LG báo cáo Thử nghiệm truyền 6G THz ngoài trời thành công

LG báo cáo Thử nghiệm truyền 6G THz ngoài trời thành công

[ad_1]

LG Electronics đã công bố một thử nghiệm tầm ngắn thành công đối với dữ liệu 6G terahertz (THz), đưa tương lai 6G cuối cùng đến gần hơn nhiều.

LG đã hợp tác với phòng nghiên cứu Fraunhofer-Gesellschaft ở Đức để tiến hành thử nghiệm, nơi đã cho thấy dữ liệu được truyền không dây giữa Viện Fraunhofer Heinrich Hertz và Viện Công nghệ Berlin. Nó đã di chuyển thành công hơn 100 mét trong bối cảnh ngoài trời, phá vỡ các kỷ lục đã được thiết lập trước đó trong điều kiện phòng thí nghiệm được kiểm soát.

LG không nói rõ dữ liệu là gì, truyền bao nhiêu hay mất bao lâu, nhưng các thử nghiệm truyền 6G trước đây đều đạt tốc độ 48GB / giây. (Kéo xuống cài đặt kỹ thuật số đầy đủ của Microsoft Flight Simulator trong chưa đầy ba giây? Chắc chắn, tôi sẽ chấp nhận điều đó.)

Việc loại bỏ việc truyền dữ liệu trong phạm vi ngắn nghe có vẻ không ấn tượng vào thời điểm hiện tại, với 5G vẫn đang trong quá trình phát triển, nhưng thử nghiệm truyền tải của LG là một cột mốc mới cho 6G, vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. Các thử nghiệm trước đây đã chỉ ra rằng về lý thuyết, 6G có thể nhanh hơn gấp trăm lần so với 5G, nhưng nó hiện bị giới hạn bởi các yêu cầu về năng lượng cao và tầm ngắn.

LG và các cộng sự người Đức đã có thể tăng khoảng cách truyền của tín hiệu 6G bằng cách phát triển một loại bộ khuếch đại công suất mới sử dụng công nghệ tạo chùm thích ứng – sử dụng tín hiệu từ một loạt các máy phát để tăng cường độ của chúng – để tăng đầu ra 6G. LG đã thử nghiệm một nhiều công nghệ mới ở đây, tất cả cùng một lúc và dường như nó đã hoạt động hiệu quả.

IP Park, chủ tịch LG, cho biết: “Sự thành công của thử nghiệm này chứng tỏ rằng chúng tôi đang tiến gần hơn đến việc ứng dụng thành công phổ thông tin liên lạc vô tuyến terahertz trong kỷ nguyên 6G sắp tới”, IP Park, chủ tịch của LG, cho biết trong một thông cáo chuẩn bị.

Một lần nữa, đây là một bước trên con đường phát hành 6G chính thức, thường được lên kế hoạch cho tương lai nhưng vẫn chưa có ngày phát hành chính thức. LG tuyên bố trong thông cáo báo chí của mình là đã đặt mục tiêu tiêu chuẩn hóa 6G toàn cầu vào năm 2025, với việc thương mại hóa sẽ diễn ra trong vòng 4 năm tới, nhưng đó dường như là một trong những dự báo lạc quan hơn cho đến nay.

Nói cách khác, có lẽ không đáng để chờ đợi 6G thay vì nâng cấp lên điện thoại có khả năng 5G.

Đề xuất của ban biên tập


Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm