Mọi thứ bạn cần biết về Sahasrara

Mọi thứ bạn cần biết về Sahasrara

[ad_1]

“],” filter “: {” nextExceptions “:” img, blockquote, div “,” nextContainsExceptions “:” img, blockquote “}}”>

Bạn có thể đã nghe nói về luân xa, bảy bánh xe năng lượng trong cơ thể bắt đầu từ đỉnh đầu của bạn và đi dọc cơ thể đến tận gốc cột sống của bạn. Khi quay đúng cách, mỗi luân xa cho phép năng lượng chảy khắp cơ thể. Nếu những bánh xe năng lượng này bị chặn lại bởi căng thẳng, lo lắng hoặc biến động cảm xúc, sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng. Luân xa thứ bảy, luân xa vương miện hay sahasrara, nằm ở đỉnh đầu. “Sahasrara” có nghĩa là “ngàn cánh” và tượng trưng cho một bông sen ngàn cánh.

Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về luân xa vương miện: yếu tố tự nhiên của nó, dấu hiệu nó có thể bị chặn và cách bạn có thể căn chỉnh nó để đảm bảo năng lượng của bạn được lưu thông tự do.

Xem thêm: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về luân xa

Một minh họa màu nước về năng lượng di chuyển qua luân xa con mắt thứ ba và vương miện
Ảnh: Getty Images

Luân xa vương miện trong nguyên tố tự nhiên của nó: suy nghĩ

Liên kết với yếu tố tư tưởng, trung tâm năng lượng này kiểm soát kết nối của bạn với tinh thần, cũng như cảm giác về ý thức phổ quát, trí tuệ, sự thống nhất và hiểu biết về bản thân. Màu sắc liên quan của nó là màu tím, phản ánh mối liên hệ của nó với tâm linh và sự giác ngộ.

Dấu hiệu của năng lượng sahasrara bị chặn

Dấu hiệu vật lý

Nếu luân xa vương miện của bạn bị chặn, bạn có thể cảm thấy hơi bất ổn trong cơ thể. Một số dấu hiệu vật lý của luân xa thứ bảy bị chặn bao gồm:

  • Mất cân bằng
  • Nói chung là phối hợp kém
  • Khả năng hoạt động thể chất thấp

Dấu hiệu tinh thần

Khi làm việc với luân xa vương miện, hãy dành thời gian suy nghĩ về thế giới xung quanh bạn — thu hút sự chú ý ra khỏi bản thân bạn. Một số câu hỏi bạn có thể muốn hỏi bao gồm: Làm thế nào để tôi kết nối với thế giới? Làm thế nào tôi có thể trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình? Làm thế nào tôi có thể bỏ qua sự bối rối về vị trí của tôi trên thế giới?

Khi luân xa vương miện của bạn bị chặn, bạn có thể gặp một số dấu hiệu tâm thần, bao gồm:

  • Sự hoang mang
  • Thiếu kết nối với thế giới
  • Siêu tâm linh hóa (tức là thiền quá nhiều)
  • Hoạt động trí óc kém
  • Thiếu tập trung
Một người chữa bệnh nắm tay của họ trên đỉnh đầu của một người và trên trái tim của họ trong một buổi chữa bệnh
Ảnh: Getty Images

Tại sao bạn nên sắp xếp luân xa vương miện của mình

Khi bạn làm việc với trung tâm năng lượng này, bạn đang thể hiện sự quan tâm của mình đến một mục đích cao hơn và một cách sống cao đẹp hơn. Làm việc hướng tới sự giác ngộ? Đó là một nỗ lực khá xứng đáng. Luân xa vương miện cũng là cửa ngõ dẫn đến siêu ý thức — một trạng thái mà bạn không còn có thể trải nghiệm bản thân tách biệt với bất cứ thứ gì hoặc bất kỳ ai. Khi luân xa vương miện của bạn thẳng hàng, bạn đã sẵn sàng để loại bỏ những hiểu lầm về con người của bạn và lý do tại sao bạn ở đây.

Cách điều chỉnh luân xa vương miện của bạn

Yoga asana cho luân xa thứ bảy

Để bắt đầu điều chỉnh luân xa thứ bảy của bạn, hãy thử Thực hành Điều chỉnh Luân xa Vương miện này, bao gồm một số tư thế kích hoạt và cân bằng đầu — một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thiết lập năng lượng sahasrara của mình trong chuyển động.

Tìm kiếm một số thực hành bổ sung tập trung vào chakra vương miện? Hãy thử lớp học Crown Chakra Vin to Yin kéo dài 45 phút này từ Yoga với Kassandra:

Pranayama cho luân xa thứ bảy

Tái tạo năng lượng cho luân xa vương miện của bạn với Nadi Shodhan hoặc hít thở bằng lỗ mũi luân phiên — một kỹ thuật pranayama giúp giải phóng căng thẳng và lo lắng trong đầu bạn, đồng thời tăng cường sự tập trung của bạn.

Để thực hành Nadi Shodhan, hãy ngồi thoải mái và nhắm mắt lại. Bắt đầu bằng cách hít thở sâu vài lần. Với bàn tay phải, lấy ngón trỏ và ngón giữa thả vào lòng bàn tay. Đặt ngón tay cái bên phải của bạn trên lỗ mũi bên phải của bạn. Hít vào bằng lỗ mũi bên trái và tạm dừng. Trong thời gian tạm dừng này, hãy rút ngón tay cái ra khỏi lỗ mũi bên phải và đặt ngón tay đeo nhẫn của bạn lên lỗ mũi bên trái. Thở ra bằng lỗ mũi bên phải. Sau đó, lặp lại quá trình tương tự bắt đầu với lỗ mũi bên phải. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Nadi Shodhan trong video này từ Yoga với Adriene:

Lợi ích của việc sắp xếp luân xa vương miện

Khi bạn bắt đầu cân bằng luân xa vương miện, bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn. Về mặt tinh thần, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và minh mẫn hơn nhiều — đạt được khả năng định vị bản thân với thế giới xung quanh. Bạn cũng có thể nhận thấy sức mạnh tổng hợp tăng lên giữa cơ thể vật chất và trạng thái tinh thần của mình, đồng thời cảm thấy được kết nối nhiều hơn với lĩnh vực tâm linh.

Xem thêm:

Trình tự Yoga cân bằng luân xa

Đánh thức luân xa của bạn với phương pháp thiền Bija Mantra này


Bạn muốn tập yoga sâu hơn? Tham gia Bên ngoài + và có quyền truy cập không giới hạn vào các bài báo, trình tự, thiền và trải nghiệm trực tiếp độc quyền — cũng như hàng nghìn công thức nấu ăn và kế hoạch bữa ăn lành mạnh từ Ăn sạch sẽThời gian ăn chay, cộng với nội dung không thể bỏ lỡ từ hơn 35 thương hiệu khác, như Chạy bộ nữ, Tây ba lô, và Dinh dưỡng tốt hơn.

Tham gia Bên ngoài +

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm