Lời khuyên của Jess cho Tâm trạng Cân bằng

Lời khuyên của Jess cho Tâm trạng Cân bằng

[ad_1]

Thật là một thống kê gây sốc và đáng buồn khi biết rằng trầm cảm là một trong những tình trạng phổ biến nhất và đã được ước tính ảnh hưởng đến hơn 300 triệu người trên toàn cầu. Đây là khoảng 4,4% dân số toàn thế giới. Số liệu thực tế dự kiến ​​sẽ cao hơn vì nhiều trường hợp chưa được chẩn đoán. Giữa một đại dịch toàn cầu, sự gia tăng các rối loạn như lo lắng, căng thẳng và tâm trạng thấp, tất cả đều có mối liên hệ chặt chẽ và có thể góp phần gây ra các triệu chứng trầm cảm, ngày càng trở nên nổi bật trên khắp thế giới. Gần đây, Lifeline đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong 58 năm, với mức tăng 50% số cuộc gọi – điều này nói lên tất cả về vị trí hiện tại của chúng ta với sức khỏe tâm thần.

Tôi đã cởi mở với những cuộc đấu tranh của chính mình với sức khỏe tâm thần và đó là điều mà tôi rất tâm huyết muốn nói ra, để hỗ trợ lẫn nhau và xóa bỏ sự kỳ thị về chủ đề này. Trong hành trình chữa bệnh của riêng mình, tôi đã phát triển danh sách kiểm tra của riêng mình về các phương pháp và công cụ thực sự giúp tôi hỗ trợ tôi vượt qua những thời điểm khó khăn và cân bằng tâm trạng. Tôi hy vọng rằng những điều này cũng sẽ giúp bạn.

Quản lý mức độ căng thẳng của tôi

Đây là chìa khóa cho một tâm trạng lành mạnh cân bằng. Ngủ 8-9 tiếng (bắt buộc), tập thở 10 phút và đi dạo trong thiên nhiên hàng ngày thực sự làm giảm căng thẳng và nâng cao tâm trạng của tôi.

Ăn tất cả các macro quan trọng đó

tâm trạng thấp có thể liên quan đến việc giảm lượng đường trong máu. Đảm bảo chúng ta ăn các loại carbs phức hợp, protein, chất xơ và rau xanh được giải phóng chậm trong mỗi bữa ăn sẽ giúp cân bằng lượng đường trong máu của bạn, từ đó có thể hỗ trợ tâm trạng ổn định. Lưu ý này, hãy lưu ý về lượng đường / carbs tinh luyện của bạn vì điều này có thể làm giảm lượng đường trong máu, ảnh hưởng đến tâm trạng.

Chất béo lành mạnh và protein

Những chất dinh dưỡng này có thể hỗ trợ sản xuất chất dẫn truyền thần kinh lành mạnh như serotonin. Vì vậy, quan trọng là bao gồm cả hai trong mỗi bữa ăn.

Lưu ý đến rượu

Cộng đồng của tôi biết rằng tôi luôn hướng tới sự cân bằng, điều đó cũng có nghĩa là tôi rất thích thưởng thức rượu một cách có ý thức và điều độ. Rượu vang Pháp và cocktail gin là mục đích của tôi. Nhưng chúng ta phải biết rằng rượu có thể có tác dụng trầm cảm, có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta vào ngày sau khi uống. Điều quan trọng là phải lưu ý cách bạn phản ứng với rượu và điều chỉnh thói quen cho phù hợp. Đối với tôi, 2-3 ly là tốt, nhưng bất cứ điều gì nhiều hơn thế có thể khiến tâm trạng của tôi bị ảnh hưởng tiêu cực.

Bơi đại dương

Nâng cao tâm trạng của tôi mọi lúc! Ngoài ra, đi bộ trong không khí trong lành cũng giúp cải thiện tâm trạng.

Ranh giới mạng xã hội

Điều này thực sự, thực sự quan trọng. Tôi tin rằng sự tràn ngập thông tin và so sánh trên mạng xã hội thực sự có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất chất dẫn truyền thần kinh của não và do đó là tâm trạng của chúng ta. Chúng ta phải đặt ra những ranh giới trong thế giới mà chúng ta đang sống để tìm được cảm giác bình yên và tĩnh lặng. Quy tắc cá nhân của tôi là tôi tắt tất cả các phương tiện truyền thông xã hội trước 8h30 tối. Tôi thậm chí còn xóa ứng dụng Instagram của mình. Thay đổi cuộc đời tôi.

Thời gian bên chồng và những người thân yêu của tôi

Điều này luôn luôn làm cho tôi cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, việc nói ‘không’ với các thỏa thuận xã hội khi tôi cảm thấy mệt mỏi hoặc quá tải cũng là điều quan trọng.

Bổ sung

Tôi cũng thích đề xuất gấp đôi chất bổ sung – dầu cá liều cao và chiết xuất nghệ tây – vì nghiên cứu đằng sau cả hai loại này đối với sức khỏe tinh thần thực sự rất mạnh mẽ.

Saffron là thành phần mới nhất của tôi cần lưu ý và tôi rất ấn tượng bởi các nghiên cứu về nó. Trong số các giải pháp để cải thiện các triệu chứng tâm trạng cận lâm sàng và hỗ trợ căng thẳng, các sản phẩm tự nhiên như nghệ tây, một loại thảo mộc thuộc họ Iridaceae còn được gọi là Crocus sativus L. được thể hiện là một ứng cử viên đầy triển vọng và đã được sử dụng để điều trị các triệu chứng trầm cảm. Một trong những phát hiện được nghiên cứu phổ biến nhất về lợi ích của nghệ tây là hoạt động chống trầm cảm của nó. Đã có các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành, đánh giá hiệu quả của nghệ tây trong bệnh trầm cảm nhẹ đến trung bình. Các nghiên cứu báo cáo rằng nghệ tây có hiệu quả hơn giả dược.

Hãy nhớ, luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn cần

Hãy biết rằng bạn không bao giờ đơn độc và luôn có hỗ trợ cho bạn. Nếu bạn đang trải qua những suy nghĩ có hại, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với gia đình và bạn bè của mình và tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp bằng cách liên hệ với bác sĩ của bạn, Beyond Blue (1300 22 4636) hoặc Lifeline (13 11 14) càng sớm càng tốt. Gửi nhiều yêu thương và quan tâm đến bạn.

Người giới thiệu:

Siddiqui MJ, Saleh MSM, Basharuddin SNBB, et al. Nghệ tây (Crocus sativus L.): Là thuốc chống trầm cảm. Khoa học sinh học J Pharm. 2018; 10 (4): 173-180.

Jackson PA, Forster J, Khan J, Pouchieu C, Dubreuil S, Gaudout D, Moras B, Pourtau L, Joffre F, Vaysse C, Bertrand K, Abrous H, Vauzour D, Brossaud J, Corcuff JB, Capuron L, Kennedy DO . Tác dụng của việc bổ sung chiết xuất nghệ tây đối với tâm trạng, sức khỏe và phản ứng với tác nhân gây căng thẳng tâm lý xã hội ở người lớn khỏe mạnh: Một nhóm ngẫu nhiên, mù đôi, song song, thử nghiệm lâm sàng. Nutr phía trước. 2021 Ngày 1 tháng 2; 7: 606124.

Tổ chức Y tế Thế giới. Trầm cảm và các rối loạn tâm thần phổ biến khác. Geneva: Ước tính Sức khỏe Toàn cầu. (2017).

Cuijpers P, de Graaf R, van Dorsselaer S. Trầm cảm nhẹ: hồ sơ nguy cơ, khuyết tật chức năng, sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nguy cơ phát triển trầm cảm nặng. J Ảnh hưởng đến sự bất hòa. 2004 Tháng 4; 79 (1-3): 71-9.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm