Khả năng tương thích với Windows 11: Sử dụng công cụ này cho đến khi ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC hoạt động trở lại

Khả năng tương thích với Windows 11: Sử dụng công cụ này cho đến khi ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC hoạt động trở lại

[ad_1]

microsoft-surface-laptop-4-2021-004

Microsoft sẽ loại bỏ hỗ trợ Windows 10 trong vài năm tới, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo thiết bị của bạn hỗ trợ Windows 11.

Sarah Tew / CNET

Windows 11 sẽ hoạt động với hầu hết các PC, theo một bài đăng trên blog của công ty về Bản nâng cấp hệ điều hành lớn đầu tiên của Microsoft trong sáu năm. Điều đó có nghĩa là hầu hết mọi người sẽ có thể nâng cấp PC của họ thay vì mua một thiết bị hoàn toàn mới, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng hệ điều hành được cập nhật sẽ hoạt động trên máy tính của bạn. Nếu không, bạn có thể cần phải thay thế PC của bạn đến năm 2025 như Microsoft loại bỏ Windows 10 trong vài năm tới.

Microsoft đã cung cấp ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC để kiểm tra xem PC của bạn có đáp ứng các yêu cầu hệ thống cho Windows 11 hay không, nhưng nhiều người đã báo cáo rằng ứng dụng này thiếu thông tin đầy đủ về lý do tại sao thiết bị của họ không tương thích. Công ty đã tạm thời gỡ bỏ công cụ này và cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ có kế hoạch giải quyết các phản hồi và đưa nó trở lại trực tuyến vào một thời điểm nào đó trước khi Windows 11 phổ biến vào mùa thu. Một tháng sau, công cụ này vẫn được liệt kê là “sắp ra mắt”.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm hiểu xem thiết bị của mình có chạy Windows 11 theo một số cách khác hay không. Đây là những gì cần làm.

Đọc thêm: Bạn nên mua một máy tính xách tay Windows mới ngay bây giờ hay đợi Windows 11?

WhyNotWin11 là gì?

Một ứng dụng mã nguồn mở mới có tên WhyNotWin11 là một ứng dụng thay thế cho ứng dụng Kiểm tra sức khỏe PC, đặc biệt là khi công cụ chính thức của Microsoft đang ngoại tuyến. Ứng dụng Github, được tạo bởi một nhà phát triển không liên kết với Microsoft, có giao diện kém thân thiện hơn, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin và đi sâu hơn về các vấn đề tương thích tiềm ẩn khác nhau. Dưới đây là thông tin thêm từ TechRadar về cách sử dụng nó để xác định khả năng tương thích của thiết bị của bạn với Windows 11.

Máy tính xách tay của tôi có chạy Windows 11 không?

Để xác định xem PC hiện tại của bạn có thể chạy Windows 11 hay không, bạn có thể kiểm tra danh sách các thông số kỹ thuật hệ thống này trên trang web của Microsoft hoặc trong biểu đồ bên dưới. Nếu máy của bạn tương thích, bạn có thể tải xuống bản cập nhật Windows 11 miễn phí khi nó có sẵn xung quanh Kỳ nghỉ lễ năm 2021. Nếu bạn là một phần của Chương trình Người dùng nội bộ Windows, bạn có thể tải xuống phiên bản xây dựng Insider Preview ngay bây giờ.

Yêu cầu hệ thống để chạy Windows 11 là gì?

Đây là danh sách đầy đủ các yêu cầu hệ thống cho Windows 11, bao gồm ít nhất 4 gigabyte RAM, 64GB dung lượng lưu trữ và màn hình 720p lớn hơn 9 inch theo đường chéo.

Yêu cầu Windows 11

Spec

Yêu cầu

Bộ xử lý

1GHz trở lên với 2 hoặc nhiều lõi trên bộ xử lý hoặc hệ thống 64-bit tương thích trên chip

RAM

4GB

Kho

Thiết bị lưu trữ 64GB hoặc lớn hơn

Phần mềm hệ thống

UEFI, có khả năng khởi động an toàn

TPM

Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) phiên bản 2.0

Card đồ họa

Tương thích với DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0

Trưng bày

Màn hình HD (720p) lớn hơn 9 inch theo đường chéo, 8 bit trên mỗi kênh màu

Kết nối Internet và tài khoản Microsoft

Đối với phiên bản Windows 11 Home: kết nối internet; Tài khoản Microsoft để hoàn tất thiết lập thiết bị trong lần sử dụng đầu tiên. Đối với tất cả các phiên bản Windows 11: truy cập internet để thực hiện cập nhật và tải xuống và sử dụng một số tính năng; Tài khoản Microsoft cho một số tính năng


Đang chơi:
Coi đây nè:

7 cách chụp ảnh màn hình trong Windows 11


3:54

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm