Trang chủ Nuôi dạy trẻ 'Một gia đình như của chúng ta': chân dung của tình cha...

‘Một gia đình như của chúng ta’: chân dung của tình cha đồng tính

18 tháng 6 năm 2021

Một cuốn sách ảnh mới ghi lại những khoảnh khắc thân thiết của những cặp cha mẹ kỳ quặc ở Hoa Kỳ.

Đó là năm 2015, khi Bart Heynen đến nhà của một gia đình ở Brooklyn muốn chụp ảnh, nhưng người mẫu của họ chưa sẵn sàng. Một người cha đang tất bật ủi đồ và người còn lại đang dọn dẹp nhà cửa, trên tay ôm đứa con trai mới sinh.

Đối với Heynen, một ông bố hai con, cảnh này có vẻ rất bình thường. Ông nói: “Họ giống như bất kỳ bậc cha mẹ nào yêu thương con cái của họ.

Gia đình đó là gia đình đầu tiên trong số rất nhiều người mà Heynen muốn chụp ảnh cho một cuốn sách chân dung về cha mẹ đồng tính và con cái của họ. Ý tưởng ban đầu của anh ấy là cho mỗi gia đình tạo dáng ở góc của khối nhà của họ để minh họa rằng “bạn thấy không? chúng tôi ở khắp nơi trong thành phố, ”ông nói. Nhưng sau buổi học ở Brooklyn, cô ấy đã thay đổi khái niệm để tập trung vào các bậc cha mẹ ngay giữa thực tế hàng ngày của họ. Cô đã dành bốn năm tiếp theo với 40 gia đình trên khắp đất nước, thu thập những khoảnh khắc tĩnh lặng của mình trong Những người cha, cuốn sách mới xuất bản gần đây của cô.

Văn hóa Mỹ không hề thiếu vắng những hình ảnh nuôi dạy con cái của người đồng tính, nhất là trong những năm gần đây. Những người nổi tiếng như Anderson Cooper đã giúp bình thường hóa ý tưởng về việc những người đồng tính nam nuôi dạy con cái của họ, và việc xem chúng trên truyền hình không còn bị lộ, như trường hợp của Modern Family công chiếu vào năm 2009.

Ít phổ biến hơn, theo Heynen, là những hình ảnh về những ông bố không sẵn sàng sử dụng Instagram, chẳng hạn như hai người đàn ông chải tóc cho con gái của họ hoặc ném bóng đá trong vườn. Việc ghi lại những khoảnh khắc chân thực và cá nhân này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Cô nói rằng những người mẫu của cô thường muốn giới thiệu gia đình của họ theo cách truyền thống nhất có thể, mặc những bộ trang phục đẹp nhất của họ và mỉm cười trước ống kính. Đó là một sự thôi thúc có thể hiểu được, mà ông cho rằng các bậc cha mẹ đồng tính muốn cảm thấy “bình thường” sau khi khả năng nuôi dạy con cái của họ liên tục bị nghi ngờ.

Theo thời gian, gia đình thoải mái và cho phép cô ghi lại những khoảnh khắc thân mật của họ. Trong một trong số đó, hai cha mẹ ngực trần tiếp xúc da kề da với đứa con sơ sinh của họ. Trong một cảnh khác, một cặp vợ chồng tóc hoa râm nhìn và mỉm cười khi con trai của họ hôn bạn đời của mình. Heynen nói rằng những hình ảnh không phải là hào nhoáng, mà là một kỷ niệm về cuộc sống hàng ngày của các bậc cha mẹ đồng tính.

Clyde Rousseau, 61 tuổi và Ryan, 12 tuổi

Clyde Rousseau, sống ở Manhattan, lần đầu tiên được chụp ảnh cho Bố ba năm trước, sau khi gặp Heynen tại một sự kiện của Trung tâm Cộng đồng Đồng tính nữ, Đồng tính nam, Song tính và Chuyển giới ở Thành phố New York. Rousseau cho biết ông dành cho Heynen “rất nhiều tín nhiệm” vì đã bao gồm một người cha như ông – một người cha đơn thân 60 tuổi – vì theo ông, thường thiếu đại diện của những người đồng tính lớn tuổi trong nghệ thuật và tranh truyền thông. , có xu hướng tập trung vào nam giới trẻ và khỏe mạnh.

Rousseau nói: “Tôi không phải là một ông bố thiên niên kỷ với một cái bụng rõ ràng.

________

Dennis Williams, 47 tuổi, Élan, 7 tuổi

“Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi chụp được những bức ảnh chuyên nghiệp”, Dennis Williams nói về anh và con trai của mình, Élan. Cặp đôi cũng đã được giới thiệu trên tạp chí L’Uomo Vogue, trong số các tạp chí khác. Là một người đàn ông da đen đồng tính đang nuôi con một mình, Williams cho biết anh cho rằng anh chú ý đến việc không coi mình là một trong những gia đình khuôn mẫu xuất hiện trong các bộ phim hài.

Mặc dù độc thân, Williams, người làm việc trong trách nhiệm xã hội và doanh nghiệp cho Warner Media, cho biết anh nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ những người trong cuộc sống của mình, một số người thậm chí đã giúp anh trở thành một người cha. Ví dụ, “một người bạn đồng tính nữ da đen tuyệt vời” đã tặng trứng cho cô ấy, cô ấy nói. Chứng kiến ​​những người xung quanh vận động giúp đỡ anh đã cho anh niềm tin cần thiết để theo đuổi thiên chức làm cha.

________

Al DiGiulio, 52 tuổi, Chris Soucey, 50 tuổi và Tommy và Luca, 5 tuổi

Al DiGiulio, một luật sư và Chris Soucey, một nhà sản xuất video, từ Jersey City, NJ, đã chọn mang thai hộ thay vì nhận con nuôi vì họ hy vọng có quyền kiểm soát trong quá trình mang thai. “Tôi đã hoàn toàn sai,” DiGiulio nói. Người mẹ đẻ đầu tiên của chúng bị sẩy thai muộn, buộc chúng phải giao phối với con thứ hai, người không thể thụ thai.

Hai năm sau quá trình mang thai hộ, cặp vợ chồng không còn phôi thai, “chưa kể tiền”, DiGiulio nói. “Một phần trong tôi bắt đầu ước mình là người thẳng thắn để có thể ngủ với ai đó và sinh con.” Được bác sĩ nội tiết sinh sản khuyến khích cho mang thai hộ một cơ hội cuối cùng, cặp đôi này đã kết hợp với người mang thai hộ thứ ba và chuyển hai phôi thai sinh đôi của họ, Tommy và Luca, từ đó sinh ra.

________

Harrison Thompson, 50 tuổi, Christopher Hibma, 45 tuổi và Genhi, 5 tuổi

Harrison Thompson và Christopher Hibma thường xuyên đăng ảnh của con gái họ, Genhi, trên mạng xã hội, một phần vì khả năng nhìn thấy cô bé đối với những ông bố bà mẹ kỳ quặc. “Những người LGBTQ trên khắp thế giới sẽ xem các bài đăng và gửi cho chúng tôi tin nhắn nói rằng nó có ý nghĩa với họ”, Hibma, một chủ doanh nghiệp nhỏ cho biết.

Một đêm nọ, Thompson, giám đốc tiếp thị của công ty phần mềm RedHat, đi ăn tối với Genhi trong khi Hibma đi vắng. Sau khi chụp ảnh với con gái, Thompson bắt đầu soạn một “buổi hẹn hò nhỏ hoàn hảo” để đăng lên internet, nhưng Genhi đã mắng anh ta. Thompson nói: “Anh ấy nói, ‘Bố, hãy tắt điện thoại và nói chuyện. Khi đó, cô bé mới 3 tuổi. Gia đình, cư dân ở Minneapolis, Minnesota, đã không đăng tải trên mạng xã hội một lần nữa.

________

Jonathan Bloom, 45 tuổi và Eric Pliner, 47 tuổi

Vài năm sau khi nhận con trai lớn của họ, hiện 8 tuổi, Jonathan Bloom, một nhà viết quảng cáo và Eric Pliner, một nhà tư vấn, bắt đầu khám phá khả năng mở rộng gia đình của họ. Luật sư nhận con nuôi của họ đã giới thiệu cho họ hai bà mẹ sinh tiềm năng để làm việc cùng. Bloom nói: “Chúng tôi quyết định tiếp tục với cả hai. “Chúng tôi gọi họ là anh em sinh đôi”, anh nói về những đứa trẻ chào đời cách nhau 5 ngày.

Các bậc cha mẹ đã tham gia vào dự án ảnh của Heynen vài tháng sau đó, nhưng họ hầu như không nhớ nó. “Những đứa trẻ còn rất nhỏ và chúng tôi đã bị ảo tưởng,” Bloom nói.

________

Ido Bendet-Taicher, 43 tuổi, Eli Bendet-Taicher, 41 tuổi, Milo, 10 tuổi và Demi, 7 tuổi

Vài năm trước tại một tiệm làm tóc ở New York, Ido Bendet-Taicher đã yêu cầu một nhà tạo mẫu cắt tóc cho con gái lớn của mình một kiểu tóc bao gồm cả tóc mái. Một trợ lý, người không thoải mái với yêu cầu này, đã trực tiếp đến gặp con gái và hỏi: “Con có chắc không? Mẹ của bạn ở đâu?

Người chồng của Ido, Eli Bendet-Taicher, cho biết mọi người không quen nhìn những ông bố chải đầu cho con gái mình. “Nhưng đó là một kỹ năng bạn học được khi có con gái.” Eli cho biết, các ông bố đều là giám đốc điều hành công nghệ, đã thành thạo nhiều kiểu tóc cho con gái trong nhiều năm nhờ rất nhiều hướng dẫn trên YouTube.

Ido nói: “Ngoài ra, hãy luyện tập rất nhiều với Barbies.

Mike Lubin, 49 tuổi, Tom Eagen, 58 tuổi và Jack, 19 tuổi

Khi còn nhỏ, Mike Lubin, một nhân viên bất động sản ở Manhattan, không bao giờ chơi các môn thể thao đồng đội. Con trai của họ, Jack, không thể có đủ chúng, và anh ấy chơi mọi thứ từ bóng chuyền đến bóng đá. “Đó là cơ hội để tôi lần đầu tiên được liên kết với các câu lạc bộ thể thao,” Lubin nói. “Việc học từ vựng mới này vô cùng thú vị, nếu bạn nản lòng.”

Lubin và chồng cô, Tom Eagen, người làm việc trong lĩnh vực tài chính, đã cổ vũ trên sân trong hầu hết các trận đấu mà Jack chơi. “Chúng tôi luôn là gia đình chỉ có hai mẹ con,” cô nói, điều này có thể tách biệt, nhưng cảm thấy quan trọng. “Đó có lẽ là lần đầu tiên hầu hết các bậc cha mẹ khác thấy một gia đình như chúng tôi.”

________

Pablo Lerma, 34 tuổi, Txema Ripa, 51 tuổi và Gael, 4 tuổi

Khi Heynen hỏi Pablo Lerma và Txema Ripa liệu anh ta có thể bay đến Minnesota để ghi lại những khoảnh khắc sau khi sinh con trai của họ bằng cách mang thai hộ hay không, Lerma và Ripa đã đặt trước. Họ có thực sự muốn một nhiếp ảnh gia ở đó, ghi lại và sống những khoảnh khắc thân mật như vậy với họ không?

“Nhưng anh ấy cũng là một người cha,” Lerma nói. “Vì vậy, tôi biết khoảnh khắc đó sẽ quan trọng như thế nào.” Cặp đôi cho biết Heynen “tò mò, nhưng rất tôn trọng” khi họ lần đầu tiên bế cậu con trai mới sinh của mình lên da. “Thành thật mà nói, tôi không nhớ anh ấy đã ở đó,” Lerma nói. “Đó là một con ruồi trên tường,” Ripa đồng ý.

________

Vernon Leftwich, 29 tuổi, Ricardo Cooper, 31 tuổi và Harper và Knox, 2 tuổi

Vernon Leftwich và Ricardo Cooper, những người làm việc cho chính phủ liên bang và sống ở Clinton, Maryland, bắt đầu hẹn hò vào năm 2013, nhưng mối quan hệ của họ chỉ kéo dài vài năm. Leftwich nói: “Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng chúng tôi muốn trở thành cha mẹ trước một độ tuổi nhất định. Cặp đôi quyết định tìm kiếm quyền làm cha mẹ cùng nhau như bạn bè, làm việc với một người hiến trứng và một người mẹ thay thế

Leftwich cho biết, việc nuôi dạy con cái với một người bạn không chính thống có những lợi thế khi nói đến việc nuôi dạy con cái. Sau khi hẹn hò, các bậc cha mẹ đã quen thuộc với phong cách giao tiếp của nhau, “điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả”, Leftwich nói thêm. Cách nuôi dạy con theo kiểu Platon “cho phép chúng tôi tập trung toàn bộ sự chú ý vào con gái.”

David Dodge là một nhà văn tự do, người tập trung vào các vấn đề LGBTQ và các gia đình phi truyền thống.

Must Read

Năm điều cần làm với chú chó của bạn ở thành phố New York

Những nơi tuyệt vời để dắt chó của bạn ở thành phố New York Tôi có thành kiến, tôi biết, nhưng tôi nghĩ New...

Con chó của tôi có thể ăn caramel không?

Không, Như nó có thể xảy ra ở người, đường cũng có thể gây ra bệnh tiểu đường và béo phì ở chó....

KIBO 15 Home Edition – Bộ mã hóa Robot STEAM không có màn hình dành cho trẻ em

Ngày nay, việc giới thiệu cho con bạn cách viết mã cũng như quy trình thiết kế để tạo ra những món đồ...