Lợi ích của Collagen biển, Theo nghiên cứu

Lợi ích của Collagen biển, Theo nghiên cứu

[ad_1]

Việc bổ sung collagen đã trở nên vô cùng phổ biến trong vài năm qua, như một cách để hỗ trợ quá trình lão hóa tự nhiên. Bạn có thể tự hỏi, liệu nó có thực sự phù hợp với sự cường điệu? Khi nói đến collagen biển, được cấu tạo chủ yếu từ collagen loại 1, chắc chắn có một số nghiên cứu ấn tượng.

Dưới đây là một số lợi ích đáng kinh ngạc mà collagen biển có thể cung cấp cho bạn, theo nghiên cứu:

WRINKLES

Nghiên cứu mù đôi, có đối chứng với giả dược này đã kiểm tra tác động của peptide collagen hoạt tính sinh học cụ thể (VERISOL®) đối với sự hình thành nếp nhăn ở mắt và kích thích sinh tổng hợp procollagen I, elastin và fibrillin trong da. Các nếp nhăn được đánh giá ở tất cả những người tình nguyện trước khi bắt đầu điều trị. Kết quả cho thấy rằng việc uống các peptide collagen có hoạt tính sinh học cụ thể làm giảm sự hình thành nếp nhăn và có tác động có lợi trên da.

Một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù ba, có đối chứng với giả dược đã đánh giá tính an toàn và hiệu quả của collagen biển thủy phân (Vinh Wellness Collagen, VWC) trên các khía cạnh của sức khỏe và chất lượng da ở phụ nữ từ 45 đến 60 tuổi. Ở tuần 12, những người tham gia nhóm VWC báo cáo tỷ lệ phần trăm cải thiện lớn hơn về điểm số tổng thể của da (9%) và nếp nhăn (15%), độ đàn hồi (23%), hydrat hóa (14%), rạng rỡ (22%) và độ săn chắc (25 %) điểm so với giả dược. Kết quả của nghiên cứu này ủng hộ việc sử dụng collagen thủy phân có nguồn gốc từ cá để cải thiện sức khỏe làn da ở dân số già.

Người giới thiệu:

  • Proksch E, Schunck M, Zague V, Segger D, Degwert J, Oesser S. Hấp thụ qua đường miệng các Peptide Collagen hoạt tính sinh học cụ thể làm giảm nếp nhăn trên da và tăng tổng hợp ma trận da. Dược lý học và Sinh lý học Da. 2014; 27 (3): 113-119.
  • Evans M, Lewis ED, Zakaria N, Pelipyagina T, Guthrie N. Một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù ba, đối chứng với giả dược, song song để đánh giá hiệu quả của collagen biển nước ngọt đối với nếp nhăn và độ đàn hồi của da. Tạp chí Da liễu Mỹ phẩm. 2021 Tháng Ba; 20 (3): 825-834.

DA NHANH CHÓNG

Trong thử nghiệm mù đôi, đối chứng với giả dược này, bao gồm 69 phụ nữ ở độ tuổi 35-55 được chọn ngẫu nhiên và nhận collagen peptide hoặc giả dược một lần mỗi ngày trong 8 tuần. Kết quả chỉ ra rằng độ đàn hồi của da ở cả hai nhóm collagen được cải thiện nhiều hơn so với nhóm dùng giả dược, đồng thời độ ẩm của da cũng được cải thiện ở cả hai nhóm. Điều này cho thấy rằng các peptide collagen có thể có tác động có lợi đến sinh lý da.

Người giới thiệu:

  • Proksch E, Schunck M, Zague V, Segger D, Degwert J, Oesser S. Hấp thụ bằng miệng các Peptide Collagen hoạt tính sinh học cụ thể Làm giảm nếp nhăn trên da và tăng tổng hợp ma trận da. Dược lý học và Sinh lý học Da. 2014; 27 (3): 113-119.

CHỐNG LÃO HÓA

Giảm tổng sản xuất collagen là một đặc điểm của làn da lão hóa. Marine collagen hydrolysates chống lão hóa cho làn da của con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng độ đàn hồi của da ở một nhóm phụ nữ 35-55 tuổi được cải thiện sau khi tiêu thụ collagen biển.

Người giới thiệu:

  • Varani J, Dame M, Rittie L, Fligiel S, Kang S, Fisher G et al. Giảm sản xuất Collagen ở da lão hóa theo thời gian: vai trò của sự thay đổi phụ thuộc vào tuổi tác trong chức năng nguyên bào sợi và kích thích cơ học bị lỗi. Tạp chí Bệnh học Hoa Kỳ. 2006; 168 (6): 1861-1868.
  • Proksch E, Schunck M, Zague V, Segger D, Degwert J, Oesser S. Hấp thụ qua đường miệng các Peptide Collagen hoạt tính sinh học cụ thể làm giảm nếp nhăn trên da và tăng tổng hợp ma trận da. Dược lý học và Sinh lý học Da. 2014; 27 (3): 113-119.

DA CHỐNG NẮNG

Sự lắng đọng của collagen giảm khi lão hóa và thậm chí còn nhiều hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nghiên cứu đã đánh giá ảnh hưởng của việc tiêu thụ collagen peptide hàng ngày đối với tổn thương da do bức xạ UV lặp đi lặp lại từ mặt trời. Collagen peptide bị ức chế tia cực tím gây ra làm giảm quá trình hydrat hóa da, tăng sản và collagen loại 1. Kết quả đã chứng minh rằng các peptide collagen có lợi trong việc sửa chữa các tổn thương và lão hóa da do tia UV gây ra.

Người giới thiệu:

  • Tanaka M, Koyama Y, Nomura Y. Ảnh hưởng của việc nuốt phải Collagen Peptide đối với tổn thương da do tia UV-B gây ra. Khoa học sinh học, Công nghệ sinh học và Hóa sinh. 2009; 73 (4): 930-932.

THỦY LỰC DA

Một nghiên cứu đã đánh giá tác động của collagen thủy phân đối với quá trình hydrat hóa da của 20 phụ nữ Nhật Bản khỏe mạnh, so sánh kết quả của họ với nhóm dùng giả dược là 19. Sau 60 ngày, sự cải thiện về độ ẩm của da được thấy ở nhóm ăn collagen peptide, so với nhóm giả dược. Một nghiên cứu khác cho thấy sự cải thiện tình trạng da của phụ nữ sau khi ăn các peptide collagen biển trong 6 tuần.

Một nghiên cứu khác cho thấy các peptide collagen của cá làm tăng quá trình hydrat hóa và độ ẩm của da lên 12% trong 8 tuần.

Người giới thiệu:

  • Sumida E, Hirota A, Kuwaba K. Ảnh hưởng của việc uống collagen peptide đối với quá trình hydrat hóa da và dữ liệu sinh hóa của máu. J Nutr Food 2004; 7: 45-52.
  • Matsumoto H, Ohara H, Ito K, Nakamura Y, Takahashi S. Hiệu quả lâm sàng của thủy phân collagen loại I của cá đối với các đặc tính của da. ITE Lett 2006; (7): 386-90.
  • Asserin J, Lati E, Shioya T. Tạp chí Da liễu Mỹ phẩm. 2015; 14 (4): 291-301.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm