Hướng dẫn cơ bản để có được thị thực Schengen ở Singapore

Hướng dẫn cơ bản để có được thị thực Schengen ở Singapore

[ad_1]

https://iwandered.net/schengen-visa-singapore/

Nhiều chuyến đi dài ngày của tôi trong 5 năm qua là ở Châu Âu và vì tôi cần có thị thực Schengen để vào hầu hết các nước trong lục địa này, tôi đã nộp đơn tại nhiều đại sứ quán ở đây ở Singapore. Nói chung, kinh nghiệm xin thị thực du lịch Schengen của tôi rất thủ tục. Một số tài liệu được yêu cầu để xuất trình nhưng miễn là một người quản lý để hoàn thành chúng, hầu như không có bất kỳ câu hỏi nào được đặt ra – không giống như quy trình đăng ký cho các quốc gia khác chẳng hạn.

tòa nhà quốc hội ở Budapest ở Hungary – một quốc gia thuộc khối Schengen

Thị thực Schengen là gì?

Một số quốc gia ở Châu Âu là một phần của hiệp định Schengen và có chung một thị thực. Điều này có nghĩa là miễn là bạn được cấp thị thực Schengen, bạn có thể di chuyển đến bất kỳ đâu trong các quốc gia thuộc thỏa thuận trong suốt thời hạn của thị thực. Theo văn bản này, các quốc gia này là: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ

Ngoài các quốc gia chính thức là một phần của khối Schengen, có những quốc gia khác miễn thị thực cho bạn và cho phép nhập cảnh miễn là bạn có thị thực Schengen nhập cảnh nhiều lần. Các quốc gia này là: Albania, Bosnia và Hercegovina, Bulgaria, Croatia, Cyprus, Kosovo, Macedonia, Moldova, Montenegro và Romania. Bên cạnh những quốc gia này, còn có các quốc gia khác có chung đường biên giới mở với khu vực Schengen, do đó, cách duy nhất để vào các quốc gia này là thông qua các quốc gia khác trong khu vực Schengen. Các quốc gia này là: Monaco, San Marino và Thành phố Vatican

Nói chung, bạn có thể nhập cảnh vào khoảng 39 quốc gia với thị thực Schengen nhập cảnh nhiều lần, điều này thực sự làm cho nó trở thành một thị thực khá mạnh để giữ.

Với mục đích của bài viết này, thảo luận xoay quanh việc nộp đơn xin thị thực ngắn hạn “C”.

Cách nộp đơn xin thị thực Schengen

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực Schengen sớm nhất là 90 ngày trước chuyến đi của mình. Để biết nơi bạn nên nộp đơn xin thị thực Schengen, tiêu chí chính là quốc gia mà bạn sẽ ở lâu nhất cho chuyến đi của mình. Giả sử bạn đang dành cùng một khoảng thời gian ở nhiều quốc gia, thì tiêu chí tiếp theo bạn sẽ xem xét là quốc gia trong khu vực Schengen nơi bạn nhập cảnh đầu tiên.

Nhiều quốc gia trong khu vực Schengen có đại sứ quán tại Singapore và để bắt đầu quá trình nộp đơn, hầu hết họ yêu cầu đặt một cuộc hẹn. Cá nhân tôi đã nộp đơn tại các đại sứ quán Đan Mạch, Tây Ban Nha và Ba Lan để xin thị thực Schengen của mình.

Đối với các quốc gia châu Âu lớn hơn như Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Đức, các trung tâm nộp đơn xin vào khá đơn giản – đại sứ quán của cùng một quốc gia hoặc các trung tâm xử lý tương đương.

Ví dụ 1
Bang Schengen đầu tiên nhập cảnh là Phần Lan, nơi bạn ở 2 đêm nhưng bạn cũng sẽ đến Pháp (3 đêm), Na Uy (1 đêm) và Đan Mạch (2 đêm)

Bạn nộp đơn tại Đại sứ quán Pháp vì bạn đang ở Pháp lâu nhất mặc dù đây không phải là cửa khẩu nhập cảnh đầu tiên của bạn.

Ví dụ số 2
Bang Schengen nhập cảnh đầu tiên là Đức, nơi bạn ở 2 đêm nhưng bạn cũng sẽ đến Tây Ban Nha (2 đêm), Ý (2 đêm) và Hy Lạp (2 đêm)

Vì bạn ở cùng một số đêm ở tất cả các quốc gia Schengen mà bạn đến, nên bạn sẽ nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán Đức.

Bạn cần bao nhiêu mục nhập cho khối Schengen?

Trong đơn đăng ký, bạn có thể chọn bạn muốn có một thị thực nhập cảnh một lần, hai lần hoặc nhiều lần. Bạn sẽ được đưa bao nhiêu mục vào vẫn còn tùy thuộc vào lãnh sự quán. Tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ những người bối rối về số lượng mục nhập họ cần. Trước tiên, bạn sẽ phải lưu ý những gì cấu thành khu vực Schengen. Miễn là bạn ở trong khu vực Schengen, ngay cả khi bạn đến thăm nhiều quốc gia, nó vẫn là một mục nhập duy nhất vì không có trạm kiểm soát biên giới giữa các quốc gia như Pháp, Ý, Đức, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Hà Lan, v.v. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ đến Vương quốc Anh (không phải là một quốc gia thuộc khối Schengen) vào giữa chuyến đi và sau đó quay lại khu vực Schengen một lần nữa sau đó, khi đó bạn sẽ cần thị thực nhập cảnh hai lần hoặc nhiều lần.

Nơi nộp đơn xin thị thực Schengen cho các quốc gia có sự hiện diện ngoại giao hạn chế ở Singapore

Sẽ phức tạp hơn đối với một số quốc gia Schengen không có hoặc giảm sự hiện diện ở Singapore. Đây là hướng dẫn cho một số trong số chúng.

Các đơn xin thị thực Schengen cho Estonia, Latvia, Lithuania và Cộng hòa Séc do Đại sứ quán Hungary tại Singapore giải quyết.

Các đơn xin thị thực Schengen cho Slovenia được Đại sứ quán Tây Ban Nha xử lý thông qua trung tâm xử lý thị thực của nó.

Các đơn xin thị thực Schengen đến Áo được Pháp xử lý thông qua trung tâm xử lý thị thực của nước này.

Đơn xin thị thực Schengen cho Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Iceland được xử lý bởi Đan Mạch, thông qua trung tâm xử lý thị thực của nước này.

Các đơn xin thị thực Schengen cho Bồ Đào Nha được xử lý bởi Đại sứ quán Đức tại Singapore thông qua trung tâm xử lý thị thực của họ.

Các đơn xin thị thực Schengen cho Malta được Đại sứ quán Ý tại Singapore xử lý thông qua trung tâm xử lý thị thực của nó.

Chi phí của thị thực Schengen là 80 Euro, được thanh toán bằng Đô la Singapore tương đương. Nếu bạn nộp đơn thông qua Trung tâm VFS, xin lưu ý rằng họ cũng sẽ tính phí dịch vụ bên cạnh phí thị thực.

Dưới đây là các liên kết đến các trang cuộc hẹn của một số quốc gia Schengen phổ biến hơn:

Đức – liên kết đây

Ý – liên kết đây

Pháp – liên kết đây

Tây Ban Nha – liên kết đây

Thụy Sĩ – liên kết đây

Hungary – liên kết đây

Lưu ý rằng các cuộc hẹn cá nhân là bắt buộc. Điều này bao gồm các gia đình và thậm chí cả trẻ em. Ví dụ, nếu một gia đình 4 người bao gồm vợ chồng và 2 con đang đi du lịch đến các Quốc gia Schengen, thì cần phải có 4 cuộc hẹn.

Các giấy tờ cần thiết để xin thị thực du lịch Schengen nếu bạn đăng ký tại Singapore:

Mẫu đơn xin thị thực Schengen – Hình thức giống nhau bất kể đại sứ quán bạn nộp đơn từ đâu. Hình thức chính nó là khá đơn giản.

Ảnh hộ chiếu – phải được dán vào mẫu đơn. Ảnh phải thể hiện rõ khuôn mặt, đường viền trán và tai trên nền trắng.

Hộ chiếu – ngoài hộ chiếu thực, hãy nhớ mang theo bản sao của / các trang nhận dạng. Hộ chiếu phải có giá trị trong vòng 3 tháng sau khi kết thúc thời gian lưu trú tại các nước Schengen và phải còn ít nhất 2 trang trống.

Singapore IC – Đó có thể là thẻ lao động, giấy phép lao động hoặc thẻ PR. Đối với trường hợp thứ hai, thẻ PR cần được bổ sung bằng Giấy phép tái nhập cảnh. Hãy nhớ mang theo một bản sao của IC. Đối với thẻ lao động hoặc giấy phép lao động, xin lưu ý rằng ngày khởi hành của bạn khỏi khối Schengen phải cách ngày bạn hết hạn thẻ ít nhất 90 ngày.

Đặt vé máy bay – Các nước Schengen khá linh hoạt trong định nghĩa đặt vé máy bay. Nó không nhất thiết phải là một đặt chỗ chuyến bay đã được xác nhận, tức là các chuyến bay trong danh sách chờ hoặc đặt trước dự kiến ​​đều được chấp nhận.

Chính sách bảo hiểm y tế – Bảo hiểm tối thiểu phải là 30.000 EUR và phải bao gồm chi phí y tế, nằm viện, cấp cứu và hồi hương ở tất cả các quốc gia Schengen mà bạn định đến. Một yêu cầu mới kể từ năm 2020 là bảo hiểm y tế cũng phải chi trả cho các phương pháp điều trị liên quan đến Covid. Đối với loại bảo hiểm được chấp nhận cho thị thực Schengen, bạn có thể mua ĐÂY

Điều tôi thích ở bảo hiểm này là nó là bảo hiểm y tế + du lịch tất cả trong một. Các chuyến bay bị hoãn ít nhất là 3 giờ sẽ được bảo hiểm.

Đặt phòng khách sạn và hành trình chuyến đi – Một lần nữa, đặt phòng không phải trả trước. Các đặt phòng có thể hủy bỏ là hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, đặt phòng cần bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú của bạn tại các nước Schengen. Nếu bạn xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, bạn cần chứng minh rằng bạn cũng sẽ rời khỏi các nước Schengen. Điều này có thể được chứng minh qua việc đặt phòng khách sạn ở một quốc gia không thuộc khối Schengen.

Bằng chứng về hỗ trợ tài chính – Điều này được chứng minh qua bảng sao kê 3 tháng của ngân hàng. Tôi thường in lịch sử giao dịch ngân hàng trực tuyến trong 3 tháng của mình. Điều này là đủ miễn là bản in ngân hàng trực tuyến của bạn bao gồm tên đầy đủ của bạn. Nếu bạn có tài khoản ngân hàng ở nước ngoài, những tài khoản đó không được chấp nhận. Chỉ những tài khoản ngân hàng có trụ sở tại Singapore mới được chấp nhận và những tài khoản này phải được mệnh giá bằng SGD, EUR hoặc USD.

Phải làm gì nếu bạn là sinh viên hoặc có người khác tài trợ cho chuyến đi của bạn?

 • Nhận một lá thư hỗ trợ tài chính đã ký. Nếu người bảo lãnh của bạn (tức là cha mẹ) đi cùng bạn, bạn không cần phải xuất trình giấy tờ này.
 • Bảng sao kê ngân hàng 3 tháng của nhà tài trợ
 • Trang biodata hộ chiếu của nhà tài trợ với trang chữ ký
 • Tình trạng pháp lý tại Singapore của nhà tài trợ như bản sao IC, giấy phép tái nhập cảnh, v.v. Nếu người bảo lãnh của bạn không cư trú tại Singapore, bạn không cần xuất trình giấy tờ này.
 • Bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người bảo lãnh (tức là giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, v.v.)

Thư tuyển dụng – Thư của tôi có các thông tin sau: thời gian làm việc của tôi với công ty, chức danh công việc, mức lương và quan trọng nhất là xác nhận từ bộ phận nhân sự của công ty tôi rằng ngày nghỉ phép của tôi đã được cấp cho chuyến đi dự định của tôi.

Lời khuyên cho hồ sơ xin thị thực Schengen của bạn

 • Chìa khóa để nhận được thị thực Schengen là phải có đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Các nhà chức trách luôn tuân thủ các quy tắc và miễn là bạn tuân thủ các quy tắc đó, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi xin thị thực.
 • Xin lưu ý rằng đơn xin thị thực Schengen cần phải được nộp cá nhân. Có một số trường hợp hiếm hoi mà một số đại sứ quán / trung tâm xử lý cho phép đệ trình phi cá nhân miễn là dữ liệu sinh trắc học được thu thập trong vòng 59 tháng qua.
 • Hầu hết các đại sứ quán không công bố cụ thể nhưng vì mục đích xin thị thực, yêu cầu tối thiểu để đi du lịch vòng quanh các nước Schengen là khoảng 65 EUR mỗi ngày, vì vậy số dư ngân hàng của bạn sẽ cần phải hiển thị ít nhất cho mỗi ngày mà bạn dự định ở lại. trong khối Schengen. Để đi đến các nước Schengen ở Scandinavia như Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Iceland và Phần Lan; yêu cầu tối thiểu là S $ 1,400 mỗi tuần.
 • Lãnh sự sẽ tự tin hơn trong việc chấp thuận thị thực của bạn nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn đã đến thăm các nước công nghiệp phát triển khác trước đó. Ngay cả khi bạn có thị thực hết hạn cho Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Úc hoặc New Zealand nằm trong hộ chiếu cũ, sẽ rất hữu ích nếu bạn sao chụp chúng và mang theo trong cuộc hẹn của bạn
 • Đối với những du khách lần đầu, hầu hết (nếu không phải tất cả) đại sứ quán các nước Schengen không cấp thị thực có thời hạn nhiều hơn một chút so với thời gian du lịch của bạn. Tuy nhiên, việc có giá trị lâu hơn từ thị thực Schengen thứ hai trở đi sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thị thực nhập cảnh nhiều lần 1 năm không phải là không có. Thị thực Schengen 2 năm cũng có thể thực hiện được đối với các quốc tịch như người Philippines và Indonesia nhưng những thị thực này yêu cầu sự cho phép của nước sở tại và có thể cần một chút thời gian để xử lý.
 • Nếu bạn nộp đơn thông qua đại sứ quán, thời gian xử lý tiêu chuẩn thường là 4 hoặc 5 ngày làm việc ngoại trừ các quốc tịch khác (tham khảo danh sách này) trong trường hợp đó thời gian xử lý có thể mất 10 đến 15 ngày làm việc. Nếu bạn đăng ký qua VFS / BLS; thời gian xử lý thường được tiêu chuẩn hóa thành 15 ngày làm việc. Nhưng theo kinh nghiệm, ngay cả các đơn nộp tại các trung tâm xử lý thị thực có thể mất ít nhất 3 đến 4 ngày làm việc để được cấp.
 • Các loại bảo hiểm y tế phù hợp là rất quan trọng đối với các nhà chức trách Schengen. Mặc dù có một số thẻ tín dụng được cho là đi kèm với bảo hiểm du lịch, nhưng những thẻ này có thể không đáp ứng mức tối thiểu bắt buộc đối với thị thực. Để đảm bảo bạn có loại bảo hiểm được chấp nhận, bạn có thể mua loại bảo hiểm rẻ tiền ĐÂY

Bino

Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi email cho tôi tại bino (at) iwandered.net. Bạn có thể theo dõi I Wander trên Facebook, Twitterhoặc Instagram. Ngoài ra, nếu bạn thích bài viết này, vui lòng CHIA SẺ hoặc GIỮ LẠI

Bài viết khác – Trang web

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm