Trang chủ kỹ năng Khi điều gì đó không hoạt động, hãy xem cơ hội thay...

Khi điều gì đó không hoạt động, hãy xem cơ hội thay vì thất bại

Mọi thứ trong cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo cách bạn muốn. Đôi khi đó là những khó khăn hoặc thất bại nhỏ. Trong những trường hợp khác, thảm họa có thể ập đến – chẳng hạn như đại dịch COVID – và có thể khiến bạn rơi vào trạng thái cảm thấy bị mắc kẹt, lạc lõng và sợ hãi. Mặc dù bất kỳ mức độ thất bại hoặc vấn đề nào mà chúng ta gặp phải đều sẽ nhức nhối, nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm kiếm cơ hội trong những khoảnh khắc và thời gian đó. Đây là điều mà tôi thường xuyên làm bằng cách nhắc nhở bản thân:

Khi điều gì đó không hiệu quả, tôi chọn xem đây là cơ hội hơn là thất bại.

Đây là cách bạn có thể kích hoạt lại bộ não của mình để tạo ra những đột phá mà bạn cần để vượt qua những thất bại này.

Cơ hội cho một khởi đầu mới

Một trong những điều kỳ diệu của xã hội chúng ta là chúng ta tiếp tục phát triển với tốc độ ngày càng nhanh hơn. Ngay cả trong những thời điểm mà chúng ta cảm thấy như thể chúng ta không đi được xa lắm, vẫn có nhiều cơ hội để chúng ta thực hiện mọi việc. Những điều trước đây chỉ là suy nghĩ đơn thuần giờ đã trở thành hiện thực của chúng tôi. Hết lần này đến lần khác, mọi người đều có những ranh giới và định kiến ​​bị phá vỡ như nhau. Điều đáng kinh ngạc về tất cả những điều này là điều này không liên quan gì đến tuổi tác hay trình độ học vấn của chúng ta. Tất cả những gì bạn phải làm là trau dồi kỹ năng và khả năng của mình để chấp nhận những thử thách mới.

Sử dụng Khung cuộc sống đầy đủ

Khung Cuộc sống Trọn vẹn là những gì tôi dạy cho các sinh viên tại Học viện Lifehack để biến những hạn chế của họ thành cơ hội. Tôi đã đi từ chỗ làm việc liên tục khiến tôi rơi vào tình thế phải thỏa hiệp về thể chất để trở thành người có thể cân bằng giữa công việc, thời gian với vợ con và có thể chất tốt hơn.

Bạn có thể không tìm kiếm điều tương tự như tôi, nhưng khuôn khổ này có thể được áp dụng trong bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống của bạn. Đây là cách nó được thực hiện.

1. Tìm Cơ hội

Khi một vấn đề tự xuất hiện, chúng ta rất dễ tập trung vào vấn đề đó. Đổi mới suy nghĩ của bạn bằng cách làm những điều sau:

  • Có được những quan điểm mới – Trước khi bạn có thể chấp nhận những thách thức mới, điều quan trọng là phải thay đổi những hạn chế hiện tại của bạn. Bởi vì những hạn chế là những gì xác định cuộc sống hiện tại của bạn, bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình bằng cách thay đổi cách bạn nhìn nhận những hạn chế này. Bằng cách định hình cách bạn nhìn mọi thứ, bạn có thể thấy những hành động nhỏ có thể thay đổi cách bạn tiếp cận vấn đề. Những thay đổi nhỏ về lòng tự trọng, sự tự tin hoặc động lực có thể tạo ra sự khác biệt lớn.
  • Xác định những thách thức của bạn – Đây là những con đường mới mà bạn cần phải đối mặt để bước trên con đường mới. Có rất nhiều cách để đạt được điều tương tự trên thế giới này. Ví dụ, khi tôi mắc phải tư thế không tốt, tôi có thể thực hiện các động tác kéo giãn hoặc tôi có thể đi đến phòng tập thể dục và tăng cường sức mạnh trong số nhiều việc khác. Điều quan trọng là phải nhận thức được những tùy chọn nào bạn có sẵn cho bạn.

Thay vì xem xét vấn đề, hãy tìm cách có thể thay đổi tình hình khi bạn bắt đầu mới.

“Để thành công, hãy nhanh chóng chớp lấy cơ hội cũng như khi kết luận.” – Benjamin Franklin

2. Lập kế hoạch tiến độ của bạn

Nếu bạn biết các giá trị và ưu tiên của mình trong cuộc sống, bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được. Ví dụ, khi tôi mới bắt đầu hẹn hò với vợ, mục tiêu của tôi là làm cho cô ấy hạnh phúc. Sau khi chúng tôi kết hôn và có con, mục tiêu của tôi chuyển sang hạnh phúc của cô ấy và ở bên các con tôi. Mặc dù tôi đã dành nhiều thời gian hơn để hỗ trợ họ về mặt tài chính bằng cách làm việc chăm chỉ, nhưng tôi nghĩ vào thời điểm đó là điều tốt nhất.

Đặt các giá trị và ưu tiên của bạn trên giấy. Một khi bạn biết cơ hội của mình, vấn đề là đặt ra các mục tiêu dài hạn với các mục tiêu ngắn hạn nhỏ hơn mà bạn có thể thực hiện từ tháng này sang tháng khác.

3. Đầu tư và Ưu tiên

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đang dành thời gian và sức lực cho những kế hoạch và mục tiêu sẽ hình thành nên thực tế mới của bạn. Tập trung vào những gì bạn làm trong mỗi khoảnh khắc và biến nó thành ý nghĩa. Tạo thời hạn cũng có thể đảm bảo bạn biết những gì cần ưu tiên.

4. Sử dụng Động lực và Thói quen Tốt

Ngay cả với tất cả những tiến bộ này, nó sẽ không hiệu quả trừ khi bạn có nguồn động lực tốt và thói quen tích cực. Những thứ như thiết lập mục tiêu, suy nghĩ hàng ngày, kiên trì, và những thứ khác là chìa khóa. Ngoài ra, có lý do rõ ràng và cá nhân để làm điều gì đó tạo ra một nền tảng vững chắc để bắt đầu một thói quen.

Ví dụ, tôi bị đau lưng nghiêm trọng vì tư thế sai trong nhiều năm. Tôi đã cải thiện đáng kể tình trạng đau lưng (và cả tư thế của mình) bằng cách duỗi lưng và tập thể dục mỗi ngày để tăng cường cơ lưng. Cách tôi thực hiện những bài tập này là ngoài mong muốn của tôi để theo kịp các con tôi và tham gia vào quá trình giáo dục của chúng.

Ngay cả khi mọi thứ không diễn ra như bạn dự định ban đầu thì không có nghĩa là nó đã kết thúc. Tôi tin rằng không có cách nào cụ thể để chúng ta hoàn toàn bế tắc trong cuộc sống của mình. Luôn có điều gì đó mà bạn có thể làm để thay đổi.

Với chiến lược này, tôi khuyến khích bạn không nên để cuộc sống trôi qua hoặc bỏ cuộc khi có vấn đề. Chúng ta có khả năng làm được những điều tuyệt vời nếu chúng ta đặt tâm trí vào nó.

Must Read

Làm thế nào để tham gia vào trò chơi

Có rất nhiều loại trò chơi khác nhau trên thế giới và với rất nhiều người tham gia hàng ngày, dường như có...

Đánh giá Mercedes-Benz GLC 300 4MATIC 2021: Mẫu SUV tự tin

Đôi khi có thể cảm thấy như không có bất kỳ chiếc Mercedes-Benz “thông...

Bánh mì chuối siêu ẩm

Banh my chuôi Không có gì đánh bại được bánh mì chuối mới nướng; chuối chỉ đơn giản là lấp đầy căn phòng...

Làm thế nào để chăm sóc đồ trang sức bạc Sterling | Đồ trang sức làm chuỗi cung cấp sỉ

Cách chăm sóc đồ trang sức bằng bạc SterlingTừ trang phục bình thường đến các sự kiện quyến rũ, trang sức bạc sterling...