Màu Móng Tay ‘Tự Nhiên’ Có Phải Chỉ Là Ảo Không? – 100% TINH KHIẾT

Màu Móng Tay ‘Tự Nhiên’ Có Phải Chỉ Là Ảo Không? – 100% TINH KHIẾT

[ad_1]

Main_Kobiece dlonie.jpg

Cho dù bạn là người mới hay chuyên gia trong hành trình làm đẹp sạch sẽ của mình, việc mua sắm màu móng ‘tự nhiên’ có thể khiến bạn bối rối.

Tất cả chúng ta đều đã có cho mình một bộ móng tay ngẫu hứng hoàn chỉnh với màu móng mà chúng ta lựa chọn. Và bạn đã bao giờ sử dụng sơn móng tay không mùi hóa chất chưa? Làm thế nào mà sơn móng tay thậm chí được dán nhãn là ‘tự nhiên’ khi nó có vẻ là bất cứ thứ gì ngoại trừ?

Chúng tôi luôn ủng hộ thói quen làm đẹp tốt hơn cho cơ thể của bạn môi trường, và chúng tôi hết lòng khuyến khích bất kỳ ai theo đuổi một bộ móng tự nhiên hơn. Nhưng chúng tôi sẽ cảnh báo bạn ngay bây giờ: sơn móng tay tự nhiên có thể là một cách theo đuổi khó khăn.

Làm thế nào “Tự nhiên” được xác định lại vẻ đẹp

Khoảng một thập kỷ trước, các sản phẩm làm đẹp sạch và tự nhiên khó tìm hơn rất nhiều.

Thường xuyên hơn không, bạn chỉ có thể tìm thấy các sản phẩm tự nhiên của mình tại các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Các lựa chọn sẽ rất ít và xa giữa các nhà bán lẻ đồ trang điểm truyền thống và thậm chí không giúp chúng tôi bắt đầu với các lựa chọn không có sự độc ác.

May mắn thay, ngành công nghiệp làm đẹp đã phát triển tốt hơn khi có nhiều lựa chọn làm đẹp tự nhiên hơn. Khi cả các thương hiệu chính thống và độc lập đã phát triển các công thức tự nhiên hơn, việc nói rằng ‘vẻ đẹp sạch’ đang trở thành tiêu chuẩn cho vẻ đẹp ngày càng trở nên an toàn.

Nhưng điều gì định nghĩa Thiên nhiên hoặc dọn dẹp sắc đẹp, vẻ đẹp?

Đây là một điều khó khăn: hiện tại không có định nghĩa chính thức về vẻ đẹp sạch sẽ. Có nghĩa là, không có định nghĩa nào được ban hành bởi một tổ chức liên bang như FDA.

Do đó, định nghĩa về “vẻ đẹp sạch sẽ” tùy thuộc vào cách hiểu của thương hiệu và một số thương hiệu tận dụng lợi thế này bằng cách đơn giản tiếp thị sản phẩm của họ là “sạch” hoặc “tự nhiên” mà không nêu rõ ý nghĩa của chúng.

Ở 100% PURE, chúng tôi định nghĩa “tự nhiên” là thành phần hoặc công thức bao gồm thực vật, khoáng chất và / hoặc thực vật biển trải qua những thay đổi hóa học do các quá trình sinh học như lên men, chưng cất và chế biến lạnh.

Điều này có nghĩa là chúng tôi tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về độ tinh khiết, sử dụng chất màu tự nhiên và không bao giờ thử nghiệm các thành phần hoặc thành phẩm trên động vật. Vẻ đẹp sạch sẽ đang trở thành tiêu chuẩn, vì vậy, có một định nghĩa rõ ràng sẽ giúp bạn giữ tiêu chuẩn cao của bản thân khi xác định thứ để mua.

Vậy làm thế nào những tiêu chuẩn này có thể chuyển sang thị trường thích hợp của sơn móng tay?

Chai sơn móng tay rơi vãi.jpg

Làm mờ màu móng tự nhiên

Hầu hết đều có hiểu biết chung về các thành phần độc hại thường gặp trong các sản phẩm làm đẹp. Nhưng làm thế nào những kiến ​​thức này có thể giúp chúng ta tìm được màu móng tự nhiên?

Việc phân biệt các thành phần “xấu” trong sơn móng tay là một thách thức. May mắn thay, sự hiểu biết của chúng tôi về sơn móng tay tự nhiên đã đạt đến mức phát triển nhanh chóng.

Chúng ta có một quan niệm khá toàn diện về các thành phần trong sơn móng tay là chất độc hại. Tuy nhiên, danh sách các thành phần độc hại gần giống như một thang trượt. Nói chung, người ta tin rằng cuối cùng có ba thành phần mà màu móng tự nhiên nên tránh: toluen, dibutyl phthalate (DBP) và formaldehyde. Nhưng thực tế có rất nhiều mười lăm các thành phần một số công ty sẽ bỏ đi, cho là quá ‘độc hại’ đối với công thức của họ.

Những thương hiệu này thường sẽ tự nêu mình ở bất kỳ đâu từ “3 miễn phí” đến “7 miễn phí” đến “15 miễn phí” và danh sách có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu. Dưới đây là phân tích về cách màu móng tay tự nhiên tránh độc tố:

3 MIỄN PHÍ
Toluen, dibutyl phthalate (DBP) và formaldehyde

5-MIỄN PHÍ
Formaldehyde, toluen, DBP, nhựa formaldehyde, long não

7-MIỄN PHÍ
Formaldehyde, toluen, DBP, nhựa formaldehyde, long não, ethyl tosylamide, xylen

9-MIỄN PHÍ
Formaldehyde, toluen, DBP, nhựa formaldehyde, long não, ethyl tosylamide, xylen, paraben, axeton

10-MIỄN PHÍ
Formaldehyde, toluen, DBP, nhựa formaldehyde, long não, ethyl tosylamide, xylen, paraben, axeton, TPHP, TBHP, gluten

15-MIỄN PHÍ
Formaldehyde, nhựa formaldehyde, DBP, toluen, long não, ethyl tosylamide, xylen, TPHP, paraben, bitmut, MIT, MEHQ, gluten, hương thơm, dẫn xuất động vật

Chai sơn móng tay rơi vãi copy.jpg

Mong đợi của chúng tôi về màu móng tự nhiên

Bây giờ, để giải quyết sự khó khăn đằng sau việc tìm kiếm một màu móng tay tự nhiên tốt. Họ có phải thực sự màu móng tay tự nhiên được làm bằng 100% thành phần tự nhiên?

Nói một cách ngắn gọn, không. Sơn móng tay cần phải thực hiện theo cách mà không sản phẩm nào khác làm được: trong khi son môi và phấn mắt chỉ cần tồn tại trong vài giờ, sơn móng tay phải bám trên bề mặt móng tay của chúng ta và lý tưởng nhất là trong vài ngày đến vài tuần.

Vì lý do này, màu sắc móng tay, khá đơn giản, vốn dĩ không tự nhiên. Và với công nghệ ngày nay, chất màu làm từ trái cây không thể cắt được.

Một từ trong cuộc tranh luận dựa trên nước

Ngoài những ý tưởng sơn móng tay tự nhiên được đề cập ở trên, còn có một phong trào thú vị khác trong ngành: công thức gốc nước.

Sơn móng tay dạng nước là thứ mà chúng ta nhìn thấy lần đầu tiên vào những năm 90 và đầu những năm 2000, và chúng chủ yếu được tiếp thị cho trẻ em có sở thích sơn móng tay.

Điều này là do hai lý do: sơn móng tay gốc nước được coi là không độc hại và nó không giữ được lâu. Khi nó được tung ra thị trường làm đẹp dành cho người lớn, việc sử dụng sơn móng tay gốc nước giống như sử dụng sơn màu nước trên móng tay của bạn. Nó liên tục, không nhất quán và nó không kéo dài quá một ngày.

Vào năm 2021, chúng ta đang chứng kiến ​​sự trở lại của các công thức dựa trên nước. Với công nghệ phát triển và hiểu biết rộng hơn về các công thức, họ đã cải thiện ít. Đáng buồn thay, chúng vẫn không hoạt động tốt như các loại sơn móng tay thông thường; tuy nhiên, nhiều người sẽ cho rằng chúng vẫn là lựa chọn an toàn nhất trong màu móng tự nhiên.

Hiện tại, các công thức gốc nước đơn giản là không đạt tiêu chuẩn, nhưng chúng tôi quan tâm đến những gì tương lai của nước sẽ mang lại.

Tuy nhiên, gắn bó với các tùy chọn với hơn thành phần tự nhiên có giá trị về lâu dài. Ngoài ra còn có nhiều cách để giữ cho lớp biểu bì của chúng ta khỏe mạnh, bất chấp các công thức màu móng khắc nghiệt. Xét cho cùng, lớp biểu bì được thiết kế để bảo vệ, vì vậy điều quan trọng là chúng phải được nuôi dưỡng và giữ ẩm.

Nếu bạn có cảm hứng để cải thiện việc chăm sóc móng tay của mình, hãy khám phá những mẹo tốt nhất để có móng tay khỏe mạnh. Chúng tôi cũng đã tổng hợp danh sách các nhãn hiệu màu móng tay tự nhiên hiệu quả cao nhất!

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm