Một cuộc kiểm tra kích thích lần thứ 4 sẽ được thông qua vào năm 2021? Đây là thông tin mới nhất

Một cuộc kiểm tra kích thích lần thứ 4 sẽ được thông qua vào năm 2021? Đây là thông tin mới nhất

[ad_1]

tiền-đô-la-hóa đơn-tiền mặt-tài chính-kích thích-covid-9380

Ba lần kiểm tra kích cầu đã giúp nhiều người thanh toán các chi phí gia đình và trang trải các nhu cầu khác trong thời kỳ đại dịch.

Angela Lang/CNET

Rất nhiều sự ủng hộ của công chúng đối với khoản thanh toán kích thích lần thứ tư vẫn còn khi nhiều người Mỹ tiếp tục gặp khó khăn về tài chính trong khi biến thể delta nước dâng. Nhưng tại thời điểm này, Hạ viện và Thượng viện đang chiếm giữ một nghìn tỷ đô la hóa đơn cơ sở hạ tầng và gói ngân sách liên bang trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la, để lại một khoản kiểm tra khác trong danh sách rút gọn năm 2021 những thứ sẽ được phê duyệt. Nhưng vẫn còn viện trợ cứu trợ trên bàn trong năm nay và năm sau, đặc biệt là cho các bậc cha mẹ.

IRS đang gửi cho hàng triệu gia đình các khoản thanh toán bằng tiền mặt hàng tháng thông qua tín thuế trẻ em, với lần kiểm tra tiếp theo sẽ được phát hành vào ngày 15 tháng 9. Và dựa trên Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ được ký vào tháng Ba, một đứa trẻ mới được coi là người phụ thuộc đủ điều kiện trong năm nay có thể đủ điều kiện nhận khoản thanh toán kích thích thứ ba lên tới 1.400 đô la, mặc dù số tiền đã thắng ‘sẽ không có sẵn cho đến sau khi khai thuế vào năm 2022.

Cơ quan thuế cũng vẫn đang tiếp tục gửi các khoản bổ sung “cộng dồn” cho các khoản kích cầu còn nợ. Các khoản thanh toán “cảm ơn” 1.000 đô la sẽ được gửi đến giáo viên và nhân viên trường học ở một số tiểu bang, và cư dân California sẽ thấy một đợt séc Golden State Stimulus khác với giá 600 đô la (hoặc lên đến 1.100 đô la) vào tháng 9. Một bản kiến ​​nghị kêu gọi kiểm tra 2.000 đô la hàng tháng tiếp tục thu hút sự ủng hộ và Nhà Trắng đã đưa ra ý tưởng gửi 100 đô la cho những người mới được tiêm chủng.

Chúng tôi sẽ giải thích bên dưới tất cả điều này có nghĩa là gì. Đây là cách để kiểm tra khoản hoàn thuế của bạn nếu bạn chưa nhận được nó và những điều cần biết về giảm thuế thất nghiệp. Chúng tôi cập nhật câu chuyện này thường xuyên.

Washington có kế hoạch cho một đợt kiểm tra kích thích khác không?

Câu trả lời ngắn gọn là không.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ba lần kiểm tra kích thích đầu tiên đã giúp giảm bớt những khó khăn như thiếu lương thực và bất ổn tài chính. Cho đến nay, trong thời kỳ đại dịch, những người lớn đủ điều kiện đã nhận được tối đa là 3.200 đô la và trẻ em đã nhận được tới 2.500 đô la. Đối với những gia đình đang gặp khó khăn, điều đó không đủ để trả lại tiền lương và trợ cấp bị mất.

Kể từ khi Kế hoạch giải cứu Mỹ, Nhà Trắng đã đề xuất một số gói, bao gồm Kế hoạch Việc làm của Mỹ và Chương trình Xây dựng trở lại Tốt hơn, nhưng những gói đó không kêu gọi viện trợ trực tiếp hơn. Theo tuyên bố hồi tháng 6 của Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki, Tổng thống Joe Biden “cởi mở với một loạt ý tưởng” về viện trợ kích thích, nhưng ông đã đưa ra điều gì sẽ là “hiệu quả nhất trong ngắn hạn”.

Thỏa thuận thu nhỏ mới của thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la, đã được đồng ý tại Thượng viện vào ngày 28 tháng 7, không bao gồm bất kỳ điều gì liên quan đến “cơ sở hạ tầng con người” – nó không đề cập đến việc chăm sóc trẻ em, cải thiện tiền lương hoặc việc làm đào tạo. Thay vào đó, những yếu tố đó có thể được đưa vào gói điều chỉnh trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la được đề xuất. Trong khi Thượng viện đã thực hiện bước đầu tiên để thông qua gói rộng hơn thông qua nghị quyết ngân sách, Quốc hội có thể sẽ không thông qua cả hai dự luật trong nhiều tháng.

Đã vài tháng kể từ khi các thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện và Thượng viện tranh cãi về một đợt kiểm tra kích thích khác. Vào cuối tháng 3, một nhóm các nhà lập pháp đã yêu cầu Biden đưa các khoản thanh toán kích thích thường xuyên (PDF) vào gói kích thích tiếp theo của mình. Vào tháng 5, một số thành viên của Ủy ban Cách thức và Phương tiện Nhà (PDF) đã đưa ra yêu cầu tương tự. Trích dẫn sự gia tăng nghèo đói và nợ nần chồng chất ở người Mỹ, họ lưu ý rằng “hầu hết mọi người đã chi séc cứu trợ cho các chi phí hàng tháng hoặc các nhu cầu thiết yếu như thực phẩm, điện nước, tiền thuê nhà và trả tiền thế chấp.”


Đang chơi:
Hay xem nay:

Tín dụng thuế trẻ em: Mọi thứ chúng tôi biết


4:17

Những khoản viện trợ cứu trợ nào khác sẽ đến trong năm nay và năm sau?

  • Thanh toán trước tín dụng thuế trẻ em: Việc mở rộng tạm thời tín dụng thuế trẻ em cho năm 2021 sẽ gửi cho các gia đình đủ điều kiện lên tới $ 3.600 cho mỗi đứa trẻ – bạn có thể tính tổng tín dụng thuế cho con bạn ở đây. Các khoản thanh toán trước một phần, bắt đầu từ ngày 15 tháng 7, được phát hành hàng tháng và kéo dài đến cuối năm, với khoản thanh toán cuối cùng vào năm 2022. Phụ huynh cũng có hoãn việc trả tiền trước hàng tháng và thay vào đó nhận được một khoản thanh toán lớn hơn dưới hình thức hoàn thuế vào mùa xuân năm sau.
  • Tiền kích thích bổ sung của liên bang: Các khoản thanh toán kích thích thứ ba lên đến 1.400 đô la vẫn đang được thực hiện theo từng đợt cho những người đủ điều kiện. IRS cũng đang gửi các khoản thanh toán “cộng thêm”, là khoản tiền bổ sung tạo nên sự khác biệt giữa số tiền kích thích bạn đã nhận được (dựa trên lợi nhuận năm 2019 của bạn) và số tiền bạn đủ điều kiện nhận (dựa trên năm 2020 của bạn trở lại). Ngoài ra, nếu một cá nhân trong gia đình bạn trở thành người phụ thuộc vào năm 2021, chẳng hạn như trẻ sơ sinh hoặc con nuôi, họ cũng có thể đủ điều kiện nhận khoản thanh toán 1.400 đô la. Theo cơ quan thuế, đối với bất kỳ người phụ thuộc mới đủ điều kiện nào để nhận khoản thanh toán thứ ba, bạn phải yêu cầu khoản Tín dụng hoàn lại tiền trên tờ khai thuế năm 2021 mà bạn sẽ nộp vào năm 2022.
  • Thanh toán kích thích cho người dân California: California đã chấp thuận hai đợt thanh toán kích thích cấp tiểu bang cho các cư dân đủ điều kiện. Được gọi là Golden State Stimulus I và II, các khoản thanh toán này nhằm hỗ trợ những người dân California có thu nhập thấp và giúp đỡ những người đang gặp khó khăn do đại dịch, tiểu bang cho biết. Văn phòng Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố rằng gần hai phần ba cư dân đủ điều kiện cho Golden State Stimulus II mở rộng, với khoản thanh toán một lần là 600 đô la (với thêm 500 đô la cho các gia đình đủ điều kiện có con). Các cuộc kiểm tra kích thích sẽ bắt đầu được thực hiện vào tháng 9, tiểu bang cho biết.
  • Thưởng cho giáo viên: Là một phần của Kế hoạch Giải cứu Mỹ, chính quyền các bang và địa phương đã nhận được 350 tỷ USD hỗ trợ. Phần lớn khoản viện trợ đó sẽ được chuyển đến các trường học, với một số bang quyết định trả cho giáo viên của họ và các nhân viên khác của trường khoản tiền thưởng “cảm ơn” lên đến 1.000 đô la. Các tiểu bang tham gia là Georgia, Florida, Tennessee, Colorado, Texas và California. Có khả năng các tiểu bang khác sẽ phê duyệt các quỹ tương tự trong tương lai, vì họ phải chi cho đến năm 2024.

Thông tin chi tiết về bản kiến ​​nghị kích thích hàng tháng trị giá 2.000 đô la

Một bản kiến ​​nghị của Change.org đã thu thập được hơn 2,8 triệu chữ ký kêu gọi Quốc hội gửi chi phiếu kích thích lần thứ tư trị giá 2.000 đô la cho người lớn và 1.000 đô la cho trẻ em hàng tháng trong thời gian còn lại của đại dịch. Bản kiến ​​nghị lưu ý rằng “sự phục hồi vẫn chưa đến với nhiều người Mỹ” và chỉ ra sự cần thiết phải kiểm tra ngay lập tức và thanh toán định kỳ để “chúng ta có thể giữ đầu mình trên mặt nước.” Mặc dù bản kiến ​​nghị Change.org sắp trở thành một trong những bản kiến ​​nghị phổ biến nhất trên trang web của mình, nhưng liệu bản kiến ​​nghị có ảnh hưởng gì hay không là một câu hỏi khác.

021-tiền mặt-kích cầu-hóa đơn-giúp đỡ-người Mỹ-nghèo-cuối cùng-đô-la-xé-chia-nhau-bầu cử

IRS sẽ tiếp tục gửi các khoản thanh toán kích thích cho đến khi tất cả những người Mỹ đủ điều kiện nhận được séc của họ.

Sarah Tew / CNET

Quốc hội có kế hoạch thông qua nhiều tiền hơn không?

Mặc dù còn rất nhiều điều chúng ta vẫn chưa biết và còn nhiều tranh luận, nhưng có thể có thêm tiền trong túi của người Mỹ trong các tình huống sau:

  • Nếu nó làm cho tín dụng thuế trẻ em tăng lên vĩnh viễn: Tiền từ mở rộng tín thuế trẻ em bắt đầu vào mùa hè này với các khoản thanh toán hàng tháng cho hàng triệu gia đình có thu nhập thấp và trung bình có con. Trong một bài phát biểu ngày 7 tháng 7, Biden kêu gọi Quốc hội gia hạn tín dụng thuế trẻ em mở rộng đến năm 2025. Các khía cạnh khác của Kế hoạch Gia đình Mỹ liên quan đến chi phí chăm sóc sức khỏe và nghỉ phép vẫn chưa được thương lượng trong kế hoạch chi tiêu 3,5 nghìn tỷ đô la sắp tới của đảng Dân chủ.
  • Nếu nó vượt qua mức tăng lương tối thiểu: Một số thượng nghị sĩ tiếp tục tìm cách tăng mức lương tối thiểu liên bang, ở mức $ 7,25 mỗi giờ. Một số người đề xuất muốn đặt mức lương 15 đô la một giờ, và những người khác đang tìm cách chỉ lên đến 11 đô la một giờ. Trong những năm gần đây, nhiều bang, địa phương và doanh nghiệp đã thực hiện tăng lương tối thiểu trên mức liên bang. Tuy nhiên, việc thảo luận về tỷ giá quốc gia mới là 15 đô la một giờ đã gặp phải rào cản trong những tháng gần đây và khả năng nó sớm được ban hành là rất thấp.

Trong thời gian chờ đợi, đây là những điều cần biết về các khoản hoàn thuế dành cho những người đã nhận trợ cấp thất nghiệp năm 2020 và tương lai của trợ cấp thất nghiệp liên bang.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm