ra. Thượng viện đã thực hiện bước đầu tiên đối với gói đầu tư rộng lớn hơn sau cuộc bỏ phiếu dự luật cơ sở hạ tầng và phác thảo các kế hoạch để tiến tới thông qua “điều chỉnh ngân sách, “một công cụ lập pháp cho phép đảng Dân chủ thông qua kế hoạch mà không cần bất kỳ sự ủng hộ nào của đảng Cộng hòa.

Mức giá cho hai dự luật này là rất lớn, và rất nhiều điều có thể xảy ra trước khi luật cuối cùng được thông qua. Chúng tôi sẽ giải thích những gì Quốc hội đang làm việc, một thời gian biểu khả thi cho các gói chi tiêu và cách họ có thể trực tiếp giúp bạn. Nếu bạn muốn biết thêm về việc giảm thuế bổ sung, đây là phần sơ lược về thanh toán tín dụng thuế trẻ em và tiếp tục hoàn thuế thất nghiệp. Câu chuyện này đã được cập nhật với thông tin mới.

Dự luật cơ sở hạ tầng của Thượng viện bao gồm những gì?

Được Thượng viện thông qua với sự ủng hộ của 19 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm sẽ cho phép chi tiêu liên bang mới trong vòng 5 năm. Dự luật – được tạo ra bởi một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng bao gồm Joe Manchin và Kyrsten Sinema – hiện được chuyển đến Hạ viện để bỏ phiếu. Theo Tổng thống Joe Biden, các dự án được tài trợ bởi dự luật sẽ thêm “khoảng 2 triệu việc làm mỗi năm trong suốt thập kỷ.” Dưới đây là thông tin chi tiết về lĩnh vực cơ sở hạ tầng nào sẽ nhận được tài trợ.

  • Phương tiện công cộng, sân bay và đường sắt, bao gồm tiền vận chuyển công cộng, đường sắt chở khách và hàng hóa, sân bay, bến cảng và đường thủy.
  • Đường bộ và cầu, với kinh phí để sửa chữa hoặc xây dựng lại đường và cầu, bao gồm cả cho người đi xe đạp và người đi bộ.
  • Xe điện, bao gồm cả tiền để xây dựng một mạng lưới bộ sạc xe điện và điện khí hóa các trường học và xe buýt chuyển tuyến.
  • Hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện và xử lý môi trường, bao gồm tài trợ để thay thế các đường ống dẫn của quốc gia và cải thiện lưới điện của quốc gia đó.
  • Băng thông rộng: Thỏa thuận bao gồm 65 tỷ USD để cải thiện hệ thống băng thông rộng của đất nước. Kế hoạch ban đầu đề xuất 100 tỷ đô la để cung cấp dịch vụ internet tốc độ cao, có thể truy cập được.

Hiện chưa rõ Hạ viện có thể thông qua dự luật này trong bao lâu. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sẽ đưa Hạ viện trở lại phiên họp vào ngày 23 tháng 8.

Gói ‘cơ sở hạ tầng con người’ của Thượng viện bao gồm những gì?

Sau khi thông qua gói cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ USD, Thượng viện đã phê duyệt kế hoạch chi tiết cho một nghị quyết ngân sách 3,5 nghìn tỷ USD. Không giống như dự luật cơ sở hạ tầng, với trọng tâm là xây dựng lại đường xá, cầu cống và cung cấp điện cho đất nước, tiền từ ngân sách đề xuất được cho là tập trung vào đầu tư có lợi cho các cá nhân và gia đình. Và không giống như dự luật lưỡng đảng đó, gói này có thể sẽ được tiến hành thông qua một quá trình được gọi là điều chỉnh ngân sách, mà không cần sự hỗ trợ của Đảng Cộng hòa.

Dưới đây là bốn lĩnh vực chính mà các đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện đang tập trung vào trong kế hoạch chi tiêu sắp tới, có thể được công bố sau vài tuần:

Gia đình và giáo dục: Quỹ phổ cập mầm non, với quyền lợi giữ trẻ mới cho các gia đình; miễn học phí cao đẳng cộng đồng trong hai năm; kéo dài năm nay tín thuế trẻ emKiếm được tín dụng thuế thu nhập ngoài năm 2021; và tạo ra một chương trình nghỉ việc cho gia đình và y tế được trả lương của liên bang.

Khí hậu: Làm việc để đáp ứng mục tiêu của chính quyền là Hoa Kỳ có được 80% điện năng từ các nguồn không phát thải vào năm 2030 bằng cách tài trợ cho một bộ sưu tập các sáng kiến ​​năng lượng sạch, bao gồm các khoản giảm giá cho các cá nhân và gia đình cho điện khí hóa gia đình và thời tiết hóa.

Cơ sở hạ tầng: Quỹ nhà ở công cộng, nhà ở xanh và bền vững; cải tạo các tòa nhà và bệnh viện của Cơ quan Cựu chiến binh cũ; và cung cấp các chương trình phát triển lực lượng lao động và đào tạo việc làm.

Chăm sóc sức khỏe: Mở rộng các phúc lợi chăm sóc sức khỏe liên bang bằng cách thêm các phúc lợi nha khoa, thị lực và thính giác vào chương trình Medicare; tài trợ cho các dịch vụ tại nhà và dựa vào cộng đồng để giúp đỡ người cao niên, người khuyết tật và nhân viên chăm sóc tại nhà; và làm việc để giảm chi phí thuốc theo toa.

Khi nào thì hai dự luật có thể chính thức trở thành luật?

Hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào một trong hai dự luật sẽ được thông qua cả hai viện và được ký thành luật. Bây giờ Thượng viện đã bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng, Hạ viện cần phải thông qua nó, có thể mất một thời gian. Đối với kế hoạch chi tiêu rộng hơn, các ủy ban quốc hội đã được chỉ đạo soạn thảo các phần của dự luật của Đảng Dân chủ trước ngày 15 tháng 9.

Pelosi dự định đưa Ngôi nhà trở lại sau thời gian nghỉ ngơi để tính cả hai hóa đơn chi tiêu.

29-2021-tiền mặt-kích cầu-hóa đơn-600-đô-la-séc-mỹ-quốc-hội-ký-luật-trực tiếp-gửi-thư

Dự luật cơ sở hạ tầng không hứa hẹn bất kỳ khoản cứu trợ kinh tế trực tiếp nào cho các gia đình lao động.

Sarah Tew / CNET

Liệu có viện trợ kinh tế nào khác đang được triển khai không?

Kể từ khi các khoản thanh toán kích thích $ 1.400 theo Kế hoạch giải cứu Mỹ, hàng triệu người vẫn đang vật lộn với khó khăn kinh tế từ đại dịch đã suy đoán về thời điểm có thể có thêm viện trợ trong chương trình nghị sự. Đây là bản cập nhật:

Một khoản thanh toán kích cầu khác: IRS vẫn đang thực hiện thanh toán một lần cho kiểm tra kích thích thứ ba cũng như quay lại để gửi các khoản thanh toán “cộng thêm” cho những người mà nó đã bỏ lỡ hoặc thanh toán thiếu. Không có cam kết nào của Nhà Trắng đối với vòng thanh toán thứ tư, và có vẻ ít khả năng hơn, với việc triển khai vắc-xin và những dấu hiệu gần đây về sự phục hồi kinh tế. Một hình thức hỗ trợ tài chính đã đến với các gia đình thông qua tín dụng thuế trẻ em năm 2021, được mở rộng trong năm nay. Ngoài ra còn có các khoản thanh toán kích thích bổ sung ở bang California và 1.000 đô la tiền thưởng cho các nhà giáo dục ở một số bang.

Tăng lương tối thiểu lên 15 đô la một giờ: Với mức lương tối thiểu liên bang hiện tại là $ 7,25 mỗi giờ (cùng mức kể từ năm 2009), một số nhà lập pháp đã đề xuất tăng mức lương theo giờ đó lên đến $ 10 mỗi giờ hoặc cao nhất là $ 15 mỗi giờ. Vào ngày 28 tháng 7, chính quyền Biden đã ban hành một lệnh hành pháp sẽ tăng mức lương tối thiểu cho các nhà thầu của chính phủ liên bang lên 15 đô la một giờ bắt đầu từ ngày 30 tháng 1 năm 2022. Trong vài năm qua, khoảng 30 tiểu bang, Đặc khu Columbia và 45 địa phương đã đã tăng mức lương tối thiểu của họ lên trên mức liên bang. Tăng mức lương tối thiểu liên bang lên 15 đô la một giờ vào năm 2025 sẽ có lợi cho ít nhất 17 triệu người, nhưng các cuộc thảo luận về vấn đề này đã bị đình trệ.

Hủy khoản vay sinh viên: Với khoản nợ vay dành cho sinh viên đạt 1,7 nghìn tỷ đô la vào cuối năm 2020 – với số tiền vay trung bình là 30.000 đô la – khoản nợ của sinh viên cao hơn nợ từ các khoản vay mua ô tô và thẻ tín dụng. Vào tháng 3, chính quyền Biden đã hủy bỏ khoản nợ 2,3 tỷ USD khoản vay sinh viên cho một số ít người đi vay. Mùa hè này, 500 triệu đô la khác đã bị xóa cho các sinh viên cũ bị lừa đảo bởi Viện Kỹ thuật ITT, một chuỗi hoạt động vì lợi nhuận đã đóng cửa vào năm 2016. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần nhỏ trong số khoảng 43 triệu người có khoản nợ vay sinh viên suy nhược. Vào cuối tháng 7, Biden đã gia hạn thời gian tạm dừng trả nợ cho sinh viên của liên bang cho đến ngày 21 tháng 1 năm 2022, nhưng không nói gì về việc hủy bỏ khoản nợ của sinh viên một cách rộng rãi.


Đang chơi:
Coi đây nè:

Thanh toán cộng thêm kích thích: Những điều bạn cần biết


2:58

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm