Làm thế nào để trở thành con người đích thực của bạn, theo bác sĩ tâm thần

Làm thế nào để trở thành con người đích thực của bạn, theo bác sĩ tâm thần

[ad_1]

Mọi người tự nhốt mình vào câu chuyện của mình. Anh trai của họ là người yêu thích. Người bạn trai đầu tiên của họ là tình yêu của cuộc đời họ. Cha mẹ của họ không ủng hộ.

Những câu chuyện này được kể đi kể lại nhiều lần đến nỗi trở thành kinh điển. Thông thường, ý thức về giá trị và bản sắc của một người đều dựa trên những niềm tin này, mà không tính đến sắc thái và chi tiết. Bỏ qua những câu chuyện đã thiết lập mà chúng ta kể về bản thân cho phép chúng ta quyết định mình muốn trở thành ai, thay vì để quá khứ quyết định chúng ta là ai của ngày hôm nay và chúng ta sẽ trở thành ai trong tương lai. Thoát khỏi ý tưởng về một cái tôi cố định có thể giải phóng chúng ta theo những cách lớn và nhỏ.

Con người chúng ta nghĩ rằng chúng ta là ai có thể cản trở sự phát triển và sức sống. Thay vì là “con người thật của họ”, có xu hướng thu hẹp quan điểm và đề cao sự cứng nhắc, tôi khuyến khích bệnh nhân mở rộng cách họ nghĩ về bản thân bằng cách cư xử theo những cách có vẻ khác thường.

“Tôi là một người ‘có’,” một bệnh nhân từng nói với tôi. Đối xử tốt với cô ấy là rất quan trọng, và cô ấy được bạn bè của cô ấy gọi là dễ chịu và dễ chịu. Vì danh tiếng này, đôi khi cô cảm thấy bị lợi dụng và lợi dụng nhưng lại sợ phải cư xử theo cách khác. “Tốt đẹp là chính con người của tôi,” cô nhấn mạnh, trong khi sâu thẳm, cô tin rằng “sự tử tế” của mình là lý do duy nhất khiến mọi người thích cô. Tôi yêu cầu cô ấy xem xét sự khác biệt giữa ý nghĩa của việc đẹp và nó có nghĩa là gì tốt bụng. Chúng tôi đã nói về việc “tử tế” là như thế nào về việc trở thành một người tự đề cao, không bao giờ nói những gì bạn nghĩ và làm những gì người khác muốn bạn làm, trong khi “tử tế” là sống đúng với giá trị của bạn và thể hiện sự duyên dáng và sức mạnh để thể hiện bản thân.

Vài ngày sau, một đồng nghiệp yêu cầu cô ở lại muộn để hoàn thành bài thuyết trình PowerPoint. Trong quá khứ, cô ấy sẽ nói đồng ý, ngay cả khi cô ấy có kế hoạch. Lần này cô ấy quyết định không còn là cô ấy và từ chối. Diễn xuất đúng với tính cách đã giúp cô ấy vượt ra khỏi giới hạn của bản thân và giúp cô ấy tìm thấy tiếng nói của mình, cảm thấy tự tin hơn, trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm