Kiểm tra tín dụng thuế con thứ hai là ở đây. Nhưng bạn có đủ tiêu chuẩn không? 3 cách để kiểm tra

Kiểm tra tín dụng thuế con thứ hai là ở đây. Nhưng bạn có đủ tiêu chuẩn không? 3 cách để kiểm tra

[ad_1]

tiền mặt-tiền-kích cầu-trẻ em-thuế-tín dụng-2021-heo đất-ngân hàng-tiết kiệm-tháng bảy-15-thanh toán-lịch-03

Cha mẹ của trẻ sơ sinh được sinh ra trong năm nay có thể được thanh toán trước tín dụng thuế trẻ em.

Sarah Tew / CNET

Vòng thứ hai của thanh toán tín dụng thuế trẻ em đã được gửi vào tài khoản ngân hàng sáng nay. Nhưng câu hỏi lớn là bạn và gia đình của bạn đủ điều kiện vì tiền? Và, kiểm tra sáng nay có chính xác không? Các khoản thanh toán tạm ứng hàng tháng dựa trên bản khai thuế năm 2020 của bạn và số tiền phụ thuộc vào yêu cầu về thu nhập và độ tuổi.

Một số phụ huynh nhận được tới 300 đô la cho mỗi đứa trẻ và các khoản thanh toán hàng tháng khác cho đến hết tháng 12. Các gia đình có thể mong đợi một nửa còn lại của tổng số tiền trong thời gian tính thuế. Nhưng các khoản thanh toán trước là tùy chọn. Nếu bạn đã nhận được séc hôm nay và bạn không còn đủ điều kiện nữa, bạn có thể chọn không tham gia để tránh trả lại IRS hoặc nhận một lần với khoản hoàn thuế của mình.

Nếu bạn thấy rằng bạn đủ điều kiện, bạn có thể kiểm tra xem bạn sẽ nhận được bao nhiêu trước đó với máy tính để có được một ước tính nhanh chóng. Nếu không, bạn có thể sử dụng Cổng cập nhật IRS để hủy đăng ký ngay bây giờ và tránh rủi ro phải trả lại IRS vào năm sau. Chúng tôi sẽ cho bạn biết cách tốt nhất để kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn, cách sử dụng ID.me để quản lý các khoản thanh toán của bạn và lý do tại sao bạn có thể muốn chọn không tham gia kiểm tra trước trong năm nay. Câu chuyện này đã được cập nhật.

1. Đọc thư tín dụng thuế trẻ em từ IRS về tổng số tiền và tính đủ điều kiện của bạn

Khoảng 97% các gia đình đi làm đủ điều kiện để được thanh toán tín dụng thuế cho trẻ em và các gia đình đủ điều kiện phải nhận được ít nhất một lá thư từ IRS. Điều đó có nghĩa là cơ quan đã xác định rằng bạn đủ điều kiện nhận tiền tín dụng thuế trẻ em dựa trên tờ khai thuế thu nhập liên bang năm 2019 hoặc 2020 của bạn. Trong trường hợp đó, bạn sẽ tự động nhận được khoản thanh toán tháng 7 đầu tiên trừ khi bạn đã chọn không tham gia.

Nếu bạn thường không khai thuế, IRS có thể sử dụng bất kỳ thông tin nào bạn đã gửi trực tuyến bằng cách sử dụng công cụ không khai thuế. Nhà Trắng cũng ra mắt ChildTaxCredit.gov, bao gồm hướng dẫn từng bước bằng nhiều ngôn ngữ để giúp các bậc cha mẹ sử dụng công cụ này. Vì vậy, có, ngay cả khi bạn không khai thuế, bạn vẫn có thể nhận được khoản thanh toán trước hàng tháng trong tháng này.

Lá thư IRS đầu tiên (xem PDF mẫu 6416 hoặc 6416-A) cho các gia đình biết rằng họ có thể đủ điều kiện. Bức thư thứ hai (xem PDF mẫu 6417) đã cho các gia đình ước tính tùy chỉnh về khoản tiền tạm ứng hàng tháng của họ sẽ là bao nhiêu trong suốt thời gian còn lại của năm nay. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì nếu bạn nhận được những bức thư này, ngoại trừ giữ chúng trong trường hợp bạn cần tham khảo nó sau này. Nếu bạn không nhận được một lá thư, đừng lo lắng; có những cách khác để kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn.


Đang chơi:
Coi đây nè:

Tín dụng thuế trẻ em: Mọi thứ chúng tôi biết


4:17

2. Kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn bằng cách sử dụng các cổng IRS

IRS có một số cổng và công cụ trực tuyến để giúp bạn nhận được tiền tín dụng thuế cho con bạn. Trợ lý tính đủ điều kiện tương tác là cách nhanh nhất để các gia đình xem liệu họ có đủ điều kiện hay không sau khi chỉ trả lời một vài câu hỏi ngắn gọn. Bạn sẽ cần tờ khai thuế mới nhất của mình để kiểm tra tính đủ điều kiện. Nhưng nếu bất kỳ thông tin nào đã thay đổi kể từ đó, bạn sẽ cần sử dụng một công cụ khác để đảm bảo IRS có thông tin cập nhật nhất.

Một công cụ trực tuyến khác, Cổng cập nhật Tín dụng Thuế Trẻ em, cũng cho phép bạn kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện hay không và lịch sử thanh toán của mình. Bạn có thể sử dụng nó để đưa ra quyết định về việc chọn không nhận các khoản thanh toán trước hàng tháng và để thêm thông tin tiền gửi trực tiếp của mình. Nó sẽ sớm cho phép bạn thêm thông tin mới và chỉnh sửa hoặc cập nhật các chi tiết lỗi thời như số con bạn có hoặc thu nhập của bạn.

Ngoài ra còn có một công cụ nonfiler dành cho những người không khai thuế năm 2020 và không có kế hoạch. Mặc dù đã có một số lời chỉ trích về việc nó không thân thiện với người dùng, thiếu phiên bản tiếng Tây Ban Nha và không hoạt động tốt trên điện thoại thông minh, nhưng công cụ nonfiler là một trong những cách mà các gia đình thu nhập thấp có thể cung cấp thông tin cho IRS để đảm bảo rằng họ nhận được thanh toán.

Nếu IRS cho biết tính đủ điều kiện của bạn đang chờ xử lý, bạn sẽ không bắt đầu nhận thanh toán cho đến khi được chấp thuận. Bạn có thể kiểm tra trạng thái đủ điều kiện của mình bằng cách sử dụng Cổng cập nhật Tín dụng Thuế Trẻ em. Nếu IRS không thể xác nhận tính đủ điều kiện trong năm nay, bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền tín dụng thuế trẻ em khi bạn nộp thuế vào năm sau.

Mặt khác, nếu bạn phát hiện ra rằng mình không đủ điều kiện hoặc không chắc chắn, vẫn có thời gian để chọn không tham gia trước lần thanh toán tiếp theo. Bạn sẽ cần chọn không tham gia trước séc sắp tới để tránh nhận khoản thanh toán tiếp theo, nhưng đó là hành động một lần. IRS có kế hoạch thêm một tùy chọn đăng ký lại vào tháng Chín. Dưới đây là những thời hạn cần ghi nhớ.

Thời hạn chọn không tham gia tín dụng thuế trẻ em

Ngày thanh toán

Thời hạn đăng ký

15 tháng 7

28 tháng 6

Ngày 13 tháng 8

Ngày 2 tháng 8

15 tháng 9

Ngày 30 tháng 8

Ngày 15 tháng 10

Ngày 4 tháng 10

Ngày 15 tháng Mười một

Ngày 1 tháng 11

Ngày 15 tháng 12

Ngày 29 tháng 11

3. Tính tổng số tiền tín dụng thuế cho con bạn

Ngay cả khi kiểm tra tín dụng thuế cho đứa con đầu tiên của bạn đang được thực hiện qua đường bưu điện, bạn có thể đoán khá dễ dàng về tình trạng bằng cấp của mình. Chúng tôi nghĩ rằng cách nhanh nhất là sử dụng máy tính tín dụng thuế trẻ em. Chỉ cần nhập thu nhập hàng năm và số trẻ em của bạn. Đừng lo lắng – máy tính là riêng tư và ẩn danh và sẽ không lưu trữ hoặc sử dụng bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn.

Phần lớn, công cụ máy tính sẽ cho bạn biết những gì bạn cần biết. Tuy nhiên, có một số bằng cấp ngoại lệ có thể tăng lên. Ví dụ, trong một số trường hợp, có thể thu nhập của bạn sẽ loại bạn.

Và trong khi cha mẹ của những đứa trẻ mới sinh thường sẽ đủ điều kiện nhận toàn bộ số tiền, điều đó có thể thay đổi nếu bạn có Chia sẻ quyền nuôi con của một đứa trẻ. Quốc tịch Hoa Kỳ cũng đóng một vai trò quan trọng, vì vậy nếu bất kỳ đứa trẻ nào của bạn được nhận làm con nuôi từ một quốc gia khác, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình biết tất cả các quy tắc áp dụng cho trẻ em.

Để biết thêm, hãy kiểm tra tại đây để xem liệu tiểu bang nợ bạn tiền, làm thế nào bạn có thể lấy lại tiền cho chi phí giữ trẻ của bạn và nếu bạn có thể được hoàn lại tiền cho giảm thuế thất nghiệp.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm