Trang chủ Lời khuyên Hướng dẫn hoàn chỉnh về nghiên cứu nội dung SEO trên blog....

Hướng dẫn hoàn chỉnh về nghiên cứu nội dung SEO trên blog. Bản đồ nhiệt SEO

Nghiên cứu nội dung seo blog cho người tạo nội dung

Thực hiện cách tiếp cận vòng tròn đầy đủ của nghiên cứu nội dung: phân tích SERP và xây dựng danh sách Từ khóa của bạn để đo lường cạnh tranh bằng cách sử dụng bản đồ nhiệt SEO blog và áp dụng các kỹ thuật tối ưu hóa SEO hiệu quả.

Nghiên cứu nội dung hoạt động cho seo blog

Bạn quyết tâm tạo ra nội dung mang lại lưu lượng truy cập. Bạn sẽ viết một bài báo, nhưng bạn không biết liệu bạn có cơ hội cạnh tranh giữa các web đông đúc hay không.

Chà, bạn luôn có cơ hội. Các công cụ bạn sử dụng để nghiên cứu nội dung SEO blog là chìa khóa thành công.

Trước tiên, chúng tôi đã xem xét các bước bạn cần làm để cạnh tranh thành công với các ông lớn:

 1. Xác định sự cạnh tranh của bạn về chủ đề đã chọn
 2. Tìm kiếm các từ khóa bạn muốn chiến đấu
 3. Đo lường sự cạnh tranh của bạn với những từ khóa đó và xác định những từ khóa trọng tâm có cơ hội
 4. Vượt lên đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách viết một bài báo có chất lượng cao.
 5. Tối ưu hóa như địa ngục cho các từ khóa trọng tâm bạn đã chọn để đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình.

Có khoảng 70 triệu các bài đăng được xuất bản mỗi tháng bởi người dùng WordPress. – Danh sách cuối cùng về số liệu thống kê và thông tin về blog của Optin Monsater

Nghiên cứu nội dung cho seo blog - số liệu thống kê về thời gian để tạo bài đăng trên blog

Sự bảo trợ của Orbitmedia

Nói về các yếu tố… Chất lượng nội dung quan trọng hàng đầu – # 1.

nghiên cứu nội dung seo blog

Lịch sự của GrowthBadger

Quản lý quy trình từ A đến Z trong Blogely

Tài liệu nghiên cứu được thiết kế chính xác cho mục tiêu đó.

Bạn có thể tìm Tài liệu nghiên cứu dưới dạng một tùy chọn menu riêng biệt, nhưng bạn cũng có thể truy cập vào Tài liệu nghiên cứu từ chính một Bài báo. Mở bảng Nội dung trong trình chỉnh sửa và tab đầu tiên bạn thấy là “Nghiên cứu”.

Ở cuối trang đó trong Nội dung – bạn có bộ lọc “Liên quan đến tài liệu” và “Tất cả”. Tài liệu nghiên cứu là các thực thể độc lập và chúng có thể chuyển nhượng cho bất kỳ bài báo nào. Nhấp vào “Chỉ định, bạn có thể chỉ định nhiều tài liệu cho một bài viết.

Bằng cách nhấp vào thanh của Tài liệu nghiên cứu, bạn có thể mở rộng nó để xem Tài liệu nghiên cứu đã hoàn chỉnh. Nó có ba tab:

 • “Tài liệu” được biên soạn từ các đoạn nội dung của đối thủ cạnh tranh để xem bạn đã lưu những gì.
 • “Danh sách từ khóa” – là danh sách các từ khóa mà bạn đã chuẩn bị cho chủ đề của mình.
 • Tab “Bản đồ nhiệt SEO” – chứa các báo cáo bạn đã tạo để phân tích sự cạnh tranh của mình.

tài liệu nghiên cứu của blog nội dung nghiên cứu SEO

Để chuyển sang chế độ chỉnh sửa của Tài liệu nghiên cứu (blog seo) là biểu tượng “Chỉnh sửa”.

Hãy xem lại cách xây dựng Tài liệu nghiên cứu.

Bố cục của (Tài liệu nghiên cứu nội dung dữ liệu)

Đầu tiên, bạn tạo tài liệu Nghiên cứu với một chủ đề cụ thể. Bây giờ bạn cung cấp tên chủ đề của nó ngay cả khi bạn chưa xác định được tiêu đề chính xác của blog. Sau này, bạn có thể quyết định tên Bài viết, nhưng bạn phải biết chủ đề về chủ đề bạn sẽ viết.

————————-

Phía bên phải của Tài liệu nghiên cứu rất giống với Bài báo. Nó có bố cục nhiều khối giống hệt nhau – bạn có thể tạo nhiều khối nếu cần bằng cách nhấp vào biểu tượng “+”. Bạn có thể di chuyển các khối xung quanh bằng cách nhấp vào biểu tượng đường viền ở dưới cùng. Chuyển khối bằng cách nhấp vào mũi tên hoặc chọn một khối cụ thể trong phân trang.

Bây giờ – bảng “DỮ LIỆU”. Hãy xem lại năm tab ở phía bên trái của Tài liệu nghiên cứu.

bảng dữ liệu nghiên cứu nội dung seo blog

 • “SERP100” – để trích xuất và phân tích 100 kết quả hàng đầu từ công cụ tìm kiếm cho từ khóa trọng tâm của bạn.
 • “Liên kết của tôi” – để mang đến các liên kết tùy chỉnh và xây dựng danh sách cụ thể các đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • “Ghi chú” – để tạo hoặc tìm và sử dụng lại các ghi chú đã lưu trữ.
 • “Từ khóa” – để tìm và phân tích các từ khóa có liên quan cho Bài viết của bạn.
 • “Cạnh tranh” – để khám phá và phân tích cách bạn công bằng với sự cạnh tranh cho các từ khóa bạn đã chọn.

Thực hiện Nghiên cứu từ trái sang phải, bắt đầu từ tab SERP100.

Hãy cùng khám phá SERP100 trước.

Xây dựng bản nháp của bạn

Bằng cách nhấp vào từng đoạn, bạn sao chép đoạn mã đó. Nhấp vào hình ảnh cũng đưa hình ảnh đó đến tài liệu ở phía bên phải.

Vì vậy, bạn xây dựng tài liệu ở phía bên phải và tạo một bài báo từ nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các thanh màu đỏ cho biết rằng đoạn nội dung đó đã được sử dụng.

Câu hỏi

Tab “Câu hỏi” đã lọc các khối nội dung có chứa câu hỏi. Xem lại và thêm các câu hỏi đang được hỏi trong nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn và thêm nó vào Tài liệu nghiên cứu của bạn dưới dạng một khối chỉ bằng một cú nhấp chuột.

nghiên cứu nội dung seo blog - câu hỏi đang được hỏi

Số liệu thống kê

Trên tab “Thống kê”, kiểm tra các đoạn văn có dữ liệu thống kê và thêm chúng vào tài liệu của bạn.

nghiên cứu nội dung tối ưu hóa seo blog

Chúng tôi tự động phân tích cú pháp nhóm 10 liên kết đầu tiên, vì vậy nếu bạn chuyển đến nhóm 10 liên kết tiếp theo trên trang tiếp theo – bạn phải nhấp vào nút “Phân tích” để phân tích nội dung.

Quyết định xem ai là đối thủ cạnh tranh thực sự của bạn và ai là không.

Trên trang Kết quả – chọn các liên kết cạnh tranh thực sự của bạn và sử dụng menu “Thêm vào liên kết của tôi”. Thêm URL vào liên kết của tôi sẽ làm cho liên kết này hiển thị trong tab Liên kết của tôi.

Nếu liên kết không liên quan đến chủ đề tìm kiếm của bạn hoặc đó là trang chủ của trang web có thẩm quyền tên miền cao và nó không phải là đối thủ cạnh tranh của bạn, hãy đặt liên kết thành “Bỏ qua”.

Bạn đang cạnh tranh với các bài viết blog khác chứ không phải các trang chủ có thẩm quyền cao.

Bây giờ, hãy kiểm tra tab “Liên kết của tôi” để hiểu và đánh giá cao lợi ích của danh sách tùy chỉnh các đối thủ cạnh tranh của bạn về một chủ đề nhất định.

Như có thể thấy rằng tất cả các liên kết tôi đã xác định trong SERP100 đều xuất hiện trên danh sách. Nếu bất kỳ URL cụ thể nào bạn muốn đưa vào mà không có trong SERP – bạn có thể thực hiện tại đây bằng cách nhấp vào nút “Mới”.

Chúng tôi cũng phân tích cú pháp nội dung, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng các đoạn trích cho tài liệu cuối cùng của mình.

Bạn cũng có thể coi các liên kết của Tôi như một trình giữ chỗ của các dấu trang cho Nghiên cứu của bạn.

nghiên cứu nội dung tối ưu hóa seo blog

Tab ghi chú

Tab Ghi chú là một phụ kiện cho Nghiên cứu nội dung của bạn. Thông tin đã lưu trước đây của bạn, hướng dẫn đặc biệt hoặc các nghiên cứu khác để tối ưu hóa SEO blog có thể chia sẻ trên nội dung của bạn tùy theo ý bạn. Bạn cũng có thể sử dụng ghi chú làm danh sách công việc của mình.

SERP100

Để nghiên cứu sự cạnh tranh, hãy sử dụng chức năng SERP100 được cung cấp trong Tài liệu nghiên cứu của Blogely.

Nhấp vào “Mới” và cung cấp cụm từ tìm kiếm. Nó phải càng gần với tiêu đề của bài đăng blog trong tương lai của bạn càng tốt.

Bạn cần chọn quốc gia và ngôn ngữ để tìm kiếm.

Xin lưu ý: bạn có thể đặt trước quốc gia và ngôn ngữ mặc định trong tab Cài đặt / Cấu hình tài khoản.

Phân tích nghiên cứu nội dung SERP cho seo blog

Của bạn SERP100 được tạo trong vòng chưa đầy một phút. Bằng cách nhấp vào thanh, bạn có thể mở rộng nó trong chế độ xem đầy đủ của bảng điều khiển bên trái và khám phá 100 tìm kiếm hàng đầu được nhóm mười thành mười trang. Họ chính xác là đối thủ cạnh tranh của bạn.

Sau khi phân tích cú pháp xong, bạn sẽ thấy các mũi tên nhỏ cho mỗi liên kết và bằng cách nhấp vào mũi tên đó, bạn sẽ thấy nội dung được phân tích cú pháp của nó được sắp xếp theo tiêu đề H2.

Bạn luôn có thể mở liên kết URL màu xanh lam và xem trang blog thực tế. Nhấp vào mỗi tiêu đề, bạn có thể mở nội dung đã sẵn sàng để đưa vào tài liệu Nghiên cứu được chia thành các đoạn nhỏ.

Tab Từ khoá.

Nhấp vào tab Từ khóa, phía bên phải cũng sẽ thay đổi thành “Danh sách từ khóa”.

Nếu chúng tôi tập trung vào đối thủ cạnh tranh trong hai tab đầu tiên (SERP100 và Liên kết của tôi), thì đây là nơi để tìm và quyết định chọn từ khóa nào để cạnh tranh với đối thủ của bạn.

Danh sách từ khóa đóng vai trò như một bộ sưu tập để lưu các từ khóa phù hợp mà bạn tìm thấy trong quá trình tìm kiếm từ khóa ở phía bên trái.

Chúng tôi có nhiều góc độ khác nhau về nghiên cứu từ khóa.

Blogely không có nghĩa là một công cụ nghiên cứu từ khóa. Chúng tôi không thể cạnh tranh với Ahrefs hoặc Semrush. Và mục tiêu của chúng tôi không phải là thay thế nghiên cứu SEO blog chuyên sâu, kỹ lưỡng.

Tuy nhiên…. những gì chúng tôi có thể làm là cung cấp một cách tiếp cận tìm kiếm từ khóa thực tế nhưng đơn giản. Không phải ai cũng cần một nền tảng doanh nghiệp đắt tiền để tìm kiếm từ khóa.

Hãy xem lại những gì chúng ta có trong Tab Từ khóa.

Ý tưởng từ khóa

Bắt đầu từ Tab Ý tưởng.

Nhấp vào nút Tìm kiếm sẽ mang lại tất cả các tìm kiếm có liên quan được liên kết với một thuật ngữ cụ thể. Tùy chọn này cung cấp ý tưởng về những từ khóa nào khác có liên quan đến từ khóa chính đó của chủ đề của bạn.

Các câu hỏi phổ biến

Tab câu hỏi tìm kiếm sẽ cung cấp thông tin về những câu hỏi đang được hỏi trên từ khóa chính đó.

Yêu cầu đầu tiên trên cả hai tab (Ý tưởng và Câu hỏi) được bao gồm miễn phí với mọi Tài liệu nghiên cứu. Các yêu cầu tiếp theo sẽ dựa trên tín dụng.

Tự động hoàn thành

Từ khóa tự động hoàn thành là các cụm từ tìm kiếm liên quan đến từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu. Chúng tôi nắm bắt 10 tìm kiếm tự động hoàn thành được đề xuất hàng đầu xuất hiện trong menu thả xuống của Google.com cho mọi kết hợp.

Bạn có thể yêu cầu nhiều lần nếu cần để kéo danh sách; tuy nhiên, dữ liệu khối lượng không miễn phí – nó dựa trên tín dụng.

Để nhận dữ liệu cho một từ khóa, chi phí tín dụng là 0,01. Nó chuyển thành một phần mười của một xu (0,001 đô la).

Trong tương lai, chúng tôi sẽ thêm một tab nữa – “Đề xuất”. Chúng tôi sẽ phân tích SERP và thêm các từ khóa thường được sử dụng nhất trong nội dung của đối thủ cạnh tranh.

Tab này sẽ được điền 20-25 từ khóa trong quá trình phân tích cú pháp dữ liệu SERP.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ thêm khả năng đưa các từ khóa mà bạn đã thu thập từ những nơi khác như (ví dụ: Google planner) và tải chúng lên danh sách của bạn.

Cạnh tranh với các bản đồ nhiệt SEO

Bây giờ chúng ta đến tab cuối cùng – “Cạnh tranh” trong bảng dữ liệu Tài liệu nghiên cứu.

Bước hợp lý cuối cùng trong quá trình nghiên cứu là đánh giá mức độ cạnh tranh của bạn cho các từ khóa bạn đã chọn.

Nhấp vào nút “Mới” để tạo một bản đồ nhiệt SEO mới.

Chúng tôi đưa các từ khóa của bạn từ danh sách ở phía bên trái và sự cạnh tranh của bạn từ SERP đã chọn ở trên cùng.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để phân tích nó và bằng cách nhấp vào nút, chúng tôi sẽ nhận được kết quả cho bạn trong chế độ xem trực quan đơn giản.

bản đồ nhiệt của blog seo về sự cạnh tranh

Bạn có thể khám phá điểm số cho từng từ khóa và trang web. Chúng tôi tính điểm SEO giống như cách chúng tôi làm cho Bài viết của bạn.

Nó không chỉ là việc tìm kiếm các từ khóa thích hợp mà còn kiểm tra xem mức độ cạnh tranh của bạn được tối ưu hóa cho chúng tốt như thế nào sẽ mang lại cho bạn thêm lợi thế. Tìm những điểm yếu nhất của đối thủ cạnh tranh và chọn những từ khóa mà bạn có cơ hội để xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Bạn có thể thêm và phân tích nhiều từ khóa ngay tại chỗ bằng cách sử dụng biểu tượng dấu cộng.

Cập nhật bản đồ nhiệt SEO của bạn.

 • Thêm nhiều trang của đối thủ cạnh tranh từ SERPs.
 • Phân tích lại.
 • Đánh dấu các từ khóa tốt nhất.
 • Lật chế độ xem và thay đổi vị trí của các từ khóa và trang web.

Chúng tôi cung cấp trợ cấp bản đồ nhiệt SEO dưới dạng tín dụng và điều đó phụ thuộc vào gói giá của bạn và số lượng mã bạn có.

Tóm lại, thật dễ dàng để chọn các từ khóa tốt nhất cho nội dung của bạn khi bạn kiểm tra các đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách sử dụng bản đồ nhiệt SEO. Nó không yêu cầu nỗ lực tinh thần để chọn từ khóa trọng tâm bằng cách sử dụng bản đồ trực quan về tối ưu hóa SEO.

Tối ưu hóa SEO là một thói quen

Bây giờ là bước cuối cùng – việc triển khai thực tế phân tích SEO cho bài đăng trên blog của bạn.

Để tối ưu hóa Bài viết – hãy chuyển đến tab SEO và nhấp vào biểu tượng “Tối ưu hóa SEO”.

 • Sau khi hoàn thành chi tiết siêu dữ liệu, hãy chuyển sang bước tiếp theo, “Tập trung vào từ khóa”.
 • Nhấp vào nút “Thêm từ khóa”.
 • Bạn có cơ hội nhập từng từ khóa một hoặc chọn tùy chọn:
 • “Chọn từ Tài liệu nghiên cứu của bạn.”

Trong menu thả xuống, chọn Tài liệu nghiên cứu mà bạn đang làm việc – bạn đã phân tích từ khóa của mình và lập danh sách các từ khóa đã xác định mà bạn muốn cạnh tranh.

tối ưu hóa nội dung cho bài viết blog seo

Quét động điểm SEO

Và cuối cùng, theo dõi tiến trình tối ưu hóa SEO của bạn trực tiếp trong Bài viết.

Trong khi bạn đang làm việc trên Bài viết của mình, bạn có thể mở Nội dung trong trình chỉnh sửa và chọn tab SEO. Bạn có thể làm cho nội dung của mình được tối ưu hóa hoàn toàn mà không cần sống trong không gian làm việc viết lách.

Bằng cách nhấp vào nút Quét, bạn sẽ nhận được điểm số được cập nhật động cho tất cả các từ khóa trong danh sách của mình.

tối ưu hóa seo blog là một thói quen

Các từ khóa SEO nổi bật

Trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, từ khóa là thước đo quan trọng nhất.

Đó là những từ khóa mà công cụ tìm kiếm sử dụng để tìm ra những cụm từ tìm kiếm nào là phù hợp nhất.

BẬT công tắc “Mục nổi bật” và bạn sẽ thấy tất cả các từ khóa mà bạn đã chọn để tối ưu hóa bài viết của mình.

Một thuật toán trong ứng dụng sẽ chọn chúng và khi đọc lướt qua bài viết của bạn, người xem sẽ hiểu rằng đó là những thông tin cần thiết cho giao tiếp.

Suy nghĩ cuối cùng

Đây là nó. Bây giờ bạn có thể hiểu cách Tài liệu nghiên cứu và bản đồ nhiệt SEO blog hoạt động cùng nhau và cách Blogely có thể giúp bạn viết nội dung chất lượng, được tối ưu hóa cao.

==================

Chia sẻ trên mạng xã hội

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Từ chối Người chăm sóc: Tốt, Xấu, Xấu.

Điều mà nhiều người trong chúng ta không nhận ra khi bắt đầu hành trình chăm sóc là chúng ta vô thức tin rằng...

ColourPop x Hello Kitty Coco Cutie Quad Review & Swatches

Coco Cutie ColourPop Coco Cutie Pressed Powder Quad ($12.00 for 0.12 oz.) is a new, limited edition quad that includes two shimmery shades and...

3 Chiến lược tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ giúp các nhà lãnh đạo vươn lên trên tầm thường

Các số liệu thống kê cho chúng ta biết có gần 5 tỷ người sử dụng Internet mỗi ngày. Phương tiện truyền thông...

Đánh giá & Mẫu phấn má hồng MAC Royal Flush Extra Dimension Blush

Royal Flush MAC Royal Flush Extra Dimension Skinfinish ($ 31,00 cho 0,14 oz.) Là một màu hồng mận, tắt tiếng với tông màu nhẹ,...

15 mẹo giảm cân hoàn toàn hiệu quả

Mặc dù giảm cân có vẻ giống như một con đường khó khăn đối với một số người, nhưng nó có thể là một...