Mất cân bằng luân xa thiêng liêng ở thanh thiếu niên: 7 cách để cân bằng

Mất cân bằng luân xa thiêng liêng ở thanh thiếu niên: 7 cách để cân bằng

[ad_1]

Tất cả thanh thiếu niên có thực sự đấu tranh với luân xa này không? Và nó thực sự là một khía cạnh quan trọng của hạnh phúc của thanh thiếu niên? Luân xa là gì? Và sự mất cân bằng Chakra luân xa trông như thế nào?

Là một thanh thiếu niên đã phải vật lộn với sự mất cân bằng luân xa thiêng liêng, tôi đã khám phá ra bảy cách giúp chữa lành luân xa này để thanh thiếu niên có thể củng cố sự tự tin cho bản thân.

Tên tôi là Isabelle và tôi là một huấn luyện viên chánh niệm 17 tuổi, người đã cùng gia đình đi du lịch khắp thế giới từ khi tôi 11 tuổi.

Trong sáu năm, tôi đã đi bộ đường dài, leo núi và khám phá 26 quốc gia, lái xe hơn 100.000 dặm và đã bay nhiều chuyến bay đỏ mắt hơn tôi có thể nhớ. Tôi chưa bao giờ đi học; Tôi luôn được học tại nhà. Và tôi bắt đầu hoạt động kinh doanh của riêng mình năm 16 tuổi.

Những năm cấp ba của tôi rất khác so với hầu hết các thiếu niên. Mặc dù vậy, tôi phải đối mặt với cùng một vấn đề mà đa số thanh thiếu niên gặp phải. . . Tôi đã đấu tranh với Sacral Chakra của mình và, rất có thể, bạn cũng vậy.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các luân xa? Luân xa 101: Giới thiệu về 7 Luân xa

Điều gì gây ra mất cân bằng luân xa thiêng liêng?

Trong suốt chuyến đi và sự nghiệp huấn luyện viên của mình, tôi đã gặp rất nhiều thanh thiếu niên và tất cả họ đều phải vật lộn với Sacral Chakra của mình. Ở một mức độ nào đó, tất cả họ đều cảm thấy bản thân không xứng đáng, chán nản, không an toàn và / hoặc đơn độc.

Luân xa thiêng liêng: Đây là mọi thứ bạn cần biết về luân xa thứ hai của mình

Sự mất cân bằng Chakra Sacral của tôi xảy ra khi chúng tôi chuyển sang RV và bắt đầu đi du lịch. Tôi không cập nhật xu hướng hay những câu chuyện phiếm và tôi đang sống một cuộc sống quá khác biệt so với những người bạn cùng trang lứa đến nỗi họ đã tẩy chay tôi.

Tôi đã không được chấp nhận và tôi đã mất tất cả bạn bè của mình. Và thật khó để tôi xây dựng lại giá trị bản thân và sự tự tin sau đó.

Khi tôi phát hiện ra luân xa, nó đã thay đổi cuộc đời tôi và đưa tôi trở lại con người tôi từng là. Tôi đã cảm thấy tự tin trở lại vào bản thân.

Được rồi, Isabelle, những thứ chakra này là cái quái gì và chúng ảnh hưởng đến tôi như thế nào?

teen2

Chỉ là Luân xa là gì?

Hãy tưởng tượng một dòng sông có bảy vũng. Mỗi cái là một màu của cầu vồng. Nếu một trong các hồ bơi bị tắc nghẽn bởi các mảnh vụn, các hồ bơi sẽ không chảy, phải không?

Đây là những gì các luân xa là. Chúng ta có bảy “vùng” năng lượng trong cơ thể, chạy dọc theo chiều dài của cột sống từ xương cụt đến đỉnh đầu. Và nếu một trong những luân xa này bị chặn, năng lượng của chúng ta sẽ không lưu thông và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho chúng ta.

Mỗi điểm trong số bảy điểm luân xa quy định các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta cũng như cơ thể vật lý xung quanh điểm năng lượng đó.

Ví dụ, Chakra gốc của chúng ta là Chakra đầu tiên của chúng ta. Nó nằm ở xương cụt và điều khiển chân của chúng ta. Nhưng nó cũng kiểm soát cảm giác an toàn, nền tảng và hệ thống miễn dịch của chúng ta!

Hiện tại, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào Sacral Chakra, còn được gọi là Svadhisthana Chakra.

Giải thích về luân xa: Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về tất cả 7 luân xa tại đây

Đa số thanh thiếu niên đấu tranh với tình trạng mất cân bằng luân xa thiêng liêng

Sacral Chakra có màu cam. Nó nằm ở hông / rốn của chúng ta và kiểm soát:

  • Sáng tạo
  • Vui sướng
  • Tình dục
  • Hân hạnh
  • Cảm hứng
  • Tính xác thực
  • Giá trị bản thân

teen1
Điểm luân xa này xuất hiện khi chúng ta khoảng 13 tuổi.

Khi luân xa này bị mất cân bằng, chúng ta cảm thấy không xứng đáng với tình yêu và sự chấp nhận, tìm kiếm sự xác nhận từ đồng nghiệp, cảm thấy lo lắng về mặt xã hội, cảm thấy không được chấp nhận, nghiêng về trầm cảm, cảm thấy như chúng ta phải trở thành một người không giống như mình và che giấu con người thật của chúng ta.

Khi còn ở tuổi thiếu niên, luân xa thiêng liêng của chúng ta chỉ đang phát triển. Và nó đang được định hình bởi những vết thương thời thơ ấu và lập trình của chúng ta (tất cả chúng ta đều có chúng). TẤT CẢ chúng ta đều có một số hình thức phong tỏa Chakra Sacral cho chúng ta biết “Tôi không đủ tốt.”

Vì vậy, hãy tưởng tượng bạn đưa tất cả những người này vào một tòa nhà lớn, bao quanh nhau mọi lúc, và tất cả họ đều tin rằng họ sẽ không được yêu thích.

Nó giống như ai đó đã bắt một loạt gián điệp, nhốt họ trong một căn phòng và nói rằng một trong số họ là điệp viên hai mang trong khi thực tế không phải vậy.

Sacral Chakra của chúng ta muốn chúng ta kết nối với nhau. Và chúng ta nên làm!

Bằng cách chữa lành sự mất cân bằng Chakra thiêng liêng, chúng ta có thể xây dựng lại giá trị bản thân, cảm thấy tự tin vào cá nhân của mình, chấp nhận người khác vì họ và hình thành mối quan hệ sâu sắc với mọi người. Nó là thứ sẽ giải phóng chúng ta.

5 phương pháp thực hành Yoga để cân bằng luân xa thiêng liêng

Dưới đây là 7 cách để chữa bệnh mất cân bằng luân xa thiêng liêng của bạn:

Vậy làm thế nào để chúng ta chữa lành sự mất cân bằng Chakra luân xa của mình để cảm thấy tự tin, sáng tạo, vui vẻ, xứng đáng và đích thực một lần nữa? Dưới đây là bảy điều bạn nên làm.

Có thể bạn đang nghĩ rằng bạn phải thiền định hàng giờ liên tục hoặc làm điều gì đó siêu linh để chữa lành Chakra thiêng liêng của bạn. Bạn có thể, nhưng bạn không cần phải làm thế.

Có nhiều cách khác nhau để chữa lành sự mất cân bằng Chakra thiêng liêng của bạn. Một số trong số đó là đơn giản và thậm chí hơi trẻ con. Chỉ cần tin tưởng ở tôi. Đây là tất cả những phương pháp mà tôi đã sử dụng để chữa lành sự mất cân bằng Chakra Sacral của chính mình.

1. Hãy sáng tạo

Sáng tạo là một cách tuyệt vời để chữa lành Chakra thiêng liêng của bạn! Svadhisthana điều khiển sự sáng tạo của chúng ta. Và không thể đánh giá bản thân khi chúng ta cho phép sự sáng tạo của mình tuôn trào.

Nếu chúng ta thực hành sáng tạo thường xuyên hơn, chúng ta sẽ xây dựng năng lượng của Chakra thiêng liêng của chúng ta, và điều này, đến lượt nó, sẽ xây dựng giá trị bản thân của chúng ta.

Vẽ, hát, nhảy, vẽ, chơi nhạc cụ, viết thơ, xây dựng thứ gì đó, viết bài hát, sáng tạo theo bất kỳ cách nào bạn mong muốn mà không gắn bó với kết quả!

2. Ôm lấy đứa con bên trong của bạn

Vui tươi và dễ bị tổn thương là hai chủ đề quan trọng trong Sacral Chakra của bạn. Bằng cách ôm lấy đứa con bên trong của mình, chúng ta cho phép mình ôm ấp và tôn trọng cảm xúc của mình và ngừng coi trọng bản thân mình như vậy.

Nó mang lại một mức độ vui vẻ và tự tin trở lại mà bạn không biết rằng bạn đã bỏ lỡ. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách tổ chức một bữa tiệc khiêu vũ, xây dựng pháo đài, hoạt động nghệ thuật và thủ công, trèo cây hoặc nhào lộn.
thiếu niên khiêu vũ

3. Trở nên tỉnh táo hơn

Trau dồi thực hành chánh niệm của bạn! Chánh niệm là chìa khóa để nhận thức được niềm tin tự giới hạn của chúng ta và tăng giá trị bản thân. Tham gia thiền định, viết nhật ký hoặc tạo các câu thần chú.

Cách thức hoạt động của Chánh niệm + Một phương pháp thực hành bạn nên thử vào lần sau khi cảm thấy chán nản

4. Xây dựng giá trị nội tại của bản thân

Đây là cái lớn nhất. Chúng ta phải có giá trị nội tại của bản thân để chữa lành sự mất cân bằng Chakra thiêng liêng của chúng ta. Chúng ta không thể tìm kiếm nó bên ngoài chúng ta. Dễ dàng, phải không?

Bạn có thể làm một điều gì đó nhỏ như học một kỹ năng mới hoặc viết những điều bạn yêu thích về bản thân, nhưng chúng sẽ không tạo ra những thay đổi lớn. Nếu bạn muốn nhanh chóng thấy những thay đổi vĩnh viễn về giá trị bản thân của mình, thì đây là ba đề xuất hàng đầu của tôi:

Cất hoặc che TẤT CẢ các tấm gương bạn có thể. Tôi biết điều đó nghe có vẻ ngớ ngẩn và cực đoan nhưng trong chiếc RV mà tôi đi du lịch, không có gương và thật điên rồ khi thấy sự khác biệt tâm lý khi không có nơi nào để nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của bạn. Bất cứ khi nào chúng ta nhìn vào gương, trong tiềm thức chúng ta luôn tìm kiếm và lưu ý những khuyết điểm của mình.

Không trang điểm trong một tuần. Một lần nữa, nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng hãy làm điều này. Tôi biết rất nhiều người nói rằng họ trang điểm vì họ thích, không phải vì họ cảm thấy không an toàn và điều đó có thể đúng một phần.

Nhưng bằng cách trang điểm, chúng ta đang nói với bản thân rằng chúng ta không đủ như hiện tại và trang điểm làm cho chúng ta trở nên xinh đẹp. Cố gắng chỉ trong một tuần để không trang điểm bất kỳ thứ gì. Lúc đầu bạn sẽ cảm thấy dễ bị tổn thương nhưng điều này sẽ giúp chữa lành sự mất cân bằng Chakra thiêng liêng của bạn.

Xóa mạng xã hội khỏi điện thoại của bạn trong một tháng. Nếu bạn là một doanh nhân như tôi và không thể, thì hãy làm việc để điều chỉnh mức tiêu thụ mạng xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội có thể nói rằng đó là một nền tảng để kết nối mọi người nhưng nó có hại cho sức khỏe của chúng ta hơn là có lợi.

Đó là một trò chơi so sánh liên tục và chúng tôi sử dụng lượt thích, bình luận và video hài hước để thay thế cho giá trị nội tại của bản thân.

Nếu bạn không phải là một doanh nhân, thì bạn không có lý do gì: hãy xóa các ứng dụng. Đừng cho mình tùy chọn cuộn và tôi đảm bảo giá trị bản thân của bạn, và sức khỏe tổng thể sẽ tăng vọt!

5. Ăn thức ăn cho luân xa thiêng liêng của bạn

Mỗi luân xa có các loại thực phẩm chữa bệnh! Đối với luân xa xương cùng, hãy kết hợp thêm khoai lang, cá hồi, quả óc chó, cam, xoài, đu đủ, cà rốt và bột maca vào ngày của bạn.

6. Thường xuyên xuống nước

Sacral Chakra cũng được cai trị bởi nguyên tố nước, vì vậy tôi thực sự khuyên bạn nên chơi ở đại dương hoặc bất kỳ vùng nước nào khác thường xuyên nhất có thể.

7. Thực hiện các tư thế Yoga mở hông

Svadhisthana kiểm soát hông của chúng ta, vì vậy hãy thử tập yoga để mở rộng hông của bạn. Chữa lành khía cạnh thể chất của Sacral Chakra của bạn sẽ giúp các khía cạnh tinh thần của Sacral Chakra của bạn cũng mở ra.

Điều chỉnh các luân xa của bạn với 7 tư thế Yoga luân xa này

Bài học rút ra về sự mất cân bằng luân xa thiêng liêng ở thanh thiếu niên

Cuộc hành trình để chữa lành sự mất cân bằng Chakra Sacral là một chặng đường dài. Chỉ cần nhớ rằng những điều tuyệt vời cần có thời gian và thực hành lòng từ bi đối với bản thân.

Nếu bạn áp dụng những phương pháp này vào cuộc sống của mình thì chúng sẽ giúp bạn trên hành trình vươn tới giá trị bản thân, sự kết nối và sự tự tin được củng cố. Chỉ cần tin tưởng vào quy trình.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm