Khẩu trang COVID tốt nhất cho trẻ em? Hướng dẫn mới về dùng một lần, KN95 và hơn thế nữa

Khẩu trang COVID tốt nhất cho trẻ em? Hướng dẫn mới về dùng một lần, KN95 và hơn thế nữa

[ad_1]

Để có tin tức và thông tin cập nhật nhất về đại dịch coronavirus, hãy truy cập trang web của WHO và CDC.

Với rất dễ lây lan và chết người lambda, đồng bằngdelta cộng với các biến thể của COVID-19 tiếp tục lan rộng khắp Hoa Kỳ, bạn có thể lo lắng về sự an toàn của con bạn khi chúng trở lại trường học và các hoạt động xã hội. Quy tắc đeo mặt nạ được thiết kế để bảo vệ những người dưới 12 tuổi chưa thể nhận vắc xin COVID-19. Và trong khi nhiễm trùng đột phá hiếm khi dẫn đến việc phải nhập viện, đeo khẩu trang nếu bạn đã tiêm phòng sẽ bổ sung thêm một lớp bảo vệ – và sẽ ngăn bạn có thể lây lan COVID cho những thành viên dễ bị tổn thương hơn trong gia đình hoặc cộng đồng của bạn.

Hướng dẫn đã phát triển trong những tháng qua về loại khẩu trang có thể bảo vệ tốt nhất chống lại sự lây lan của COVID-19. Và ngay cả khi trường học của con bạn không yêu cầu đeo khẩu trang, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến cáo tất cả học sinh và nhân viên nên đeo khẩu trang, ngay cả khi họ đã được tiêm chủng đầy đủ.

Mặc dù CNET chưa chính thức xem xét và thử nghiệm khẩu trang, chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia y tế về hướng dẫn mặt nạ cập nhật nhất và rút ra từ các khuyến nghị của CDC để hình thành một số lựa chọn sáng suốt, bao gồm Mặt nạ KN95. Ngoài ra, chúng tôi còn đưa vào một số kiểu dáng mà nhân viên của chúng tôi đã sử dụng trong môi trường gia đình của họ, bao gồm kiểu chống nước tốt cho thể thao và khẩu trang có sống mũi và vòng tai có thể điều chỉnh để tạo sự thoải mái hơn khi đeo cả ngày.

Đọc thêm: Con tôi mới biết đi có COVID-19. Nó khiến cuộc sống của chúng tôi bị đảo lộn


Đang chơi:
Hay xem nay:

Phải làm gì nếu bạn bị mất thẻ tiêm chủng, và làm thế nào …


3:00

Hướng dẫn mặt nạ CDC mới

Với sự gia tăng đột phá của các trường hợp COVID-19, hướng dẫn sử dụng mặt nạ của CDC đã thay đổi. Nó từng nói rằng những người được tiêm chủng đầy đủ không cần đeo khẩu trang nữa, nhưng giờ đây họ khuyến cáo nên đeo khẩu trang trong nhà – đặc biệt là ở những khu vực có khả năng lây truyền cao – do biến thể delta.

Khuyến cáo không thay đổi đối với những người chưa được tiêm chủng. Bất cứ ai có thể chủng ngừa đều nên làm như vậy. Đối với những người không thể – chẳng hạn như những người dưới 12 tuổi – CDC vẫn nói rằng họ nên tiếp tục đeo khẩu trang ở tất cả các môi trường công cộng trong nhà, ngay cả khi đó không phải là khu vực có khả năng lây truyền cao. Điều đó áp dụng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Các thuật ngữ chính để mua sắm mặt nạ: N95, KF94, NIOSH và hơn thế nữa

  • Ở đầu danh sách mua sắm của bạn nên Mặt nạ N95, KN95 hoặc KF94. Đó là tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, Trung Quốc và Hàn Quốc, tương ứng, được thiết kế để lọc 95% (N95, KN95) hoặc 94% (KF94) của các hạt bên ngoài.
  • Ở Mỹ, N95 phải được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cũng như Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (NIOSH) phê duyệt để đủ điều kiện sử dụng trong y tế.
  • Bởi vì KN95 và KF94 không được quản lý bởi các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ, sẽ khó hơn một chút để biết bạn đang nhận được giao dịch thực sự và mặt nạ giả đã tràn lan khắp nơi trong đại dịch. FDA đã phê duyệt một số KN95 theo Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp (EUA) vào năm 2020 và trong khi giấy phép đó đã hết hạn, danh sách các nhà sản xuất được FDA chấp thuận vẫn là một nguồn hữu ích. CDC cũng duy trì một danh sách các mặt nạ không được NIOSH phê duyệt đã trải qua quá trình kiểm tra lọc. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn NIOSH (Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp) về hiệu quả lọc, mặt nạ KN95 vẫn có thể nhiều khả năng cung cấp sự bảo vệ tốt hơn hơn khẩu trang bằng vải.
  • Bỏ qua thuật ngữ “FDA đã đăng ký” khi mua sắm mặt nạ. Như FDA lưu ý trên trang web của mình, các cơ sở “liên quan đến sản xuất và phân phối các thiết bị y tế được sử dụng ở Hoa Kỳ thường phải đăng ký hàng năm với FDA.” Nhưng, quan trọng là, “cơ sở dữ liệu đăng ký và danh sách của FDA không biểu thị sự chấp thuận, thông quan hoặc ủy quyền của cơ sở đó hoặc các thiết bị y tế của nó.”

Những điều quan trọng cần biết khi mua khẩu trang cho trẻ em

  • Nếu con bạn chưa được tiêm chủng, bị suy giảm miễn dịch hoặc có nguy cơ mắc COVID-19 cao hơn, chúng tôi khuyên bạn nên đắp mặt nạ hai lần với khẩu trang dùng một lần bên dưới để bảo vệ thêm nếu không có N95, KN95 hoặc KF94.
  • Nếu họ đeo kính, hãy cân nhắc các kiểu đeo vòng ra sau đầu hoặc cổ, thay vì đeo vòng qua tai. Ngoài ra, hình dạng khẩu trang có đường viền có thể phù hợp nhất với kính.
  • Nếu con của bạn có vấn đề về hô hấp, chẳng hạn như bệnh hen suyễn được kiểm soát tốt, Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ cho biết chúng có thể đeo khăn che mặt mà không ảnh hưởng đến lượng ôxy của trẻ, nhưng “cha mẹ nên mua hoặc xác định một loại khăn che mặt thoải mái cho con cái của họ để mặc. “
  • Chúng tôi khuyên bạn nên mua một vài chiếc khẩu trang cho con của bạn để thay phiên nhau trong ngày.
  • Các bác sĩ mà chúng tôi đã nói chuyện cho biết rằng khẩu trang bằng vải không còn được khuyến khích và chỉ nên dùng khi đắp mặt nạ hai lần. (Xem bên dưới để biết thêm.)
  • Con bạn có hiếu động không? Một số công ty đang sử dụng loại vải che mặt bằng vải nhẹ, hút ẩm, như vải cotton, phù hợp hơn với cái nóng mùa hè. (Một lần nữa, điều này được đề xuất như một phần của chế độ đắp mặt nạ kép, ít nhất là khi ở trong nhà.)

Khẩu trang N95, KN95 và KF94

Đời sống

Vida có khẩu trang KN95 dành cho trẻ em với hệ thống lọc năm lớp. Bạn có thể mua một gói 10 chiếc mặt nạ dùng một lần này với giá 35 đô la.

Bảo vệ

Alyson Windsor của ZDNet nói rằng điều quan trọng là các con của cô ấy phải đeo mặt nạ có tính bảo vệ cao, vừa vặn ở nơi công cộng do các vấn đề về miễn dịch của chúng và cô ấy thấy Protectly – một loại mặt nạ KN95 do California sản xuất – là loại mặt nạ yêu thích của chúng. “Những thứ này rất thoải mái và dễ thở trong khi vừa khít – không có khe hở ở mũi!” Alyson nói. Bạn có thể nhận được một gói 10 chiếc mặt nạ dùng một lần ngay bây giờ với giá 27,50 đô la khi giảm giá.

Ảnh chụp màn hình của Katie Teague / CNET

Mặt nạ Moldex của Grainger là mặt nạ N95 được chứng nhận NIOSH mà Brian Bennett của CNET nói là lý tưởng “cho những bậc cha mẹ mắc chứng hoang tưởng siêu COVID như tôi.” Bạn có thể mua gói 20 cái với giá 41 đô la.

Powercom

Những chiếc KN95 của Powecom có ​​giá chỉ 14 USD cho gói 10. Mỗi chiếc đều có các lớp mỏng hơn với vòng tai có thể điều chỉnh và đến từ một nhà sản xuất Trung Quốc được EUA ủy quyền.

WWDoll

Khẩu trang KN95 của WWDoll có năm lớp vải, hình dạng 3D có thể gập lại và sống mũi có thể điều chỉnh để vừa vặn an toàn. Chúng được sản xuất tại một nhà máy ở Trung Quốc nằm trong danh sách EUA của FDA và bạn có thể mua 25 chiếc mặt nạ với giá 40 đô la.

Mặt nạ dùng một lần khác

ICU Health

Khẩu trang dùng một lần của ICU Health cung cấp ba lớp bảo vệ và sống mũi có thể điều chỉnh được. Bạn có thể nhận được một gói 20 cái chỉ với $ 10.

Chúng tôi quan tâm

Khẩu trang dùng một lần của WeCare có ba lớp và được niêm phong riêng, vì vậy bạn có thể dễ dàng cất một chiếc trong ba lô của con mình. Chúng có trong hộp 50 chiếc với giá 22 đô la.

Ảnh chụp màn hình của Katie Teague / CNET

Khẩu trang dùng một lần của Just Play có ba lớp với phần mũi có thể điều chỉnh và có các kích cỡ nhỏ (từ 2-7 tuổi) và lớn (từ 8 tuổi trở lên). Mỗi hộp có 24 mặt nạ và đi kèm với hai thiết kế với giá 18 đô la.

Mặt nạ vải

Tiến sĩ Bob Lahita, giám đốc Viện bệnh tự miễn dịch và bệnh thấp khớp tại St. Joseph Health, nói với CNET rằng anh ta hướng mọi người khỏi mặt nạ vải so với mặt nạ N95, KN95 và KF94 được liệt kê ở trên. Nhưng có một lỗ hổng, Tiến sĩ Bob Bollinger, giáo sư về các bệnh truyền nhiễm tại Trường Y Đại học Johns Hopkins và là người sáng lập của Emocha Health cho biết: đắp mặt nạ hai lần. Nếu bạn không thể tìm thấy N95, KN95 hoặc KF94, “khẩu trang dùng một lần chất lượng tốt dưới khẩu trang vải là một lựa chọn thay thế hợp lý, miễn là vừa khít với khuôn mặt, mũi và miệng.”

Dưới áo giáp

Đối với những đứa trẻ của bạn chơi thể thao, Under Armour Sportsmask có thể giúp cung cấp luồng không khí nhờ chất liệu vải chống nước của nó. Nó cũng cung cấp khả năng chống nắng UPF 50+. Larry Dignan của ZDNet nói rằng những đứa trẻ của anh ấy tiếp tục quay lại với những chiếc mặt nạ UA và anh ấy cũng đang đeo chúng đến phòng tập thể dục.

Vista Print

Vistaprint có mặt nạ có đường viền với vòng tai và miếng dán mũi có thể điều chỉnh cho trẻ em.

Hải quân cũ

Old Navy có hàng tấn mặt nạ với các màu sắc và kiểu dáng khác nhau cho con bạn. Khăn phủ mặt được làm từ 100% cotton và có ba lớp.

Câu chuyện này đã được đăng trước đó và đã được cập nhật và sửa đổi hoàn toàn để phản ánh những lời khuyên và khuyến nghị mới kể từ tháng 8 năm 2021.


Đang chơi:
Hay xem nay:

Những điều bạn cần biết về cách làm sạch và tái sử dụng vi-rút …


3:02

Thông tin trong bài viết này chỉ dành cho mục đích giáo dục và cung cấp thông tin và không nhằm mục đích tư vấn sức khỏe hoặc y tế. Luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế có trình độ chuyên môn khác về bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về tình trạng sức khỏe hoặc các mục tiêu sức khỏe.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm