Trang chủ Chăm sóc tại nhà Kỹ thuật Giảm căng thẳng cho Người chăm sóc

Kỹ thuật Giảm căng thẳng cho Người chăm sóc

Nhiều người chăm sóc cuối cùng bỏ qua sức khỏe và nhu cầu của bản thân vì họ bận chăm sóc người khác. Căng thẳng của người chăm sóc là một trong những lý do chính khiến người chăm sóc gia đình cảm thấy kiệt sức, chán nản hoặc quá tải. Người chăm sóc đảm nhận nhiều công việc và những công việc đó có thể bao gồm từ mua sắm, làm bài tập về nhà, giúp người thân tắm rửa, thay quần áo, theo dõi thuốc men và đi cùng họ đến các cuộc hẹn của bác sĩ.

Phụ nữ trang điểm 60% người chăm sóc gia đình và thường thỏa hiệp với tham vọng nghề nghiệp của họ để được ở đó vì những người thân yêu của họ. Đại dịch đang diễn ra đã làm cho việc chăm sóc trở nên khó khăn hơn do các biện pháp tránh xa vật chất và các biện pháp phòng ngừa bổ sung. COVID-19 đã gây ra những vấn đề nghiêm trọng về tình cảm, thể chất và kinh tế trên khắp thế giới. Người chăm sóc có thể sử dụng tất cả sự hỗ trợ và giúp đỡ mà họ có thể nhận được.

Trước khi bạn liên hệ với người chăm sóc, hãy cố gắng tìm hiểu và xác định xem họ cần giúp đỡ về vấn đề gì? Đó là hỗ trợ tinh thần hay một số trợ giúp vật chất? Nó thậm chí có thể là giúp họ một vài công việc nhà hoặc giao cho người thân cấp cao của họ một số công ty để họ có thể làm một số công việc lặt vặt.

Những ý tưởng sau đây có thể giúp giảm bớt hoặc giảm thiểu căng thẳng của người chăm sóc:

Duy trì sở thích:

Nuôi dưỡng một sở thích mang lại cho chúng ta điều gì đó mà chúng ta không mong đợi. Tận hưởng những gì bạn làm là rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần. Điều quan trọng là phải có một số sở thích ngoài vai trò chăm sóc, mặc dù điều đó có thể khó thực hiện. Cho dù bạn thích đọc sách, đi bộ đường dài, vẽ tranh, làm vườn hay vẽ tranh, hãy dành một ít thời gian cho sở thích của mình để cảm thấy tươi mới và tràn đầy sinh lực.

Chọn các giải pháp thay quần áo dễ dàng:

Hầu hết những người chăm sóc có nhiệm vụ hàng ngày là mặc quần áo cho những người thân yêu cao cấp của họ. Mặc quần áo cho họ có thể là các động tác chịu sức nặng mà bạn phải nâng hoặc di chuyển người thân không thể tự đứng được. Với quần áo thông thường, những hoạt động và công việc này có thể khó quản lý. Việc chịu sức nặng có thể gây hại cho sức khỏe thể chất của người chăm sóc và dẫn đến đau nhức dai dẳng. Quần áo thích ứng cung cấp các giải pháp phù hợp cho người chăm sóc hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Mặc hở lưng an toàn hơn

Quần áo thích ứng không chỉ giảm một nửa thời gian mặc quần áo mà còn cung cấp một phương pháp mặc quần áo an toàn và đáng tin cậy cho những người thân yêu của bạn. Cho dù người thân lớn tuổi của bạn có phải là viện dưỡng lão hoặc trong môi trường chăm sóc tại nhà, các giải pháp thay quần áo dễ dàng có thể giúp cuộc sống của người chăm sóc dễ dàng hơn. Với chức năng hở lưng trên áo và váy hoặc quần hở lưng dành cho người ngồi xe lăn, việc mặc quần áo có thể trở nên an toàn và tiện lợi hơn rất nhiều. Nếu người thân của bạn đang bị viêm khớp, đóng cửa từ tính có thể cung cấp các giải pháp thay quần áo độc lập.

Chấp nhận trợ giúp:

Người chăm sóc thường khó chấp nhận sự giúp đỡ. Họ cảm thấy họ có thể đối phó với tất cả và họ thường làm như vậy! Nhưng một số trợ giúp đi một chặng đường dài trong việc duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất. Nếu bạn bè, thành viên gia đình hoặc hàng xóm của bạn đề nghị giúp đỡ, hãy cân nhắc lời đề nghị của họ và phối hợp với họ. Để họ giúp bạn cũng có thể khiến họ cảm thấy tốt hơn. Và ngược lại, nếu bạn không nhận được lời đề nghị giúp đỡ, đừng ngại liên hệ và hỏi các thành viên trong gia đình xem họ có thể đóng góp một vài phút hoặc vài giờ hay không.

Giữ liên lạc:

Giữ kết nối với những người khác có thể rất khó khăn đối với những người chăm sóc vì lịch trình bận rộn của họ. Điều quan trọng là duy trì mối quan hệ với những người khác, bạn bè cũ hoặc bạn bè gia đình của bạn. Có thể bạn biết ai đó trong vòng kết nối của mình đang thực hiện vai trò người chăm sóc giống như bạn. Tiếp cận và kết nối với họ có thể hữu ích để bạn có thể trao đổi ý kiến ​​chăm sóc hoặc tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề có vẻ khó khăn. Bạn có thú cưng không? Cho chó đi dạo hàng ngày có thể có lợi, nó sẽ giúp bạn hòa đồng với những người hàng xóm và giữ kết nối.

Tự chăm sóc:

Thực hành tự chăm sóc bản thân có thể giúp bạn khỏe mạnh hoặc giúp bạn phục hồi sau khi kiệt sức. Chăm sóc bản thân về thể chất, tinh thần và tình cảm là điều cần thiết. Bạn bận rộn đến mức không thể ăn uống hợp lý? Hãy chủ động tiếp cận và chuẩn bị một bữa ăn lành mạnh cho chính bạn và lưu trữ nó. Bạn có thể tìm thấy một số ý tưởng về giờ ăn nhanh nhưng lành mạnh đây. Tự chăm sóc bản thân có nghĩa là ngủ đủ giấc, ăn uống hợp lý, tập thể dục, nghỉ ngơi và làm bất cứ điều gì giúp bạn cảm thấy thư thái.

Gặp bác sĩ của bạn:

Người chăm sóc thường bỏ qua sức khỏe của chính họ. Họ có thể đưa người thân đến bác sĩ hoặc giúp họ trong các cuộc hẹn khám bệnh từ xa, nhưng họ hiếm khi tìm thấy thời gian để tự chăm sóc bản thân. Là một người chăm sóc nếu bạn đang trải qua bất kỳ hình thức đau đớn hoặc khó chịu nào về thể chất, điều cần thiết là phải hỏi bác sĩ lý do và tìm cách giải quyết. Người thân của bạn có thể đã trải qua một lần vấp ngã và bạn có thể đã giúp họ vực dậy. Những nhiệm vụ chịu trọng lượng này có thể dẫn đến chấn thương thể chất hoặc đau lưng trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Điều quan trọng là nhận được sự giúp đỡ vào đúng thời điểm. Người chăm sóc có thể đặt lịch hẹn khám chữa bệnh từ xa với bác sĩ của họ hoặc họ có thể để một thành viên gia đình ngồi với người thân của họ trong khi họ đi khám.

Điều quan trọng nữa là bạn phải đến gặp bác sĩ để được tiêm phòng và khám sàng lọc cần thiết. Hãy chắc chắn rằng bác sĩ của bạn biết bạn là người chăm sóc để họ có thể tư vấn cho phù hợp.

Bạn có ý tưởng nào khác về người chăm sóc mà bạn muốn chia sẻ với chúng tôi không? Bạn đang tìm kiếm món quà hoàn hảo cho người chăm sóc? Xem bài đăng trên blog của chúng tôi về Quà tặng giảm căng thẳng cho người chăm sóc gia đình đây.

Must Read

KIBO 15 Home Edition – Bộ mã hóa Robot STEAM không có màn hình dành cho trẻ em

Ngày nay, việc giới thiệu cho con bạn cách viết mã cũng như quy trình thiết kế để tạo ra những món đồ...

Đánh giá đèn sàn Govee Lyra: Thêm một chút màu sắc vào bất kỳ góc nào

Chiếu sáng thông minh không cần giới hạn ở bóng đèn trong ổ cắm hoặc dải đèn LED. Đèn sàn mới này...

xem trước phong cách mùa xuân | ngày trong giấc mơ của tôi

Một năm kể từ khi khóa cửa, đã có rất nhiều tiết lộ về thời trang và xu hướng mới xuất hiện từ...