Làm chậm lại mọi người — nha khoa không cần làm quá tốc độ — Phần 1

Làm chậm lại mọi người — nha khoa không cần làm quá tốc độ — Phần 1

[ad_1]

Nha khoa ở nhiều nơi trên thế giới đang được tiếp quản bởi các hoạt động dựa trên tài chính, và dường như ngày càng có nhiều phòng khám chỉ tập trung vào điểm mấu chốt và như vậy, chứng kiến ​​số lượng bệnh nhân lớn nhất có thể mỗi ngày, đặt bản thân họ và bệnh nhân của họ có nguy cơ. Làm sao? Bằng cách không dành thời gian thích hợp để xử lý thông tin của bệnh nhân, thảo luận hợp lý các lựa chọn điều trị với họ và chuẩn bị cho phòng phẫu thuật để điều trị và trong nhiều trường hợp bằng cách không đặt đập nha khoa khi cần thiết.

Hiện tại trên trang web của một trong những nhà sản xuất kem đánh răng lớn nhất toàn cầu, Colgate-Palmolive, có tuyên bố sau đây về việc sử dụng đập nha khoa: “Những mặt trái của việc sử dụng đập cao su là thực tế và tâm lý. Theo Tạp chí Nghiên cứu Chẩn đoán và Lâm sàng nghiên cứu, một số chuyên gia nha khoa báo cáo rằng họ không muốn sử dụng đập do tốn thêm thời gian và chi phí, [and] sự thiếu đào tạo của họ về công cụ nha khoa này. ” Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải nghiêm túc thay đổi tình trạng không thể chấp nhận được này. Đối với tôi và tất cả các nha sĩ là một phần của mạng lưới toàn cầu của chúng tôi, việc sử dụng các đập nha khoa nên là điều bắt buộc, vì nó không phải để bảo vệ nha sĩ mà để bảo vệ bệnh nhân! Nó phải là một quyền cơ bản cho bệnh nhân nha khoa.

Phòng khám Slow Dentistry thường làm việc ít căng thẳng hơn và tập trung hơn vào việc tạo mối quan hệ lâu dài với bệnh nhân. (Hình ảnh: White Clinic)

Slow Dentistry nhằm mục đích tạo ra một mạng lưới toàn cầu gồm các nha sĩ có cùng chí hướng, các nhà quản lý hành nghề, chủ doanh nghiệp nhỏ và nhân viên vệ sinh cam kết thực hành một hình thức nha khoa lấy bệnh nhân làm trung tâm về mặt vệ sinh và an toàn, từ đó phân biệt bản thân với các đồng nghiệp của họ trong khu vực của họ. Vì vậy, bốn nền tảng rất đơn giản và được chấp nhận rộng rãi đã được tạo ra, có thể được áp dụng ở bất kỳ quốc gia nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào và không yêu cầu công nghệ hoặc đào tạo đặc biệt. Tiền đề là để Slow Dentistry có thể trở nên phổ biến nhất có thể và cho phép số lượng người tham gia đông đảo nhất. Chúng tôi tin rằng các nha sĩ thực hành theo bốn nền tảng đơn giản này, được giảng dạy ở mọi trường học trên toàn thế giới, quan tâm hơn một chút đến bản thân, nhóm của họ và bệnh nhân của họ, và như vậy, thực hành các tiêu chuẩn chăm sóc cao hơn. Họ khác với những người chỉ tập trung vào việc điền vào các thủ tục giấy tờ và thực hiện các phương pháp điều trị chỉ để kiếm lợi nhuận. Phòng khám Slow Dentistry thường làm việc với ít căng thẳng hơn và tập trung hơn vào việc tạo ra mối quan hệ lâu dài với bệnh nhân dựa trên tiền đề đạo đức quay trở lại với lời thề Hippocrate là không gây hại.

Thông thường, chúng ta quá tập trung vào cơ học của nha khoa và các nhiệm vụ chính mà chúng ta quên mất những công việc nhỏ, và như câu nói nổi tiếng đã nói, “ma quỷ ở trong chi tiết”. Một trong những chi tiết quan trọng nhất trong nha khoa là khử trùng phòng điều trị giữa các lần hẹn – khử trùng đúng cách, không chỉ đơn giản là dọn dẹp phòng điều trị như thường xuyên trên khắp thế giới. Ai có thể khẳng định rằng họ đã không cắt đứt bước quan trọng này khi đang vội vàng? Hãy cân nhắc rằng có vẻ như một số nha sĩ thực sự cảm thấy thoải mái khi nói rằng họ không thực hiện đập răng vì cần quá nhiều thời gian và kỹ năng, hiểu rõ tầm quan trọng của sự an toàn, chưa kể đến kết quả tổng thể và tuổi thọ của nha khoa phục hình và quan trọng nhất là chân răng liệu pháp kênh.

Slow Dentistry nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân và chất lượng chăm sóc tổng thể. (Hình ảnh: White Clinic)

Khi tôi bắt đầu thực hành riêng vào cuối năm 1999, tôi không có điểm chuẩn thực sự nào và không có hướng dẫn nào được đưa ra cho tôi, vì tôi đã tiếp quản một phương pháp cũ chưa thực sự thay đổi mô thức của nó kể từ những năm 1970. Tôi muốn trở nên hiện đại, và tôi muốn trở nên tốt! Vì vậy, khi tôi thành lập White Clinic, tôi đã thiết lập các quy trình về an toàn và bảo mật và thậm chí cả quy trình làm việc vẫn được áp dụng cho đến ngày nay. Điều này có nghĩa là tôi phải làm bài tập về nhà của mình và nói chuyện với các kỹ thuật viên thiết lập phòng điều trị và đại diện bán hàng đã bán cho tôi các sản phẩm khử trùng và nhờ họ dạy cho tôi cách lý tưởng để khử trùng bộ phận nha khoa và dụng cụ quay đã sử dụng . Thành thật mà nói, tôi đã học được rằng nếu bạn tuân theo các hướng dẫn thì hầu như không thể khử trùng đúng cách phòng điều trị, tất cả các bề mặt và sàn nhà và làm thoáng không khí (mở cửa sổ) sau khi thực hiện điều trị, cho dù có hoặc không có bình xịt. , trong vòng chưa đầy 10 phút. Vì vậy, khi các phòng khám tiếp nhận hơn 20 bệnh nhân trên một ghế mỗi ngày, tôi luôn tự hỏi điều gì đang xảy ra với việc khử trùng trong phòng. Hoặc khi tôi thấy các nha sĩ thực hiện 20 hoặc 30 ca phục hình mỗi ngày, tôi tự hỏi liệu họ có thực sự dành thời gian để đặt các ca phục hình răng hay không.

Vậy tại White Clinic chúng ta phải làm như thế nào?

Nó đơn giản. Chúng tôi không cắt góc, chúng tôi thấy ít bệnh nhân hơn mỗi ngày trên mỗi ghế, và kể từ cuối năm 1999, chúng tôi đã không đặt quá một bệnh nhân mỗi giờ trên mỗi ghế. Chúng tôi có bảy ghế trong phòng khám và như vậy có nghĩa là không quá 56 bệnh nhân mỗi ngày. Chúng tôi mở cửa tám giờ làm việc một ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu và đó sẽ là công suất tối đa cho phép. Trung bình hàng ngày trong năm năm qua là 35 bệnh nhân mỗi ngày trong phòng khám — và con số đó được chia cho bảy ghế nha khoa. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể thực sự tập trung vào bệnh nhân của mình, tạo ra các mối quan hệ chất lượng, để đảm bảo rằng chúng tôi có sự đồng ý thích hợp và họ hiểu rõ về phương pháp điều trị sẽ được thực hiện và cung cấp cho các trợ lý nha khoa những điều cần thiết thời gian để khử trùng đúng cách giữa các cuộc hẹn. Hơnhơn nữa, chúng tôi thậm chí còn có một nhóm đặc biệt để khử trùng để các trợ lý nha khoa có thể tập trung đúng vào nhiệm vụ của họ.

Một ví dụ rõ ràng về điều này sẽ là cuộc hẹn vệ sinh răng miệng của chúng tôicố vấn. Đó là một ví dụ điển hình vì giao thức luôn giống nhau. Trong 20 năm, các chuyên gia vệ sinh răng miệng của chúng tôi đã làm việc với một trợ lý nha khoa bên cạnh họ và thời gian được phân bổ cho mỗi bệnh nhân là 1 giờ. Sự can thiệp thực tế thường kết thúc trước giờ từ 5 đến 10 phút và sau đó sự can thiệp thực sự của bệnh nhân sẽ bắt đầu từ 5 đến 10 phút sau giờ, để lại khoảng 45 đến 50 phút thời gian chủ tọa để thực hiện tốt quy trình làm sạch sâu đúng cách. bên trong giữa thời gian đó, hỗ trợ nha khoa trao đổi các mẹo khử trùng, đảm bảo mọi thứ đều đúng trướcchuẩn bị cho cuộc hẹn tiếp theo và nhân viên vệ sinh nói chuyện với bệnh nhân, viết các ghi chú lâm sàng và có một chút thời gian để nghỉ ngơi, uống một cốc nước và sẵn sàng cho lần can thiệp tiếp theo.

Trung bình hàng ngày trong năm năm qua là 35 bệnh nhân mỗi ngày trong phòng khám — và con số đó được chia cho bảy ghế nha khoa. (Hình ảnh: White Clinic)

Nhiều bạn bè cùng trang lứa của tôi cho rằng không thể làm như vậy và kiếm được tiền từ nha khoa. Tôi trả lời luôn, làm sao bạn có thể hành nghề nha khoa mà không chú trọng đến vấn đề an toàn và vệ sinh? Bạn đang bán gì vào cuối ngày? Nó không phải là sự tin tưởng? Chúng ta nên quyết định điều gì là quan trọng đối với bệnh nhân? Trong thế giới trước COVID-19, tôi có thể hiểu rằng việc tiếp nhận càng nhiều bệnh nhân mỗi ngày càng tốt, dẫn đến các phòng chờ chật cứng và dồn dập từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác. Trong thế giới sau COVID-19, điều này không còn khả thi nữa. Nếu kế hoạch kinh doanh của bạn chỉ tập trung vào khối lượng để bạn có thể tính phí ít hơn và thu hút nhiều bệnh nhân hơn, thì điều này phải trả giá bằng các quy trình an toàn cơ bản như khử trùng phòng và đặt các đập nha khoa.

Bồ Đào Nha không phải là quốc gia giàu có nhất ở châu Âu; nó thực sự là một trong những quốc gia nghèo nhất ở châu Âu. Chúng tôi không có nha khoa xã hội hóa; nó gần như là riêng tư 99%. Thực hành theo cách này trong 20 năm không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng có một điều chắc chắn là vào cuối ngày, bệnh nhân của chúng tôi cảm thấy an toàn hơn khi ở bên chúng tôi. Chúng tôi đã có nhiều bệnh nhân quay trở lại phòng khám của chúng tôi sau khi đã rời bỏ chúng tôi trong nhiều năm để đến các phòng khám rẻ hơn để theo dõi và duy trì, và trong năm 2020, do hậu quả của đại dịch, quay lại White Clinic vì họ hiểu rõ rằng phí bảo hiểm họ trả tiền cho vệ sinh và an toàn.

Hơn nữa, khi bạn làm việc theo cách này, chắc chắn nhân viên phòng khám sẽ bớt căng thẳng hơn rất nhiều vào cuối ngày. Sức khỏe tâm thần là một chủ đề chính trong nha khoa ngày nay, và nếu bạn thực hiện nghiên cứu của mình, bạn có thể sẽ thấy rằng, ở một số nước công nghiệp phát triển, tự tử trong giới nha sĩ là một trong những vấn đề cao nhất trong bất kỳ ngành công nghiệp nào. Có phải vì công việc căng thẳng không? Tôi không nghĩ vậy! Tôi tin rằng nha khoa thực sự là một công việc rất bổ ích, miễn là bạn có thời gian để thực hành nó. Tôi nghĩ rằng nhiều nha sĩ về nhà làm việc quá sức, đánh giá thấp và căng thẳng vì họ biết rằng vào cuối ngày họ đã không làm mọi thứ một cách hoàn hảo và an toàn và thường không đặt bệnh nhân làm trung tâm của việc chăm sóc. Mọi thứ chúng tôi làm đều dựa trên các nguyên tắc khoa học và bằng chứng lâm sàng. Không thể phủ nhận những nền tảng cơ bản của Slow Dentistry là đúng. Không có nha sĩ nào cần phải đầu tư vào bất kỳ giáo dục hoặc công nghệ vượt trội nào để thực hiện chúng. Tất cả những gì bạn phải làm là làm chậm lại và hiểu rõ những ưu tiên của bạn là gì. Họ phải làm việc một cách an toàn, có đạo đức và có trách nhiệm.

Tất cả những gì bạn phải làm là làm chậm lại và hiểu rõ những ưu tiên của bạn là gì. Họ phải làm việc một cách an toàn, có đạo đức và có trách nhiệm. (Hình ảnh: White Clinic)

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Slow Dentistry là một phần của Tổ chức phi lợi nhuận vì sự xuất sắc trong nha khoa, có trụ sở tại Thụy Sĩ. Tôi không có lợi ích tài chính trong tổ chức. Nó được tạo ra để cải thiện nha khoa nói chung và là một phần di sản của tôi là hướng tới ngành công nghiệp này.
www.slowdentistry.com

Lưu ý của biên tập viên: Đây là bài viết đầu tiên trong loạt bài bốn phần về Nha khoa Chậm và các nguyên tắc và ưu điểm của nó. Nó đã được xuất bản trong rễ — tạp chí nội nha quốc tế vol. 17, phát hành 1/2021.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm