Khoang ngủ sang trọng này đang cạnh tranh cho khách hàng du lịch vũ trụ

Khoang ngủ sang trọng này đang cạnh tranh cho khách hàng du lịch vũ trụ

[ad_1]

Sau khi hoàn thành thành công một vài chuyến bay thử nghiệm quan trọng của Blue Origin và Virgin Galactic, các dịch vụ du lịch vũ trụ của cả hai công ty dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm tới.

Cả hai chuyến đi đều dựa vào tên lửa để đưa hành khách đến một nơi nào đó gần dòng Kármán, ranh giới cách Trái đất 62 dặm, nơi được nhiều người coi là nơi bắt đầu của không gian.

Nhưng có một công ty khác có ý định cung cấp chuyến đi của cuộc đời trên cao trên những đám mây, một chuyến đi hoàn toàn có tốc độ nhàn nhã hơn.

Space Perspective đã chế tạo và thử nghiệm Spaceship Neptune, một khoang lái sang trọng tám chỗ ngồi được nâng lên bầu trời bởi một khí cầu khổng lồ chứa đầy hydro. Nội thất bao gồm ghế ngả, quầy bar giải khát, Wi-Fi và cửa sổ xung quanh

Công ty có trụ sở tại Florida trong tuần này đã chia sẻ một video (bên dưới) cung cấp một cái nhìn sơ lược về trải nghiệm sẽ như thế nào.

Điều đáng nói là mặc dù sử dụng “khoảng trống” cho cả tên công ty và phương tiện, Spaceship Neptune chỉ bay lên phía trên Trái đất 20 dặm, thấp so với dòng Kármán mặc dù cao hơn khoảng ba lần so với máy bay phản lực chở khách đường dài. Và không giống như những trải nghiệm được cung cấp bởi cả Blue Origin và Virgin Galactic, sẽ không có trải nghiệm không trọng lực mà bạn có thể lơ lửng quanh viên nang trong vài phút.

Tuy nhiên, chuyến đi của Space Perspective sẽ kéo dài sáu giờ, tức là lâu hơn so với chuyến đi của Blue Origin, chỉ mất 10 phút từ khi phóng đến khi hạ cánh.

Hành khách trên khinh khí cầu sẽ tận hưởng hai giờ đi lên thư giãn, hai giờ nữa để thưởng ngoạn quang cảnh tuyệt đẹp, và sau đó là hai giờ trở về nhà.

Với giá 125.000 đô la, một vé đi trên Tàu vũ trụ Neptune có giá cả phải chăng hơn một chút so với chỗ ngồi của Virgin Galactic, có nghĩa là khoảng 450.000 đô la. Blue Origin vẫn chưa công bố giá.

Space Perspective bắt đầu bán vé trải nghiệm cách đây vài tháng. Các chuyến bay đầu tiên dự kiến ​​sẽ diễn ra vào năm 2024, mặc dù công ty cho biết nó đã được bán hết từ lúc đó, với chuyến bay cho năm 2025 hiện đã có sẵn.

Bên cạnh việc cung cấp những chuyến đi thú vị, viên nang này cũng sẽ đóng vai trò như một phòng thí nghiệm độ cao, cho phép các nhà khoa học tham gia vào các chủ đề như khí hậu và vật lý mặt trời tiến hành các thí nghiệm trong một phần khí quyển của Trái đất ít được nghiên cứu cho đến nay.

Khinh khí cầu của Space Perspective sẽ phóng từ Sân bay vũ trụ Space Coast của Florida gần với Trung tâm Vũ trụ Kennedy, công ty có kế hoạch bổ sung thêm các địa điểm phóng trên khắp thế giới theo thời gian.

Đề xuất của ban biên tập


Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm