Mua một chiếc đồng hồ dạ quang, đây là điều bạn cần biết

Mua một chiếc đồng hồ dạ quang, đây là điều bạn cần biết

[ad_1]

Mua một chiếc đồng hồ dạ quang, đây là điều bạn cần biết

Đồng hồ dạ quang đã gắn bó với chúng ta trong một thời gian dài hơn bạn tưởng. Điểm khác biệt duy nhất là đồng hồ dạ quang ngày nay đã phát triển vượt bậc khiến chúng trở nên tốt hơn và an toàn hơn. Chúng ta đang nhìn thấy một xu hướng thời trang mà một số người đang từ bỏ đồng hồ thông thường, cơ bản và đơn giản và chuyển sang sự kết hợp của sự tinh tế, đẳng cấp và sang trọng. Không có nghi ngờ gì khi đồng hồ dạ quang thuộc loại thứ hai.

Đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ mới? Chúng tôi có bạn. Chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn để mua một chiếc đồng hồ dạ quang và chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn có được một chiếc đồng hồ hoàn hảo mà bạn mong muốn.

Một chút lịch sử về đồng hồ dạ quang

Hơn một thế kỷ trước, đồng hồ dạ quang rất thời thượng và hoạt động trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ rất xa xỉ. Những chiếc đồng hồ dạ quang tồn tại trong thời kỳ đó luôn phát sáng và không cần tiếp xúc với ánh sáng để chúng phát sáng. Điều này không giống như những chiếc đồng hồ dạ quang ngày nay yêu cầu tiếp xúc với nguồn ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo để chúng phát sáng trong bóng tối. Thật thú vị khi thấy một chiếc đồng hồ phát sáng. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ này sẽ không tồn tại được lâu trước khi bị cấm.

Bạn thấy đấy, đồng hồ dạ quang không chỉ phát sáng từ hư không. Có những chất hóa học được áp dụng cho chúng để chúng phát sáng. Trong những năm đó, Radium đã được sử dụng để sơn chúng. Sau đó, người ta phát hiện ra Radium là chất phóng xạ và “Những cô gái Radium” làm việc trong ngành công nghiệp đúc tiền này bắt đầu ốm yếu do tiếp xúc và ăn phải sơn Radium. Để có được một đầu cọ sắc nét, những người thợ sẽ cho những chiếc cọ vẽ tranh vào miệng của họ.

Khi rõ ràng bản chất phóng xạ của Radium có hại cho cơ thể con người, tất cả các sản phẩm làm từ Radium đều bị cấm và sơn Radium đã bị loại bỏ ở Mỹ và không được sử dụng trong đồng hồ kể từ năm 1968.

Vậy, đồng hồ dạ quang có phóng xạ không?

Với lịch sử như vậy, việc lo lắng hoặc thậm chí đặt câu hỏi về đồng hồ dạ quang là điều bình thường. Chúng có an toàn không? Họ vẫn sử dụng các nguyên tố phóng xạ để làm cho chúng phát sáng trong bóng tối? Trong những năm qua, Stronti đã thay thế các nguyên tố phóng xạ như Tritium và Radium. Stronti không phải là chất phóng xạ và do đó nó vô hại đối với cơ thể con người. Trừ khi bạn bắt gặp một chiếc đồng hồ rất cũ đang được bán trên thị trường, nếu không thì khả năng bạn mua được một chiếc đồng hồ có Radium là khá thấp.

Tất nhiên, nếu bạn là người thích sưu tầm đồ cổ, bạn vẫn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ sơn Radium đó. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng những chiếc đồng hồ đó đe dọa đến sức khỏe chủ nhân của chúng vì Radium mất một thời gian dài để phân hủy. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng đồng hồ dạ quang của mình không phải là chất phóng xạ, bạn nên đưa nó qua bộ đếm Geiger. Bộ đếm Geiger phát hiện bức xạ và do đó sẽ cho bạn biết đồng hồ của bạn có chứa các nguyên tố phóng xạ hay không.

Đồng hồ lume tốt nhất để mua là gì?

Khi tìm kiếm một chiếc đồng hồ dạ quang hoàn hảo để mua, những hướng dẫn được liệt kê dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Họ sẽ cung cấp cho bạn một thời gian dễ dàng khi chọn một chiếc đồng hồ.

Đồng hồ dạ quang tốt nhất năm 2021
Đồng hồ dạ quang

Phong cách cá nhân

Đây là tất cả về bạn và gu thời trang của bạn. Nếu đồng hồ có tất cả các phẩm chất bạn đang tìm kiếm nhưng bạn cảm thấy nó không phù hợp với phong cách của mình, bạn có thể muốn xem xét lại. Rốt cuộc, bạn muốn có một chiếc đồng hồ mà bạn sẽ thích đeo trừ khi bạn là một nhà sưu tập đồng hồ.

Đọc thêm

Hướng dẫn người mua và đánh giá đồng hồ dạ quang tốt nhất

7 đồng hồ dạ quang tốt nhất dưới 500 đô la được đánh giá vào năm 2021

Thương hiệu

Rolex, Citizen, Omega và Patek Philippe chỉ là một vài thương hiệu nổi tiếng với đồng hồ của họ. Citizen, ví dụ, đã tồn tại hơn 100 năm. Vì lý do này, một số người coi họ như những chuyên gia trong ngành đồng hồ và nếu đồng hồ không phải của Citizen, họ sẽ không đeo nó. Nói đến đồng hồ Citizen, có lẽ bạn đang thắc mắc, đồng hồ Citizen có dây dạ quang không? Câu trả lời là không. Citizen có rất nhiều lựa chọn đồng hồ khác nhau, từ những chiếc đồng hồ tương đối bình dân đến những chiếc đồng hồ cao cấp đắt tiền.

Giá

Trước khi đi mua sắm, hãy ghi nhớ số tiền bạn sẵn sàng bỏ ra cho chiếc đồng hồ dạ quang của mình. Bạn có thể đặt một phạm vi giả sử là $ 100 – $ 150. Với điều này, các lựa chọn của bạn được thu hẹp và quyết định được thực hiện dễ dàng hơn. Hãy luôn nhớ rằng thường xuyên hơn không, chất lượng đi đôi với giá cả.

Cân nặng

Trọng lượng là một vấn đề của sở thích cá nhân và cũng là mục đích của đồng hồ. Có những người thích những chiếc đồng hồ cồng kềnh trong khi những người khác sẽ luôn chọn những chiếc nhẹ hơn. Nếu bạn có ý định sử dụng đồng hồ cho mục đích thể thao, hãy lựa chọn nhẹ nhàng hơn.

Công nghệ của đồng hồ

Mặc dù tất cả những chiếc đồng hồ này sẽ thực hiện vai trò cao quý của chúng là cho bạn biết thời gian, nhưng công nghệ này đôi khi khác nhau giữa các thương hiệu. Ví dụ, đồng hồ của Citizen sử dụng công nghệ mà họ gọi là công nghệ Eco-drive. Công nghệ này thu nhận ánh sáng, chuyển nó thành năng lượng, từ đó cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Như vậy, khi đã mua đồng hồ Citizen, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc thay pin.

Vật liệu được sử dụng để làm đồng hồ

Bạc, vàng, thép không gỉ, da và vải là một số chất liệu được sử dụng trong đồng hồ. Hãy tìm kiếm những gì hấp dẫn bạn và xem xét những thứ như hoạt động của bạn có thể làm hỏng tài liệu.

Độ sáng của đồng hồ

Mặc dù tất cả đồng hồ dạ quang đều phát sáng trong bóng tối, nhưng sự phát sáng lại khác. Một số phát sáng hơn những cái khác và một số phát sáng lâu hơn những cái khác. Nếu bạn thường xuyên ở những nơi tối tăm, hãy đi mua một chiếc có thể phát sáng ít nhất trong vài giờ.

Mục đích của đồng hồ

Nếu bạn chỉ mua một chiếc đồng hồ cho mục đích theo dõi thời gian, bạn có thể chỉ cần một chiếc đồng hồ dạ quang rất cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn có một chiếc đồng hồ để bổ sung cho phong cách của mình, thì đó lại là một câu chuyện khác. Đồng hồ của thợ lặn cũng sẽ có các tính năng đặc biệt, vì vậy hãy chắc chắn xem xét lý do bạn mua đồng hồ đó.

Tính năng bổ sung

Ngoài việc cho biết thời gian và phát sáng trong bóng tối, đồng hồ còn cung cấp những gì khác? Nó có lịch không, có chống nước không, dây đai có điều chỉnh được không?

Mọi người đang nói gì về chiếc đồng hồ này?

Cuối cùng, với hàng tấn thông tin trực tuyến, bạn không có lý do gì để mua một chiếc đồng hồ dạ quang không có thật. Trước khi trả tiền cho chiếc đồng hồ đó, hãy nhớ đọc các bài đánh giá về nó. Nó sẽ giúp bạn đỡ đau lòng.

Sự kết luận

Tóm lại, hãy dành thời gian khi mua đồng hồ để đảm bảo bạn nhận được giá trị đồng tiền của mình. Đừng chỉ mua một cái vì nó được ưu đãi. Có rất nhiều đồng hồ trên mạng và chắc chắn, phải có một chiếc hoàn hảo cho bạn.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm