Kem chống nắng cho body hiệu quả được yêu thích 2021

Kem chống nắng cho body hiệu quả được yêu thích 2021

Không chỉ chống nắng cho mặt mà chống nắng body cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Lựa chọn kem chống nắng cho body không đòi hỏi phải kỹ lưỡng và cân nhắc nhiều như cho mặt. Tuy nhiên, để lựa chọn kem phù hợp bạn cần có những hiểu biết cơ bản để lựa chọn kem phù hợp với làn da của mình.

Bài viết này Susureview sẽ mách bạn những bí kíp để chọn mua kem chống nắng body và top 11 kem chống nắng toàn thân được sử dụng nhiều nhất hiện này.

kem-chong-nang-toan-than.jpg

Kem chống nắng body và cho mặt khác nhau như thế nào?

Mặt là vùng da nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể. Da mặt thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, ô nhiễm, hay chịu tác động của tia nắng mặt trời. Vì thế mà sắc tố Melanin sinh trưởng nhiều trên mặt tạo nên các vết nám và tàng nhang. Ngoài ra da mặt mỏng nhất và dễ dàng bị thương tổn.

Vì thế, thông thường các kem chống nắng cho da dầu, cho mặt có kết cấu nhẹ, khô ráo và chiết xuất từ dược liệu tự nhiên an toàn cho da. Một số thành phần da mặt như titanium dioxide, zinc Oxide bảo vệ da mặt trước tia nắng mặt trời.

Da toàn thân có kết cấu dày hơn nên kem chống nắng cho body vì thế cũng có khả năng chống nắng mạnh hơn. Ngoài ra, ngoài khả năng chống nắng, kem body cũng nên có hợp chất dưỡng ẩm.

Vì kem chống nắng toàn thân thường mạnh hơn, và có thể chưa hợp chất không phù hợp da mặt nên bạn không nên sử dụng kem chông nắng chung cho body và mặt.

Cách lựa chọn kem chống nắng cho body?

cach-lua-chon-kem-chong-nang-cho-body.jpg

Để bảo vệ da toàn thân bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 20 trở lên.

Trước khi quyết định mua kem chống nắng toàn thân, bạn bên quan tâm đến các tiêu chí sau:

  1. Nồng độ Kẽm Oxit trong kem chống nắng: Sản phẩm nên có nhiều nhất 20% ZnO,
  2. Kem chống nắng không hoặc chứa một lượng rất nhỏ PUFA (PUFA là dầu không tan trong nước) – Dầu này sẽ bị phân huỷ dưới tia UV và biến đổi thành hợp chất nguy hiểm cho da.
  3. Chú ý đến hàm lươngj Silicone: Nếu bạn bị mụn trên body, thì nên lựa chọn kem chứa ít/không chứa thành phần này.
  4. Kem chống nắng cho body không mùi – Thông thường bạn sẽ sử dụng nước hoa khi ra ngoài. Nên kem chống nắng cho body nên là kem không mùi.
  5. Quan tâm đến khả năng chống nước

Những thành phần trong kem chống nắng body bạn nên biết

thanh-phan-kem-chong-nang-body.jpg

Zinc Oxide (ZNO)Chống nắng quang phổ rộng, bảo vệ da dưới tác động của tia UV, ngăn ngừa ung thu da. Bên cạnh đó, thành phần còn có tác dụng cải thiện vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn, điều trị mụn trứng cá

Avobenzone

Hấp thụ, hấp thụ tia cực tím, biến đổi làm giảm tác động của tia UV tới da. Từ đó ngăn chặn quá trình tăng sinh Melanin ngăn ngừa nám da, lão hóa, làm đều màu da

Vitamin C

Hạn chế tổn thương gây ra cho da khi da tiếp xúc với tia cực tím.Lutein

Giúp lọc các bước sóng năng lượng cao từ ánh sáng mặt trời, làm chậm tốc độ quá trình oxy hóa. Một số nghiên cứu cho thấy bằng chứng rằng lutein bảo vệ chống lại tổn thương da do tia UV gây ra , chẳng hạn như dấu hiệu lão hóa và ung thư da.

Titanium Oxide

Không thẩm thấu vào da mà làm lớp màn lọc ngăn chặn tia UV tác động tới da, bảo vệ và ngăn ngừa da khỏi nguy cơ bị ung thu da.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm