Trang chủ Nuôi dạy trẻ Làm thế nào để có những cuộc trò chuyện về tiêm chủng...

Làm thế nào để có những cuộc trò chuyện về tiêm chủng khó khăn

Cuộc xung đột tiêm chủng của Ashley Z. Ritter đã trở nên gay gắt vào tháng Tư. Cô đã thuê một người trông trẻ bán thời gian cho ba đứa con của mình ngay khi cả gia đình chuyển đến một ngôi nhà mới ở Yardley, Pa., Vào tháng 8 năm ngoái. Người trông trẻ, Lauren Greenewald, đã giúp quản lý trường học ảo cho hai đứa trẻ lớn hơn, 6 và 7 tuổi, đồng thời đưa đón đứa trẻ 2 tuổi và làm việc để lấy bằng thạc sĩ về tư vấn học đường.

Tiến sĩ Ritter, một học viên y tá và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Pennsylvania, rất thích người chăm sóc của cô được tiêm vắc xin chống lại Covid-19 và ngay khi có mũi tiêm, đã hỏi cô Greenewald về kế hoạch tiêm vắc xin này. Cô trông trẻ miễn cưỡng.

Bà Greenewald nói: “Mối quan tâm chính của tôi là nó đang được cấp phép sử dụng khẩn cấp và các loại vắc xin hiện có vẫn chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt đầy đủ. “Là một người trẻ tuổi, khỏe mạnh, tôi thực sự không thuộc đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao. Tôi không nghĩ rằng tôi cần thiết để có được nó mà không cần xem các nghiên cứu dài hạn ”.

Tiến sĩ Ritter đã đưa ra lời khuyên về các cuộc xung đột giống như cuộc xung đột này trong vai trò giám đốc lâm sàng của cô ấy với tư cách là giám đốc lâm sàng cho blog Đại dịch thân yêu. Nhưng cô ấy phát hiện ra hoàn toàn là một chuyện khác khi tự mình đối mặt với một cuộc xung đột như vậy.

Tiến sĩ Ritter nói: “Cô ấy là một phước lành cho chúng tôi trong một khoảng thời gian thực sự khó khăn và đã chăm sóc rất chu đáo cho các con của chúng tôi. “Đây là một điều khó khăn để thực hiện.”

Đây là những thời điểm khó hiểu, khi việc tiếp cận với vắc xin ngày càng mở rộng sẽ dẫn đến tình trạng do dự đáng kể đối với vắc xin (20% người Mỹ trưởng thành nói rằng họ chắc chắn sẽ không tiêm vắc xin, hoặc chỉ tiêm nếu nó “cần thiết cho công việc hoặc các hoạt động khác”). Làm thế nào để bạn biết liệu đồng nghiệp chia sẻ không gian văn phòng của bạn đã được tiêm phòng hay chưa? Điều tương tự cũng có thể được hỏi về sinh viên đại học, giáo sư, mục sư và hội thánh, cố vấn trại và mạng lưới các mối quan hệ khác mà chúng tôi đang trực tiếp nối lại.

Khi nào thì tình trạng tiêm chủng của ai đó là doanh nghiệp của bạn – và bạn sẽ làm gì nếu không thích câu trả lời mà mình nhận được? Đây là cách một nhà đạo đức sinh học, nhà dịch tễ học, luật sư và chuyên gia về nghi thức đang điều hướng các tiêu chuẩn mới về công bố tiêm chủng.

Cho dù ai đó đã được chủng ngừa hay chưa có thể cảm thấy giống như thông tin y tế riêng tư, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng, nhìn chung, “việc hỏi bất kỳ ai xem họ đã được tiêm phòng chưa, nếu điều đó sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn về những gì bạn làm hoặc không làm với họ,” Joseph G. Allen, phó giáo sư của khoa học đánh giá phơi nhiễm tại Trường Y tế Công cộng TH Chan của Harvard.

Tình trạng tiêm phòng là yếu tố chính để quyết định gặp gỡ ai đó trong nhà hay bên ngoài, đeo mặt nạ hay không đeo mặt nạ, hoặc thậm chí nếu bạn muốn đánh giá lại mối quan hệ. Những lựa chọn này thường dựa trên khả năng chấp nhận rủi ro cá nhân – có thể bạn chỉ muốn cắt tóc bởi một nhà tạo mẫu đã được tiêm phòng hoặc có thể bạn không phiền nếu huấn luyện viên bóng đá của con bạn không tiêm phòng nếu chúng đang tập luyện ngoài trời.

Nhưng hãy nhớ rằng không ai nợ bạn một câu trả lời, Nancy S. Jecker, giáo sư đạo đức sinh học và nhân văn tại Đại học Y khoa Washington cho biết. “Bạn luôn có thể hỏi,” cô nói, nhưng người kia có thể có lý do để giữ kín quyết định của mình. “Nó có thể liên quan đến một cái gì đó như tình trạng mang thai, hoặc một bệnh mãn tính tiềm ẩn, hoặc tình trạng nhập cư của một người nào đó.”

Quyền này mở rộng đến các cài đặt có cấu trúc hơn, chẳng hạn như trường học. Cha mẹ có thể hỏi trực tiếp giáo viên của con mình về việc tiêm chủng, nhưng hầu hết các luật về quyền riêng tư y tế của tiểu bang đều ngăn các trường chia sẻ thông tin đó, Dorit Reiss, một chuyên gia về chính sách vắc xin và là giáo sư tại Đại học California Hastings College of Law, cho biết. (Các trường có thể chia sẻ dữ liệu chung về tỷ lệ tiêm chủng của nhân viên, tùy thuộc vào chính sách của tiểu bang và địa phương.)

Các bậc cha mẹ cũng không thể hợp pháp đảm bảo rằng con cái của họ chỉ được đặt với những người lớn đã được chủng ngừa – nhưng bạn không cần phải hỏi. Tiến sĩ Reiss nói rằng một dịch vụ chăm sóc ban ngày có thể thích hợp để bạn giữ bạn làm khách hàng, nhưng không nhất thiết phải như vậy.

Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn một chút trong trường hợp tổ chức hội trại hoặc chương trình thể thao, vì các bậc cha mẹ có liên quan có thể tìm kiếm một tổ chức sẵn sàng chia sẻ tỷ lệ tiêm chủng. Cory Harrison, giám đốc YMCA Camp Greenville, ở Nam Carolina, cho biết ông đã thông báo cho các bậc cha mẹ vào mùa xuân này rằng 100% nhân viên của trại đã được tiêm chủng. Ông cho biết trại đã khuyến khích bằng cách chỉ cho phép những nhân viên đã được tiêm phòng đầy đủ rời khỏi khuôn viên trường trong giờ nghỉ của họ.

Ruth R. Faden, người sáng lập Viện Đạo đức Sinh học Berman tại Đại học Johns Hopkins và là một phần của nhóm Nghiên cứu Đạo đức Vắc-xin Covid-19, khuyên bạn nên biết chắc chắn rằng bạn đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc sẽ sớm khỏi bệnh.

Đã cập nhật

Ngày 22 tháng 6 năm 2021, 12:27 chiều theo giờ ET

Cô nói: “Chia sẻ là một cách để mời gọi sự chia sẻ. Trong một mối quan hệ ít cá nhân hơn (ví dụ, với một nhà tạo mẫu hoặc nhà trị liệu vật lý), nói, “Tin vui, tôi hiện đã được tiêm phòng đầy đủ!” có thể giúp bạn dễ dàng “Tôi cũng vậy!” Nếu không, Tiến sĩ Faden đề nghị đóng khung việc theo dõi của bạn như sau: “Nếu bạn nghĩ là phù hợp, bạn có thể cho tôi biết bạn đã được tiêm phòng đầy đủ chưa? Nếu bạn không muốn chia sẻ thông tin đó với tôi, tôi hiểu. ”

Các mối quan hệ thân thiết hơn trong công việc, chẳng hạn như với một người trông trẻ lâu năm hoặc người dọn dẹp nhà cửa, sẽ phức tạp hơn. Katie Provinziano, giám đốc điều hành tại West Side Nannies, công ty có văn phòng tại một số thành phố lớn, gần đây đã huấn luyện hai hoặc ba khách hàng có liên quan mỗi tuần thông qua cuộc trò chuyện này.

Cô ấy đề nghị quyết định điểm mấu chốt của bạn trước khi thảo luận về chủ đề: Liệu công việc bạn đang cung cấp có yêu cầu phải tiêm phòng trong tương lai không hay bạn sẵn sàng cúi đầu? Sắp xếp thời gian để nói chuyện cụ thể về việc tiêm chủng, sau đó chia sẻ lý do tại sao việc tiêm chủng lại quan trọng đối với bạn và rõ ràng về các kỳ vọng.

“Bạn có thể tạo một dòng thời gian: ‘Bạn có cảm thấy thoải mái khi nhận được nó trong ba tháng tới không?'”, Cô ấy khuyên. Nhưng nếu các bảo mẫu vẫn không muốn chủng ngừa, bà Provinziano cho biết hầu hết các gia đình bà đã nói chuyện sẽ kết thúc việc để họ đi. Cô ấy nói thêm rằng 98% các vị trí trong công ty của cô ấy chỉ dành cho những người đã được tiêm chủng hoặc đang có kế hoạch.

Cô nói: “Những bảo mẫu quyết định không tiêm chủng sẽ gặp khó khăn hơn nhiều khi tìm việc làm.

Bob King, một luật sư về việc làm tại công ty luật Lentic Nanny ở Los Angeles, cho biết việc ủy ​​quyền tiêm phòng nằm trong quyền của bạn với tư cách là chủ hộ gia đình. Ông nói: “Nhân viên của các công ty lớn hơn có thể từ chối tiêm vắc-xin nếu họ có lý do y tế hợp lệ hoặc có niềm tin tôn giáo chân thành. Nhưng đó là luật liên bang áp dụng cho các chủ lao động lớn hơn, không phải hộ gia đình.

Khó hiểu hơn: Một số bang (như Montana) đã ban hành hoặc đề xuất luật cấm người sử dụng lao động bắt buộc tiêm vắc-xin, nhưng về mặt pháp lý, việc họ bao che cho một vú em hoặc nhân viên khác trong nhà của bạn là điều vô cùng khó hiểu. Khi nghi ngờ, hãy kiểm tra luật mới nhất của tiểu bang của bạn.

Tiến sĩ Faden nói thêm: Hãy ghi nhớ động lực học của sức mạnh. “Ai đó có thể rất cần công việc mà bạn đã giao cho họ,” cô nói. Khi nói đến việc yêu cầu tiêm chủng, “bạn có lý do chính đáng khi đảm nhận vị trí đó, nhưng bạn nên nhạy cảm trong trường hợp đó và cho mọi người thời gian.”

Có, nếu bạn quên việc tranh cãi và thay vào đó tìm cách hiểu. Akilah Siti Easter, một chuyên gia về nghi thức và nhà sinh vật học ở Chicago cho biết: “Nhiều khả năng bạn sẽ không thuyết phục được họ, nhưng bạn có thể tham gia vào cuộc trò chuyện. “Bạn không phán xét người đó vì họ quyết định không tiêm phòng,” bạn đang cố gắng hiểu lý do tại sao họ quyết định không tiêm.

Nếu lý do của ai đó xuất phát từ thông tin sai lệch (giả sử cô ấy nhầm tưởng rằng vắc-xin có liên quan đến vô sinh), bà Easter cho biết điều đáng để cố gắng có một cuộc trò chuyện được đo lường. Bắt đầu bằng cách thiết lập điểm chung.

“Bạn có thể nói, ‘Tôi cũng thực sự lo lắng, nhưng tôi đã nói chuyện với bác sĩ của mình và hỏi những câu hỏi này. Đây là những gì cô ấy nói với tôi, ” cô nói.

Sau đó, đã đến lúc quyết định xem liệu rủi ro lây truyền coronavirus có thể được giảm thiểu đủ theo ý muốn của bạn hay không – có lẽ bạn thân của con bạn với cha mẹ chưa tiêm phòng có thể chơi với con bạn ngoài trời, đeo khẩu trang – hoặc nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi cắt đứt quan hệ. Đây không phải là mới; trong suốt đại dịch, “chúng ta phải tôn trọng ngân sách rủi ro của nhau,” Tiến sĩ Faden nói. Tình trạng tiêm chủng chỉ là biến số mới nhất.

Tiến sĩ Ritter cảm thấy đã chuẩn bị tốt cho tình huống này, cô đã giao công việc tư vấn cho những người khác. Tiến sĩ Ritter nói: “Tôi đang cố gắng thực hành những gì chúng tôi đã giảng: trò chuyện cởi mở và trung thực, lật tẩy những điều hoang đường. Cô ấy đã cung cấp cho người trông trẻ thông tin khoa học về vắc-xin và một vài ngày để suy nghĩ.

Tuy nhiên, khi cô Greenewald trở lại làm việc vào thứ Hai tuần sau, cô nói với sếp rằng mình chưa sẵn sàng cho cảnh quay. Họ quyết định chia tay nhau. Bà Greenewald nói: “Nó rất tôn trọng lẫn nhau.

Elisabeth Kwak-Hefferan là một nhà văn và biên tập viên tự do có trụ sở tại Missoula, Mont.

Must Read

3 tính năng phải có để xem xét

Những tiến bộ công nghệ đã mang lại cho ngành công nghiệp truyền thông là đáng kinh ngạc và có lợi. Có...

Đánh giá Lexus GX 460 2021: Một bộ kỹ năng rất đặc biệt

Từ “vững chắc” có vẻ như nó được tạo ra cho Lexus GX 460...

Những thay đổi về tìm kiếm trên Etsy trong năm 2018 | Nhà bán buôn Đồ trang sức làm dây chuyền

Những thay đổi của Tìm kiếm Etsy trong năm 2018Nếu trước đây, việc đưa danh sách của bạn xuất hiện trên trang đầu...