Trang chủ kỹ năng Kiến thức không tạo điều kiện cho thay đổi. Sự chuyển...

Kiến thức không tạo điều kiện cho thay đổi. Sự chuyển đổi thực sự xảy ra như thế nào

“CHÚA ƠI! Đó thật giống tôi!” Bạn đã bao giờ nói điều này sau khi nhận được kết quả từ một bài kiểm tra tính cách chưa? Nếu bạn nhìn xung quanh không gian kỹ thuật số, bạn sẽ thấy mọi người xác định bản thân theo kiểu tính cách của họ trong mọi tình huống, từ công việc đến hẹn hò. Cho dù đó là kiểu tính cách Myers-Briggs của họ, tính cách DISC, kiểu Enneagram hay thậm chí là cung hoàng đạo của họ, thì kiểu tính cách đã trở thành một cách để mọi người thể hiện họ là ai với người khác.

Đây là nơi mà điều đó trở nên có vấn đề — việc xác định quá nhiều về tính cách của bạn có thể khiến bạn bị ngắt kết nối với con người của mình. Bạn không phải là nhân cách của bạn; bạn có một nhân cách. Tính cách của bạn phát triển và phát triển cùng với bạn. Đó là lý do tại sao bạn thường nghe thấy mọi người nói, “Tôi không giống như tôi của năm năm trước.”

Con người có nhu cầu sâu sắc để hiểu và phản ánh con người của họ đối với người khác, và các bài kiểm tra tính cách cho phép mọi người cảm thấy được nhìn thấy, nghe thấy và hiểu được, đồng thời cung cấp cho mọi người cách chia sẻ thông tin đó với người khác. Đây có thể là điểm kết nối nhưng cũng có thể kìm hãm bạn hoặc có thể tạo ra rào cản trong các mối quan hệ của bạn.

Kiến thức không tạo điều kiện cho thay đổi

Biết loại tính cách của bạn là một công cụ hữu ích. Những bài kiểm tra này chẩn đoán điểm mạnh và điểm yếu của bạn và thậm chí có thể dự đoán thái độ và hành vi của bạn. Thông tin này rất mạnh mẽ vì nó có thể chỉ cho bạn đến nơi cần thay đổi trong cuộc sống của bạn. Nhưng vấn đề xảy ra khi kiến ​​thức trở thành điểm dừng.

Lý do mọi người học không phải để trở nên hiểu biết hơn. Đó là áp dụng kiến ​​thức đó theo cách giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy, chỉ cần nhận thức được tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của bạn sẽ không làm thay đổi thái độ hoặc hành vi của bạn. Tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống của bạn đòi hỏi phải thực hiện các kỹ thuật và bài tập biến đổi để bạn có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Dưới đây là một số kỹ thuật biến đổi có thể giúp bạn thu thập những hiểu biết sâu sắc mà bạn thu thập được từ các bài kiểm tra tính cách và biến chúng thành chất xúc tác để giải phóng tiềm năng của bạn.

1. Thiền chuyển hóa

Khi tôi được chứng nhận để dạy Enneagram vào năm 1994, trong bài thuyết trình của tôi với Don Riso và Russ Hudson (những tác giả và giáo viên hàng đầu của Enneagram), tôi đã dẫn một người trong lớp đang đấu tranh với một trong những hạn chế phổ biến trong kiểu tính cách của cô ấy. . Để thay đổi hệ thống niềm tin đang kìm hãm cô ấy, tôi đã đưa cô ấy qua kỹ thuật Transformational Thiền ™.

Transformational Thiền ™ là một kỹ thuật NLP tâm linh sử dụng Quyền năng cao hơn để biến đổi những niềm tin hạn chế, cảm xúc tiêu cực và vượt qua những trở ngại của ai đó đối với hiệu suất. Vào cuối bài tập, hệ thống niềm tin của cô đã hoàn toàn thay đổi.

Kết quả kiểm tra tính cách đã chỉ ra nơi cô ấy cần hỗ trợ để cô ấy có thể hành động và thay đổi những điều đang kìm hãm mình. Transformational Thiền ™ là công cụ mà cô ấy đã sử dụng để thực hiện những thay đổi mà cô ấy muốn nhìn thấy trong bản thân.

2. Cấu trúc học tập và thực hiện

Đây có thể là một kỹ thuật đáng ngạc nhiên để thay đổi cuộc sống của bạn, nhưng cấu trúc lại tạo ra năng lượng hỗn loạn. Khi bạn không có cấu trúc trong cuộc sống của mình, nó có thể dẫn đến những thứ như trì hoãn, căng thẳng và choáng ngợp. Một số tính cách hòa hợp với cấu trúc và tổ chức hơn những tính cách khác. Vì vậy, khi bạn có kiểu tính cách không tự nhiên nổi trội trong các quy trình, hệ thống và khuôn khổ, thì đó là một kỹ năng mà bạn có thể xây dựng. Bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn trong việc thực hiện cấu trúc tích cực trong cuộc sống của mình, thì việc liên tục phát triển sẽ càng dễ dàng hơn.

Cấu trúc nói lên khả năng kỷ luật và giữ lời của bạn với chính mình. Khi bạn có đủ khả năng để thực hiện hai điều đó, bạn mở khóa mã để tạo ra sự thay đổi sâu sắc bởi vì bạn sẽ tự điều chỉnh mình để tiếp tục khi thói quen hoặc tiêu chuẩn mới trở nên thách thức.

“Suy nghĩ đầu tiên đến; rồi tổ chức tư tưởng đó, thành ý tưởng và kế hoạch; sau đó biến những kế hoạch đó thành hiện thực. Sự khởi đầu, như bạn sẽ quan sát, là trong trí tưởng tượng của bạn ”. – đồi Napoleon

3. Trau dồi nhận thức và đưa ra những lựa chọn được trao quyền

Khi muốn thay đổi cuộc sống của mình, trước tiên bạn phải hiểu nơi bạn muốn thực hiện thay đổi. Các mô hình và chu kỳ đang kìm hãm bạn hoặc phá hoại sự tiến bộ của bạn là gì? Nếu bạn chưa xác định được những điều này, thì bạn không thể giải quyết chúng.

Để trau dồi thêm nhận thức, bạn cần tạo ra một thực hành thường xuyên, nơi bạn đi vào bên trong để khám phá hành động, cảm xúc và khuôn mẫu suy nghĩ của mình. Làm thế nào những điều đó diễn ra trong suốt cả ngày của bạn? Viết chúng vào nhật ký và sau đó tự hỏi bản thân, “Những điều này đã giúp tôi tiến gần hơn đến mục tiêu của mình hay chúng đã đẩy tôi ra khỏi mục tiêu của mình?” Khi bạn có những câu trả lời đó, hãy tự hỏi bản thân xem đó có phải là những mẫu mà bạn muốn tiếp tục hay không.

Nhận thức được điều gì không hiệu quả với bạn và đưa ra lựa chọn được trao quyền để thay đổi sẽ tạo ra một cuộc cách mạng cho sự phát triển của bạn. Hãy định nghĩa việc đưa ra một lựa chọn được trao quyền là gì. Các lựa chọn được trao quyền xảy ra khi bạn dành thời gian để cân nhắc các lựa chọn và quyết định con đường nào là phù hợp với bạn thay vì đầu gối phản ứng nhanh với các tình huống.

Tất cả những thứ này hoạt động cùng nhau như thế nào

Thiền giúp bạn trau dồi nhận thức và cấu trúc giúp bạn phát triển kỷ luật để đưa ra những lựa chọn có khả năng thay đổi cuộc sống của bạn. Những yếu tố này hòa quyện vào nhau để giúp bạn thay đổi cuộc sống của mình thay vì bị mắc kẹt trong những đặc điểm tính cách khiến bạn không đạt được mục tiêu của mình. Cuộc sống quá ngắn để một bài kiểm tra tính cách quyết định số phận của bạn. Bạn mạnh mẽ hơn thế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Từ chối Người chăm sóc: Tốt, Xấu, Xấu.

Điều mà nhiều người trong chúng ta không nhận ra khi bắt đầu hành trình chăm sóc là chúng ta vô thức tin rằng...

ColourPop x Hello Kitty Coco Cutie Quad Review & Swatches

Coco Cutie ColourPop Coco Cutie Pressed Powder Quad ($12.00 for 0.12 oz.) is a new, limited edition quad that includes two shimmery shades and...

3 Chiến lược tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ giúp các nhà lãnh đạo vươn lên trên tầm thường

Các số liệu thống kê cho chúng ta biết có gần 5 tỷ người sử dụng Internet mỗi ngày. Phương tiện truyền thông...

Đánh giá & Mẫu phấn má hồng MAC Royal Flush Extra Dimension Blush

Royal Flush MAC Royal Flush Extra Dimension Skinfinish ($ 31,00 cho 0,14 oz.) Là một màu hồng mận, tắt tiếng với tông màu nhẹ,...

15 mẹo giảm cân hoàn toàn hiệu quả

Mặc dù giảm cân có vẻ giống như một con đường khó khăn đối với một số người, nhưng nó có thể là một...