Làm thế nào để viết một danh sách tuyệt vời – Cảm thấy

Làm thế nào để viết một danh sách tuyệt vời – Cảm thấy

[ad_1]

Cùng với những bức ảnh chất lượng, nội dung bằng văn bản trong danh sách của bạn là một động lực quan trọng trong việc thuyết phục khách hàng mua hàng.

Một danh sách tốt mô tả chính xác giá trị của mặt hàng của bạn, làm nổi bật lý do tại sao nó được mong muốn và đáng mua. Cũng như tạo ra mong muốn, lời nói và hình ảnh của bạn cần phải làm cho một người hoàn toàn xa lạ cảm thấy thoải mái và tin tưởng khi mua sản phẩm của bạn. Đặc biệt, phần mô tả bằng văn bản tốt là cực kỳ quan trọng đối với những người mua sắm khiếm thị, những người có thể sử dụng trình đọc màn hình để truy cập nội dung.

Những người sáng tạo thường đánh giá thấp công việc của chúng ta – chúng ta có thể quá khiêm tốn vì lợi ích của mình hoặc cảm thấy không thoải mái khi đề cao những sáng tạo của chúng ta. Cũng có thể dễ dàng bỏ sót thông tin mà chúng ta coi là đương nhiên – nó có vẻ hiển nhiên hoặc không quan trọng. Đôi khi chúng tôi thậm chí bỏ qua những chi tiết thiết thực mà khách hàng cần để họ cảm thấy tin tưởng khi mua hàng.

Cách bạn mô tả sản phẩm của mình phải phù hợp với những gì bạn đang cung cấp. Mô tả của bạn đặt ra kỳ vọng của khách hàng về những gì họ sẽ nhận được, vì vậy điều quan trọng là phải chính xác. Nếu bạn phóng đại, hứa quá mức hoặc bỏ qua các chi tiết quan trọng, bạn có thể bán được hàng, nhưng bạn có nguy cơ khiến khách hàng thất vọng. Ngược lại, mô tả không có xương có thể có vẻ đột ngột và khó hiểu.

Các từ bạn chọn cho mô tả, tiêu đề và từ khóa cũng có mục đích kỹ thuật: chúng được sử dụng trên Felt cho chức năng tìm kiếm. Điều này có nghĩa là điều quan trọng là bạn phải đặt mình vào vị trí của khách hàng và cân nhắc xem họ có thể sử dụng những cụm từ tìm kiếm nào để tìm sản phẩm của bạn. Một lần nữa, độ chính xác là yếu tố then chốt – khi sản phẩm của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn muốn nó có liên quan.

Dưới đây là một số mẹo cần nghĩ đến khi viết nội dung danh sách của bạn.

Chức vụ

Ít hơn là nhiều hơn khi nói đến một tiêu đề danh sách. Hãy giữ nó ngắn gọn và đúng trọng tâm – mọi từ đều phải có lý do.

Goldfish của mycoveart.felt.co.nz

Hãy xem xét bức tranh màu nước này của Vicky Curtin tại mycoveart.felt.co.nz. Một số ý tưởng về tiêu đề có thể là:

 • Tranh cá vàng
 • Bức tranh màu nước gốc
 • Bức tranh màu nước cá vàng
 • Màu nước cá vàng bằng tay
 • Bức tranh màu nước gốc của một con cá vàng
 • Màu nước trên giấy: Cá vàng (bản gốc)

Mỗi tùy chọn này đều hợp lệ và chính xác, nhưng mỗi tùy chọn thu hút sự chú ý đến các yếu tố khác nhau hoặc nhấn mạnh các điểm bán hàng khác nhau.

Bạn cũng có thể nghĩ về các tiêu đề danh sách khác trong cửa hàng của bạn. Khi xem cùng nhau, chúng có nhất quán không? Tiêu đề của bạn có phân biệt hiệu quả giữa các sản phẩm không?

Sự miêu tả

Hãy cụ thể và chi tiết trong mô tả sản phẩm của bạn. Khách hàng của bạn không thể chạm hoặc cầm món hàng này, xoay nó lại hoặc cảm nhận trọng lượng hoặc kết cấu của nó. Nếu nó có mùi thơm, họ không thể ngửi được. Trong trường hợp một người khiếm thị, họ có thể hoàn toàn tin tưởng vào mô tả bằng văn bản của bạn. Bước đầu tiên để viết một mô tả tốt là đảm bảo bạn đã bao quát các thuộc tính vật lý và thẩm mỹ, cách sử dụng và các chi tiết thực tế của sản phẩm của mình.

Bước tiếp theo là làm nổi bật các điểm bán hàng độc đáo của bạn: các tính năng đặc biệt của sản phẩm này là gì? Tại sao khách hàng nên chọn sản phẩm của bạn thay vì một sản phẩm thay thế tương tự? Người mua tiềm năng có thể không phải là chuyên gia trong lĩnh vực thủ công của bạn, vì vậy hãy nói về lý do tại sao bản chất của quá trình sản xuất hoặc sáng tạo lại làm tăng giá trị. Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng các thuật ngữ kỹ thuật, cũng có thể hữu ích nếu bạn giải thích ngắn gọn chúng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một phần giá trị của một món đồ nằm trong câu chuyện của nó, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang kể điều đó. Cũng như mô tả bản thân mặt hàng, hãy cung cấp một số chi tiết về kỹ thuật, quá trình sáng tạo và nguồn cảm hứng của bạn. Mọi người đều thích có thể nói một cách hiểu biết về một thứ gì đó mà họ đã chọn mua – bạn đang cho khách hàng của mình câu chuyện đó.

Viết lời nhắc cho một mô tả sản phẩm tốt:

 • Mặt hàng là gì Hãy cụ thể và chi tiết
 • Thuộc tính thẩm mỹ Màu sắc và bất kỳ tùy chọn nào
 • Kích thước và / hoặc tùy chọn kích thước
 • Nó được làm bằng gì Ví dụ: “gỗ”, “tuyết tùng”, “vải lanh”, “săm xe đạp tái chế”…
 • Tại sao nó có giá trị duy nhất Ví dụ: “thiết kế của riêng tôi”, “một lần”, “phiên bản giới hạn”…
 • Nó được tạo ra như thế nào Các quy trình và kỹ thuật, ví dụ như “dệt tay”, “cắt laser”…
 • Nơi nó được tạo ra Ví dụ: “Được thiết kế và xây dựng trong xưởng gia đình của chúng tôi ở Kerikeri đầy nắng…”
 • Nó có thể được sử dụng ở đâu hoặc như thế nào Ví dụ: “hoàn hảo cho phòng khách”, “thiết yếu cho nhà bếp”…
 • Tại sao nó được tạo ra Nguồn cảm hứng đằng sau nó, nơi ý tưởng đến từ

Từ khóa

Cũng như mô tả bằng văn bản về sản phẩm của bạn, Felt cho phép mười từ khóa hoặc thẻ cho mỗi danh sách, được sử dụng bởi chức năng tìm kiếm.

Từ khóa là những từ mà khách hàng có thể sử dụng để tìm kiếm sản phẩm của bạn. Cũng như loại sản phẩm, từ khóa có thể bao gồm tính thẩm mỹ, vật liệu hoặc chức năng, đặc tính hoặc công dụng của sản phẩm của bạn. Nếu sản phẩm của bạn có tên thay thế hoặc nếu có lỗi chính tả hoặc lỗi chính tả phổ biến trong tên của sản phẩm, hãy bao gồm tên đó làm từ khóa.

Coi như:

 • Màu sắc Màu sắc chủ đạo của sản phẩm của bạn là gì? Nó có màu phụ không?
 • Phong cách Vui vẻ, thanh lịch, cổ điển, cảm xúc, sang trọng, giản dị, thể thao…
 • Kết cấu hoặc mẫu Thô, mịn, mềm hoặc sần sùi… sọc, hình học, hoa…
 • Vật liệu Len, giấy, vải lanh, gỗ, kim loại…
 • Tính chất Ấm áp, mạnh mẽ, bền bỉ, nâng cấp…
 • Kích thước / khối lượng / số lượng
 • Sử dụng tiềm năng
 • Dịp Ngày lễ tình nhân, tân gia, Ngày của mẹ, đám cưới hoặc ngày 21…
 • Nó sẽ hấp dẫn ai? Người làm vườn? Người hâm mộ thể thao? Người yêu thích phim? Trẻ em?

Để tận dụng tối đa lợi ích từ khóa của bạn, hãy suy nghĩ kỹ về khách hàng của bạn là ai và họ có thể tìm kiếm điều gì, đồng thời sử dụng tuyển tập các ý tưởng từ danh sách ở trên.

Câu hỏi hoặc gợi ý về cách viết một mô tả sản phẩm tốt? Thả cho chúng tôi một dòng.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm