Khoản chi kích cầu thứ 4 có nằm trong chương trình nghị sự không? Những điều cần biết về tiền cứu trợ năm 2021

Khoản chi kích cầu thứ 4 có nằm trong chương trình nghị sự không? Những điều cần biết về tiền cứu trợ năm 2021

[ad_1]

tiền-đô-la-hóa đơn-tiền mặt-tài chính-kích thích-covid-9380

Ba lần kiểm tra kích thích đã giúp các gia đình trang trải các chi phí gia đình và các nhu cầu khác trong thời kỳ đại dịch.

Angela Lang/CNET

Lần kiểm tra kích thích thứ tư dường như không còn trong thẻ nữa. Các nhà lập pháp Washington vẫn tập trung vào hóa đơn cơ sở hạ tầng, và Quốc hội hiện đang chuyển sự chú ý sang một gói điều chỉnh ngân sách. Tuy nhiên, có rất nhiều sự ủng hộ của công chúng để có thêm viện trợ cứu trợ đại dịch, đặc biệt là khi rất nhiều người Mỹ tiếp tục sống bằng tiền lương để trả lương và biến thể delta nước dâng. Và mặc dù đã có một số dấu hiệu phục hồi với việc triển khai vắc-xin, sự phục hồi kinh tế vẫn còn đang tranh cãi.

Bạn có thể thấy khoản tiền kích thích nào vào năm 2021? IRS đang phát hành cho hàng triệu gia đình các khoản thanh toán bằng tiền mặt hàng tháng thông qua mở rộng tín dụng thuế trẻ em, với lần kiểm tra mới nhất sẽ được phát hành vào ngày 13 tháng 8. Cơ quan thuế cũng tiếp tục gửi các khoản bổ sung “cộng dồn” cho các khoản kích cầu còn nợ. Các khoản thanh toán “cảm ơn” 1.000 đô la sẽ được gửi đến giáo viên và nhân viên trường học ở một số tiểu bang, và cư dân California sẽ thấy một đợt séc Golden State Stimulus khác với giá 600 đô la (hoặc lên đến 1.100 đô la) vào tháng tới.

Trong khi đó, cũng có một bản kiến ​​nghị ngày càng tăng kêu gọi thêm 2.000 đô la mỗi tháng – và Nhà Trắng đã đưa ra ý tưởng gửi 100 đô la cho những người mới được tiêm chủng. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích tất cả những điều này có ý nghĩa như thế nào đối với tương lai của khoản thanh toán kích cầu lần thứ tư. Đối với các vấn đề tiền bạc khác, khoản tín dụng thuế trẻ em mở rộng mang lại cho các bậc cha mẹ tùy chọn nhận séc hàng tháng trước để có thêm tiền mặt trong năm nay hoặc nhận một lần một lần với số tiền lên đến $ 3.600 cho mỗi trẻ vào năm 2022. Đây là cách kiểm tra khoản hoàn thuế của bạn nếu bạn chưa nhận được nó và những điều cần biết về giảm thuế thất nghiệp. Chúng tôi cập nhật câu chuyện này thường xuyên.

Washington có kế hoạch gì cho các khoản tiền kích thích khác?

Kể từ khi Kế hoạch giải cứu Mỹ đã trở thành luật vào tháng 3, Nhà Trắng đề xuất một số gói, bao gồm Kế hoạch Việc làm của Mỹ và Chương trình xây dựng trở lại tốt hơn, nhưng họ không kêu gọi viện trợ kích thích trực tiếp hơn. Hiện tại, trọng tâm của Nhà Trắng là thỏa thuận chi tiêu cho cơ sở hạ tầng. Theo tuyên bố hồi tháng 6 của Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki, Tổng thống Joe Biden “cởi mở với một loạt ý tưởng” về viện trợ kích thích, nhưng bà cũng cho biết ông đã đưa ra những gì sẽ là “hiệu quả nhất trong ngắn hạn”.

Thỏa thuận thu nhỏ mới của thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la, được đồng ý vào ngày 28 tháng 7, không bao gồm bất kỳ điều gì liên quan đến “cơ sở hạ tầng con người” – nó không đề cập đến việc chăm sóc trẻ em, cải thiện tiền lương hoặc đào tạo việc làm. Thay vào đó, những yếu tố đó sẽ được đưa vào gói điều chỉnh trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la. Trong khi Thượng viện đã thực hiện bước đầu tiên để thông qua gói rộng hơn thông qua nghị quyết ngân sách, Quốc hội có thể sẽ không thông qua cả hai dự luật trong nhiều tháng.

Đã vài tháng kể từ khi các thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện và Thượng viện tranh cãi về một đợt kiểm tra kích thích khác. Vào cuối tháng 3, một nhóm các nhà lập pháp đã yêu cầu Biden đưa các khoản thanh toán kích thích thường xuyên (PDF) vào gói kích thích tiếp theo của mình. Vào tháng 5, một số thành viên của Ủy ban Cách thức và Phương tiện Nhà (PDF) đã đưa ra yêu cầu tương tự. Trích dẫn tình trạng đói nghèo gia tăng và nợ nần chồng chất ở người Mỹ, họ lưu ý rằng “hầu hết mọi người đã chi séc cứu trợ cho các chi phí hàng tháng hoặc các nhu cầu thiết yếu như thực phẩm, điện nước, tiền thuê nhà và trả tiền thế chấp.”

Điều gì đang xảy ra với bản kiến ​​nghị trực tuyến kích thích 2.000 đô la?

Một bản kiến ​​nghị của Change.org đã thu thập được khoảng 2,8 triệu chữ ký kêu gọi Quốc hội gửi chi phiếu kích thích lần thứ tư trị giá 2.000 đô la cho người lớn và 1.000 đô la cho trẻ em hàng tháng trong thời gian còn lại của đại dịch. Bản kiến ​​nghị lưu ý rằng “sự phục hồi vẫn chưa đến với nhiều người Mỹ” và chỉ ra sự cần thiết phải kiểm tra ngay lập tức và thanh toán định kỳ để “chúng ta có thể giữ đầu mình trên mặt nước.”

Theo một nghiên cứu, ba lần kiểm tra kích thích đầu tiên đã giúp giảm bớt những khó khăn như thiếu lương thực và bất ổn tài chính. Cho đến nay, trong thời kỳ đại dịch, người lớn đủ điều kiện đã nhận được tối đa 3.200 đô la và trẻ em nhận được 2.500 đô la. Đối với nhiều gia đình đang gặp khó khăn, số tiền đó không đủ để trả lại tiền lương và trợ cấp bị mất. Mặc dù bản kiến ​​nghị Change.org sắp trở thành một trong những bản kiến ​​nghị phổ biến nhất trên trang web của mình, nhưng liệu bản kiến ​​nghị có ảnh hưởng gì hay không là một câu hỏi khác.

1.000 đô la ‘cảm ơn’ cho giáo viên là bao nhiêu?

Là một phần của Kế hoạch Giải cứu Mỹ, chính quyền các bang và địa phương đã nhận được 350 tỷ USD hỗ trợ. Phần lớn khoản viện trợ đó sẽ được chuyển đến các trường học, với một số bang quyết định trả cho giáo viên của họ và các nhân viên khác của trường khoản tiền thưởng “cảm ơn” lên đến 1.000 đô la. Các tiểu bang tham gia là Georgia, Florida, Tennessee, Colorado, Texas và California. Có khả năng các tiểu bang khác sẽ phê duyệt các quỹ tương tự trong tương lai, vì họ phải chi cho đến năm 2024.

Các khoản thanh toán kích thích $ 600 cho cư dân California là gì?

California đã chấp thuận hai đợt thanh toán kích thích cấp tiểu bang cho các cư dân đủ điều kiện. Được gọi là Golden State Stimulus I và II, những khoản thanh toán này nhằm hỗ trợ những người dân California có thu nhập thấp và giúp đỡ những người đang gặp khó khăn do đại dịch, tiểu bang cho biết. Văn phòng Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố rằng gần 2/3 cư dân hiện đủ điều kiện cho Golden State Stimulus II mở rộng, với số tiền trả một lần là 600 đô la (và thêm 500 đô la cho các gia đình đủ điều kiện có con). Séc sẽ bắt đầu được giải ngân vào tháng 9.


Đang chơi:
Coi đây nè:

Tín dụng thuế trẻ em: Mọi thứ chúng tôi biết


4:17

Viện trợ cứu trợ nào đã được phê duyệt vào năm 2021?

Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ năm 2021 từ tháng 3 có ba hình thức thanh toán trực tiếp cho các cá nhân:

Kiểm tra kích thích: Các khoản thanh toán kích thích lên tới 1.400 đô la đã được chuyển đến tay những người đáp ứng các yêu cầu. Ngoài ra, tiền sẽ được chuyển đến một số cá nhân nhất định dưới dạng thanh toán “cộng thêm”.

Tín thuế trẻ em: Một bản mở rộng tạm thời của tín thuế trẻ em cho năm 2021 gửi đến các gia đình đủ điều kiện lên đến $ 3.600 cho mỗi đứa trẻ – bạn có thể tính tổng tín dụng thuế cho con bạn đây. Các khoản thanh toán trước một phần, bắt đầu từ ngày 15 tháng 7, sẽ được phát hành hàng tháng và kéo dài đến cuối năm, với khoản thanh toán cuối cùng vào năm 2022.

Tiền thưởng thất nghiệp liên bang: Một tuần $ 300 tiền thưởng thất nghiệp đã được mở rộng đến ngày 6 tháng 9, cũng như Hỗ trợ Thất nghiệp Đại dịch cho người lao động hợp đồng, người làm nghề tự do và những người tự kinh doanh. Tuy nhiên, hơn một nửa số chính quyền tiểu bang đã chọn chọn không tham gia các lợi ích mở rộng trước ngày 6 tháng 9, vì vậy hàng triệu người Mỹ thất nghiệp ở các bang đó đã bị cắt khỏi các quỹ đó sớm nhất là vào giữa tháng 6.

021-tiền mặt-kích cầu-hóa đơn-giúp đỡ-người Mỹ-nghèo-cuối cùng-đô-la-xé-chia-nhau-bầu cử

IRS sẽ tiếp tục gửi các khoản thanh toán kích thích cho đến khi tất cả những người Mỹ đủ điều kiện nhận được séc của họ.

Sarah Tew / CNET

Liệu Quốc hội có thông qua nhiều tiền hơn vào năm 2021?

Có rất nhiều điều cần xem xét khi đánh giá tương lai của viện trợ kích thích cho các gia đình. Nhà Trắng có thể đưa thêm tiền vào túi của người Mỹ trong các tình huống sau:

Nếu nó làm cho tín dụng thuế trẻ em tăng lên vĩnh viễn: Tiền từ mở rộng tín thuế trẻ em sẽ bắt đầu từ tuần này với các khoản thanh toán hàng tháng cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp hơn có con. Trong bài phát biểu vào ngày 7 tháng 7 về Chương trình nghị sự xây dựng trở lại tốt hơn cho các gia đình lao động, Biden đã kêu gọi Quốc hội mở rộng tín dụng thuế trẻ em mở rộng đến năm 2025. Các khía cạnh khác của Kế hoạch gia đình Mỹ liên quan đến chi phí chăm sóc sức khỏe và nghỉ phép cũng chưa được thương lượng trong kế hoạch chi tiêu 3,5 nghìn tỷ đô la sắp tới của đảng Dân chủ.

Nếu nó vượt qua mức tăng lương tối thiểu: Một số thượng nghị sĩ tiếp tục tìm cách tăng mức lương tối thiểu liên bang, ở mức $ 7,25 mỗi giờ. Một số người đề xuất muốn đặt mức lương 15 đô la một giờ, và những người khác đang tìm cách chỉ lên đến 11 đô la một giờ. Trong những năm gần đây, nhiều bang, địa phương và doanh nghiệp đã thực hiện tăng lương tối thiểu trên mức liên bang. Tuy nhiên, cuộc thảo luận về tỷ giá quốc gia mới là 15 đô la một giờ đã vấp phải rào cản trong những tháng gần đây và khả năng nó sớm được ban hành là rất thấp.

Nếu nó gia hạn tiền thưởng thất nghiệp liên bang sau Ngày lao động: Một số nhà lập pháp ban đầu đã kiến ​​nghị trợ cấp thất nghiệp liên bang kéo dài sau Ngày Lao động. Tuy nhiên, hàng chục tiểu bang đã cắt bỏ các lợi ích mở rộng sớm và tăng cường cứu trợ thất nghiệp không có khả năng tiếp tục sau ngày hết hạn ở các tiểu bang khác. Vào ngày 4 tháng 6, Biden chỉ ra rằng việc tăng trợ cấp thất nghiệp tạm thời sẽ hết hạn vào đầu tháng 9 theo kế hoạch.

Trong thời gian chờ đợi, đây là những việc cần làm nếu có vấn đề với kiểm tra kích thích của bạn. Và đây là những gì chúng ta biết về cổng thông tin IRS mới điều đó sẽ giúp bạn nhận tiền thông qua séc tín dụng thuế trẻ em ứng trước bắt đầu phát hành vào ngày 15 tháng 7.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm