Làm thế nào để giữ cho xương khỏe mạnh; Mẹo ăn kiêng miễn phí ở Ấn Độ dành cho những người mới làm mẹ

Làm thế nào để giữ cho xương khỏe mạnh; Mẹo ăn kiêng miễn phí ở Ấn Độ dành cho những người mới làm mẹ

[ad_1]

Làm thế nào để giữ cho xương khỏe mạnh khi mang thai và cho con bú; Mẹo ăn kiêng miễn phí ở Ấn Độ dành cho những người mới làm mẹ

Làm thế nào để giữ cho xương khỏe mạnh; Mẹo ăn kiêng miễn phí ở Ấn Độ dành cho những người mới làm mẹ
Làm thế nào để giữ cho xương khỏe mạnh; Mẹo ăn kiêng miễn phí ở Ấn Độ cho những người mới làm mẹ. Làm thế nào để những phụ nữ này đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể họ? Có bất kỳ nguồn thay thế nào để nhận canxi, ngoài sữa không? Hãy để chúng tôi nói về cách giữ cho xương khỏe mạnh khi mang thai và cho con bú cũng như các mẹo ăn kiêng miễn phí ở Ấn Độ dành cho những bà mẹ mới sinh con. Ảnh của Carissa Gan trên Unsplash

Tối qua chúng tôi đi ăn tối sau một thời gian dài đến một trong những câu lạc bộ, nơi tổ chức một đêm hát karaoke. Trên chiếc bàn liền kề, có một người mẹ mới đang ngồi với một đứa trẻ vui vẻ đang ọc ọc cùng với những người phụ nữ lớn tuổi trong gia đình. Trong khi bà mẹ và em bé đang vui vẻ thì bà mẹ chồng lại yêu cầu mẹo ăn kiêng miễn phí ở Ấn Độ dành cho những người mới làm mẹ, trông thực sự khó chịu vì bà mẹ mới không uống hai ly sữa bắt buộc mỗi ngày. Điều đó khiến tôi nghĩ về khoảng thời gian khi tôi mới làm mẹ và buộc phải uống hai cốc sữa khổng lồ mỗi ngày để giữ cho xương chắc và khỏe.

Điều quan trọng là phải chăm sóc xương của chúng ta không chỉ như một bà mẹ mới cho con bú mà trong suốt cuộc đời. Một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh với lượng canxi đầy đủ, cùng với một số bài tập thể dục thường xuyên là rất tốt cho bà mẹ mới sinh và thai nhi. Canxi rất quan trọng vì cơ thể chúng ta cần nhiều canxi hơn trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Các chuyên gia khuyến nghị nên bổ sung 1.000-1300 miligam canxi mỗi ngày cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Canxi là một chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ, nhưng một số phụ nữ từ chối sữa do nhiều lý do khác nhau. Vì vậy, họ phải làm những gì? Làm thế nào để những phụ nữ này đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể họ? Có bất kỳ nguồn thay thế nào để nhận canxi, ngoài sữa không? Hãy để chúng tôi nói về cách giữ cho xương khỏe mạnh khi mang thai và cho con bú cũng như các mẹo ăn kiêng miễn phí ở Ấn Độ dành cho những bà mẹ mới sinh con.

Mẹo ăn kiêng miễn phí ở Ấn Độ dành cho các bà mẹ mới sinh để bổ sung canxi cho xương chắc khỏe khi mang thai và cho con bú

Điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí chúng ta về canxi là sữa và các sản phẩm từ sữa khác, như sữa đông thông thường (Dahi) và phô mai tươi (paneer). Tuy nhiên, có nhiều nguồn cung cấp canxi khác, đặc biệt cho những phụ nữ bị dị ứng sữa hoặc không thích nó về mặt đạo đức. Nếu bạn mới chuyển sang ăn chay trường hoặc chỉ đơn giản là không thích hương vị của sữa, đây là một số lựa chọn thay thế để nhận được chất dinh dưỡng thiết yếu có tên là canxi này.

Theo một phát hiện của Viện Y tế Quốc gia (NIH), canxi là một trong những khoáng chất phong phú nhất được tìm thấy trong cơ thể chúng ta. Xương và răng lưu trữ một phần chính của nó. không chỉ vậy, canxi còn được tìm thấy trong các tế bào thần kinh và trong máu của chúng ta. Nhiệm vụ chính của canxi là giúp cơ thể chúng ta thực hiện các chức năng khác nhau như gửi và nhận tín hiệu thần kinh, co cơ, giải phóng hormone, đông máu, duy trì nhịp tim bình thường trong khi xây dựng một bộ xương và răng chắc khỏe.

Điều thú vị là sữa không phải là cách duy nhất cho những người mới làm mẹ để nhận được 1.000 – 1.500 miligam canxi cần thiết mỗi ngày. NIH khuyến nghị nhiều cách và thực phẩm khác thông qua thực phẩm không phải sữa để nhận đủ canxi cần thiết cho cơ thể. Đây là một danh sách.

 • Các loại rau có lá màu xanh đậm như rau bina, bông cải xanh, đậu bắp, hạt methi, mù tạt và rau cải xanh. Lá của súp lơ, colocasia hoặc Arbi, methi hoặc cỏ ca ri, Gawar Fali (đậu chùm) cũng là những cách tuyệt vời để bổ sung canxi hàng ngày.
 • Ngũ cốc như gạo lứt, lúa mì nguyên cám roti, ragi và hạt kê Jowar.
 • Một số loại cá như cá mòi và cá hồi (mặc dù không dành cho người ăn chay trường).
 • Hạt vừng, hạt lanh, hạnh nhân và các loại hạt dễ kiếm khác.
 • Đậu nành ở dạng sữa hoặc đậu phụ và nhiều loại đậu khác như rajma, đậu gà và đậu đen.
 • Nhiều loại đậu lăng khác nhau như đậu lăng (Kulthi), đậu xanh, đậu bò, matki hoặc bướm đêm,
 • rajma (đậu tây), toàn bộ moong dal (màu xanh lá cây), Chawli hay còn gọi là đậu bò.
 • Các loại hạt như hạnh nhân, hạt lanh, lúa miến,
 • Tăng cường canxi bằng các loại thực phẩm như Đậu phụ và tempeh, v.v. Nước cam, ngũ cốc và bánh mì được làm giàu canxi.
 • Thuốc bổ sung canxi có thể được kê đơn như một cách bổ sung, thay thế để bổ sung canxi cho các bà mẹ đang cho con bú.
 • Học cách đọc nhãn thực phẩm trên thực phẩm đóng gói và đóng hộp để biết có bao nhiêu canxi trong một khẩu phần của một loại thực phẩm được bổ sung và làm giàu cụ thể. Để tìm hiểu thêm về nhãn thực phẩm, một nguồn tuyệt vời là cái này…

Lý do chính mà các bà mẹ đang cho con bú nên uống sữa là vì sữa được coi là nguồn cung cấp canxi tốt nhất và thực tế là các bà mẹ mới sinh cần bổ sung lượng canxi do chúng mất đi từ xương khi nuôi con sơ sinh.

Điều quan trọng là phải tối đa hóa sự hấp thụ canxi bằng cách tiêu thụ ngũ cốc và ngũ cốc chưa xay và ngâm. Ngâm chúng trước khi nấu là cách tốt nhất để giảm thiểu các phytat cản trở sự hấp thụ canxi.

Thực phẩm Ấn Độ cung cấp canxi mà không có sữa

Tôi không nghĩ rằng bất kỳ phụ nữ Ấn Độ nào lại không ăn những món ngon này sau khi sinh em bé trong thời gian tối thiểu là 40 ngày.

 1. Hạnh nhân ngâm và quả sung khô,
 2. Gond, Til (hạt vừng), và hạt lanh laddoo,
 3. Sattu paratha hoặc laddoo.
 4. Dừa ở dạng laddoos hoặc trong tương ớt
 5. Hạt dền dạng Chikki và nước cốt dừa kheer
 6. Hạt methi cũng là một nguồn giàu canxi được thêm vào các món ăn lên men, laddoos hoặc trong gia vị.

Mẹo để tối đa hóa lượng canxi từ bữa ăn

 1. Nhận đủ ánh sáng mặt trời vì Vitamin D rất quan trọng cho sự hấp thụ canxi.
 2. Ăn ít muối hơn vì canxi được thận thải ra ngoài theo nước tiểu cùng với natri dư thừa.
 3. Tránh uống quá nhiều trà và cà phê vì caffein trong trà và cà phê làm mất canxi.
 4. Uống bổ sung canxi tối thiểu 2 giờ trước hoặc sau bữa ăn để đảm bảo hấp thu tốt nhất.
 5. Tập thể dục, đặc biệt là các bài tập tạ phải tăng cường canxi để xương hấp thụ tốt hơn.

Vì vậy, đó là cách tốt nhất để lấy và tận dụng canxi cho các bà mẹ mới cho con bú để họ nhận được những gì cơ thể cần để phục hồi và khỏe mạnh hơn sau khi sinh em bé.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm